Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018


Ngày 29/03/2018, tòa án Hà Nội đã ra quyết định đưa Nguyễn Văn Đài và đồng bọn ra xét xử vào ngày 5/4/2018 với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1 Điều 79 của Bộ luật hình sự năm1999.

Nhắc đến hội “Anh em dân chủ”, chắc các độc giả không lạ lẫm gì bản chất “hoạt động dân chủ” của nhóm này. Hội Anh Em Dân Chủ (viết tắt: Hội AEDC) được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2013 trên trang mạng xã hội Facebook với tuyên bố hùng hồn rằng không thành lập theo qui định của pháp luật Việt Nam, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Như vậy, chính những con người này khi xác định tham gia vào “Hội Anh em dân chủ” đã đặt mình ra ngoài vòng pháp luật. Điều này cũng cho thấy bản chất của hội này chính là núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” để trở thành một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những ngày đầu thành lập, hội quy tụ một loạt các anh hùng bàn phím, chuyên dựng chuyện dèm pha trên face, hiếm khi thò mặt ra ngoài. Sau đó, từ các “nguồn tài chính” bên ngoài, hội xuất hiện các thành phần “Chí Phèo” chuyên lấy tiền ăn vạ sống qua ngày. Gần đây, hội đoàn này đang phát triển một cách khá nhanh khi chúng tham gia các hoạt động được chúng gọi là “dân chủ”, “quyền con người” như biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên để chúng nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối.

Quay trở lại số đối tượng được đưa ra xét xử lần này, quá trình điều tra bắt đầu từ  ngày 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài bị bắt và bị khởi tố vì hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. Cùng bị bắt với hắn là Lê Thu Hà Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Qua quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định đối tượng tiến hành “hoạt động lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ luật Hình sự. Ngày 30/4/2017, cùng một lúc 4 đối tượng bị bắt và bị khởi tố trong cùng vụ án với Nguyễn Văn Đài: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây đều là các đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục nhắc nhở nhưng ngày càng tỏ ra ngoan cố và có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật..

Xem xét lại quá khứ cả sáu đối tượng bị khởi tố trong vụ án, ta có thể dự báo được kết cục của chúng bởi ngoài Lê Thu Hà, số còn lại đều đã bị bắt và xử lý vì các hoạt động chống phá, phản động. Hi vọng rằng với những chứng cứ xác thực cũng như sự nghiêm minh của Pháp luật, các đối tượng sẽ nhận được hình phạt thích đáng, để từ sau nhận ra sai lầm của bản thân mà không tiếp tục sai lầm. Sống bằng chính sức lao động của mình, làm giàu cho gia đình và đất nước chứ không bỏi lợi ích cá nhân mà sẵn sàng trở thành kẻ bán nước…Và đó cũng chính là đòn giáng mạnh vào những đối tượng phản động chống đối, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật.

Thiên Bình

10 nhận xét:

 1. nhóm hoạt động manh động này đã bị xử, số còn lại chỉ toàn ô hợp, rụt đầu rụt cổ, sẽ không dám hoạt động, đây đúng là ngày tàn của hội AEDC

  Trả lờiXóa
 2. Với bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho các thành viên “Hội Anh em dân chủ” là kết cục xứng đáng dành cho những kẻ có âm mưu lật đổ chế độ,đe dọa đến sự an nguy của đất nước.Với mức án trên để xem bọn phản động có dám manh động nưa không. Luật pháp nước ta không dung thứ cho những kẻ chà đạp lên đất nước ,dân tộc này để kiếm vài ba đồng bạc từ bọn phản động nước ngoài. Rồi lần lượt các nhà rận chủ khác sẽ tiếp tục nối gót Đài và đồng bọn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói, bản án này còn nhẹ chán so với những gì mà các đối tượng tham gia hội anh em dân chủ đã làm, nếu xử lý mạnh tay hơn thì ít nhất chúng cũng phải bị tù chung thân.

  Trả lờiXóa
 4. đây là kết cục xứng đáng dành cho những kẻ có âm mưu chống phá nhà nước ta, và đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn còn ấp ủ những âm mưu tiếp tục chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói, nguyễn văn đài cùng đồng bọn của hội anh em dân chủ cuối cùng cũng xộ khám, và đây là lời cảnh báo cho nhiều đối tượng khác hoạt động dân chủ, nhân quyền vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. vẫn còn nhiều người vì mưu cầu lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bán đi lợi ích quốc gia, dân tộc... không chịu làm ăn nuôi dạy con cháu mà đi theo lời xúi giục của số đối tượng cơ hội chính trị chống phá đất nước. Số này phải bị bắt nhốt lại hết

  Trả lờiXóa
 7. Cái ngày này đáng lẽ ra phải được diễn ra từ lâu rồi, củng cố chứng cứ để tiến hành xét xử cho bọn chúng không có đường chối cãi thì thôi nhé. Nhưng trông có vẻ chúng nó không lấy làm hối hận. Chắc chưa thôi, vào tù thì mới nhớ tới ánh sáng của mặt trời cơ!

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ bây giờ nó không ủng hộ cho bọn rận chủ này nữa đâu, nuôi tốn tiền mà có làm được cái quái gì đâu, suốt ngày chỉ biết kêu với chửi như chó nhà hàng xóm ngoài ra không đạt được một cái kết quả gì.

  Trả lờiXóa
 9. vậy là càng ngày càng nhiều nhà dân chủ bị đưa ra trước vong lao lý, sơm muộn gì thì những con rận cũng sẽ phải chịu số phận giống nhau cả thôi, tất cả những tên phản động đều sẽ phải có kệt cục giống nhau cả thôi

  Trả lờiXóa
 10. Về cơ bản mà xét xử được một cháu thì các cháu còn lại cũng đến lượt thôi, ngoài kia có nhiều kẻ chắc đang mất ăn mất ngủ ấy chứ, kiếm tiền thì thích thật cơ mà bị bỏ tù thì cũng đâu sung sướng gì

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm