Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018


Sau một loạt các thất bại của ngoài chiêu trò rạch mặt ăn vạ khiến các “nhà tài trợ” bên ngoài cũng cảm thấy ngán ngẩn, các nhà “rận chủ” của chúng ta chuyển sang kêu oan, đòi tham gia vào các phiên tòa xét xử các đối tượng phản động, chống phá với mục đích xuyên tạc sự thật về các phiên tòa này , hòng lấy lại hình ảnh với các “ông chủ”.

Gần đây nhất, khi vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong hội Anh em dân chủ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và vụ án Nguyễn Văn Túc cũng bị đưa ra xét xử với cùng tội danh kể trên, các “rận chủ” lại thi nhau “múa bút kiếm tiền”. Không rõ số tiền mà các “rận chủ” kêu gọi có đến được với các “nhà hoạt động trong tù” hay không? Nhưng sau phiên tòa nào, số “kêu oan hộ” này cũng  tổ chức tiệc tùng để “rút kinh nghiệm”.

Trở lại với câu chuyện Nguyễn Văn Túc bị đưa ra xét xử vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân ngay sau vụ của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, chắc nhiều độc giả băn khoăn không biết “Nguyễn Văn Túc ” là ai? Và Túc đã hoạt động như thế nào?

Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964 tại Cổ Dũng l, Đông La, Đông Hưng (Thái Bình). Từ năm 2003, trong quá trình tham gia khiếu kiện ở tỉnh Thái Bình, Nguyễn Văn Túc đã tiếp xúc và làm quen với một số thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Bị tác động, lôi kéo, từ đây, Nguyễn Văn Túc dần có thái độ và hoạt động hung hăng, thách thức, công khai nhằm chống chính quyền. Y bộc lộ tư tưởng phản động khi tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Năm 2007, Nguyễn Văn Túc đã cùng với những người trong nhóm của y tổ chức vận động sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội biểu tình trước Đại sứ Quán Trung Quốc để chụp ảnh, viết bài có nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Tháng 4/2008, Nguyễn Văn Túc rủ rê một số thanh niên ở Hải Phòng đóng giả sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc” và biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân. Túc đã treo khẩu hiệu “Yêu cầu ĐCSVN chấp nhận đa nguyên, đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, Ngô Quyền, TP Hải Phòng sáng ngày 16/8/2008. Ngày 7/9/2008, Túc tiếp tục cùng những người trong nhóm của mình tổ chức treo biểu ngữ “yêu cầu đa nguyên, đa đảng” trên cầu vượt Lai Cách – Hải Dương.

Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Túc bị bắt khẩn cấp về hành vi treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, làm ra, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngày 19/9/2008, Nguyễn Văn Túc bị khởi tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Và bị kết án 4 năm tù giam.

Sau khi ra tù, Túc nhanh chóng tìm cách liên lạc, kết nối với các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân tiếp tục tìm cách chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngày 5/12/2015, Nguyễn Văn Túc tham gia cái gọi là “lễ kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền do “Hội anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam” tổ chức (do Việt Tân thành lập). Từ đó đến nay, Túc tiếp tục có nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Lý giải hành động của mình, Túc vẫn ngoan cố cho rằng y đang “…sử dụng quyền tự do ngôn luận, đã được Hiến định và có trong Công ước nhân quyền liên hợp quốc năm 1966 mà chính quyền Việt Nam cũng đã ký năm 1982, để phản ánh xã hội, chính trị Việt Nam dưới sự toàn trị của ĐCS và đòi những cái dân các nước có, nhưng dân Việt mình không có…”. Nhưng có lẽ Túc không biết rằng ngay cả Mỹ, nước được các rận hô hào là biểu tượng của nền tự do dân chủ cũng có điều luật ghi,nghiêm cấm mọi hành vi “in ấn ,xuất bản,biên tập,phát thanh,truyền bá,buôn bán phân phối hoặc công khai trưng bày bất kì tài liệu nào có nội dung vận động ,xúi giục hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết tham vọng hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào của Mỹ”-Điều 2385 chương 115 bộ luật hình sự Mỹ.

 Túc bị bắt lại vào ngày 1/9/2017 và sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 10/4/2018 sắp tới. Hi vọng sau lần này, Túc và các rận chủ sẽ tỉnh ngộ ra rằng các“ông chủ” phía sau cũng không thể bảo vệ chúng thoát khỏi Pháp luật Việt Nam.

Thiên Bình

5 nhận xét:

 1. Tháng 4 lại đi vào lịch sử, nhưng là lịch sử của những kẻ chống phá âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân dưới những cái tên Hội anh em dân chủ, Đấu tranh vì môi trường, Đòi dân chủ nhân quyền. Cho nên thấy đồng bọn lần lượt khai tội và chịu sự trừng trị của pháp luật, Nguyễn Văn Túc không thể ngồi yên vị như trước nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Lại một tên rận chủ nữa tiếp bước Đài và đồng bọn nhập kho bóc lịch dài hạn.Với những gì mà hắn đã gây ra thì bản án 13 năm tù giam cùng 5 năm quản chế là quá xứng đáng cho Nguyễn Văn Túc. Và những tên rận chủ cũng cần phải nên lấy đấy làm bài học, không có hành vi phạm pháp nào có thể thoát khỏi vòng pháp luật. Đây cũng lời cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có âm mưu hoạt động chống đối Đảng và nhà nước, cho những tên dân chủ rởm.Chúng sẽ đều không có kết cục tốt đẹp nếu cứ tiếp tục con đường phạm pháp của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Cho chúng nó sang Mỹ mà sống mà chửi!

  Trả lờiXóa
 4. KHI MÀ LỢI ÍCH, HAM MUỐN CÁ NHÂN ĐÃ LÀM MỜ ĐI LÝ TRÍ CỦA CON NGƯỜI TA. SỐNG HÃY VÌ TƯƠNG LAI CỦA CON CHÁU HÕI CÁC RẬN CHỦ

  Trả lờiXóa
 5. Ông chủ của bọn này chắc cũng ngán lằm rồi, nuôi bao nhiêu năm mà chả làm được cái gì, đến dân giờ họ cũng biết rõ bộ mặt của bọn này rồi, hoạt động kiểu gì nữa đây, nên là không nuôi nữa để đấy chúng mày làm được thì cho ăn không là nhịn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm