Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018


Vào ngày 10/4 sắp tới, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Văn Túc, một thành viên khác của Hội Anh Em Dân Chủ với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999. Đây là một vụ án gây được nhiều sự chú ý, quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Bởi lẽ, trước đó, vào ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 06 bị cáo là thành viên của Hội Anh em dân chủ bao gồm: Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Phạm Văn Trội sinh năm 1972, trú tại Kỳ Dương, xã Chương Dương, Thường Tín, thành phố Hà Nội;  Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1968, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa;  Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968, trú tại phòng 8, thửa số 44, khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Trương Minh Đức sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và Lê Thu Hà sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Trong khi đó, Nguyễn Văn Túc cũng chính là một trong những thành viên tích cực của tổ chức, hội nhóm phản động này.

Nói đến Nguyễn Văn Túc chúng ta không thể không nhắc đến bảng thành tích vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự của đối tượng phản động này. Theo đó, Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, quê quán tại thôn Cổ Dũng l, xã Đông La, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Đầu năm 2003, Nguyễn Văn Túc đã tham gia khiếu kiện kéo dài ở tỉnh Thái Bình, tiếp xúc và làm quen với nhiều đối tượng bất mãn, phản động. Trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2009, Nguyễn Văn Túc đã nhiều lần dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh phía Bắc.

Điển hình, vào rạng sáng ngày 16/8/2008, Nguyễn Văn Túc đã trực tiếp chỉ đạo cho đám "đàn em" tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kêu gọi “đa nguyên”, “đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng rồi quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng Internet để phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm lấy lòng đám "quan thầy" ngoài hải ngoại. Với các hành vi vi phạm pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng, đe dọa đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Đây là bản án nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.

Tưởng chừng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Túc sẽ hối cải, làm lại cuộc đời thì hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm của bản thân để tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Nguyễn Văn Túc đã tham gia vào một số tổ chức phản động với danh xưng “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, nhằm tuyển chọn cơ sở, tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, ngày 1/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc (SN 1964) - thành viên của “Hội Anh Em Dân Chủ”, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. Đây là việc làm hết sức cần thiết, góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Có thể thấy rằng, mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa sai lầm, làm lại cuộc đời nhưng chính Túc không biết quý trọng cơ hội quý báu đó. Hành vi của Nguyễn Văn Túc là không thể chấp nhận được, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999 là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

Thúy Kiều

44 nhận xét:

 1. 13 năm tù và 5 năm quản chế là bản án thích đáng dành cho Nguyễn Văn Túc về những hành vi phạm tội của hắn.Những kẻ tráo trở,dối trá, bịa đặt chuyện xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước ta cần phải trừng trị một cách thích đáng. Không chỉ dừng lại ở đây, sau Túc sẽ còn có nhiều phẩn tử nữa bị đưa ra xét xử cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta đươc biết thì hành vi của Nguyễn Văn Túc là không thể chấp nhận được, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999 là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian qua, Hội Anh Em Dân Chủ được cộng đồng mạng xã hội Việt Nam biết đến như một tổ chức phản động, quá khích thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, lợi dụng vấn đề “yêu nước” để lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999.Rận chủ đã phải trả giá.

   Xóa
 4. Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tiến hành bắt giam và khởi tố 5 thành viên và 1 cựu thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong đó, tháng 12/2015, cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra lệnh bắt giam luật sư Nguyễn Văn Đài, người sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ với tội danh tuyên truyền chống nhà nước theo Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Đến ngày 30/7/2017, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An đã ra quyết định truy tố thêm tội danh theo Điều 79 đối với luật sư Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giống như chương trình gom người ăn xin, trẻ em cơ nhỡ hay tiến hành cai nghiện bắt buộc với những người nghiện hút trên địa bàn thì từ đầu năm 2017 đến nay, chúng ta được chứng kiến lực lượng an ninh trên cả nước đã phải làm việc vất vả để nhập kho, xét xử một lượng kha khá các đối tượng rân chủ Việt Nam. Những cái tên tiêu biểu như Lê Đình Lượng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Đài… và mới nhất, ngày 1/9 vừa qua đối tượng Nguyễn Văn Túc đã bị cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt để tạm giam theo điều 79, Bộ luật Hình sự về tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

   Xóa
 5. Trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nguyễn Văn Túc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã có quá trình tham gia khiếu kiện từ năm 2003 và là một trong vài đầu đơn khiếu kiện kéo dài ở tỉnh Thái Bình. Từ việc đi khiếu kiện, Nguyễn Văn Túc quan hệ với một số đối tượng có hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước như: Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Kim Nhàn, Vi Đức Hồi, Trần Ánh Kim...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra, nhìn nhận một cách toàn diện thì lực lượng công an Việt Nam đã khá nhân văn khi từ đầu năm đến giờ đã cho một loạt nhà rân chủ vô trại. Công an Việt Nam giúp cho các nhà rân chủ đã ăn không ngồi rồi, việc vào trại tưởng như kết thúc sự phấn đấu cuộc đời của một ai đó thì đối với nhà rân chủ lại giúp họ thực sự làm việc giúp ích đời.

   Xóa
 6. Trong thời gian từ tháng 12/2007 đến tháng 9/2008, Nguyễn Văn Túc đã viết nhiều bài có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời chuyển cho đồng bọn và một số người dân tham gia khiếu kiện đăng tải trên mạng nhằm kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự trên địa bàn 2 tỉnh Hải Dương và Hải Phòng. Điển hình như tháng 4/2008 Nguyễn Văn Túc đã tiến hành vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với mỗi lần thực hiện hành vi chống đối là một lần tăng thêm mức độ nguy hiểm cho xã hội của mình, năm 2008, y trưng khẩu hiệu đòi đa nguyên đa đảng và tham gia nhiều hoạt động biểu tình chống Trung Quốc do một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tổ chức như: Nhóm NO-u…

   Xóa
 7. Tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã treo khẩu hiệu tuyên truyền “đa nguyên”, “đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, quận, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008. Với các chứng cứ không thể chối cãi, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt: Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ vào trại thì những công việc lao động trong đó lại là giúp họ sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội và lớn hơn, chính là việc ngăn họ gây hại với đời. Mong ước lớn nhất khi mỗi phạm nhân vào trại chính là mong cho họ nhận ra lỗi lầm và sửa đổi. Nhưng qua để ý thì có lẽ, giống như bao kẻ đầu trộm đuôi cướp khác, vào trại lại làm cho các đối tượng này vẻ vang hơn bởi bản thành tích vào tù ra tội của mình.

   Xóa
  2. Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là kết cục tất yếu cho những kẻ có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân

   Xóa
  3. Có thể thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính y đã từ chối cơ hội đó để tiếp tục dấn thân, bán mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Với các hành vi chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng của mình, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân.

   Xóa
 8. Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về địa phương sinh sống. Tuy nhiên, thay vì hối cải, làm lại cuộc đời thì Nguyễn Văn Túc lại vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Điển hình như, ngày 5/12/2015, Túc đã trực tiếp tham gia “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là các tổ chức ngoại vi của Việt Tân, thường xuyên lợi dụng các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Túc là một kẻ như vậy. Đối tượng sinh năm 1964 quê ở Đông Hưng, Thái Bình đã sớm tiếp xúc, làm quen với các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân. Rất nhanh chóng, Nguyễn Văn Túc từ một kẻ khiếu kiện đã trở thành một tên phản động dưới cái mác rân chủ do Việt Tân đạo diễn.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Túc vốn là tay dân chủ hoạt động ngang nhiên. Việc y bị bắt cũng là chuyện sớm hay muộn, nay hay mai. Hết các thành viên Hội anh em dân chủ rồi lại đến các đối tượng khác như Nguyễn Văn Túc bị bắt giữ và xử lý. Các cơ sở ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân đang dần dần suy yếu, đang dần dần mất đi các tay chân cốt cán trong nước. Sớm hay muộn thì Việt Tân cũng thất bại hoàn toàn trong các kế hoạch bẩn thỉu mang tên "canh tân đất nước Việt Nam' của chúng.

   Xóa
 9. Có thể thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính y đã từ chối cơ hội đó để tiếp tục dấn thân, bán mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Với các hành vi chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng của mình, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ hội đến với Túc thể hiện mình trước Việt Tân khi năm 2007, lấy cớ bảo vệ chủ quyền, y đã vận động sinh viên một số trường đại học biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc. Sau đó, ghi hình và lấy đó làm tư liệu để viết bài kiếm tiền xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước. Với những hoạt động treo khẩu hiệu, rải truyền đơn làm tư liệu viết bài xuyên tạc đưa lên mạng Internet để cho đám Việt Tân thấy được vai trò của y thì Y đã bị lực lượng công an bắt khẩn cấp và khởi tố về hành vi trên.

   Xóa
  2. Đây là đối tượng thứ 12 trong Hội Anh em dân chủ bị cơ quan chức năng bắt giữ và xử lý. Theo thông lệ, ngay sau khi có thông tin đối tượng này bị bắt, nhiều trang mạng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tư tưởng chống Nhà nước Việt Nam đã nhanh chóng đăng tải những bài viết với nội dung ủng hộ tên này, đồng thời lên tiếng phản đối chính quyền Việt Nam đã vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp người bất đồng chính kiến…

   Xóa
 10. Với các hành vi chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng của mình, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc bị bắt và bị ngồi tù này chính là điều mà Túc cần đề tên tuổi hắn sánh cùng với những nhà rân chủ khác. Ra tù năm 2012, Nguyễn Văn Túc ngựa quen đường cũ đã nhanh chóng hòa nhập công đồng rân chủ với những hành động chống đối ngày càng quyết liệt hơn.

   Xóa
 11. Có thể thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính y đã từ chối cơ hội đó để tiếp tục dấn thân, bán mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Thế nên việc tên này bị bắt cũng hoàn toàn là điều hợp lý và dễ hiểu thôi, tên này đáng bị vào tù ngồi lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng dân chủ luôn có khẩu hiệu "đồng cam cộng khổ", anh em sống chết có nhau nên khi thấy các anh em khác bị vào tù thì Nguyễn Văn Túc cũng phải vào theo thôi. Đây chính là cái kết cho các đối tượng ngang nhiên coi thường pháp luật, lợi dụng danh nghĩa các nhà dân chủ để hoạt động phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Túc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã có quá trình tham gia khiếu kiện từ năm 2003 và là một trong vài đầu đơn khiếu kiện kéo dài ở tỉnh Thái Bình. Từ việc đi khiếu kiện, Nguyễn Văn Túc quan hệ với một số đối tượng có hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước như: Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Kim Nhàn, Vi Đức Hồi, Trần Ánh Kim...

   Xóa
 12. Có thể thấy rằng, cùng với các thành viên cốt cán của hội anh em rân chủ khác đã bị bắt, việc bắt Nguyễn Văn Túc của cơ quan an ninh Việt Nam đã dần làm suy yếu các tổ chức ngoại vi, cơ sở nội địa của Việt Tân trong nước ta. Đây là hoạt động cần thiết của lực lượng công an nhằm giữ gìn trật tự an ninh xã hội trong nước, là cơ sở vững chắc để tổ chức đấu tranh với Việt Tân ở ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước đến nay nhuwgx kẻ chống lại quê hương quê hương tổ quốc của mình chưa bao giờ là không phải trả giá cho những hành vi của mình và nguyễn văn túc hôm nay là một điển hình. Những tưởng con người này sau khi ra tù sẽ ăn năn hối cỉa mà lmf lại cuộc đời nhưng không, hắn ta vẫn cố chấp để chống phá nhằm lại lật đổ nhà nước ta, nên hom nay hắn coa cái kết này là phải vào tù ngồi âu cũng đáng đời lắm.

   Xóa
 13. Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về địa phương sinh sống. Tuy nhiên, thay vì hối cải, làm lại cuộc đời thì Nguyễn Văn Túc lại vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Điển hình như, ngày 5/12/2015, Túc đã trực tiếp tham gia “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là lần thứ hai, Nguyễn Văn Túc bị bắt vì tội xâm phạm ANQG. Trước đó, ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Túc đã bị lực lượng Công an bắt khẩn cấp và khởi tố bị can về hành vi treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, làm ra, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự; sau đó bị kết án 04 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

   Xóa
 14. Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính y đã từ chối cơ hội đó để tiếp tục dấn thân, bán mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Với các hành vi chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng của mình, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối tượng Nguyễn Văn Túc thì mặc dù còn khá lạ lẫm khi bạn đọc nghe tới tên của y nhưng đối vơi cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình thì không còn xa lạ.

   Xóa
  2. Đối tượng này đã từng tham gia vào nhiều cuộc biểu tình, tranh chấp, khiếu kiện đất đai kéo dài ở địa phương. Giống như đối tượng Cấn Thị Thêu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ trước đây, con đường đi theo vết xe đổ cùng với đám dân chủ “cuội” của Nguyễn Văn Túc cũng bắt đầu từ việc đòi quyền lợi đất đai một cách bất hợp pháp từ rất lâu, cụ thể là từ năm 2003.

   Xóa
 15. Những tưởng sau khi ra tù sẽ ăn năn hối cải, biết lỗi mà làm lại từ đầu nhưng không, hắn ta sau khi mãn hạn tù vấn cứ điên cuồng có những hành vi chống phá nhà nước ta. , thay vì hối cải, làm lại cuộc đời thì Nguyễn Văn Túc lại vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Thế nên giờ đây chính là lúc phải tiếp tục cho những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng dân chủ luôn có khẩu hiệu "đồng cam cộng khổ", anh em sống chết có nhau nên khi thấy các anh em khác bị vào tù thì Nguyễn Văn Túc cũng phải vào theo thôi. Đây chính là cái kết cho các đối tượng ngang nhiên coi thường pháp luật, lợi dụng danh nghĩa các nhà dân chủ để hoạt động phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

   Xóa
 16. Lại thêm một đối tượng nữa trong Hội anh em dân chủ bị xử lý và lần này là Nguyễn Văn Túc. Chúng ta chẳng còn lạ gì Túc khi đối tượng này thường xuyên có những hoạt động chống đối chính quyền và vào ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Tuy nhiên sau khi ra tù đối tượng này vẫn ngựa quen đường cũ lên tiếp tục bị các cơ quan chức năng xử lý là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy rằng, cùng với các thành viên cốt cán của hội anh em rân chủ khác đã bị bắt, việc bắt Nguyễn Văn Túc của cơ quan an ninh Việt Nam đã dần làm suy yếu các tổ chức ngoại vi, cơ sở nội địa của Việt Tân trong nước ta. Đây là hoạt động cần thiết của lực lượng công an nhằm giữ gìn trật tự an ninh xã hội trong nước, là cơ sở vững chắc để tổ chức đấu tranh với Việt Tân ở ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là "Hội anh em dân chủ" thực chất là cái được Nguyễn Văn Đài và đồng bọn dựng nên một cách bất hợp pháp, là cái nôi chất chứa cho lũ rận chủ, Hoạt động của hội nhóm này là lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, lợi dụng vấn đề “yêu nước” để lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. nguy hiểm hơn chúng còn cấu kết vs các tổ chức phản động nước ngoài để phá hoại.

   Xóa
 18. Hội Anh Em Dân Chủ được cộng đồng mạng xã hội Việt Nam biết đến như một tổ chức phản động, quá khích thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, lợi dụng vấn đề “yêu nước” để lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Và nguyễn văn túc hắn lại tham gia hội này sau khi ra tù và tích cực các hoạt động chống phá chính quyền thế nên ngay lúc này đây hắn có phải ngồi tù cũng không oan ức gì nữa, nhận tội đi túc ạ, đừng cố gắng biện minh cho những hành vi bẩn thỉu của mình nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Túc đang bước những bước chân vào con đường có ích cho xã hội. Vì sao ư? Vì khi ở ngoài xã hội Túc là kẻ ăn không ngồi dồi, chuyên đi chửi thêu không ai thèm đếm xỉa. Nay vào tù Túc sẽ được lao động, sản xuất để tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Âu cũng là điều may mắn của y.

   Xóa
 19. Túc từng được Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Đài dẫn dắt tham gia Khối 8406 và nhiều hoạt động do Việt tân chỉ đạo, tổ chức như : tham gia nhiều hoạt động biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc năm 2007. Tháng 4/2008 y tiến hành vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 20. 13 năm tù cùng với 5 năm quản chế tại địa phương là hình phạt nghiêm khắc dành cho Nguyễn Văn Túc. Thời gian đó đủ để Túc sẽ phải soi chiếu lại bản thân mình và hối lỗi về những điều sai trái mà hắn gây ra.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã chính thức được nhập kho thì cớ chi Nguyễn Văn Túc phải bơ vơ một mình ở ngoài song sắt được đâu. Cho đi theo hội để anh em lúc nào cũng "đồng cam cộng khổ" luôn. Liên quan đến những con người này thì khối 8406 và HAEDC chắc chắn bị tổn thất không nhỏ.

  Trả lờiXóa
 22. Hành vi của Nguyễn Văn Túc là không thể chấp nhận được, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 23. rồi lần lượt các nhà dân chủ đều thay nhau vào ngồi bóc lịch mà thôi, cho dù có chống phá, đả kích kịch liệt đến cở nào thì kết cục trung nhất của bọn chúng vẫn chỉ là ngồi nhà đá mà thôi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm