Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Hôm nay, ngày 12/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 - Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999.
Xuất thân trong gia đình thuần nông tại một vùng quê nghèo có truyền thống hiếu học của tỉnh Nghệ An, Dũng Phi Hổ cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác đặt chân vào con đường học Đại học với sự tự hào của gia đình và dòng họ. Những tưởng, Dũng cố gắng học tập, rèn luyện để tốt nghiệp với tấm bằng đỏ trên tay, trở thành công dân có ích cho xã hội. Nào ngờ, với bản tính ăn chơi, lêu lổng, vào học tại một trường Đại học danh giá tại Hà Nội mà không chịu tu dưỡng lại thường xuyên bỏ học nên liên tục nợ môn, trượt nhiều học phần của trường. Kết quả là hắn bị đuổi học trong niềm đau đớn của gia đình.
Dũng Phi Hổ công khai treo cờ 3 sọc ở nhà riêng của mình
Từ đó, hắn bắt đầu trượt dài trên con đường của mình, bắt đầu giao du với những kẻ tự xưng là “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, và được các đối tượng này cho tiền để hoạt động. Được sự chỉ đạo của số này, Dũng Phi Hổ bắt đầu tham gia biểu tình chống Trung Quốc nhưng mục đích là nhằm tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội. Không dừng lại ở đó, tháng 4/2015, Dũng Phi Hổ trực tiếp thành lập “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa” qua đó kêu gọi, tập hợp những đối tượng tôn sùng cho chế độ cũ thể thành lập lực lượng chống lại Đảng Cộng sản. Để đánh bóng tên tuổi cho hội này, ngày 12/4/2015, Nguyễn Viết Dũng trực tiếp chỉ đạo và đưa ra kế hoạch về thời gian, địa điểm, chuẩn bị đồng phục in logo của biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng hòa cho đồng bọn tham gia tuần hành mang tên “tuần hành vì cây xanh” tại bờ hồ Hoàn Kiếm. Tháng 12/2015, Nguyễn Viết Dũng đã bị Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 15 tháng tù giam về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Sau khi tù, Dũng không những không hối cải mà còn hoạt động quyết liệt hơn bằng việc treo cờ ba sọc tại nhà thách thức chính quyền, cầm chụp ảnh tại Dinh Độc Lập. Dưới sự chỉ đạo của tổ chức Việt Tân, lợi dụng vấn đề cá chết ở 4 tỉnh miền Trung, Nguyễn Viết Dũng đã cùng với một số linh mục cực đoan trên địa bàn Nghệ An như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tiến hành hoạt động kích động quần chúng giáo dân trên địa bàn khiếu kiện, biểu tình gây mất an ninh trật tự hòng chia rẽ giáo dân với chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Sau đó, hắn đã bị công an tỉnh Nghệ An bắt vào ngày 27/9/2017 với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 88 BLHS. Ngày 28/3/2018 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Viết Dũng tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên do vắng 2 luật sư, nên phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Dũng dự định tổ chức sáng nay đã chính thức hoãn lại. Tòa quyết định mở lại phiên sơ thẩm vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay ngày 12/4/2018.
Trong quá trình xây dựng Nhà nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được trừng trị kịp thời. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cần có bản án phù hợp để đủ sức răn đe với những kẻ chống phá, kìm hãm đất nước như Nguyễn Viết Dũng.
Thúy Kiều

10 nhận xét:

 1. Trong quá trình xây dựng Nhà nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được trừng trị kịp thời. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cần có bản án phù hợp để đủ sức răn đe với những kẻ chống phá, kìm hãm đất nước như Nguyễn Viết Dũng.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Viết Dũng hay " Dũng Phi Mèo" thì có cho hắn đi tù mọt gông thì cũng không trả nổi những gì mà hắn đã gây ra. Những việc làm tán tận lương tâm. Cùng là một dòng máu đỏ da vàng mà Nguyễn Viết Dũng làm hại chính dân tộc mình, người trong đất nước mình. Thật là không đáng sống mà

  Trả lờiXóa
 3. Từ đó, hắn bắt đầu trượt dài trên con đường của mình, bắt đầu giao du với những kẻ tự xưng là “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, và được các đối tượng này cho tiền để hoạt động. Được sự chỉ đạo của số này, Dũng Phi Hổ bắt đầu tham gia biểu tình chống Trung Quốc nhưng mục đích là nhằm tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 4. Dũng phi Hổ đã bị đưa ra xét xử vì tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCn Việt Nam. Đây là một kết quả vô cùng xứng đáng cho những gì Dũng đã làm. Bản thân là một học sinh giỏi nhưng lại không biết cố gắng học hàng để phục vụ đất nước mà lại đi theo lũ phản động bán nước, chống lại chính Tổ quốc của mình. Thật sự rất đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 5. Mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được trừng trị kịp thời. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cần có bản án phù hợp để đủ sức răn đe với những kẻ chống phá, kìm hãm đất nước như Nguyễn Viết Dũng.

  Trả lờiXóa
 6. Phiên tòa xử Nguyễn Viết Dũng đã được dự kiến diễn ra vào ngày 28/3 nhưng do luật sư không có mặt nên ngày hôm nay mới được diễn ra. Nhưng dù ngày nào đi chăng nữa thì Dũng cũng không thể thoát khổi sự trừng phạt của pháp luật .Nguyễn Viết Dũng, với tiền án tiền sự đầy mình, lại có những hành vi chống đối nhà nước, tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai treo cờ 3 sọc lên nóc nhà, mặc áo quân đội ngụy Sài Gòn, thậm chí là ấu trĩ đến mức hắn công bố thành lập ra “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự nhận là “Chủ tịch” lâm thời; ngoài ra Dũng còn tham gia nhiều hoạt động kích động, biểu tình, ra sức tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ. Với những hành vi nói trên thì chắc Dũng sẽ có gần chục quyển lịch để bóc trong nhà tù thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày xét xử cũng là ngày nhìn lại tội ác của Dũng, với tiền án tiền sự đầy mình, lại có những hành vi chống đối nhà nước, tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai treo cờ 3 sọc lên nóc nhà, mặc áo quân đội ngụy Sài Gòn, thậm chí là ấu trĩ đến mức hắn công bố thành lập ra “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự nhận là “Chủ tịch” lâm thời, Dũng chính thức bị đưa vào nhà giam để thực thi sự răn đe của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Tên này lúc ở ngoài ăn nói oai lắm mà sao mới nhốt cái đã sun vòi thế nhỉ, tuyên bố hoạt động cho dân chủ sẵn sàng hứng chịu mọi thứ mà phải đi thuê luật sự về để xin giảm án cho mình là sao, mà còn thuê phải thằng ngu nữa chứ làm đồng bọn được phen chửi nhau mấy ngày

  Trả lờiXóa
 9. lần lượ hết đứa dân chủ này đến đứa khác. phải lên thớt với bản án rất thích đáng những nhà hoạt động dân chủ này luôn có có tổ chức phản động đứng sau, lên thớt rồi, gọi bọn n ra cứu đi chứ nhể :))

  Trả lờiXóa
 10. ở ngoài xã hội thì to loa lắm bây giờ vào sau song sắt rồi xem trụ được mấy bữa nào, mỹ bây giờ cũng không thừa công để cứu bọn này nữa đâu, vào là hết đường ra luôn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm