Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018


Ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạtNguyễn Văn Đài và đồng bọn về cùng tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999. Trong đó, bị cáo Nguyễn Văn Đài bị tuyên án 15 năm tù và phạt quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Phạm Văn Trội 7 năm tù, quản chế 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh cùng bị phạt 12 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Bắc Truyển11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Lê Thu Hà 9 năm tù, quản chế 2 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.Đây đều là những bản án thích đáng, hợp lòng dân dành cho những kẻ có hành vi ngông cuồng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong đãlợi dụng vấn đề này, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, biến Nhà thờ Thái Hà có trụ sở tại 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, Quận Ðống Ða, thành phố Hà Nộitrở thành nơi "cầu nguyện" cho các đối tượng chống phá. Nguy hiểm hơn, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đãtổ chức cái gọi là "thánh lễ trọng thể cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm và đặc biệt là cho "Hội Anh em dân chủ" với khẩu hiệu hết sức phản động"Dân chủ không phải là tội" để công khai tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội; cổ xúy, khuyến khích cho các hành động vi phạm pháp luật của "Hội Anh em dân chủ" nói chung và Nguyễn Văn Đài nói riêng. Đây là điều đi ngược lại truyền thống "sống tốt đời đẹp đạo của Công giáo", cho thấy rõ bản chất phản động của Nguyễn Ngọc Nam Phong, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng hành vi của các bị cáo Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển đều là các hành vi đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp, đe dọa đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân. Việc các bị cáo tham gia thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh, điều lệ hoạt động, về bản chất đó là thành lập hội, là một tổ chức phản động; việc sinh hoạt thông qua mạng Internet chỉ là phương thức sinh hoạt của “Hội anh em dân chủ” nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức chặt chẽ, lôi kéo được nhiều người tham gia. Trong đó, mục đích của Hội này là đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng. Bên cạnh đó, hành vi của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thực chất không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là lợi dụng vấn đề này để tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần xử lý nghiêm khắc để bảo đảm yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn là đối tượng cốt cán, cầm đầu, giữ vai trò chủ mưu tham gia thành lập “Hội anh em dân chủ”. Để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, Đài đã xây dựng Cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền tài trợ tài từ các tổ chức phản động ngoài nước để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Đài vẫn chưa nhận thức được hành vi phạm tội, không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bản thân lại có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên càng khiến quần chúng nhân dân bức xúc. Điều này đã chứng tỏ Nguyễn Văn Đài không những không hối cải mà còn tiếp tục "ngựa quen đường cũ", "chứng nào tật ấy" để tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Như vậy, có thể thấy rằng “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” thực chất chỉ là cái cớ để linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đánh bóng tên tuổi, công khai tuyên truyền, cổ vũ, khuyến khích các hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Đây là việc làm đi ngược lại truyền thống “sống tốt đời, đẹp đạo”, gây phẫn nộ trong người dân. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, tránh để linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lê Quỳnh

60 nhận xét:

 1. Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành lô cốt cho đám zận chủ lộng hành. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình”, song lại gắn với những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền, mà dĩ nhiên, đám rận chủ, zân oan luôn tụ họp đông đủ, chiếm trọn các hàng ghế đầu với bức ảnh truyền thông nổi bật dẫu chúng chẳng phải con chiên. Chúng ta cân lên án hành động của Gioan Nam Phong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nam Phong đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình.những người dân nhẹ dạ cả tin hay suy nghĩ kĩ đừng để chúng lôi kéo vào con đường xấu xa phản động . chúng chỉ vì những đồng tiền mà phản bội mà quên đi dòng máu đang chay trong người chúng là dòng máu đỏ Việt Nam

   Xóa
  2. Ngày 05/4/2018 vừa qua, Tòa án nhân dânThành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo thuộc Hội Anh em dân chủ bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà và Phạm Văn Trội về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây là các hành vi không thể chấp nhận được

   Xóa
 2. Ngày 6/4/2018, tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội, Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dâng thánh lễ cầu nguyện theo cái cách đầy “mỹ miều” và “cảm xúc” dành cho các “tù nhân lương tâm” đang bị nhà cầm quyền bách hại. Những “tù nhân lương tâm” được Nhà thờ Thái Hà và linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” lần này là 6 thành viên “Hội anh em dân chủ” (gồm Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà) - những người vừa mới bị tòa án Hà Nội tuyên án phạt tù vì hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cầu nguyện cho những kẻ phạm tội là cái gì đó không còn quá xa lạ đối với Nhà thờ Thái Hà. Thậm chí cũng chẳng oan chút nào khi mà nói Nhà thờ Thái Hà giờ đây không chỉ còn là nơi thuần túy sinh hoạt tôn giáo mà đã biến thành tụ điểm hội họp của lũ zận chủ, những kẻ núp bóng nhà thờ đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Nhà nước.

   Xóa
 3. Thử hỏi xem liệu những Linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong có đang “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”. Hay đó chỉ là những kẻ tây sai của quỷ dữ, của khủng bố, đi tiếp tay, cổ súy cho những kẻ phạm tội. Thật đúng là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buổi thánh lễ cầu nguyện cho Hội anh em dân chủ trên là sự tiếp nối của những giọt nước mắt cá sấu của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cho những kẻ phạm tội là “đàn anh” đi trước như: Lê Quốc Quân, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, và gần đấy nhất là Cấn Thị Thêu…

   Xóa
 4. Trong khi Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang rao giảng rằng là “Khi nhận bản án nặng nề này, ở trong tòa, họ rất hiên ngang không nuối tiếc. Một điều họ đã ngộ ra rằng, những giá trị họ mà họ đang thúc đẩy đó là giá trị đúng, mặc dù họ biết rất nguy hiểm khi phải trả thù như vậy nhưng họ vẫn dấn thân”. Ấy vậy những vị linh mục và đám rận chủ không biết rằng, tại buổi xét xử phiên tòa, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn – Hai trong số 6 đối tượng cầm đầu Hội anh em dân chủ đã cúi đầu nhận tội, xin khoan hồng với những lý do rất xúc động đó là Phạm Văn Trội cũng xin khoan hồng, vì “có bố được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp cách mạng”, “có mẹ già là nữ du kích đang chờ con về”, còn Nguyễn Trung Tôn cũng xin khoan hồng vì thuộc “gia đình nhiều thế hệ có công với cách mạng”, có bà ngoại là Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cha xứ này sống bằng nghề sủa thuê.kinh thánh dạy sống tốt đời. đẹp đạo. kính chúa. yêu nước. nhưng một kẻ lưu manh giả danh tri thức sống bằng nghề sủa thuê như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nó chà đạp. truyền bá. kích động. xuyên tạc. cha linh mục lộng ngôn này sớm hay muộn rồi củng bị bắt nhốt thôi.

   Xóa
  2. Tới dự cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện” ở trên là sự góp mặt đông đủ của các linh mục, tu sĩ Dòng chúa cứu thế Thái Hà và hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Thái Hà. Đặc biệt là có sự hiện diện của những gương mặt trong giới zân chủ thân quen như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, mẹ con “dân oan” Dương Nội Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương. Tất cả cùng khoác lên mình chiếc áo mang dòng chữ "Dân chủ không phải là tội" để bày tỏ thái độ phản đối bản án “bất công” và sự ủng hộ các thành viên của Hội Anh em dân chủ.

   Xóa
 5. Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn viện vào lý lịch gia đình để xin được giảm án, họ đã chọn một tư thế rất khó coi. Thứ nhất, chính họ từng lớn tiếng chống phân biệt đối xử và nạn “con ông cháu cha”; Thứ hai, khi mượn cớ “gia đình có công với cách mạng” để xin khoan hồng, họ đã thừa nhận công lao làm cách mạng của đảng Cộng sản Việt Nam, dù trước đó họ thể hiện thái độ chống đảng; Thứ ba, việc hai ông đã "lập công chuộc tội", "khai báo thành khẩn" để viện lý do này xin khoan hồng đã chứng tỏ, Nhà nước xử các ông là đúng và đã hợp tác với chính quyền bỏ tù không chỉ hai ông này mà cả đồng bọn của họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất chấp những khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản ứng của cả một bộ phận giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn càng ngày càng trượt dài trên con đường ma đạo. Đó là việc Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng tầm ảnh hưởng cũng như vị trí vai trò của một người linh mục để tuyên truyền tới hàng nghìn giáo dân các quan điểm, tư tưởng sai trái dựa trên cái nhìn đen tối, phiến diện của ông ta về đất nước. Và rồi cái giá hắn phải nhận lại từ những hành động sai trái chắc chắn sẽ là một cái giá rất đắt bởi những việc làm mà nguyễn ngọc nam phong gây ra là không thể chấp nhận được mà.

   Xóa
  2. Thật đáng buồn thay cho một linh mục sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam được ăn học trong một đất nước được độc lập, được lớn lên trong sự hòa bình, có đủ nhận thức để hiểu về pháp luât vậy mà lại hành xử ko bằng một giáo dân bình thường không hơn không kém Có lẽ những người sinh ra linh mục Nam Phong cũng cảm thấy nhục nhã thay.

   Xóa
  3. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong mời gọi “các con chiên ngoan đạo” đến để cầu nguyện với lý do nhân ngày lễ Tạ ơn với sự phục sinh đầy mầu nhiệm của Chúa. Đây là một nghi lễ quan trọng trong năm mà hầu hết con chiên phải đến nhà thờ cầu nguyện, suy niệm lời Chúa. Rõ ràng nếu chỉ nhìn vào lý do trên thì thấy rất thuyết phục và mang một ý nghĩa tôn giáo lớn lao.

   Xóa
  4. đúng là “dân chủ không phải là tội” nhưng lợi dụng “dân chủ” để chống phá Nhà nước thì lại là chuyện khác, hành vi vi phạm nghiêm trọng này cần phải xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật.

   Xóa
 6. Giáo dân Thái Hà cần nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước. Thử hỏi xem sớm muộn gì những quy định của pháp luật cũng xử lý đối với những hành vi mang tính quá khích và cực đoan đối với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và số đối tượng cực đoan tại giáo xứ Thái Hà. Trả lại Thái Hà theo đúng nguyên văn là chốn thiêng liêng vốn có của một nhà thờ trong thiên chúa giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước đến nay, ai quan tâm đến nhà thờ Thái Hà, đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều biết ông ta là một kẻ thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ của một công dân để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, vi phạm quy định tại Điều 88 và Điều 258 BLHS. Không chỉ vậy, ông ta còn thường xuyên ca ngợi, khích lệ hoạt động chống phá của các đối tượng chống đối khác, đã và đang bị cơ quan chức năng xét xử và giam giữ. Thế nhưng lại thật hài hước biết bao khi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đi rao giảng về lòng yêu nước.

   Xóa
 7. Giáo dân Thái Hà cần nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước. Thử hỏi xem sớm muộn gì những quy định của pháp luật cũng xử lý đối với những hành vi mang tính quá khích và cực đoan đối với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và số đối tượng cực đoan tại giáo xứ Thái Hà. Trả lại Thái Hà theo đúng nguyên văn là chốn thiêng liêng vốn có của một nhà thờ trong thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở Việt Nam mày mới dc rao giảng , tuyên truyền mất dạy như vậy mà ko bị pháp luật xử lý.ở nước khác ông vào tù ở lâu rồi .ông đang chê bai một chế độ mà Ông ,Bà , Cha tổ nó đấu tranh bằng xương máu mới có được, chửi bới nói xấu chế độ đồng nghĩa với tội bán nước ,hại dân, gây mất ổn định chính trị, tội này giết chết không tha

   Xóa
  2. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình.

   Xóa
  3. Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn giữ nguyên những luận điệu xuyên tạc của mình, cố gắng tìm cách lợi dụng các buổi sinh hoạt tôn giáo để lồng ghép ý đồ chính trị xấu xa của mình

   Xóa
  4. Thay vì cầu nguyện để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì Cha Gioan Nam Phong lại vẽ nên những bức tranh xuyên tạc sự thật, bức tranh mà ông ta vẽ với ý đồ bôi xấu hình ảnh của đất nước Việt Nam. Bức tranh đó được chấm phá bằng những ví dụ như hình ảnh đạo đức của “cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng” hay hình ảnh những người vi phạm pháp luật mà Linh mục lại gọi họ là những “người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”. Tựu chung của bức tranh khiến cho nhiều người lặng xuống vì những thực trạng đó hàng ngày hàng giờ vẫn tồn tại và chưa thể xóa nhòa trong ngày một ngày hai.

   Xóa
  5. Bức tranh đó được chấm phá bằng những ví dụ như hình ảnh đạo đức của “cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng” hay hình ảnh những người vi phạm pháp luật mà Linh mục lại gọi họ là những “người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”. Tựu chung của bức tranh khiến cho nhiều người lặng xuống vì những thực trạng đó hàng ngày hàng giờ vẫn tồn tại và chưa thể xóa nhòa trong ngày một ngày hai.

   Xóa
 8. Kẻ đạo đức giả thường đi dạy dỗ người khác về đạo đức. Kẻ ác hay nói về tính lương thiện, thậm chí kẻ phản động lại đi lý sự về lòng yêu nước. Và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một kẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cha xứ này sống bằng nghề sủa thuê.kinh thánh dạy sống tốt đời. đẹp đạo. kính chúa. yêu nước. nhưng một kẻ lưu manh giả danh tri thức sống bằng nghề sủa thuê như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nó chà đạp. truyền bá. kích động. xuyên tạc. cha linh mục lộng ngôn này sớm hay muộn rồi củng bị bắt nhốt thôi.

   Xóa
  2. Người dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như Nam Phong, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là an định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.

   Xóa
  3. Gioan Nam Phong đã trình bày rất nhiều đến những người trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, họ là ai? Họ có phải là bạn của chúng ta? Họ có sát cánh cùng cộng đồng chúng ta hướng đến một tương lai tươi sáng? Những câu hỏi đó đáng lý ra ai cũng nhìn thấy rõ ràng, nhưng Cha Gioan lại đang mong muốn các con chiên hướng đến họ để biện minh, để thay đen đổi trắng cho những hành động sai trái vi phạm pháp luật, biến chúng thành những hành động cao đẹp, mang tính biểu tượng thiêng liêng.

   Xóa
 9. Liệu rằng đây là buổi cầu nguyện cho Hòa bình hay đây là cái cớ để Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng việc rao giảng để đưa ra những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt chống chính quyền hết sức cực đoan. Hẳn cư dân mạng vốn chẳng xa lạ gì với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Nam Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống chính quyền. Với hàng loạt những sai phạm liên tiếp của vị linh mục này vì thế người đời đã gắn cho Nguyễn Ngọc Nam Phong với một biệt danh là quỷ dữ khoác áo thầy tu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha Gioan Nam Phong đã trình bày rất nhiều đến những người trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, họ là ai? Họ có phải là bạn của chúng ta? Họ có sát cánh cùng cộng đồng chúng ta hướng đến một tương lai tươi sáng? Những câu hỏi đó đáng lý ra ai cũng nhìn thấy rõ ràng, nhưng Cha Gioan lại đang mong muốn các con chiên hướng đến họ để biện minh, để thay đen đổi trắng cho những hành động sai trái vi phạm pháp luật, biến chúng thành những hành động cao đẹp, mang tính biểu tượng thiêng liêng.

   Xóa
  2. Ông ta không tin vào thực tại, không thích đấng cầm quyền Hà Nội và quan trọng hơn vị linh mục này tìm thấy sự hòa hợp trong tư tưởng của mình với những người trong Hội anh em dân chủ kia mặc dù họ không phải là những tín hữu Công giáo.

   Xóa
 10. Người ta biết đến chúa Giê - Su với những châm ngôn, lẽ sống "Lúa chín đầy đồng mà ít thợ gặt" và rằng trong "khi gieo giống vào thế giới thì ma quỷ cũng gieo cỏ dại vào". Câu nói ấy có nghĩa là "thợ gặt" mà Chúa Giê-su nói đến ở đây chính là những linh mục, giám mục mang lại "con chiên" bằng những đạo đức thánh thiện, bằng lời Chúa dạy! Tuy nhiên Nguyễn Ngọc Nam Phong đã không làm được mà còn đi trái với đạo lý quy luật liệu có xứng đáng là một vị Linh mục, một tín đồ của Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe ông này nói có những câu không lọt lỗ tai thế mà người nói vẫn cứ nói .người nghe vẫn phải nghe. Không hiểu đây là một buổi giảng đạo lý hay lá cuộc họp phê phán chính trị. Thật là buồn cười cho cái loại đi ăn mày chính trị, phản động phản nước nhà này.tôi cũng phải hỏi vì sao ông có thể đứng ở vị trí này lâu đến thế

   Xóa
  2. Nhà thờ Thái Hà luôn nổi danh là một trong những nơi đắc địa giúp các nhà dân chủ ẩn náu để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, bằng việc lừa phỉnh hàng trăm giáo dân ở đây để làm lá chắn bảo vệ cho hoạt động phá hoại, vi phạm pháp luật của bọn chúng. Do vậy ở đó xuất hiện những linh mục như Nam Phong là điều không thể tránh khỏi.

   Xóa
 11. Trong tình hình hiện nay, với một đất nước có nhiều tôn giáo như Việt Nam, đặc biệt là Thiên chúa giáo thì sự có mặt của những người như Linh mục NguyễnNgọc Nam Phong là một nguy cơ và là tác hại rất lớn đối với tập thể giáo dân cũng như đất nước Việt Nam. Mỗi người dân, nhất là những người giáo dân cần nhìn nhận đúng vấn đề, bản chất sự việc tránh những âm mưu lợi dụng kích động tôn giáo chống phá dân tộc như ý đồ của Nguyễn Ngọc Nam Phong nói riêng và một số kẻ xấu xa cơ hội khác nói chung đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ cần qua một đoạn thông báo ngắn gọn, người ta thấy rõ bộ mặt xảo trá, lừa bịp và ý đồ chống đối chính quyền công khai của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mặc dù bị dư luận lên án nhiều lần, thậm chí, ngay cả giáo dân của ông ta cũng nhiều lần phê phán, tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn giữ nguyên những luận điệu xuyên tạc của mình, cố gắng tìm cách lợi dụng các buổi sinh hoạt tôn giáo để lồng ghép ý đồ chính trị xấu xa của mình

   Xóa
  2. tư tưởng của Nguyễn Ngọc Nam Phong, chúng ta thấy một sự luẩn quẩn trong những lời rao giảng sáo rỗng. Ông ta không tin vào thực tại, không thích đấng cầm quyền Hà Nội và quan trọng hơn vị linh mục này tìm thấy sự hòa hợp trong tư tưởng của mình với những người trong Hội anh em dân chủ kia mặc dù họ không phải là những tín hữu Công giáo.

   Xóa
 12. Qua những gì Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, người ta thấy hiện lên đây là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Chỉ có điều, ai cũng thắc mắc, với một người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm sao vẫn chưa bị xử lý, treo chén mà đến giờ này vẫn có thể đăng đàn thuyết pháp đầu độc giáo dân như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc thuyên chuyển lần này cho thấy sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Hợp và Nam, nhiều dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp đã mất tin tưởng Đặng Hữu Nam và chuẩn bị nuôi dưỡng những đệ tử khác để phục vụ cho mưu đồ của mình. Gương mặt buồn bã của Đặng Hữu Nam cũng phần nào lột tả chân thực hơn về mối quan hệ của cặp đôi Hợp, Nam này.

   Xóa
  2. một linh mục, hay còn là người thay chúa trên trời cao, thế mà ông ta lại không hề làm tốt bổn phận của mình. Mà lại đi xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, rồi còn lôi kéo kích động quần chúng nhân dân vào những việc làm sai trái

   Xóa
  3. Nguyễn Ngọc Nam Phong cầu nguyện cho những kẻ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được bình an thì đúng là khó có thể tưởng tượng được. Một linh mục miệng luôn răn dạy các con chiên của mình phải sống hướng đạo, lương thiện nhưng bản thân lại đi cầu nguyện cho những tên phản quốc.

   Xóa
 13. Thử hỏi xem Liệu rằng Tôn giáo có được phép đứng trên pháp luật? Là Linh mục là được quyền bất khả xâm phạm, thậm chí bất chấp pháp luật? Linh mục là được phép hoạt động chính trị, nhân danh Chúa để lừa mị, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hay giáo luật quy định Linh mục là có quyền hoạt động độc lập, không cần biết đến thanh danh của giáo hội Thiên chúa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc liên tiếp tổ chức cầu nguyện cho những kẻ phạm tội, Nhà thờ Thái Hà và Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đang muốn bất chấp dư luận, thách đố chính quyền. Lấy lễ Tạ ơn - một thánh lễ thiêng liêng của cả cộng đồng Công giáo để làm màn biểu diễn rao giảng những quan điểm cá nhân thay vì lấy lời Chúa, nhân danh Chúa để an ủi tâm hồn, gửi gắm niềm tin nơi con chiên, thử hỏi Nguyễn Ngọc Nam Phong có còn xứng đáng với Thiên Chúa không, với sứ mệnh mà Thiên Chúa giao cho y không?

   Xóa
 14. Với một kẻ coi trời bằng vung như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, đề nghị chính quyền và giáo hội Thiên chúa Việt Nam cần có biện pháp xử lý mạnh tay để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và bảo tồn thanh danh của giáo hội. Cha gì thằng này giọng nói như lưỡng cư đang tập làm người; thế mà mọi người cứ ngồi cho nó giảng đạo. Tỉnh ngộ lên bà con nó lừa đảo đấy. Giọng điệu của một tên côn đồ cực đoan không phải là một linh mục. Nếu là một linh mục thì không ai lại rao giảng như thế cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vị linh mục mang dòng máu quỹ satan này đang lôi kéo giáo dân vào một trò chơi chính trị nguy hiểm. Họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình.những người dân nhẹ dạ cả tin hay suy nghĩ kĩ đừng để chúng lôi kéo vào con đường xấu xa phản động . chúng chỉ vì những đồng tiền mà phản bội mà quên đi dòng máu đang chay trong người chúng là dòng máu đỏ Việt Nam .

   Xóa
  2. chính quyền không thể để cho những kẻ mang danh, núp bóng Thiên Chúa này làm bậy được nữa. Cần có biện pháp quyết liệt hơn nữa để xử lý thật nghiêm những kẻ đang lợi dụng tôn giáo nói chung và Thiên Chúa giáo nói riêng, lợi dụng niềm tin của giáo dân để có những hành động cổ súy cho những kẻ phạm pháp nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Một xã hội thượng tôn pháp luật không có chỗ cho những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong

   Xóa
 15. Sự ngu muội trong phát biểu, rao giảng trước tín đồ Công giáo của đám linh mục giáo xứ Thái Hà mà điển hình là Nguyễn Ngọc Nam Phong xuất phát từ tư tưởng chống Cộng in hằn trong đầu của chúng, đưa đến những nhận thức hết sức lệch lạc.Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến những buổi cầu nguyện,giảng đạo với mục đích tốt đẹp thành buổi nói xấu Đảng và Nhà nước,tuyên truyền những tư tưởng sai trái đến với các con chiên của mình.Hắn không còn đủ tư cách để đứng ở trên bục giảng để hướng dẫn tín đồ của mình, và xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của giáo hội và chính quyền cho những hành vi mà mình thực hiện.

  Trả lờiXóa
 16. Qua sự việc cầu nguyện này gián tiếp chúng ta cũng thấy được nam phong này chỉ là một linh mục hổ mang mà thôi, có mối quan hệ chặt chẽ với số đối tượng phản động và các thế lực thù địch ở nước ngoài đặc biệt là việt tân

  Trả lờiXóa
 17. Mang danh là linh mục mà đôi khi thấy ông này hành xử thiếu văn hóa quá, thật sự là đậm chất phản động luôn ấy, chả khác gì tên linh mục đặng hữu nam cả, toàn bậc thầy kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 18. Sự bố láo và chống phá hiên ngang, trơ trẽn của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại giáo xứ Thái Hà thực sự làm cho nhiều người bức xúc, cơ quan chức năng khó khăn. Y luôn lợi dụng những buổi lễ cầu nguyện tại Nhà thờ để tuyên truyền chống phá chính quyền. Hy vọng hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này sớm bị xử lí một cách thích đáng để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục, nhân danh Chúa nhưng lâu nay lại có những việc làm, hành động đi ngược lại với tư tưởng của Chúa, đối nghịch quan điểm "giáo dân phải sống tốt đời đẹp đạo" của Chúa. Thằng cha linh cẩu này cần phải bị nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 20. Bệnh phẩm "cầu nguyện" cho hai kẻ tội phạm là Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền diễn ra tối qua tại nhà thờ Thái Hà cũng là một trong vô số chiêu trò của gã linh cẩu này. Cần phải nghiêm trị hoạt động của đám linh cẩu này

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục, nhân danh Chúa nhưng lâu nay lại có những việc làm, hành động đi ngược lại với tư tưởng của Chúa, đối nghịch quan điểm "giáo dân phải sống tốt đời đẹp đạo" của Chúa. Thằng cha linh cẩu này cần phải bị nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 22. mấy tên linh mục này làm vậy chúng đều có mục đích của chúng hết, khi mà những điều chúng làm đều có ý đồ khi mà có những chỉ thị như từ ở cấp trên giao cho và thực hiện theo ý đồ tuyên truyền cho giáo dân của chúng những điều sai trái để họ nghe theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai là người hưởng lợi trong các hoạt động rao giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong? Rõ ràng đó là những người cổ súy cho hoạt động chống phá chính quyền như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền; còn các con chiên của Chúa thì lại bị tẩy não và ngộ nhận những lời Chúa bị lệch lạc qua góc nhìn của linh mục Nam Phong trở thành công cụ cổ vũ cho hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
 23. Bệnh phẩm "cầu nguyện" cho hai kẻ tội phạm là Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền diễn ra tối qua tại nhà thờ Thái Hà cũng là một trong vô số chiêu trò của gã linh cẩu này. Một kẻ "ăn lộc Chúa" mà "phản Chúa", "nhân danh Chúa" mà làm "xấu Chúa"như Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải sớm bị nghiêm trị. Đây cũng chính là thông điệp mạnh mẽ của một bộ phận giáo dân và đông đảo người dân Thủ đô gửi đến chính quyền các cấp trước những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của "con quỷ đội lốt linh mục" Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 24. Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang biến một hoạt động tôn giáo thuần túy thành một hoạt động có màu sắc chính trị. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà đang chống phá chính quyền, bất chấp pháp luật này./.

  Trả lờiXóa
 25. Cũng giống với các đối tượng xấu khác, linh mục giáo xứ Thái Hà cũng đang run sợ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực, bọn chúng sẽ không còn cơ hội bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai sự thật như trước đây. Có chăng cũng chỉ dám núp sau bóng các giáo dân để tuyên truyền luận điều sai trái xung quanh 4 bức tường của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 26. Cũng giống với các đối tượng xấu khác, linh mục giáo xứ Thái Hà cũng đang run sợ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực, bọn chúng sẽ không còn cơ hội bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai sự thật như trước đây. Có chăng cũng chỉ dám núp sau bóng các giáo dân để tuyên truyền luận điều sai trái xung quanh 4 bức tường của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 27. Nhà thờ là nơi vô cùng thiêng liêng, nó là nới người dân đặt niềm tin tưởng vào nhưng hãy nhìn xem những loại linh mục bẩn thỉu như nguyễn ngọc nam phong đã làm gì hắn ta lợi dụng những lòng tin ấy để đi phá hoại nhà nước ta. Nói về tổ chức “Hội cưu tù nhân lương tâm Việt Nam” ai cũng biết đây là một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp, tập hợp của các phần tử bất mãn, chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Mang cho những điều xấu xa vào những điều chúa dạy thì những con người này chỉ mang thêm những điều xấu xa vào kinh thánh vào cho chúa thôi nếu như chẳng đem lại những niềm yêu thương của chúa đem tới những con chiên thì hãy buông tha những con chiên cho họ làm những điều tốt đẹp cho xã hội

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm