Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Trên một số các trang mạng gần đây đang kịch liệt lên án một “dân chủ” trẻ tuổi (mới chừng 33 tuổi) có những lời lẽ, phát ngôn ngông cuồng, ảnh hưởng xấu đến sự uy nghiêm của pháp luật Việt Nam. Kẻ đó không ai khác chính là Paulus Lê Văn Sơn (xem tại đây)
Paulus Lê Văn Sơn 
Lê Văn Sơn được biết đến là một kẻ từng vào tù, ra tội, sống với nghề chính là làm “nhà hoạt động dân chủ”. Tuy có thời gian ở nhà đá với bản án 4 năm và 4 năm quản chế (thay vì mức án sơ thẩm là 13 năm tù giam), những tưởng Lê Văn Sơn hối cải, làm lại cuộc đời, nhưng thật tiếc, Sơn “vẫn chứng nào tật đấy”, bị các đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân xúi giục, nên đã ngày có những hành động, phát ngôn cực đoan hơn. Lợi dụng vụ việc Formosa Hà Tĩnh, Lê Văn Sơn cùng với hai linh mục cực đoan là Nguyễn Đinh Thục và Đặng Hữu Nam đã kích động, xúi giục giáo dân trên địa bàn giáo phận Vinh tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính quyền, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Với sự ngoan cố Lê Văn Sơn cùng đồng bọn là các đối tượng quá khích liên tục cập nhật thông tin vụ nhằm ghi công, ghi điểm với các tổ chức, cá nhân phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Như vậy, âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi.
Đặc biệt, lợi dụng sự phát triển của internet, nhất là mạng xã hội facebook, Lê Văn Sơn đã lấy nickname với chính tên thật của mình để đăng tải những hình ảnh, bài viết cổ súy cho hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam. Điển hình như vào ngày 12/4, sau khi chúng ta đưa ra xét xử số đối tượng trong Hội anh em dân chủ, trên trang cá nhân của mình, Lê Văn Sơn cho rằng “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam mỗi ngày càng trở nên tồi tệ”. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao, khi Nhà nước ta xét xử  các đối tượng chống phá đất nước theo đúng quy định của pháp luật thì lại bảo chúng ta vi phạm nhân quyền? Hoạt động của những thành viên của Hội anh em dân chủ đã được một số bài viết vạch mặt (như Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Văn Đài,... ), CQAN Việt Nam có đủ bằng chứng khẳng định các đối tượng phạm tội vậy thì sao nói chúng ta vi phạm nhân quyền? Thật không hiểu nổi định nghĩa về “nhân quyền” của những kẻ như Lê Văn Sơn thì như thế nào.
Bài viết đăng trên FB Lê Văn Sơn khi Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử số đối tượng trong Hội anh em dân chủ
Có lẽ đối với Lê Văn Sơn, “nhân quyền” cao hơn “chủ quyền” khi dẫn chứng “Chính phủ và các tổ chức nhân quyền Quốc tế lên án và áp lực một cách mạnh mẽ nhưng Hà Nội bất chấp tất cả vẫn cứ chà đạp lên nhân quyền”. Đây chính là hành vi cổ vũ cho hành vi can thiệp vào công việc nội bộ Chính phủ các nước khác và các tổ chức quốc tế. Ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín, ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế. Quả là điều không thể chấp nhận được của một công dân mang quốc tịch Việt Nam.
Lê Văn Sơn có lẽ là một dạng “đánh chết cũng không chừa”, dùng ngồi nhà đá, bóc lịch, ăn cơm tù 4 năm trời, nhưng có lẽ vẫn chưa đủ sức răn đe với hắn. Mặt khác, có thể do được nhận khá nhiều tiền tài trợ từ tay các đối tượng của tổ chức phản động Việt Tân nên Lê Văn Sơn chưa muốn từ bỏ hoạt động của mình.
Với những phát ngôn ngông cuồng của mình, không sớm thì muộn, Lê Văn Sơn cũng sẽ được bầu bạn với những Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Viết Dũng, Vũ Văn Hùng, Trần Thị Xuân,… để sát cánh với nhau trong việc trồng rau, nuôi lợn,… trong tù. Rất mong rằng, các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng có những hình thức xử lý nghiêm khắc nhất đối với Lê Văn Sơn, kịp thời răn đe những kẻ lộng ngôn nhằm mục đích chống chính quyền như Lê Văn Sơn.
Thúy Kiều

33 nhận xét:

 1. Với những phát ngôn ngông cuồng của mình, không sớm thì muộn, Lê Văn Sơn cũng sẽ được bầu bạn với những Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Viết Dũng, Vũ Văn Hùng, Trần Thị Xuân,… để sát cánh với nhau trong việc trồng rau, nuôi lợn,… trong tù. Rất mong rằng, các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng có những hình thức xử lý nghiêm khắc nhất đối với Lê Văn Sơn, kịp thời răn đe những kẻ lộng ngôn nhằm mục đích chống chính quyền như Lê Văn Sơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn chứng nào tật đấy, sau khi ra tù Lê Văn Sơn còn tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng hơn, thậm chí chủ động móc nối, câu kết với các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới phương thức đấu tranh “bất bạo động,” thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Kết cục, hậu quả xứng đáng đang đợi hắn ở phía trước, một tương lai gần đã báo rõ!

   Xóa
 2. Lê Văn Sơn được biết đến là một kẻ từng vào tù, ra tội, sống với nghề chính là làm “nhà hoạt động dân chủ”. Tuy có thời gian ở nhà đá với bản án 4 năm và 4 năm quản chế (thay vì mức án sơ thẩm là 13 năm tù giam), những tưởng Lê Văn Sơn hối cải, làm lại cuộc đời, nhưng thật tiếc, Sơn “vẫn chứng nào tật đấy”, bị các đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân xúi giục, nên đã ngày có những hành động, phát ngôn cực đoan hơn. Rất mong các cơ quan chức năng sớm có hình thức xử lí đối với đối tượng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay vì làm ăn chân chính, bỏ sức lao động chân tay và trí óc của mình để kiếm sống, để làm giàu cho đất nước thì Lê Văn Sơn chọn con đường sự nghiệp rất riêng, đó là công việc nhàn hạ lương cao, làm cộng tác viên cho các báo đài phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, VOA,....thường xuyên biên soạn, đăng tải và tán phát các thông tin, tài liệu và bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thiết nghĩ nên cho Sơn bóc lịch cả đời.

   Xóa
  2. Lê Văn Sơn bợ đít ngoại bang, tọng đầy họng USD của ngoại bang và đứng chờ cơ hội để xuyên tạc, kích động, gây rối loạn đất nước này. Một kẻ từng vào tù về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, một kẻ đang tiếp tục nhận USD của ngoại bang liệu có tư cách để phát ngôn hai từ “nhân dân” hay “đất nước”? Lê Văn Sơn ngựa quen lối cũ, cần sớm nghiêm trị!

   Xóa
 3. Bản án trước đấy của Lê Văn Sơn dường như quá nhẹ nên hắn không chịu hối cải để rồi tiếp tục con đường tội lỗi.Sự nhân đạo của nhà nước ta không thể kéo được Sơn ra khỏi vũng lầy đó. Sơn sẽ sớm tiếp tục vào tù để bốc lịch cùng bọn rận chủ khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay vì làm ăn chân chính, bỏ sức lao động chân tay và trí óc của mình để kiếm sống, để làm giàu cho đất nước thì Lê Văn Sơn chọn con đường sự nghiệp rất riêng, đó là công việc nhàn hạ lương cao, làm cộng tác viên cho các báo đài phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, VOA,....thường xuyên biên soạn, đăng tải và tán phát các thông tin, tài liệu và bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thiết nghĩ nên cho Sơn bóc lịch cả đời.

   Xóa
  2. Lê Văn Sơn không những không hối cải về những việc làm của mình mà hắn tiếp tục dấn thân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.Thật tiếc cho những thanh niên trông khỏe mạnh, sáng sủa mà lại đi theo con đường phản quốc. vì đồng tiền làm con người mu muội như vậy. có lẽ ngày mà Sơn sẽ quay lại nhập kho không xa

   Xóa
 4. Vừa qua, trong buổi trả lời phỏng vấn đài RFA, Paulus Lê Văn Sơn đã chia sẻ về hành trình bản thân trở thành nhà một phần tử phản động. Trong đó, Lê Văn Sơn đã bày tỏ quan điểm của bản thân về cho rằng “Tôi có nhiều ao ước và đang kết hợp làm việc để cho các bạn trẻ thu được nhiều kiến thức đáp ứng thật tốt cho việc nhận thức về nhân quyền, tự do cho quê hương và muốn được chia sẻ về kiến thức truyền thông, kiến thức đấu tranh bất bạo động”. Đây là những phát ngôn hết sức ngông cuồng, cho thấy bản chất phản động, không hề hối cải của Sơn sau những tháng ngày bóc lịch trong trại giam với tội danh chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn biết rằng: xã hội phải có người nọ người kia, kẻ xấu người tốt mới tạo nên một xã hội nhưng tôi vẫn thấy tiếc cho Lê Văn Sơn - một người được ăn học không kém ai, mặt mũi khôi ngô sáng sủa, có công ăn việc làm đàng hoàng lại có những suy nghĩ tiêu cực để rồi trở thành phản động. Xin thưa với Sơn rằng, Sơn và một vài kẻ như Sơn không thể chống lại một xã hội đang phát triển tốt đẹp do nhân dân gây dựng nên được đâu.

   Xóa
 5. Lê Văn Sơn (Facebook Paulus Lê Văn Sơn) sinh ngày 20/10/1985 tại xã Hoằng Trung, huyện Hoàng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hắn đã từng học Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, làm quản trị du lịch và hướng dẫn viên. Tuy nhiên, thay vì làm ăn một cách chân chính, cống hiến cho đất nước thì Sơn lại chọn cho mình một con đường rất riêng, đó là tham gia vào phong trào “dân chủ”, chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân cho đám quan thầy ngoài hải ngoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Paulus Lê Văn Sơn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Sơn có thể làm lại cuộc đời nhưng nếu hắn không biết quý trọng điều đó thì sớm muộn Sơn cũng sẽ phải trả giá cho những hành động nông nổi của mình.

   Xóa
 6. Để làm hài lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, Lê Văn Sơn đã chủ động làm cộng tác viên cho các báo đài phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, VOA,....thường xuyên biên soạn, đăng tải và tán phát các thông tin, tài liệu và bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Paulus Lê Văn Sơn sau khi ra tù lại quay trở lại cái máng lợn của mình. Y không biết đường hối cải mà tiếp tục lún sâu vào con đường phạm tội. Trước Paulus Lê Văn Sơn đã phải lĩnh án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù về hành vi 'Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" thì không biết sau này y phải lĩnh án gì nữa đây nếu cứ tiếp tục có cách hoạt động chống đối kiểu này.

   Xóa
 7. Lê Văn Sơn còn là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố “Việt Tân” ở trong nước thường xuyên dụ dỗ, lôi kéo, tuyển chọn người tham gia tổ chức khủng bố, đồng thời móc nối với các đối tượng cực đoan ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt đối tượng Lê Văn Sơn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN VIệt Nam. Và trong phiên tòa phúc thẩm, Sơn đã bị Toàn án nhân dân tối cao tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh việc cộng tác với báo đài nước ngoài, Lê Văn Sơn còn là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố “Việt Tân” ở trong nước thường xuyên dụ dỗ, lôi kéo, tuyển chọn người tham gia tổ chức khủng bố, đồng thời móc nối với các đối tượng cực đoan ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi mãn hạn tù Sơn lại quay trở lại với việc cộng tác với các báo đài nước ngoài cùng việc trở thành cánh tay nối dài cho Việt Tân thì nguy cơ trở lại nhà giam còn không xa nữa.

   Xóa
  2. Không lo làm lại cuộc đời, Sơn lại có những hành vi công khai trả lời trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài như vậy thật đáng xem xét. Chắc chắn, hắn còn có những dự định chống phá khác, người dân nhất định phải đề phòng!

   Xóa
  3. Lê Văn Sơn là một trong số những cộng tác viên đắc lực nhất cho các báo đài phản động trong và ngoài nước. Sơn cùng nhiều đối tượng khác đã được tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân), móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.từng ra tù vào tội về hoạt động chống chính quyền nhân dân nhưng hắn vẫn không hề thay đổi bản chất phản động, vẫn tiếp tục những hành vi chống phá nhà nước, bợ đít tư bản.

   Xóa
  4. Không lo làm lại cuộc đời, Sơn lại có những hành vi công khai trả lời trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài như vậy thật đáng xem xét. Chắc chắn, hắn còn có những dự định chống phá khác, người dân nhất định phải đề phòng!

   Xóa
 8. Những tưởng sau khi ra tù Lê Văn Sơn sẽ sửa chữa lỗi lầm thì hắn lại tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng hơn, thậm chí chủ động móc nối, câu kết với các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới phương thức đấu tranh “bất bạo động,” thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Văn Sơn có quá trình trở thành phản động tương đối mang tính 'đầy đủ". Sơn đã có quá trình lĩnh án tù nhưng có vẻ điều đó vẫn chưa đủ để Sơn trở thành một công dân có ích cho xã hội.

   Xóa
  2. tất cả những gì mà Lê Văn Sơn nói như 1 lời thách thức “Tôi có nhiều ao ước và đang kết hợp làm việc để cho các bạn trẻ thu được nhiều kiến thức đáp ứng thật tốt cho việc nhận thức về nhân quyền, tự do cho quê hương và muốn được chia sẻ về kiến thức truyền thông, kiến thức đấu tranh bất bạo động”...cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lí những kẻ như thế này

   Xóa
 9. Có thể thấy rằng việc Paulus Lê Văn Sơn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Sơn có thể làm lại cuộc đời nhưng nếu hắn không biết quý trọng điều đó thì sớm muộn Sơn cũng sẽ phải trả giá cho những hành động nông nổi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này xứng đáng được cho vào tù bóc lịch tiếp! cái hắn gọi là xây dựng quê hương nghe thật nực cười, bản chất là tên phản động, phá hoại đất nước, nhưng mở mồm ra là nhân quyền, tự do cho quê hương, haixxx

   Xóa
 10. Có thể thấy rằng việc Paulus Lê Văn Sơn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Sơn có thể làm lại cuộc đời nhưng nếu hắn không biết quý trọng điều đó thì sớm muộn Sơn cũng sẽ phải trả giá cho những hành động nông nổi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Văn Sơn thường xuyên có các hoạt động trả lời phỏng vấn báo nước ngoài, đài RFA về những vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nhưng lại có nội dung xuyên tạc, chống đối lại chủ trương của Đảng, Nhà nước. Xem ra, sắp tới Sơn có lẽ sẽ nối đuôi các anh chị đi trước để bước vào vòng lao lý.

   Xóa
  2. việc Paulus Lê Văn Sơn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Sơn có thể làm lại cuộc đời nhưng nếu hắn không biết quý trọng điều đó thì sớm muộn Sơn cũng sẽ phải trả giá cho những hành động nông nổi của mình.

   Xóa
 11. Vừa qua, trong buổi trả lời phỏng vấn đài RFA, Paulus Lê Văn Sơn đã chia sẻ về hành trình bản thân trở thành nhà một phần tử phản động. Trong đó, Lê Văn Sơn đã bày tỏ quan điểm của bản thân về cho rằng “Tôi có nhiều ao ước và đang kết hợp làm việc để cho các bạn trẻ thu được nhiều kiến thức đáp ứng thật tốt cho việc nhận thức về nhân quyền, tự do cho quê hương và muốn được chia sẻ về kiến thức truyền thông, kiến thức đấu tranh bất bạo động”. Đây là những phát ngôn hết sức ngông cuồng, cho thấy bản chất phản động, không hề hối cải của Sơn sau những tháng ngày bóc lịch trong trại giam với tội danh chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Paulus Lê Văn Sơn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Sơn có thể làm lại cuộc đời nhưng nếu hắn không biết quý trọng điều đó thì sớm muộn Sơn cũng sẽ phải trả giá cho những hành động nông nổi của mình.

   Xóa
  2. tất cả những gì mà Lê Văn Sơn nói như 1 lời thách thức “Tôi có nhiều ao ước và đang kết hợp làm việc để cho các bạn trẻ thu được nhiều kiến thức đáp ứng thật tốt cho việc nhận thức về nhân quyền, tự do cho quê hương và muốn được chia sẻ về kiến thức truyền thông, kiến thức đấu tranh bất bạo động”...cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lí những kẻ như thế này

   Xóa
 12. Bản chất chống đất nước, chống chế độ của Lê Văn Sơn đã ngấm vào máu của hắn ta, cho dù thế nào cũng không thể thay đổi được bản chất của con người này. Bao nhiêu lần vào tù ra tội cứ ngỡ Sơn sẽ cải tà quy chính, từ bỏ những thói hư tật xấu, không quay trở lại con đường chống Đảng, chống Nhà nước, thế nhưng tất cả chỉ là sự mong đợi mà thôi. Đảng và Nhà nước ta luôn khoan dung, tạo điều kiện cho những kẻ lầm đường lạc lối như Sơn, nhưng hắn ta không biết điều, và gây tội ác thì chắc chắn sẽ gánh quả ác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Lê Văn Sơn - một người được ăn học không kém ai, mặt mũi khôi ngô sáng sủa, có công ăn việc làm đàng hoàng lại có những suy nghĩ tiêu cực để rồi trở thành phản động. Bản chất của con người coi thường sự nghiêm trị của pháp luật nên không biết hối cải, xem thường chủ quyền và thổi phồng nhân quyền một cách thái quá.

  Trả lờiXóa
 14. Dự là tên này sẽ là ứng cử viên cho người tiếp theo vào nhà đá đây, chắc thấy đồng bọn vào nhiều quá nên thấy bất an đây mà, thời điểm hiện tại mà chúng mày cứ công khai chống chính quyền như này là lên thớt hết không sót thằng nào

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm