Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018


Mấy ngày nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng ngập tràn thông tin về việc cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng qua mạng internet mà lực lượng công an triệt phá vừa qua. Ông Vĩnh bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Xung quanh sự việc này có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Người đồng tình, kẻ ủng hộ, kể chửi bới, người chê trách… Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhìn nhận sự việc này theo nhiều hướng khác nhau.

Rõ ràng, chúng ta đều biết ông Vĩnh là một người trong quá khứ đã có nhiều thành tích. Ông Phan Văn Vĩnh trưởng thành từ Công an tỉnh Nam Định, rồi được bổ nhiệm làm lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát. Trước khi bị bắt, ông được nhiều người biết đến trong công tác đấu tranh chống với tội phạm. Trong sự nghiệp của mình, Phan Văn Vĩnh đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong quá trình điều tra và khám phá những vụ trọng án, án kinh tế. Có thể kể đến như: vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên và Lý Đức Hải, triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hàng nghìn tỷ đồng M88 hay vụ truy nã Dương Chí Dũng, chỉ đạo điều tra vụ án Lê Văn Luyện, vụ án thảm sát tại Bình Phước… Thậm chí ông còn được Nhà nước ta phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Thành tích bề giày như vậy, ấy vậy mà không biết vì lí do, động cơ gì, ông Vĩnh lại có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng dẫn tới bị khởi tố về mặt hình sự.

Qua sự việc này một lần nữa khẳng đình, Đảng và Nhà nước ta đang rất quyết tâm, quyết liệt trong bài trừ, xử lý những phần tử thoái hóa, biến chất trong Đảng. Khẳng định rằng: đấu tranh chống tham nhũng là không có vùng cấm, bất kì ai cũng có thể bị xử lý theo pháp luật. Qua đó, lấy lại niềm tin từ quần chúng nhân dân đối với Đảng, đối với chế độ. Đồng thời đập tan những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch thời gian qua đó là “Đảng Cộng sản bao che cho tham nhũng”. Tuy nhiên, qua vụ việc này, cũng phải nhìn nhận rằng: sức mạnh của đồng tiền có thể làm lu mờ bất kì ai, nếu không tự tu dưỡng sẽ sa ngã bất cứ lúc nào. Đây cũng là bài học quý giá cho tất cả chúng ta trong giai đoạn đất nước đang hòa bình, ổn định như hiện nay.

Huy Thai

9 nhận xét:

 1. Một sự xấu hổ không hề nhẹ của nghành Công an nhưng phải như vậy mới lấy lại niềm tin của người dân. Cần nghiêm trị số này!

  Trả lờiXóa
 2. Cái gọi là người đứng đằng sau, người bảo kê, kẻ chống lưng cho tội phạm giờ đây hẳn không phải là chuyện chuyền tai nhau nữa rồi. Vấn đề chức quyền và lợi ích nhóm đang nổi lên và những kẻ nào dính líu hẳn đang rất nóng đít đấy! Quyết tâm làm trong sạch bộ máy để xây dựng lại niềm tin trong nhân dân cũng như tiêu biến sự bất mãn trong nội bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc những vị lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước ta trong thời gian qua bị xử lý vừa buồn vừa vui,vui vì đảng ta đang thực sự quyết tâm cao trong việc xử lý các đối tượng vị phạm,không kể bất cứ ai,không có vùng cấm,buồn vì những cán bộ cấp cao lại có những hành vi sai phạm lớn đến như thế.

   Xóa
 3. Không biết là nên vui hay nên buồn với những gì đang xảy ra .Sự việc trung tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt và khởi tố là một chuyện không quá bất ngờ đối với những người theo dõi vụ án.Việc bắt giữ hàng loạt những người từng giữ chức vụ cao trong lực lượng công an,cũng như trong chính quyền cho thấy một sự quyết tâm cao độ trong việc xử lý những sai phạm của cán bộ bất kể ở cương vị nào,đang công tác hay đã nghirb hưu.Và với tình hình này công tác ấy sẽ còn tiếp diễn và quyết liệt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng thời gian gần đây,đảng và nhà nước ta đang rất quyết tâm thực hiện việc xử lý các bộ vi phạm các nguyên tắc ngề nghiệp,các tội phạm tha nhũng,tha hóa về đạo đức phẩm chất lối sống.

  Trả lờiXóa
 5. Cả đời phấn đấu, cố gắng lập nhiều chiến công hiển hách như vụ bầu Kiên hay Lê Văn Luyện nhưng vì không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền mà tướng Vĩnh đã bị khởi tố dù đã được giải quyết nghỉ chế độ. Đúng là lưới trời tuy thưa mà khó lọt, dù có đang công tác hay đã nghỉ chế độ, ở cương vị nào đi chăng nữa thì một khi đã phạm tội thì vẫn bị xử lí theo pháp luật. Không có vung cấm hay nhân vật đặc biệt trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm.

  Trả lờiXóa
 6. Qua sự việc này một lần nữa khẳng đình, Đảng và Nhà nước ta đang rất quyết tâm, quyết liệt trong bài trừ, xử lý những phần tử thoái hóa, biến chất trong Đảng. Khẳng định rằng: đấu tranh chống tham nhũng là không có vùng cấm, bất kì ai cũng có thể bị xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. cái lò của tổng bí thư càng ngày càng cháy to, đến cả tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát cũng vào tù rồi thì làm gì cần phải kiên nể một thế lực nào nữa cơ chứ, công tư phân mình đã phạm pháp thì đều bị pháp luật trừng trị

  Trả lờiXóa
 8. Phải công nhận là ông vĩnh có công trong việc đánh bắt tội phạm đặc biệt nghiêm trọng thật, nhưng mà lập công không có nghĩa là được phạm tội, thôi thì vĩnh biệt bác, bác vĩnh ra đi coi như một lời cảnh báo cho thế hệ sau này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm