Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018


Từ lâu, cộng đồng dân chủ trong và ngoài nước đã biết đến cái tên Paulus Lê Văn Sơn với khả năng chém gió ngông cuồng, luôn tự cao, tự đại, cho mình là một kẻ thông minh, hiểu biết sâu sắc về chính trị. Tuy nhiên, việc Lê Văn Sơn chấp nhận bán rẻ lương tâm để tham gia vào tổ chức khủng bố “Việt Tân”, thậm chí tuyên truyền dụ dỗ, lôi kéo, tuyển chọn người tham gia vào tổ chức khủng bố này đã cho thấy hắn là một kẻ cơ hội và đáng bị cả xã hội lên án. Với bản chất lưu manh chuyên nghiệp, Lê Văn Sơn đã tham gia nhiều hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Và đã được một số trang mạng vạch mặt http://www.nguoicondatme.org/2018/04/paul-le-van-son-lai-xam-ngon.html. Lê Văn Sơn sinh ngày 20/10/1985 tại xã Hoằng Trung, huyện Hoàng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Tuy nhiên, khác với đám bạn cùng trang lứa, thay vì học hành tử tế, cống hiến tài năng cho đất nước thì Lê Văn Sơn lại chọn cho mình một con đường đi rất riêng, đó là tham gia vào phong trào “dân chủ”, chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân để tham gia vào con đường "dân chủ". Để làm hài lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, Lê Văn Sơn đã chủ động làm cộng tác viên cho các báo đài phản động, thường xuyên biên soạn, đăng tải và tán phát các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục nhưng Paulus Lê Văn Sơn vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi vào vết xe đổ của đàn anh Nguyễn Văn Đài, tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Với các hành vi vi phạm không thể chối cãi, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt đối tượng Lê Văn Sơn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Trong phiên tòa phúc thẩm, Sơn đã bị Toàn án nhân dân tối cao tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù thì Sơn lại tích cực tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Điển hình vào ngày 4/4/2018, trên trang mạng cá nhân Facebook, Lê Văn Sơn lại tiếp tục đăng tải bài viết:"Họ là những người tự do" với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, cổ xúy, ca ngợi hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, hội nhóm phản động "Hội Anh em dân chủ". Đây là những phát ngôn hết sức ngông cuồng, đi ngược lại lợi ích chính đáng của người dân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, chúng ta đều biết rằng “Hội Anh em dân chủ” thực chất là một tổ chức phản động núp dưới chiêu bài đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn nhận sự chỉ đạo, hướng dẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân để tuyển chọn người trong nước tham gia các chương trình đào tạo, khóa học huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, quá khích, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia tụ tập, biểu tình, bạo loạn, phá rối an ninh, lật đổ…nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây đều là các đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục nhắc nhở nhưng ngày càng tỏ ra ngoan cố và có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

Như vậy, có thể thấy rằng việc Paulus Lê Văn Sơn công khai đăng tải bài viết kêu gọi, kích động người dân tụ tập, biểu tình đòi chính quyền phải trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là hết sức lố bịch, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Bởi lẽ, Hội Anh em dân chủ thực chất là một tổ chức phản động hết sức nguy hiểm, thường xuyên có hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vậy mà, Lê Văn Sơn lại cổ xúy, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật của Hội Anh em dân chủnói chung và Nguyễn Văn Đài nói riêng thì đúng là quá ngông cuồng. Nếu Paulus Lê Văn Sơn không sớm hối cải thì ngày mà hắn bóc lịch sẽ không còn xa nữa.

Thúy Kiều

65 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng việc Paulus Lê Văn Sơn công khai đăng tải bài viết kêu gọi, kích động người dân tụ tập, biểu tình đòi chính quyền phải trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là hết sức lố bịch, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Bởi lẽ, Hội Anh em dân chủ thực chất là một tổ chức phản động hết sức nguy hiểm, thường xuyên có hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vậy mà, Lê Văn Sơn lại cổ xúy, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật của Hội Anh em dân chủnói chung và Nguyễn Văn Đài nói riêng thì đúng là quá ngông cuồng. Nếu Paulus Lê Văn Sơn không sớm hối cải thì ngày mà hắn bóc lịch sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đã từng bị bắt và xử lý 4 năm tù nhưng sau khi ra tù,lê văn sơn không những không cải tà quy chính mà còn có những hành vi như thế này nữa thì ngày anh bị bóc lịch sẽ không còn xa.

   Xóa
 2. Paulus Lê Văn Sơn cũng như các đối tượng phản động khác thông qua chuyện này nhằm tạo ra tiếng vang để tiện bề xin tiền, chứ thực chất cũng không muốn Nguyễn Văn Đài được tha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài sinh năm 1970 tại Thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, trong một gia đình công chức. Tuy nhiên, khác với đám bạn cùng trang lứa, Nguyễn Văn Đài lại chọn cho mình một con đường thăng tiến không giống ai, đó là chấp nhận trở thành nhà hoạt động "dân chủ". Năm 2006, Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng quyền hành nghề luật sư, sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích nhằm chống phá chính quyền nhân dân; viết và lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Văn Đài đã móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân để mở một số lớp học nhằm tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc tình hình đất nước, vận động giới thiệu cho các tổ chức bất hợp pháp do những đối tượng chống đối thành lập như: "Đảng dân chủ thế kỷ 21", "Đảng Việt nam thăng tiến", "Khối 8406",...

   Xóa
  2. Tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Nguyễn Văn Đài cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, trong đó có những tài liệu của các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối trong nước biên soạn, phát tán và đã bị Nhà nước cấm lưu hành. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Nguyễn Văn Đài đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ngày 6/3/2007 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự. Đến ngày 27/11/2007, Toà phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Đài về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" đã tuyên phạt : Nguyễn Văn Đài 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

   Xóa
 3. Trẻ người non dạ. Đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà còn lợi dụng danh nghĩa đấu tranh đòi "tự do", “dân chủ", "nhân quyền”, phát triển “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hóa tổ chức, tăng cường các hoạt động gây rối an ninh trật tự, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

   Xóa
  2. Với bản án này là một bản thích đán cho những kẻ dma coi thường pháp luật đi ngược với sư phát triển của đất nước ta. Đây cũng là một lời cảnh báo đanh thép cho những ai có tu tưởng và hành động như bọn chúng. Pháp luật sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ như bọn chúng.

   Xóa
  3. Các hội nhóm phản động này thường xuyên sử dụng mạng Internet để biên soạn, đăng tải các bài viết xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, âm mưu hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước, tiến tới bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

   Xóa
  4. Cơ quan chức năng cần phải vào cuộc nhanh chóng để xử lý đối tượng này,dù đã từng vào tù nhưng anh ta lại không hối cải mà còn tiếp tục tái phạm với những hành vi như trên.

   Xóa
 4. có thể thấy rằng việc Paulus Lê Văn Sơn công khai đăng tải bài viết kêu gọi, kích động người dân tụ tập, biểu tình đòi chính quyền phải trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là hết sức lố bịch, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Bởi lẽ, Hội Anh em dân chủ thực chất là một tổ chức phản động hết sức nguy hiểm, thường xuyên có hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vậy mà, Lê Văn Sơn lại cổ xúy, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật của Hội Anh em dân chủnói chung và Nguyễn Văn Đài nói riêng thì đúng là quá ngông cuồng. Nếu Paulus Lê Văn Sơn không sớm hối cải thì ngày mà hắn bóc lịch sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đài là đối tượng cầm đầu, giữ vị trí quan trọng (Phó Chủ tịch thứ hai) của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng, dự thảo cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân phản động ở nước ngoài như tổ chức khủng bố Việt Tân để vận động ủng hộ, nhận tiền tài trợ tài chính cho các hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp biên soạn, tán phát nhiều bài viết, tài liệu có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
  2. Thậm chí, Nguyễn Văn Đài đã đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ", "nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hóa tổ chức, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…Đây là các hành vi nguy hiểm cho xã hội, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc.

   Xóa
 5. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây đều là các đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục nhắc nhở nhưng ngày càng tỏ ra ngoan cố và có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ coi như ra đi được rồi,không hiểu sao với những tấm gương anh dũng trong hội anh em dân chủ sờ sờ trước mặt vậy mà lê văn sơn vẫn ngoan cố đi theo vết xe đổ của chúng nhỉ ?

   Xóa
 6. Hàng loạt các đối tượng đã từng có tiền án về các tội tuyên truyền chống Nhà nước, gây rối trật tự công cộng… đều đã được pháp luật khoan hồng, nhưng sau khi ra tù lại tiếp tục hoạt động chống đối. lê Văn Sơn là một trong số đó. Với các hoạt động chống phá kiểu này thì chắc chỉ nay hoặc mai thôi là Sơn lại trở lại sau cánh cửa song sắt rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tưởng sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ, hối cải, quay đầu lại với nhân dân thì hắn lại vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi vào vết xe đổ của các nhà hoạt động "dân chủ", dấn thân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân để lấy lòng, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại. Bằng chứng là ngay sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục câu kết, móc nối với đám kền kền “dân chủ” và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức phản động Việt Tân để tham gia các hoạt động chống đối. Dưới các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước”, Đài đã lừa phỉnh, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin vào trong các hội nhóm bất hợp pháp như: “Hội anh em dân chủ”, “Hội cựu tù nhân lương tâm”,…để tiến hành các hoạt động chống phá.

   Xóa
  2. mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục Nguyễn Văn Đài từ bỏ các hành vi vi phạm pháp luật nhưng hắn lại tỏ ra là một kẻ ngoan cố, tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân một cách điên cuồng hơn. Với các tội danh chống phá Đảng, Nhà nước nguy hiểm như vậy, thiết nghĩ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cần phải có bản án nghiêm khắc đối với Nguyễn Văn Đài để làm gương cho những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 7. Paulus Lê Văn Sơn là một cái tên không quá xa lạ trong cộng đồng mạng xã hội Việt Nam. Từ lâu, Sơn đã nổi tiếng là một kẻ sĩ, ngông cuồng, luôn cho mình là một kẻ hiểu biết, am hiểu về chính trị Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì đem tài năng của mình cống hiến cho đất nước thì Lê Văn Sơn lại tham gia vào tổ chức khủng bố “Việt Tân”, dụ dỗ, lôi kéo, tuyển chọn người tham gia tổ chức khủng bố, đồng thời móc nối với các đối tượng cực đoan ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức ân xá quốc tế là cánh tay nối dài của chính quyền Mỹ và phương Tây, luôn đưa ra những quan điểm phiến diện, cực đoan, chủ quan về tình hình của một nước có thể chế chính trị khác với phương Tây như Việt Nam. Thực sự những phát ngôn của người đại diện tổ chức này không đáng để tâm một chút nào. Chúng ta cần lên án hành động can thiệp của các tổ chức này

   Xóa
  2. Những tưởng sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ, hối cải, quay đầu lại với nhân dân thì hắn lại vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi vào vết xe đổ của các nhà hoạt động "dân chủ", dấn thân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân để lấy lòng, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại. Bằng chứng là ngay sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục câu kết, móc nối với đám kền kền “dân chủ” và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức phản động Việt Tân để tham gia các hoạt động chống đối. Dưới các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước”, Đài đã lừa phỉnh, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin vào trong các hội nhóm bất hợp pháp như: “Hội anh em dân chủ”, “Hội cựu tù nhân lương tâm”,…để tiến hành các hoạt động chống phá.

   Xóa
  3. Có thể thấy rằng những thanh niên trong đám dân chủ bị xử lý gần đây có rất nhiều người đã từng bị xử lý với hành vi tương tự nhưng sau khi ra tù lại tái phạm,có khi nào chúng vẫn chưa mãn nguyện với mức án cũ của mình.

   Xóa
 8. Với các hành vi coi thường pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt đối tượng Lê Văn Sơn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Trong phiên tòa phúc thẩm, Sơn đã bị Toàn án nhân dân tối cao tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù thì Sơn lại tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tưởng chính trị thù địch ăn sâu vào đầu óc của Nguyễn Văn Đài. Sau khi ra tù, dù đang trong thời gian chấp hành án quản chế nhưng Nguyễn Văn Đài tiếp tục hoat động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật dẫn đến việc cuối 2015 anh ta bị bắt, khởi tố lần thứ hai

   Xóa
 9. Lê Văn Sơn (Facebook Paulus Lê Văn Sơn) sinh ngày 20/10/1985 tại xã Hoằng Trung, huyện Hoàng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hắn đã từng học Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, làm quản trị du lịch và hướng dẫn viên. Tuy nhiên, thay vì làm ăn một cách chân chính, cống hiến cho đất nước thì Sơn lại chọn cho mình một con đường rất riêng, đó là tham gia vào phong trào “dân chủ”, chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân cho đám quan thầy ngoài hải ngoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Đài vẫn được đám rận xúm vào ca tụng, lấy cái mác yêu nước để làm vỏ bọc để che đậy cho những hành động chống phá có tính chất chuyên nghiệp. Thì ra tất cả cũng chỉ vì “nhuận bút”, vì mấy đồng tài trợ của Việt Tân mà đám Rận chủ Việt ca tụng Nguyễn Văn Đài. Thế mới thấy xót xa cho bản thân Đài, chỉ vì vài lời xúi giục mà ảo tưởng sức mạnh, trở thành công cụ kiếm tiền cho đồng bọn.

   Xóa
  2. Tên này đã từng bị xử lý 4 năm tù nhưng bây giờ vẫn chứng nào tật nấy,có thể nói những hành vi trên xứng đáng nhận được một mức án cao hơn hãy đợi xem.

   Xóa
 10. Để làm hài lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, Lê Văn Sơn đã chủ động làm cộng tác viên cho các báo đài phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, VOA,....thường xuyên biên soạn, đăng tải và tán phát các thông tin, tài liệu và bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bản án này là vô cùng thích đáng và hợp lí đối với những kẻ âm mưu chống phá đất nước này.Mọi hành vi coi thường pháp luật ,đe dọa sự tồn tại và ổn định của chế độ cần phải xử lí một cách nghiêm minh. Thêm vào đó,thông tin về phiên tòa xử lý Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại nền sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ.

   Xóa
 11. Lê Văn Sơn còn là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố “Việt Tân” ở trong nước thường xuyên dụ dỗ, lôi kéo, tuyển chọn người tham gia tổ chức khủng bố, đồng thời móc nối với các đối tượng cực đoan ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt đối tượng Lê Văn Sơn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN VIệt Nam. Và trong phiên tòa phúc thẩm, Sơn đã bị Toàn án nhân dân tối cao tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Đã như vậy thì còn oan uổng gì cho bọn zận chủ này, tổ chức Ân xá quốc tế đúng là "rảnh rỗi" thật.

   Xóa
  2. việc lấy cái mác dân chủ nhân quyền để núp bóng hoạt động chốn phá chính quyền đã là phương thức hđ không phải là xa lạ dvs lũ này,chỉ có một điều mà mk thắc mắc đó là,chúng vẫn chưa sáng mắt khi mà nhìn lũ bạn bè đàn anh đi trk của chúng đã không ít ng đang phải ngồi bóc lịch cả đời trong tù,phải chăng vs chúng danh dự nhân phẩm luôn để phía sau 2 từ "tiền bạc"

   Xóa
  3. Với bản án này là một bản thích đán cho những kẻ dma coi thường pháp luật đi ngược với sư phát triển của đất nước ta. Đây cũng là một lời cảnh báo đanh thép cho những ai có tu tưởng và hành động như bọn chúng. Pháp luật sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ như bọn chúng.

   Xóa
 12. Những tưởng sau khi ra tù Lê Văn Sơn sẽ sửa chữa lỗi lầm thì hắn lại tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng hơn, thậm chí chủ động móc nối, câu kết với các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới phương thức đấu tranh “bất bạo động,” thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều bạn trẻ đã bỏ cả con đường phía trước để chạy theo những thứ viển vong do bọn phản quốc hứa hẹn, tôi có biết một số người như Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Vy, Trần Huỳnh Duy Thức,... những con người này đều đang rất trẻ, chắc chính vì thế mà suy nghĩ của họ chưa được thấu đáo, chưa phân biệt, nhận rõ được âm mưu thật sự của bọn đã hứa hẹn, lôi kéo họ vào con đường phạm pháp thì phải.

   Xóa
  2. Chúng ta không xa lạ gì với những tên trong hội anh em dân chủ nữa. Đây không phải là lần đầu tiên mà bọn chúng có có những hoạt động chống Đảng và Nhà nước ta. Vơi bảng thành tích dày trong việc chống phá của bọn chúng thì một bản án thật năng như vậy cũng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà chúng đã làm.

   Xóa
 13. Có thể thấy rằng việc Paulus Lê Văn Sơn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Sơn có thể làm lại cuộc đời nhưng nếu hắn không biết quý trọng điều đó thì sớm muộn Sơn cũng sẽ phải trả giá cho những hành động nông nổi của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ,” giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những đối tượng chống chính quyền như thế này hình phạt như vậy là hoàn toàn thỏa đáng. Phiên tòa này vừa để trừng trị những kẻ xấu và cũng vừa để dăn đe những kẻ khác đang có nguy cơ trở thành phản động. Kết cục của những kẻ chống lại đất nước sẽ giống như hội nay mà thôi.

   Xóa
 15. Nhiều bạn trẻ đã bỏ cả con đường phía trước để chạy theo những thứ viển vong do bọn phản quốc hứa hẹn, tôi có biết một số người như Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Vy, Trần Huỳnh Duy Thức,... những con người này đều đang rất trẻ, chắc chính vì thế mà suy nghĩ của họ chưa được thấu đáo, chưa phân biệt, nhận rõ được âm mưu thật sự của bọn đã hứa hẹn, lôi kéo họ vào con đường phạm pháp thì phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Nguyễn Văn Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

   Xóa
  2. Âm mưu của các tổ chức phản động hiện nay đã và đang tìm cách liên kết lại với nhau nhằm tăng cường sức mạnh chống phá Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên cái ác không bao giờ tồn tại mãi mãi và án phạt cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn quá xứng đáng cho những chiêu trò vi phạm pháp luật của y

   Xóa
 16. Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn gồm Lê Thu Hà, và các cựu tù chính trị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức đã bị đưa ra xét xử về tội “lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Việc đưa Nguyễn Văn Đài và các thành viên của HAEDC ra xét xử là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Hội anh em dân chủ thực chất là thực chất là tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân, giống với tổ chức VOICE do Trịnh Hội đứng đầu nên có thể thấy tay chân rết của Việt Tân trong nước đều lần lượt nhập kho

  Trả lờiXóa
 17. Với những gì mà bọn chúng đã làm thì một bản án thật nghiêm khắc dành cho bọn chúng là hoàn toàn xứng đáng. Đây không phải là lần đầu tiên mà bọn chúng có những hành vi chống Đảng và Nhà nước ta. Cần phải xử lí thật nghiêm khắc những tên này không để bọn chúng xem thường pháp luật như vậy được. Chúng ta hãy coi đây là tấm gương để tránh xa

  Trả lờiXóa
 18. Với những đối tượng chống chính quyền như thế này hình phạt như vậy là hoàn toàn thỏa đáng. Phiên tòa này vừa để trừng trị những kẻ xấu và cũng vừa để răn đe những kẻ khác đang có nguy cơ trở thành phản động. Kết cục của những kẻ chống lại đất nước sẽ giống như hội này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Cảm ơn những người đã bắt và tống bọn khốn nạn này vào tù để làm trong sạch lại xã hội và cuộc sống bình yên của người dân, tránh xa những ý đồ nói xấu Đảng và Nhà nước. Thậm chí, chúng kích động, làm mất lòng tin của người dân vào chính quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho mình chờ thời cơ gây rối, phá hoại. Điều này chúng ta không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 20. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành: khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 21. Hội anh em dân là tổ chức phản động nguy hiểm, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta đều biết rằng các bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Theo đó, từ tháng 3 năm 2013 đến tháng 7 năm 2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người trực tiếp khởi xướng, đề xuất thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những gì mà bọn chúng đã làm thì một bản án thật nghiêm khắc dành cho bọn chúng là hoàn toàn xứng đáng. Đây không phải là lần đầu tiên mà bọn chúng có những hành vi chống Đảng và Nhà nước ta. Cần phải xử lí thật nghiêm khắc những tên này không để bọn chúng xem thường pháp luật như vậy được.

   Xóa
 23. Đa phần những người này đều là cựu tù nhân nhỉ, kiểu như ngựa quen đường cũ nên chứng nào tật nấy. Liệu sau lần nhập kho này, sau những năm quản chế sau này thì bọn chúng có thay đổi hay không. Nhưng từ đây, Hội anh em dân chủ như rắn mất đầu, ở đây là Nguyễn Văn Đài, hẳn sẽ không còn huênh hoang như trước.

  Trả lờiXóa
 24. HAEDC không phải là các tổ chức đầu tiên chống phá chính quyền nhân dân. Và đây cũng không phải lần đầu các đối tượng phản động, đám cuội lợi dụng danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để tiến hành các hoạt động với âm mưu nhằm lật đổ chế độ. Chúng ta cần lên án các hành động sai trái của chúng

  Trả lờiXóa
 25. Nước ta xử lý như vậy là nhẹ rồi. Cứ thử sang phương Tây hay TQ xem phản bội Tổ quốc là cho lìa đời luôn nên đừng kêu ca gì nữa. Tội lỗi tự do mình gây ra chứng cứ đã rõ ràng nên dù kêu gọi ủy ban nào cũng không cứu được đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Sự nghiêm khắc của pháp luật đang làm cho phong trào rận chủ ở Việt Nam đi xuống nghiêm trọng. Các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải trả giá cho hành vi của mình, bên cạnh đó, những đối tượng rận chủ khác cứ liệu hồn, rồi sắp đến lượt chúng mày rồi đó. Cứ ở đó mà quang quác bênh nhau đi! Không mau tìm đường quay đầu về với cuộc sống có ích, trước khi được nhà tù chào đón!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn trẻ như vậy không đi cống hiến cho đất nước,tạo ra giá trị cho bản thân cho xã hội,anh ta lại lựa chọn con đường u tối đó,để rồi bị đám be que lôi kéo dụ dỗ,giờ vào với ngôi nhà 4 bức tường đá ấy thì hay ho rồi.

   Xóa
 27. Việc lấy cái mác dân chủ nhân quyền để núp bóng hoạt động chống phá chính quyền đã là phương thức hoạt động không phải là xa lạ đối với lũ này,chỉ có một điều mà mình thắc mắc đó là,chúng vẫn chưa sáng mắt khi mà nhìn lũ bạn bè đàn anh đi trước của chúng đã không ít người đang phải ngồi bóc lịch cả đời trong tù. Phải chăng với chúng danh dự nhân phẩm luôn để phía sau 2 từ "tiền bạc"

  Trả lờiXóa
 28. Bản án của Tòa là hoàn toàn chính xác cới những tội danh mà Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phạm phải. Đây là bản án thích đáng dành cho những kẻ có âm mưu chống đối, lật đổ chính quyền . Bản án này cũng là một khẳng định đanh thép, là lời cảnh cáo của nhà nước ta của bọn phản động đe dọa đến an ninh quốc gia, sự ổn định và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Paulus Lê Văn Sơn hắn thực ra là một người công giáo nhưng đã lầm đường lạc lối mất rồi, hắn đang làm trái đang phản bội lại lời của thiên chúa đã răn dạy hắn không được làm chứng dối, là một người con chiên kính chúa yêu nước, vậy mà những hành động của hắn đã chứng tỏ hắn là một kẻ lưu manh xảo trá mang lốt con chiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án dành cho lê văn sơn là hoàn toàn thích đáng,những kẻ ngổ ngáo ngang ngược như thế này cần phải được nghiêm trị để làm gương cho những tên khác,đặc biệt thanh niên này còn đang rất trẻ,sẽ là bài học sáng giá cho giới trẻ.

   Xóa
 30. Paulus Lê Văn Sơn từ lâu đã lộ rõ bản chất phản động của mình khi mà có rất nhiều những hành vi chống đối Đảng, Nhà nước, từng vào tù ra tội rồi mà vẫn không chịu quay đầu làm lại cuộc đời mà tiếp tục dấn thân vào con đường sai trái thế này thì phải xử lý thật nặng hơn nữa đối với Paulus Lê Văn Sơn.

  Trả lờiXóa
 31. Những phần tử như Lê Văn Sơn cần phải được xử lí ngay, không thể để ông ta muốn nói gì nói rồi để các phần tử phản động lợi dụng từ đó mà phá hoại nước ta được, những tư tưởng chống đối luôn luôn cố ý muốn phá hoại nước ta cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 32. Những thanh niên như lê văn sơn thật đáng thương,còn trẻ còn sức còn trí không biết đầu tư cho bản thân vào những việc đúng đắn để sau này trở thành người có ích cho xã hội,lại lựa chọn con đường sai trái ấy để đi.

  Trả lờiXóa
 33. Lê Văn Sơn lại chọn cho mình một con đường đi rất riêng, đó là tham gia vào phong trào “dân chủ”, chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân để tham gia vào con đường "dân chủ". Để làm hài lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, Lê Văn Sơn đã chủ động làm cộng tác viên cho các báo đài phản động, thường xuyên biên soạn, đăng tải và tán phát các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 34. "luôn tự cao, tự đại, cho mình là một kẻ thông minh, hiểu biết sâu sắc về chính trị" lại một dũng phi mèo thứ hai rồi, các anh này có vẻ biết nối gót nhau để vào nhà đá nhỉ.

  Trả lờiXóa
 35. Lại một thành phần có chút năng lực nhưng lại thiếu hụt đạo đức rồi, có khi lại là một dũng phi hổ phiên bản 2 cũng nên, tuổi đời còn trẻ mà đã hành động ngông cuồng như thế thì dễ mà vào nhà đá ngồi lắm

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm