Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018


“Hội Anh em dân chủ” núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Lê Thu Hà là một thành viên tích cực trong tổ chức phản động ấy.

Lê Thu Hà có lẽ là cái tên không hề xa lạ đối với đám rận chủ, những vẫn còn tương đối lạ lẫm với nhiều người. Vậy Lê Thu Hà là ai?

Lê Thu Hà sinh năm 1982, quê ở Quảng Trị, vốn là một giáo viên tiếng Anh ở địa phương. Vốn sinh ra trong một gia đình cách mạng, có nhiều người tham gia Đảng Cộng sản Việt Nam, và có bố từng là Trợ lý Cục Chính trị Quân khu 4, tham gia chỉ huy các trận chiến ở Quảng Trị nhưng bà ta lại đi ngược lại với truyền thống cách mạng của gia đình mình và nhanh chóng phát sinh quan điểm, tư tưởng lệch lạc khi đang làm nghề giáo viên.

Trong một bài viết mang tên “Hành trình tôi trở thành phản động”, được đăng trên Facebook cá nhân vào năm 2013, Hà cho biết bà bắt đầu mang quan điểm chính trị đối lập từ khi thấy thầy dạy Triết học khóc trên giảng đường, nói rằng mình đang phải dạy những điều trái với lương tâm, và việc này làm ả ta nhớ lại cảnh bố mình lén nghe các đài “phản động”.

Với tư tưởng chống đối được hình thành như vậy, Lê Thu Hà đã tìm cách giao du với những người trong “làng zận chủ”, một trong những người mà bà ta gặp được và kết thân là Nguyễn Văn Đài. Như “cá gặp nước”, Lê Thu Hà nhanh chóng được Nguyễn Văn Đài huấn luyện. Bắt đầu bằng việc tham gia khóa huấn luyện chính trị ở Manila, Philippines, do tổ chức VOICE của Trịnh Hội tổ chức - một trong những chi nhánh của Việt Tân.

Sau khóa huấn luyện, Lê Thu Hà không về quê, mà tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - nơi từng đặt văn phòng luật sư Thiên Ân của Nguyễn Văn Đài. Do có năng lực ngoại ngữ và khá sắc sảo, Lê Thu Hà được bổ nhiệm làm thư ký, và giao phụ trách mảng đối ngoại của Hội Anh em Dân chủ - tổ chức được Nguyễn Văn Đài thành lập từ năm 2013. Công việc chính của bà là dịch các thư, tài liệu, báo cáo giữa Hội Anh em Dân chủ và các tổ chức nước ngoài, đồng thời viết các đề án và xin tiền tài trợ từ các tổ chức này để thực hiện hoạt động chống đối. Lê Thu Hà cùng với các đối tượng trong Hội anh em dân chủ đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

Từ đó đến trước khi bị bắt, Lê Thu Hà đã trực tiếp chịu mọi sự điều hành của Nguyễn Văn Đài. Ả ta cũng là người dịch nội dung các clip có nội dung phản động sang tiếng Anh mà Hội Anh em dân chủ dàn dựng lênđể lấy được uy tín và từ của một số tổ chức quốc tế. Điển hình như “dự án truyền thông” do Nguyễn Văn Đài và Phạm Bá Hải (một zận chủ - kẻ thành lập"Quỹ Bạch Đằng Giang") lập nên vào năm 2015. Với dự án này chúng sẽ dựng các video clip tuyên truyền những quan điểm chính trị đối lập với Nhà nước Việt Nam, mỗi clip kéo dài từ 5 đến 7 phút, rồi đăng lên Youtube.

Lê Thu Hà tiếp ngày càng “xuống dốc không phanh”, và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Bắt đầu bằng việc lực lượng Công an Việt Nam ngày 23 tháng 9 năm 2015, công an bắt tạm giữ 6 đối tượngvào ngày 23/9/2015 trong ekip thực hiện các clip chống đối gồm Lê Thị Yến, Lê Thu Hà, Nguyễn Vũ Bình, Trần Đức Thịnh, Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Mạnh Cường và thu được 1 máy quay phim cầm tay, 1 camera Sony Anpha 58, bộ đèn chiếu studio 4 chân 4 đèn, 3 laptop chuyên dụng, 1 máy tính bảng, 4 điện thoại, 3 USB, 100 USD, bàn ghế và các thiết bị cho studio khác”.Tiếp đó, ngày 16/12/2015, Lê Thu Hà bị an ninh Việt Nam bắt cùng với Nguyễn Văn Đài với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88-BLHS và sau đó bị chuyển đổi tội danh thành tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 - BLHS.

Có thể nói, với bản ánán 9 năm tù và 2 năm quản chế tại địa phương được đưa ra hôm 5/4/2018 vừa rồi là tương đối thích đáng với một kẻ như Lê Thu Hà. Sống trong gia đình có truyền thống cách mạng mà lại không biết quý trọng và lại trượt dài trên con đường tội lỗi; ả không những không làm rạng danh gia đình, dòng họ mà còn làm gia đình ả cảm thấy hổ thẹn. Hy vọng rằng, sau 9 năm tù giam, với sự giáo dục của Nhà nước cộng với sự khuyên nhủ của gia đình, ả ta sẽ “cải tà quy chính”, sau này sẽ trở thành công dân có ích cho đất nước.

Thúy Kiều47 nhận xét:

 1. Có thể nói, với bản án 9 năm tù và 2 năm quản chế tại địa phương được đưa ra hôm 5/4/2018 vừa rồi là tương đối thích đáng với một kẻ như Lê Thu Hà. Sống trong gia đình có truyền thống cách mạng mà lại không biết quý trọng và lại trượt dài trên con đường tội lỗi; ả không những không làm rạng danh gia đình, dòng họ mà còn làm gia đình ả cảm thấy hổ thẹn. Hy vọng rằng, sau 9 năm tù giam, với sự giáo dục của Nhà nước cộng với sự khuyên nhủ của gia đình, ả ta sẽ “cải tà quy chính”, sau này sẽ trở thành công dân có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay Hà cũng phải đứng trong vòng móng ngựa trước phiên toà, đã làm trái pháp luật, coi thường pháp luật,.... thì phải chịu pháp luật trưgf trị thích đáng. Mong sau lần này Hà sẽ thức tỉnh và tìm đến con đưong chính nghĩa tiếp tục cho quãng đời con lại chứ ko nên dẫm vết xe đổ của Đài như hôm nay.

   Xóa
 2. Lê Thu Hà sinh năm 1982, quê ở Quảng Trị, vốn là một giáo viên tiếng Anh ở địa phương. Vốn sinh ra trong một gia đình cách mạng, có nhiều người tham gia Đảng Cộng sản Việt Nam, và có bố từng là Trợ lý Cục Chính trị Quân khu 4, tham gia chỉ huy các trận chiến ở Quảng Trị nhưng bà ta lại đi ngược lại với truyền thống cách mạng của gia đình mình và nhanh chóng phát sinh quan điểm, tư tưởng lệch lạc khi đang làm nghề giáo viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị Bộ Công an đưa “Hội anh em dân chủ” vào danh sách tổ chức khủng bố

   Xóa
 3. Trong một bài viết mang tên “Hành trình tôi trở thành phản động”, được đăng trên Facebook cá nhân vào năm 2013, Hà cho biết ả ta bắt đầu mang quan điểm chính trị đối lập từ khi thấy thầy dạy Triết học khóc trên giảng đường, nói rằng mình đang phải dạy những điều trái với lương tâm, và việc này làm ả nhớ lại cảnh bố mình lén nghe các đài “phản động”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố gắng cải tạo sớm hoàn lương làm lại cuộc đời còn kịp đấy. Mong rằng chúng sẽ hối cải sau khi ra tù

   Xóa
 4. Sau khóa huấn luyện, Lê Thu Hà không về quê, mà tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - nơi từng đặt văn phòng luật sư Thiên Ân của Nguyễn Văn Đài. Do có năng lực ngoại ngữ và khá sắc sảo, Lê Thu Hà được bổ nhiệm làm thư ký, và giao phụ trách mảng đối ngoại của Hội Anh em Dân chủ - tổ chức được Nguyễn Văn Đài thành lập từ năm 2013.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đều là những con người phải nói là không phải là không có tài, nhưng dường như cái tài trời cho đã đặt chỗ cho nhầm người cần đặt. Giúp nước, giúp dân phát triển đâu không thấy chỉ thấy là những hành vi phản bội dân tộc, hành vi chống phá, muỗn đập tan đi cái sự yên bình của đất nước mà nhân dân đang cần.

   Xóa
 5. Công việc chính của bà là dịch các thư, tài liệu, báo cáo giữa Hội Anh em Dân chủ và các tổ chức nước ngoài, đồng thời viết các đề án và xin tiền tài trợ từ các tổ chức này để thực hiện hoạt động chống đối. Lê Thu Hà cùng với các đối tượng trong Hội anh em dân chủ đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ những hành vi như của Đài và Cô gái họ Lê pháp luật cần phải mạnh tay hơn nữa và cứng rắn hơn nữa để không cho những phần tử phá nước hại dân như thế này để đất nước bình yên và ổn định trong làm ăn và xây dựng.

   Xóa
 6. Từ đó đến trước khi bị bắt, Lê Thu Hà đã trực tiếp chịu mọi sự điều hành của Nguyễn Văn Đài. Ả ta cũng là người dịch nội dung các clip có nội dung phản động sang tiếng Anh mà Hội Anh em dân chủ dàn dựng lên để lấy được uy tín và từ của một số tổ chức quốc tế. Điển hình như “dự án truyền thông” do Nguyễn Văn Đài và Phạm Bá Hải (một zận chủ - kẻ thành lập"Quỹ Bạch Đằng Giang") lập nên vào năm 2015. Với dự án này chúng sẽ dựng các video clip tuyên truyền những quan điểm chính trị đối lập với Nhà nước Việt Nam, mỗi clip kéo dài từ 5 đến 7 phút, rồi đăng lên Youtube.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Suri ngày càng trở nên cực đoan, trở thành con thiêu thân ngông cuồng, không còn biết e ngại chính quyền, kể cả khi bị triệu tập đấu tranh về hành vi vi phạm pháp luật. Việc bị bắt giữ lần này là cái giá phải trả của thị đối với những hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
 7. Lê Thu Hà tiếp ngày càng “xuống dốc không phanh”, và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Bắt đầu bằng việc lực lượng Công an Việt Nam ngày 23 tháng 9 năm 2015, công an bắt tạm giữ 6 đối tượng vào ngày 23/9/2015 trong ekip thực hiện các clip chống đối gồm Lê Thị Yến, Lê Thu Hà, Nguyễn Vũ Bình, Trần Đức Thịnh, Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Mạnh Cường và thu được 1 máy quay phim cầm tay, 1 camera Sony Anpha 58, bộ đèn chiếu studio 4 chân 4 đèn, 3 laptop chuyên dụng, 1 máy tính bảng, 4 điện thoại, 3 USB, 100 USD, bàn ghế và các thiết bị cho studio khác”. Tiếp đó, ngày 16/12/2015, Lê Thu Hà bị an ninh Việt Nam bắt cùng với Nguyễn Văn Đài với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88-BLHS và sau đó bị chuyển đổi tội danh thành tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 - BLHS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là bài học cho những kẻ không muốn làm người nên phải sống chung với muỗi, Thật đáng xấu hổ khi chọn Hà đã chọn nhầm người thầy tù tội nên đã dẫn em vào tù đó là điều dĩ nhiên.

   Xóa
 8. Với bản án án 9 năm tù và 2 năm quản chế tại địa phương được đưa ra hôm 5/4/2018 vừa rồi là tương đối thích đáng với một kẻ như Lê Thu Hà. Sống trong gia đình có truyền thống cách mạng mà lại không biết quý trọng và lại trượt dài trên con đường tội lỗi; ả không những không làm rạng danh gia đình, dòng họ mà còn làm gia đình ả cảm thấy hổ thẹn. Hy vọng rằng, sau 9 năm tù giam, với sự giáo dục của Nhà nước cộng với sự khuyên nhủ của gia đình, ả ta sẽ “cải tà quy chính”, sau này sẽ trở thành công dân có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Thị Hà đã phải trả giá đắt cho những hành động chống phá đất nước của mình thông qua việc tham gia dàn dựng xây dựng kênh truyền hình "Lương tâm TV" này. Những hành động của những kẻ đã gây ra những hoạt động chống phá đất nước sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của mình. Nguyễn Văn Đài bị bắt và đồng bọn cũng sẽ dần dần phải trả giá mà thôi

   Xóa
  2. Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

   Xóa
  3. Việc Lê Thu Hà cũng bị bắt với Nguyễn Văn Đài suy cho cùng cũng chỉ là cái giá xứng đáng mà Lê Thu Hà phải trả cho chuỗi những việc làm trái pháp luật.Những kẻ điên luôn ôm mộng ảo tưởng chính trị như Nguyễn Văn Đài thì sớm muộn gì cũng phải trả giá vì những cuồng vọng, ảo tưởng điên rồ của bản thân...Còn những kẻ bị đồng tiền che mắt " ngựa non háu đá" bị cuốn theo những ảo vọng của Nguyễn Văn Đài thì cũng có hậu quả phải chịu chung kết cục, số phận chung như hắn mà thôi.

   Xóa
 9. Hà Suri là một trong những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài. Năm 2013, cư dân mạng mới biết đến một cô giáo viên dạy tiếng Anh ở Quảng Trị hay lên mạng bày tỏ quan điểm bất mãn, bức xúc, được nhiều “nhà dân chủ” vào hỏi thăm, động viên, khích lệ. Đột ngột một ngày, cô này tung lên mạng bài viết “Hành trình tôi trở thành phản động”, giải thích về lý do từ một người con của gia đình giàu truyền thống cách mạng, chứng kiến sự bất mãn của người cha và tâm tư của thầy giáo dạy Triết, khiến Hà “hoang mang” và dần bị những kẻ như Nguyễn Văn Đài dẫn dắt thành “phản động”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAEDC đã phát triển một cách khá nhanh khi chúng tham gia các hoạt động được chúng gọi là “dân chủ”, “quyền con người” như biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non và xanh để chúng nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối.

   Xóa
 10. Con đường khiến Hà trở thành “phản động” thực sự là khi được Đài đưa sang Manila, Philippine học khóa huấn luyện của Việt tân dưới cái mác của trung tâm VOICE do Trịnh Hội điều hành. Sau chuyến đi này, Hà được diện kiến với Cơ quan an ninh và tước quyền xuất cảnh “có thời hạn”. Sau chuyến đi huấn luyện của Việt Tân, Hà rời quê hương, chuyển hẳn ra Hà Nội, ngụ tại “trụ sở” của Nguyễn Văn Đài tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, vốn trước đó là “Văn phòng luật sư Thiên Ân” – nơi sở hội mà cơ quan an ninh thu được núi tài liệu đưa Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân vào tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi được Nguyễn Văn Đài ưu ái cho qua Philippin đào tạo về các hoạt động chống phá do Tổ chức Voice của Trịnh Hội (tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân) bảo trợ. Tại Philippin, Hà đã cặp kè với Trịnh Hội, tuy nhiên sau hồi “no xôi, chán chè”, sử dụng hết đát, Trịnh Hội đã đá đít cô nàng.

   Xóa
  2. Sống trong gia đình có truyền thống cách mạng mà lại không biết quý trọng và lại trượt dài trên con đường tội lỗi; ả không những không làm rạng danh gia đình, dòng họ mà còn làm gia đình ả cảm thấy hổ thẹn. Hy vọng rằng, sau 9 năm tù giam, với sự giáo dục của Nhà nước cộng với sự khuyên nhủ của gia đình, ả ta sẽ “cải tà quy chính”, sau này sẽ trở thành công dân có ích cho đất nước.

   Xóa
 11. Hà Suri ngày càng trở nên cực đoan, trở thành con thiêu thân ngông cuồng, không còn biết e ngại chính quyền, kể cả khi bị triệu tập đấu tranh về hành vi vi phạm pháp luật. Vừa qua, khi tham gia vào nhóm Lương Tâm TV do Đài điều hành bị Cơ quan công an triệu tập, cảnh cáo, Hà Suri và tường thuật rất hùng hồn, xé giấy mời làm việc, chống lại việc bị mời và bị áp tải. Hà được đồng bọn tâng bốc như một anh thư, liệt nữ khiến Hà ngày càng tự mãn và tự đắc

  Trả lờiXóa
 12. Phải chăng cái máu phiêu lưu đã sẵn có trong của Lê Thu Hà cho nên đã thấy Đài là Hà đã thấy được con đường phiêu lưu của mình có thêm người tiếp sức. Cho dù vào tù cùng nhau nhưng có lẽ sau đợt này hà sẽ nhận thấy bản chất đểu giả của đài mà không dám bén mảng bảo vệ Đài nữa. Đúng là anh em "tốt"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Thu Hà không dám về quê vì ả hiểu rằng, nếu biết con mình như vậy, mẹ Hà sẽ rất đau lòng. Ở Hà Nội, Lê Thu Hà sống tại căn nhà của Nguyễn Văn Đài tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng. Không nghề nghiệp, Hà hoàn toàn phụ thuộc vào lòng tốt của ông chủ, kiêm người tình Nguyễn Văn Đài.

   Xóa
  2. Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

   Xóa
 13. Hà Suri là một trong những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài. Năm 2013, cư dân mạng mới biết đến một cô giáo viên dạy tiếng Anh ở Quảng Trị hay lên mạng bày tỏ quan điểm bất mãn, bức xúc, được nhiều “nhà dân chủ” vào hỏi thăm, động viên, khích lệ. Đột ngột một ngày, cô này tung lên mạng bài viết “Hành trình tôi trở thành phản động”, giải thích về lý do từ một người con của gia đình giàu truyền thống cách mạng, chứng kiến sự bất mãn của người cha và tâm tư của thầy giáo dạy Triết, khiến Hà “hoang mang” và dần bị những kẻ như Nguyễn Văn Đài dẫn dắt thành “phản động”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Thu Hà phải trả cho chuỗi những việc làm trái pháp luật.Những kẻ điên luôn ôm mộng ảo tưởng chính trị như Nguyễn Văn Đài thì sớm muộn gì cũng phải trả giá vì những cuồng vọng, ảo tưởng điên rồ của bản thân...Còn những kẻ bị đồng tiền che mắt " ngựa non háu đá" bị cuốn theo những ảo vọng của Nguyễn Văn Đài thì cũng có hậu quả phải chịu chung kết cục, số phận chung như hắn mà thôi.

   Xóa
 14. Lê Thu Hà gần đây được biết đến là đệ tử ruột của Nguyễn Văn Đài. Sau khi được Nguyễn Văn Đài ưu ái cho qua Philippin đào tạo về các hoạt động chống phá do Tổ chức Voice của Trịnh Hội (tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân) bảo trợ. Tại Philippin, Hà đã cặp kè với Trịnh Hội, tuy nhiên sau hồi “no xôi, chán chè”, sử dụng hết đát, Trịnh Hội đã đá đít cô nàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi theo Nguyễn Văn Đài, vinh danh, sự nghiệp không thấy, tiền bạc thì lúc có lúc không (bao giờ đến dịp kiếm cơm thì mới có tiền, không thì ngồi dài cổ ở nhà), đã thế còn phải dính phải cái tù tội nữa. Đến là khổ. THế mới thấy bản chất của hội anh em nhà dân chủ,, giúp dân chả thấy, chỉ thấy hại dân, hại người chứ không làm được gì có ích cho đời.

   Xóa
  2. Những kẻ điên luôn ôm mộng ảo tưởng chính trị như Nguyễn Văn Đài thì sớm muộn gì cũng phải trả giá vì những cuồng vọng, ảo tưởng điên rồ của bản thân...Còn những kẻ bị đồng tiền che mắt " ngựa non háu đá" bị cuốn theo những ảo vọng của Nguyễn Văn Đài thì cũng có hậu quả phải chịu chung kết cục, số phận chung như hắn mà thôi.

   Xóa
 15. Khi làm việc cho Nguyễn Văn Đài tại sao Lê Thu Hà lại không nghĩ đến cái hậu quả, kết cục của việc chống đối, phỉ báng chính quyền Nhà nước. Trong khi Hà là người có học thức sâu rộng, ấy thế mà chỉ vì lợi ích về vật chất mà Đài đã cho cùng với lòng ham muốn về dục vọng của người đàn bà đến tuổi đôi mươi vẫn chưa có chồng con, nên Hà đã làm theo những gì mà Đài sai bảo không hề thắc mắc hay từ chối một công việc nào mà ngược lại còn nhiệt tình, say mê làm việc.

  Trả lờiXóa
 16. Được Đài xúi giục và hậu thuẫn, Lê Thu Hà đã tham gia vào nhóm “Lương Tâm TV” do Đài điều hành. Sau khi nhóm “Lương Tâm TV” bị Cơ quan công an triệu tập, cảnh cáo, Hà được được đồng bọn và đám zân chủ tâng bốc, tung hô và ngày càng tự mãn. Vì vậy Hà bị kết án 9 năm tù giam là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả nhẽ chỉ vì sự ham muốn về dục vọng hay tiền bạc mà khiến Hà thay đổi con người một cách toàn diện, khi lấn sâu vào con đường chống phá Nhà nước ta. Đúng là dã tâm của Đài rất mưu mô xảo quyệt, gian trá và lợi dụng khuôn mặt khả ái của mình để lôi kéo những người phụ nữ có học thức cao vào tổ chức dân chủ của hắn. Chúng ta cần phải đưa vấn đề này ra trước bàn dân thiên hạ để quàn chúng biết được bộ mặt dâm ô của Đài.

   Xóa
  2. Hà vốn là một giáo viên tiếng Anh ở địa phương. Vốn sinh ra trong một gia đình cách mạng, có nhiều người tham gia Đảng Cộng sản Việt Nam, và có bố từng là Trợ lý Cục Chính trị Quân khu 4, tham gia chỉ huy các trận chiến ở Quảng Trị nhưng bà ta lại đi ngược lại với truyền thống cách mạng của gia đình mình và nhanh chóng phát sinh quan điểm, tư tưởng lệch lạc khi đang làm nghề giáo viên.

   Xóa
 17. Đắng lòng cho những kẻ coi trời bằng vung, không biết thế nào là pháp luật, Đây cũng là bài học cho những kẻ không muốn làm người nên phải sống chung với muỗi, Thật đáng xấu hổ khi chọn Hà đã chọn nhầm người thầy tù tội nên đã dẫn em vào tù đó là điều dĩ nhiên. Cố gắng cải tạo sớm hoàn lương làm lại cuộc đời còn kịp đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà được được đồng bọn và đám zân chủ tâng bốc, tung hô và ngày càng tự mãn. Kết quả là Lê Thu Hà phải trả giá cho những hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật của mình. Hà bị bắt cùng Nguyễn Văn Đài. Chẳng biết, Lê Thu Hà có bị khởi tố hay không, nhưng người ta đã bắt đầu cảm nhận được rằng, Hà đã lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật.

   Xóa
  2. Với nhân thân xuất thân từ một giáo viên trẻ dạy tiếng anh ở Quảng Trị, chỉ với những lời dụ dỗ khôn khéo, mật ngọt của đám rận chủ Nguyễn Văn Đài không thể hiểu nổi với kiến thức của một nhà giáo viên thì tại sao lại có thể chọn con đường lạc lối ấy hôm nay lai đang đứng trong tình trạng mguy cơ phải hầu toà

   Xóa
  3. Hà Suri là một trong những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài. Năm 2013, cư dân mạng mới biết đến một cô giáo viên dạy tiếng Anh ở Quảng Trị hay lên mạng bày tỏ quan điểm bất mãn, bức xúc, được nhiều “nhà dân chủ” vào hỏi thăm, động viên, khích lệ. Con đường khiến Hà trở thành “phản động” thực sự là khi được Đài đưa sang Manila, Philippine học khóa huấn luyện của Việt tân dưới cái mác của trung tâm VOICE do Trịnh Hội điều hành. Sau chuyến đi này, Hà được diện kiến với Cơ quan an ninh và tước quyền xuất cảnh “có thời hạn

   Xóa
 18. Con đường khiến Hà trở thành “phản động” thực sự là khi được Đài đưa sang Manila, Philippine học khóa huấn luyện của Việt tân dưới cái mác của trung tâm VOICE do Trịnh Hội điều hành. Sau chuyến đi này, Hà được diện kiến với Cơ quan an ninh và tước quyền xuất cảnh “có thời hạn

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng tiếc cho một người như Lê Thu Hà, sinh ra và lớn lên tại vùng quê anh hùng - Quảng Trị và còn sống trong gia đình có truyền thống cách mạng mà lại không biết quý trọng và lại trượt dài trên con đường tội lỗi. Hy vọng rằng, sau 9 năm tù giam, với sự giáo dục của Nhà nước cộng với sự khuyên nhủ của gia đình, ả ta sẽ “cải tà quy chính”, sau này sẽ trở thành công dân có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Cái tiêm nhiễm trong đầu một cô sinh viên năm nhất lại chính là tiết học Triết học Mác Lê nin và là khi ông giảng viên cù bất cù bơ nào đấy khóc rồi cho rằng ông đang dạy những điều trái với lương tâm! Ủa có ai bắt ông ta phải đi dạy hay không, để rồi ông mang cái mác đứng lớp rao giảng những điều thuận theo lương tâm của ông cho những em sinh viên còn bỡ ngỡ đấy sao. Không đủ tư cách làm một người thầy cách mạng.

  Trả lờiXóa
 21. Thật đáng tiếc cho Lê Thu Hà khi không tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình mà dấn thân vào con đường tội lỗi. 9 năm tù là mức án thích đáng cho những hành vi phạm tội mà Hà đã gây ra. Mong rằng sau khi thi hành án, Hà sẽ ăn năn hối lỗi,thoát khỏi những tư tưởng xấu xa đấy và trở thành người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 22. Gia đình mà có một đứa con như hà này chắc cũng bâng khuâng lằm, bao nhiêu đời công thần xây dựng đất nước ai cũng cần mẫn chăm chỉ làm ăn, tuân theo đường lối của đảng kiếm mãi mới ra một đứa phản trắc như này chắc có 1 0 2 luôn, sau này con cháu chắc không ai là không biết quá

  Trả lờiXóa
 23. ok, vậy là một kẻ lầm đường lạc lỗi, do nhìn vào những điều tiêu cực, và đi theo n, mà không biết rằng lý trí của mình đã bị thiêu dụi rồi, thất những điều tiêu cực như vậy không biết vươn lên, mà lại đi than thân trách phận rồi chống đối ngu muội

  Trả lờiXóa
 24. Cũng là thành phần được đào tạo bài bản đây, còn trẻ thế này, tài năng thế này sao không cống hiến cho đất nước, cho xã hội đi, mà lại hành động bồng bột thế nhỉ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm