Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018

Thời gian qua, dư luận trong và ngoài nước đang bàn tán xôn xao về việc nhóm "Đồng Thuận" và xã hội dân sự dự định tổ chức 1 năm diễn ra sự kiện Đồng Tâm. Đây là một điều hết sức lố bịch, cho thấy bản chất chống đối, coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận nói chung và cá nhân ông Lê Đình Kình nói riêng. Chắc hẳn những ai quan tâm đến sự kiện Đồng Tâm đều biết rằng vào ngày 25/7/2017, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Ông Lê Đình Kình (X) và một số thành viên nhóm Đồng Thuận
Trong đó, bản kết luận đã làm rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nêu ra là không nhất quán và đúng với thực tế. Đồng thời, bản kết luận thanh tra cũng khẳng định: “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Trong đó, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là hơn 64 ha. Tuy nhiên, ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" vẫn ngoan cố, không chấp nhận kết luận thanh tra, thậm chí các đối tượng còn có hành vi tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Điều đó đã cho thấy bản chất ngông cuồng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật của ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận".
Ông Lê Đình Kình sinh năm 1936 là người đã từng có thời gian dài tham gia vào chính quyền tại địa phương và giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội như: trưởng công an xã, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Bí thư Đảng ủy xã. Tuy nhiên, trong quá trình giữ các cương vị lãnh đạo, ông Lê Đình Kình đã có nhiều sai phạm, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, trong đó có cả sự việc liên quan đến hợp thức hóa trái phép đất quốc phòng tại Đồng Tâm. Cụ thể là trong quá trình đương chức, ông Lê Đình Kình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Sau đó, công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức thì chính ông Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, khiếu nại và gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp.
Bên cạnh đó, ông Lê Đình Kình còn dụ dỗ, lôi kéo người dân Đồng Tâm tụ tập, biểu tình, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…Các vụ việc trên đã làm mất uy tín của bản thân ông Kình và dòng họ Lê Đình, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Đây là điều đã khiến ông Lê Đình Kình vẫn còn cay cú đến tận bây giờ.
Chúng ta đều biết rằng việc Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn hợp lý, hợp tình, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này đã cho thấy sự quyết tâm của chính quyền thành phố Hà Nội trong việc đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Thông qua bản kết luận thanh tra, chúng ta có thể khẳng định rằng thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi lễ kỉ niệm 1 năm diễn ra sự kiện Đồng Tâm là hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, mỗi người dân xã Đồng Tâm nói riêng và người dân thủ đô nói chung cần nhìn nhận sự việc Đồng Tâm một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Thúy Kiều

55 nhận xét:

 1. Một năm nhìn lại thì với những nổ lực của chính quyền các cấp thì nhân dân Đồng Tâm đã nhận thức được bộ mặt thật của Ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, cùng với đó là sự tan rã từ chính trong nội bộ tổ Đồng Thuận, từ chính những người cầm đầu trong Tổ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hệ thống chính quyền cơ sở có nhiều yếu kém, có nhiều sai phạm. Như đã nói ở trên, chính quyền xã Đồng Tâm không những buông lỏng quản lý mà nhiều cán bộ đã lợi dụng chức vụ của mình để thu lợi bất chính. Hệ quả là đã có 14 cán bộ từ cấp huyện Mỹ Đức cho tới cấp xã Đồng Tâm (trong đó có 4 vị cựu Chủ tịch xã; 01 vị cựu Bí thư xã) đã phải hầu tòa và có bản án thích đáng cho những sai phạm của mình.

   Xóa
 2. Sau một năm, sự việc Đồng Tâm đã tạm thời lắng xuống, nhưng nhờ sự hà hơi, tiếp sức của Việt Tân và các tổ chức phản động, cũng như sự xúi giục, can thiệp của đám cơ hội chính trị trong nước, Đồng Tâm và Lê Đình Kình lại tiếp tục có những diễn biến phức tạp, và lần này những tranh chấp dân sự đang có nguy cơ "chính trị hóa" bởi Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đang ngày càng cố chấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những sai phạm nghiêm trọng của số cán bộ đứng đầu xã, cho nên hệ thống chính trị ở đây đã mất uy tín nghiêm trọng với nhân dân, và khi xảy ra vụ việc thì hoàn toàn tê liệt. Bên cạnh đó, bí thư xã Đồng Tâm lúc xảy ra sự việc Đồng Tâm là Nguyễn Thị Lan, là cháu gái cụ Lê Đình Kình, do vậy, nhóm Đồng Thuận không những làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở mà còn thao túng của cả hệ thống này.

   Xóa
 3. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi lễ kỉ niệm 1 năm diễn ra sự kiện Đồng Tâm là hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, mỗi người dân xã Đồng Tâm nói riêng và người dân thủ đô nói chung cần nhìn nhận sự việc Đồng Tâm một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vướng mắc, nguyện vọng của nhân dân đã không được chính quyền lắng nghe. Điều này đã làm cho những bức xúc của nhân dân Đồng Tâm đối với hệ thống chính quyền xã ngày càng tích tụ. Lúc này, nhóm Đồng Thuận của cụ Lê Đình Kình chính là nơi giải tỏa những vướng mắc, bức xúc đó.

   Xóa
  2. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

   Xóa
 4. Xem ra ngày nào bố con Kình, Công còn nghĩ ra những chiêu trò thì ngày đó dân Đồng Tâm còn phải sống trong cảnh áp lực. Có lẽ người dân Đồng Tâm nên quyết tâm nhổ cái gai Công, Kình để cho cuộc sống được yên bình.

  Trả lờiXóa
 5. Sau một năm trôi qua khá là nhanh, nhưng đối với riềng những người trong cuộc chắc hẳn không phải là điều dễ dàng gì. Khi mà trong nhân dân Đồng Tâm vẫn chưa yên bởi cái nhóm gọi là Đồng Thuận và bởi cái gia tộc họ Lê Đình kia, vẫn có những hoạt động "kỉ niệm", "họp bàn", biểu tình chống đối,... Nỗi lo về một tình hình phức tạp phía trước là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Đồng Tâm mong muốn thông qua nhóm Đồng Thuận thì tiếng nói của mình sẽ được lắng nghe, cùng với đó là những lời lẽ mị dân của cụ Kình về số tiền đền bù khổng lồ càng làm cho người dân tin tưởng hơn với nhóm này.

   Xóa
 6. Việc Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn hợp lý, hợp tình, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự can thiệp và ủng hộ từ các lực lượng bên ngoài, nhất là đám rân chủ. Khi sự việc Đồng Tâm diễn ra, đã có nhiều rân chủ muốn có mặt tại đây để thổi bùng vụ việc lên. Tuy nhiên, trước sự cảnh giác của chính nhân dân Đồng Tâm mà những toan tính này của đám rân chủ hoàn toàn thất bại.

   Xóa
  2. tư tưởng làng xã nông dân hẹp hòi đã đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên phức tạp. Kinh tế thị trường đã làm bản tính tham lam của con người trỗi dậy. Từ bản chất là những người dân lương thiện, một số đã bị những kẻ xấu lợi dụng cái bánh vẽ 3.450 tỷ đồng để tạo nên lòng tham của người dân nơi đây

   Xóa
 7. Ngày 15/4 tới đây đánh dấu thời điểm tròn một năm sau vụ việc Đồng Tâm xảy ra. Một vụ việc đã thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí trong và ngoài nước. Hàng nghìn bài viết đã được đăng tải trên các tờ báo ở trong nước khác nhau, các phương tiện truyền thông đại chúng liên tục đăng tải thông tin về vụ việc, thậm chí một năm sau, dư âm về vụ việc Đồng Tâm vẫn còn chưa chấm dứt. Sau khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra, dư luận xã hội nhìn nhận vấn đề này dưới nhiều góc độ khác nhau, tích cực và tiêu cực, thậm chí có những thời điểm, cùng một con người và sự kiện lại được nhìn nhận bằng hai thái độ trái ngược nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy vậy mà, khi tình hình lắng dịu, trước những chiêu bài bị lật tẩy, thì chính cha con Lê Đình Kình lại dang rộng vòng tay đón những kẻ rân chủ đó đến nhà chơi, tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của chúng, biến nhóm Đồng Thuận từ ăn vạ đất sang ăn vạ chính quyền, ăn vạ chế độ. Những diễn biến đáng chú ý gần đây tại Đồng Tâm càng ngày càng không thể thiếu mặt của các đối tượng rân chủ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

   Xóa
  2. nhóm “Đồng Thuận” lại khua chiêng, gõ mõ để kỉ niệm một sự kiện vi phạm pháp luật, phải chăng nhóm “Đồng Thuận” mượn sự kiện này để truyền tải thông điệp xấu xa trên cả nước rằng “hãy tiếp tục những hành vi trái pháp luật như nhóm “Đồng Thuận” đã làm”.

   Xóa
 8. Vụ việc bắt đầu bằng sự kiện ngày 15/4/2017, khi Công an Thành phố Hà Nội bắt 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, trong đó có ông Lê Đình Kình, thì một số người dân Đồng Tâm bị đối tượng xấu kích động đã tiến hành bao vây, bắt giữ 38 cán bộ đang làm nhiệm vụ và giam giữ, đe dọa mạng sống của những người này để ra yêu sách với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân.

   Xóa
  2. nhóm “Đồng Thuận” có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào pháp luật.

   Xóa
 9. Vụ việc Đồng Tâm được giải quyết khi các cơ quan ban ngành, đặc biệt là sự xuất hiện của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giúp tháo ngòi điểm nóng. Tuy nhiên, vấn đề được dư luận quan tâm lúc này là: bản chất vụ việc Đồng Tâm là gì, đất đồng Sênh là đất nông nghiệp hay đất quốc phòng và tổ Đồng Thuận có thực sự chỉ nhằm mục đích chống tham nhũng, đòi quyền lợi cho người dân bị mất đất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm. Trong thời gian tới, để có những giải pháp tích cực nhằm ổn định tình hình nơi đây, cũng như không để làm phát sinh những điểm nóng mới như Đồng Tâm thì chính quyền các cấp, các ngành có liên quan ở Hà Nội cần rút ra bài học từ sự việc đáng tiếc ở Đồng Tâm để có sự quyết liệt ổn định tình hình.

   Xóa
  2. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

   Xóa
  3. Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,…

   Xóa
 10. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm của thành phố Hà Nội trong giải quyết dứt điểm vụ việc Đồng Tâm, rất nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ bản chất vụ việc. Thanh tra thành phố Hà Nội tiến hành thanh tra đất đai tại Đồng Tâm trong 45 ngày, với sự tham gia của các bên có liên quan: Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Lữ đoàn 28, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm, đại diện người dân xã Đồng Tâm, đại diện tổ Đồng Thuận. Các buổi đo mốc giới xác định sân bay Miếu Môn đều có sự tham gia của người dân Đồng Tâm và đại diện tổ Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn từ sâu xa, sẽ không có vấn đề Đồng Tâm nếu không có sự yếu kém trong buông lỏng quản lý đất đai tại đây, cũng như sự mất cảnh giác hay đó là sự nhận thức đúng đắn của những người dân nơi mà mặc dù mang tiếng là đất Thủ đô nhưng văn hóa làng xã vẫn còn tồn tại rất nặng nề tại nơi đây.

   Xóa
  2. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi mà người dân tự ý vào đo đạc, phân lô chia chác đất đai quốc phòng mà cũng không có một động thái gì. Biết rằng lúc đó bí thư của xã là cháu gái của người đứng đầu số khiếu kiện này.

   Xóa
 11. Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đáng tiếc tại Đồng Tâm bùng phát vào đầu tháng 4/2017 khi đối tượng Lê Đình Kình kích động con cháu cùng những người quá khích khác gây rối và bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ thi hành công vụ. Mọi thông tin về vụ việc Đồng Tâm lúc đó đều được dư luận cả nước quan tâm, luôn được các Đại biểu Quốc hội chú ý đến.

   Xóa
  2. một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

   Xóa
 12. Vụ việc Đồng Tâm bản chất đã được phơi bày cách đây 1 năm rồi. Đó là hành vi sai trái của ông Lê Đình Kình và thành viên nhóm Đồng Thuận để thực hiện ý đồ chiếm dụng đất công, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm về những việc làm của mình trước pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân ở Đồng Tâm đã nhận ra được bản chất bịp bợm, lừa dối của ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Dù họ đã bắt đầu hành động lại nhưng sau khi vụ việc cách đây 1 năm thì họ không thể dễ dàng lừa gạt người dân như trước nữa. Nếu không chịu ăn năn hối cải thì thành viên của nhóm Đồng Thuận sẽ sớm vào tù boc lịch mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

   Xóa
 14. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như dự đoán, sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng.

   Xóa
 15. Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao một sự kiện vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế lại được nhóm “Đồng Thuận” hô hào kỉ niệm, lại còn đến từng nhà kêu gọi mọi người quyên góp. Chắc chắn một điều rằng nhóm “Đồng Thuận” đang có một mục đích xấu xa, mượn sự kiện này để quậy phá một lần nữa.

   Xóa
 16. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

  Trả lờiXóa
 17. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự.

   Xóa
 18. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

  Trả lờiXóa
 19. Ở Đồng Tâm, trong những ngày, chúng ta đang chứng kiến cảnh nhóm “Đồng Thuận” với những người cầm đầu như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Nguyễn Viết Hiểu có “bộ óc thiên tài” đang đi vận động nhân dân quyên góp tiền để tổ chức liên hoan kỉ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm – sự kiện vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ vẫn cố tình lập lờ, lấp liếm cho hành vi sai trái của mình. Vì một làng quê yên bình, rõ ràng chúng ta cần phải lên án những hành vi sai trái của cha con ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”.

   Xóa
  2. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

   Xóa
 20. Cho đến thời điểm bây giờ mà vẫn có người chưa hiểu vấn đề của vụ việc đồng tâm thì thực sự đáng buồn và đó là sự thiếu sót lớn mà bản thân cái người đó phải tự nhìn nhận lại mình đi. đang lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để gây rối loạn trong dư luận , hắn đưa ra đề xuất tư hữu đất đai nhưng sự thực là điều đó sẽ không hiệu quả và thậm chí là nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 21. Nhân dân Đồng tâm hãy tỉnh táo trước thủ đoạn của cha con kẻ lợi dụng chức quyền trước đây đã tham nhũng đất đai của địa phương.Giá như không có những kẻ này, thì cuộc sống của nhân dân đã được bình yên, mọi người đã được sống hạnh phúc vui vẻ với nhau rồi. Chính họ đã làm cho cuộc sống nhân dân bị đảo lộn

  Trả lờiXóa
 22. Niềm tin của người dân và chính quyền thành phố Hà Nội càng được tăng cường. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết chuyện này ổn thỏa và hợp lí nhất, cũng không thể nhẹ tay với những hành vi gây bất ổn như này bởi vì càng nhân nhượng thì những người phá hoại sẽ càng lấn tới

   Xóa
  2. Vấn đề thuộc về trách nhiệm của UBND xã Đồng Tâm, biết rằng chẳng thể hi vọng gì nhiều ở một đơn vị hành chính cấp cơ sở, nhưng những đơn vị cấp cơ sở này chính là người thực hiện những chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân. Chính quyền xã Đồng Tâm đã đi từ cái sai này đến cái sai khác

   Xóa
 23. Một vấn đề đáng được quan tâm nữa ở Đồng Tâm đó là chính quyền thành phố đã thay máu toàn bộ hệ thống cơ sở tại địa phương. Những cán bộ yếu kém cả về năng lực trình độ lẫn phẩm chất đều được cho nghỉ. Chẳng hạn như bà Nguyễn Thị Lan nguyên Bí thư xã Đồng Tâm đã được cho thôi chức vụ Đảng hoặc trường hợp trưởng thôn Lê Đình Công (con trai của Lê Đình Kình) không làm tròn nhiệm vụ cũng bị tạm hoãn chức vụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng. Và rõ ràng bây giờ thật sự vụ việc tại Đồng Tâm chỉ là sân chơi của một số kẻ vì mục đích kinh tế mà hàng ngày hàng giờ tìm cách níu kéo nó.

   Xóa
 24. Một năm trôi qua nhưng đôi khi vấn đề này vẫn được lôi ra để làm vấn đề bàn cãi của dư luận khi nguồn gốc của các tin lá cải vẫn đang hoạt động ở đâu đó, những cá nhân có suy nghĩ tiêu cực vẫn đang cố làm gì đó để đưa Đồng Tâm trở thành điểm nóng lần nữa, mong rằng với những việc đã xảy ra thì các cơ quan chức năng có bài học để kịp thời ngăn chặn các mầm mống nguy hại.

  Trả lờiXóa
 25. Thời gian qua, dư luận trong và ngoài nước đang bàn tán xôn xao về việc nhóm "Đồng Thuận" và xã hội dân sự dự định tổ chức 1 năm diễn ra sự kiện Đồng Tâm. Đây là một điều hết sức lố bịch, cho thấy bản chất chống đối, coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận nói chung và cá nhân ông Lê Đình Kình nói riêng.
  cha con ông kình, đặc biệt là ông kình mới thấy không đáng tôn trọng. Một kẻ đáng ra được người dân kính trọng thì tham từ lúc còn trẻ, đến giờ gần đất xa trời vẫn cố ăn không của người khác.

  Trả lờiXóa
 26. mỗi người dân xã Đồng Tâm nói riêng và người dân thủ đô nói chung cần nhìn nhận sự việc Đồng Tâm một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 27. Ông kình này cũng có tuổi rồi, gần đất xa trời rồi mà sao lại có những hành động thiếu hiểu biết như vậy nhỉ, tiền đối với ông ta bây giờ có quan trọng nữa đâu sao phải ham đến thế

  Trả lờiXóa
 28. 2020, vì lũ có rác Kình Công không được dọn sạch từ 2 năm trước, đã dẫn đến hậu quả đổ máu ngày hôm nay. Buồn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm