Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018


Mấy ngày qua, dư luận trong nước, đặc biệt là tuyệt đại đa số người dân Việt Nam đang hả hê với việc Tòa án nhân dân Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo là những tên cầm đầu tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ”. Qua bản án, nhân dân cả nước thấy được sự nghiêm trị của pháp luật đối với những kẻ “vì lợi ích riêng mà phản bội dân tộc, phản bội Tổ quốc”. Qua đó khẳng định thêm niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ấy vậy mà, đi ngược lại xu thế chung đó, những ngày qua, Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có những hành động một cách “ thái quá”.

Cụ thể, ngay sau khi phiên tòa xét xử một ngày, 6/4 Nhà thờ Thái Hà “nhanh chóng” tổ chức một chương trình quen thuộc “Thánh lễ cầu nguyện” cho sáu tên cầm đầu Hội anh em dân chủ mà họ cho rằng đó là các “Tù Nhân lương tâm”. Với tư cách là một cơ sở thờ tự tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp nhưng Nhà thờ Thái Hà đang cho thấy họ đang có những phản ứng không tôn trọng pháp luật. Bất cứ người dân Việt Nam nào đều phải tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật. Những buổi “cầu nguyện” như trên không những vô giá trị mà thậm chí làm cho Chính quyền và nhân dân thủ đô nói riêng, nhân dân cả nước nói chung “thất vọng”, phẫn nộ với hoạt động của Nhà thờ Thái Hà.

Bên cạnh đó, thông qua chuyên mục mang tính chất phản chính quyền “Công lý &Hòa Bình” Nhà thờ Thái Hà liên tiếp đăng những tin thể hiện sự ủng hộ đối với 6 tên cầm đầu Hội anh em dân chủ. Đây là những hành vi đáng phải lên án. Không lẽ Nhà Thờ Thái Hà mà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang “âm thầm có chủ đích” ủng hộ những tên phản động đứng lên “Lật đổ chính quyền nhân dân”???

Vậy, thực tế tại sao Nhà thờ Thái Hà lại phản ứng như vậy? Có phải họ đang chịu sử chỉ đạo, hỗ trợ của một số cá nhân, tổ chức phản động, khủng bố bên ngoài hay không? Câu trả lời chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã mường tượng ra được! Tuy nhiên, xin thưa với một số người đang có tư tưởng chống đối cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà. Mưu đồ của các người sẽ bị ngăn chặn và hãy xem bài học của những tên như Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ, 6 tên Hội anh em dân chủ… để sớm giác ngộ, “quay đầu là bờ”, sống tốt đời đẹp đạo, vì hòa bình, ổn định của đất nước.

Sơn Hà

12 nhận xét:

 1. Hoạt động chống phá của các phần tử trong nhà thơ thái Hà đả rỏ ràng .Tuy nhiên, xin thưa với một số người đang có tư tưởng chống đối cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà. Mưu đồ của các người sẽ bị ngăn chặn và hãy xem bài học của những tên như Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ, 6 tên Hội anh em dân chủ… để sớm giác ngộ, “quay đầu là bờ”, sống tốt đời đẹp đạo, vì hòa bình, ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết là sẽ không có kết cục tốt đẹp nhưng tại sao họ vẫn dấn thân vào. Họ nghĩ vỏ bọc của nhà thờ Thiên chúa giáo, của dòng chúa cứu thế là chuyên giúp đỡ người yếu thế trong xã hội thì sẽ có trong tay mọi quyền hạn ư. Nếu thế thì đúng là thất bại của một giáo xứ!

   Xóa
 2. Không phải mà vô dưng vô cớ Chính quyền và nhân dân thủ đô nói riêng, nhân dân cả nước nói chung “thất vọng”, phẫn nộ với các hoạt động của Nhà thờ Thái Hà. Với tư cách là một cơ sở thờ tự tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp nhưng Nhà thờ Thái Hà đang cho thấy họ đang có những phản ứng không tôn trọng pháp luật khi thường xuyên tổ chức những hoạt động mang tính phản động như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Lại là những giáo xứ ở vùng đất quyen thuộc này làm loạn ư,thiết nghĩ cơ quan chức năng nên đặt những vị trí như này làm điểm quan tâm đặc biệt khi các giáo xứ ở đây liên tục có những hành vi sai trái chống phá.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện tại các giáo xứ ở đây có những hành vi như trên là rất không tốt,ảnh hưởng tới an ninh trật tự,an toàn xã hội,vì thế cho nên là cơ quan chức năng cần phải xem xét và xử lý một cách ngiêm khắc nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 5. Bất cứ người dân Việt Nam nào đều phải tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật. Những buổi “cầu nguyện” như trên không những vô giá trị mà thậm chí làm cho Chính quyền và nhân dân thủ đô nói riêng, nhân dân cả nước nói chung

  Trả lờiXóa
 6. Tội cho số con chiến đứng dưới bị tên nam phong nó dắt mũi, rõ ràng là tổ chức phản động vậy mà cũng nghe nhau tiến hành cầu nguyện cho được, cho nó ra để nó phá hoạt đất nước, xã hội thêm một lần nữa mới chịu à

  Trả lờiXóa
 7. nhà thờ thái hà toàn là những linh mục dân chủ, toán nói xấy chống lại chính quyền một cách cực đoan, và tuyên truyền giảng đạo những điều xuyên tạc, làm gây phá hoại mâu thuẫn trong nhân dân với chính quyền

  Trả lờiXóa
 8. Mưu đồ của mấy tên này rất nham hiểm, chúng lợi dụng đức tin của giáo dân hòng chia rẽ, dựng chuyện, gây sức ép lên chính quyền. Nhưng chúng ta có chân lý, có nhân dân luôn dành tiếng nói ủng hộ cho chính quyền. Cần phải tạo ra được tiếng nói ủng hộ trong nhân dân trong mọi vấn đề, dựa vào sức mạnh của quần chúng nhân dân để chống lại mưu đồ của các thế lực thù địch. Có như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết một cách êm thấm, ôn hòa.

  Trả lờiXóa
 9. Dù thế nào đi nữa, thì tôn giáo cũng vẫn phải tuân theo những quy định của pháp luật nơi mà tôn giáo đó sinh hoạt. Với mỗi một quốc gia, thứ cao nhất và được tôn trọng nhất chính là hiến pháp và pháp luật. Nếu tôn giáo vượt qua những thứ mà được hiến pháp quy định, được luật pháp bảo vệ thì ắt sẽ bị đào thải thôi. Không thể có thứ gì đứng trên kỷ cương, phép nước được.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi Đảng, Nhà nước đang nỗ lực nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp để ổn định tình hình chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mang lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thì có một số phần tử xấu, trong đó có cả những người “máu đỏ, da vàng” được ăn học tử tế lại đang tâm toan tính làm rối loạn tình hình, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, thật đáng buồn cho những người đi ngược lại với ý nghĩa sống tốt đời đẹp đạo trong tôn giáo

  Trả lờiXóa
 11. Xuyên suốt những ý đồ, hành vi xấu xa của các giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà thời gian qua là sự vu cáo, xuyên tạc của phía nhà thờ Thái Hà đối với cơ quan chức năng. Biện pháp cưỡng chế hành chính đối với các công dân tụ tập, tuần hành trái quy định pháp luật thì bị phía nhà thờ tung lên mạng “lu loa” rằng cơ quan chức năng đàn áp, bắt giữ trái pháp luật các linh mục, giáo dân. Trong khi trên thực tế, chính phía nhà thờ Thái Hà đã chỉ đạo giáo dân quá khích nhiều lần có những hành vi vi phạm pháp luật ngay trong khuôn viên nhà thờ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm