Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Sáng nay, ngày 12/4/2018, Toà án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Xuân (42 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) với hành vi “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79, Bộ Luật hình sự.
Trần Thị Xuân (SN 1976), là con út trong gia đình có 6 anh chị em theo đạo Thiên Chúa. Là con gái nhưng từ nhỏ Xuân không chịu học hành học hành, mà muốn chơi bời lêu lổng. Đến tuổi cập kê nhưng Xuân không những không muốn “yên bề gia thất” (có lẽ cũng do xấu người xấu cả nết) mà lại thích đi nói xấu chính quyền và gây sự với những người xung quanh.
Lớn lên trong một gia đình sống bằng nghề ngư nghiệp ven biển của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, có lẽ Trần Thị Xuân không cam chịu với hoàn cảnh của mình nên đã lựa chọn cách kiếm tiền từ các hoạt động chống phá đất nước. Theo phản ánh của quần chúng nơi Trần Thị Xuân sinh sống thì bắt đầu từ năm 2014 ả ta thường xuyên có những lời lẽ, việc làm đề cập đến các vấn đề dân chủ, nhân quyền. Để đánh bóng tên tuổi của mình, Xuân đã tạo lập 02 tài khoản Facebook “Nụ Tầm Xuân”, “Trần Hoàng Xuân” và 01 trang Fanpage “Hạt cải Kim Đôi” nhằm đăng tải các bài viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước, kêu gọi biểu tình. Đây là các trang thường xuyên đưa tin xuyên tạc, trái với bản chất của vụ việc; kích động nhân dân gây mất an ninh trật tự. Những trang ấy đều do các đối tượng cực đoan như Trần Thị Xuân lập ra, điều hành, hướng lái dư luận theo chiều tiêu cực; bôi nhọ cán bộ; nói xấu chính quyền; muốn thành lập xã hội dân sự.
Trần Thị Xuân kích động người dân khiếu kiện tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà
Từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chủ động làm quen với một số đối tượng phản động khác, được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung. Với vai trò là “Phó ban điều hành chi hội anh em dân chủ miền Trung”, dưới sự giật dây, điều khiển của các đối tượng cầm đầu trong hội, và được hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Trần Thị Xuân ngày càng tỏ ra tích cực thực hiện ý đồ chống phá và lật đổ chính quyền và có những hoạt động quyết liệt hơn, quan hệ với nhiều thành phần cực đoan hơn để móc nối, lôi kéo các đối tượng khác tham gia nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Xuân được tổ chức “Hội anh em dân chủ” coi là “hạt nhân” ở miền Trung. Các đối tượng nơi khác như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình,… khi đến Hà Tĩnh hoạt động đều móc nối, liên lạc với Xuân để được giúp sức.
Chú ý hơn là trong vụ việc gây rối an ninh, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản vào ngày 3/4 tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là cầm đầu, xúi giục. Chính Xuân là người đứng tại trước cửa UBND huyện Lộc Hà, tay cầm micro hô hào nhiều đối tượng xông vào trụ sở để gây sức ép, đe dọa cán bộ; thậm chí có đối tượng còn trèo lên mái nhà trụ sở chính quyền hạ quốc kỳ, đánh cán bộ bị thương và ngăn cản không cho đưa đi cấp cứu.
Kể từ đó, tên tuổi của Trần Thị Xuân ngày càng nổi như cồn, các tổ chức phản động lưu vong và số đối tượng chống đối trong nước đã tăng cường rót tiền cho Xuân để hoạt động (số tiền lên tới 170 triệu đồng). Nắm số tiền trên, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.
Ảo vọng làm giàu từ việc chống phá đó cứ thế tiếp diễn đến ngày 7/10/2017 khi ả ta bị Cơ quan ANĐT Công an Hà Tĩnh đã thi hành lệnh bắt về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Việc bắt giữ; chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Thị Xuân cùng đồng bọn đúng quy định của pháp luật, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

Bị cáo Trần Thị Xuân trong phiên toà sáng nay.
Cuối cùng thì việc gì đến cũng sẽ đến, Trần Thị Xuân bị hội đồng xét xử tuyên phạt 9 năm tù giam, hình phạt bổ sung 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Có thể nói đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ “dân chủ rởm” như Trần Thị Xuân. Đây cũng là lời cảnh tình cho những kẻ đã, đang và sẽ có ý định chống phá đất nước, phỉ báng truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta để lại.
Thúy Kiều

39 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì việc gì đến cũng sẽ đến, Trần Thị Xuân bị hội đồng xét xử tuyên phạt 9 năm tù giam, hình phạt bổ sung 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Có thể nói đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ “dân chủ rởm” như Trần Thị Xuân. Đây cũng là lời cảnh tình cho những kẻ đã, đang và sẽ có ý định chống phá đất nước, phỉ báng truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta để lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án đó dành cho trần thị xuân là thích đáng,9 năm tù giam cùng hình phạt bổ sung 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù,có thể nói bản án này rất đúng.

   Xóa
 2. 9 năm tù là bản án thích đáng dành cho Trần Thị Xuân về những hành vi phạm tội của mình. Vậy là lại có thêm một nữ rận chủ tiếp bước Mẹ Nấm, Lê Thu Hà nhập kho trước sự vui sướng của quần chúng nhân dân. Mong rằng trong thời gian ở tù, Xuân sẽ ăn năn hối cải về những hành vi của mình để ra tù không còn quay lại với con đường tội lỗi này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Xuân lợi dụng mạng Internet đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung kêu gọi, kích động biểu tình chống Nhà nước. Núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

   Xóa
  2. Hành vi của trần thị xuân là lợi dụng mạng xã hội để chia sẻ các bài viết,hình ảnh của các tổ chức cá nhân phản động cực đoan với nội dung kích động chống phá,gây ảnh hưởng.

   Xóa
 3. Ảo vọng làm giàu từ việc chống phá đó cứ thế tiếp diễn đến ngày 7/10/2017 khi ả ta bị Cơ quan ANĐT Công an Hà Tĩnh đã thi hành lệnh bắt về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Việc bắt giữ; chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Thị Xuân cùng đồng bọn đúng quy định của pháp luật, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết Trần Thị Xuân là thành viên cốt cán Hội anh em dân chủ chi nhánh miền trung do Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình) chỉ đạo, tuyển lựa vào hàng ngũ chống phá Đảng, Nhà nước với chức vụ Phó ban điều hành chi hội. Thời gian qua đã tiến hành nhiều hoạt động cổ suý, nhận tiền của các tổ chức trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động kích động biểu tình tại thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Lộc Hà gây phức tạp ANTT.

   Xóa
  2. Tôi người hà tĩnh đây,hành vi của trần thị xuân cùng đồng bọn của ả là thật khó chấp nhận,sử dụng giáo dân,kích động lôi kéo quần chúng nhân dân chống đối,phá rối an ninh trật tự,rất bố láo.

   Xóa
 4. Chưa từng thấy ai lúc bị tạm giam thì vừa gầy vừa đen, còn lúc đưa ra xét xử thì vừa béo tốt vừa trắng trẻo như Trần Thị Xuân đây, các anh trại giam đối xử quá tốt với Xuân rồi. Có lẽ vì thế nữa mà Xuân trong lúc nói lời sau cuối đã thành khẩn nhận tội của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân đã từng bị lực lượng Công an tạm giam, thẩm vấn vì có đăng bài ‘nói xấu’ chế độ trên Facebook. Hẳn mọi người chưa quên sự kiện đau lòng khi người dân Lộc Hà quá khích tấn công trụ sở UBND huyện, hạ cờ Đảng, cờ Tổ quốc để treo cờ Việt Tân gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài.

   Xóa
  2. Bọn này láo lắm,không những kêu gọi kích động chống phá đảng và nhà nước ta mà còn chống đối người thi hành công vụ trong lúc thực hiện nhiệm vụ nữa cơ.

   Xóa
 5. Đúng là một bản án thích đáng cho một nhà dân chủ cộm cán như Trần Thị Xuân. Bấy lâu nay ả nhởn nhơ ngoài pháp luật như thế là đủ rồi, người dân Lộc Hà Hà Tĩnh cũng đã chịu đựng và bị quấy rối đủ rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với Trần Thị Xuân là hoàn toàn chính xác. Chính vì thế, hoàn toàn không có chuyện Trần Thị Xuân vô tội.Còn việc một số người cho rằng Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”.

   Xóa
  2. Một bản án mang lại sự hài lòng cho đại đa số người dân hà tĩnh với những hành vi phá rối,gây ảnh hưởng tới sự vững mạnh của chính quyền nhân dân ở hà tĩnh.

   Xóa
 6. Đây là các trang thường xuyên đưa tin xuyên tạc, trái với bản chất của vụ việc; kích động nhân dân gây mất an ninh trật tự. Những trang ấy đều do các đối tượng cực đoan như Trần Thị Xuân lập ra, điều hành, hướng lái dư luận theo chiều tiêu cực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với vai trò là Phó Ban điều hành Chi hội Anh em dân chủ miền Trung, dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động tích cực cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền. Trần Thị Xuân đã nhận tiền của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.

   Xóa
 7. Chúng ta đều biết rằng, ngày 17/10/2017, sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt đối tượng Trần Thị Xuân (SN 1976), ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì liên tục trên một số diễn đàn, báo chí của các nhà zân chủ lại lên tiếng đấu tranh, ủng hộ đòi tự do cho một chân rết, một kẻ tích cực mưu đồ chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy có thể khẳng định, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với Trần Thị Xuân là hoàn toàn chính xác. Chính vì thế, hoàn toàn không có chuyện Trần Thị Xuân vô tội.Còn việc một số người cho rằng Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”.

   Xóa
 8. Trần Thị Xuân quê quán xã Thạch Kim huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh. Trong sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung năm 2016, đối tượng này đã bắt gặp và liên hệ với Nguyễn Trung Trực – một thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ, (Đối tượng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình bắt về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào ngày 4/8/2017).

  Trả lờiXóa
 9. Và cũng chính từ đó Trần Thị Xuân đã được kết nạp vào hội, dựa vào tình hình trên địa bàn sau khi xảy ra sự cố Formosa, Trần Thị Xuân đã liên hệ, móc nối với một số thành viên trong tổ chức đã tiến hành nhiều hoạt động, kết nạp tập hợp phát triển lực lượng, gây rối tụ tập, tiến hành biểu tình trên danh nghĩa đòi quyền lợi, môi trường nhưng thực chất đó là những hành động chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp. Song cùng những hoạt động gây rối, chống phá chính quyền trong thời gian dài mà mình đã làm Trần Thị Xuân đã nhận được sự tài trợ gần 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Chính số tiền này đã được Trần Thị Xuân và một số đối tượng cực đoan trong địa bàn tiến hành chương trình từ thiện, nhằm khuếch trương thanh thế về tổ chức cũng như những hoạt động của tổ chức.

  Trả lờiXóa
 10. Và chính Trần Thị Xuân là đối tượng đã tiến hành liên lạc và móc nối với một số nhà zân chủ như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã tiến hành và gây ra hàng chục cuộc tụ tập, biểu tình chống người thi hành công vụ trên địa bàn. Đặc biệt cũng là những thành viên cốt cán kích động một số bộ phận giáo dân tiến hành hoạt động tụ tập gây rối chiếm trụ sở Ủy Ban nhân dân huyện Lộc Hà hồi tháng 4/2017. Thiết nghĩ, những hành động mà Trần Thị Xuân đã làm đã đủ căn cứ để bắt và xử lý theo các quy định của pháp luật. Làm một người dân lương thiện không làm giờ để nếm chịu trái đắng khi tin và đi theo một tổ chức phản động chống lại chính quyền nhân dân như Hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Trong vụ việc gây rối ngày 3/4/2017 với hành động thực sự nghiêm trọng hạ cờ Tổ quốc thiêng liêng, Trần Thị Xuân luôn dùng loa thanh hô hào các khẩu hiệu đòi đả đảo chính quyền nhân dân để kích động giáo dân có những hành động bộc phát. Khẩu hiệu đó mang tính chất thách thức cơ quan chức năng, vừa thể hiện dã tâm của các đối tượng này trong việc phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác. Những hành động trên đây đã đủ cấu thành một trong những tội danh nghiêm trọng giành cho ả rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Trần Thị Xuân chính là người đã có những hành vi lôi kéo các linh mục bản xứ kích động nhân dân đập phá trụ sở ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà,đồng thời cấu kết với Bạch Hồng Quyền lợi dụng sự cố môi trường Fomusa tổ chức biểu tình,gây rối an ninh trật tự,với những hành động như vậy có lẽ đã đủ để làm căn cứ bắt giữ Trần Thị Xuân để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Trước những sai phạm trên, việc cách chức Bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Với những hành vi rõ ràng của bản thân Trần Thị Xuân như lôi kéo linh mục bản xứ xúi dục người dân đập phá trụ sở ủy ban nhân dân huyện,đánh đập cán bộ nhân viên đang làm việc,xúi duc người dân hạ cờ tổ quốc và treeo cờ vatican cũng đã đủ để cho thấy việc Trần Thị Xuân đã phạm tội một cách rõ ràng,những đối tượng như vậy cần phải trừng trị một cách xứng đáng, để răn đe người khác cũng như là thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật,không nên khoan dung,độ lượng với những con người dám hạ cả cờ tổ quốc thiêng liêng để treo lên cờ của nước khác ngay tại trụ sở của chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm đó chúng mạnh bạo bao nhiêu,bây giờ thì như những con mèo hoang kêu cứu mà chả ai quan tâm,vì bản thân làm những việc sai trái xứng đáng bị xử lý thì ai khóc cho ?

   Xóa
 15. Trong vụ việc gây rối ngày 3/4/2017 với hành động thực sự nghiêm trọng hạ cờ Tổ quốc thiêng liêng, Trần Thị Xuân luôn dùng loa thanh hô hào các khẩu hiệu đòi đả đảo chính quyền nhân dân để kích động giáo dân có những hành động bộc phát. Khẩu hiệu đó mang tính chất thách thức cơ quan chức năng, vừa thể hiện dã tâm của các đối tượng này trong việc phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác.

  Trả lờiXóa
 16. Trong vụ việc gây rối an ninh, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản vào ngày 3/4 tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là cầm đầu, xúi giục. Chính Xuân là người đứng tại trước cửa UBND huyện Lộc Hà, tay cầm micro hô hào nhiều đối tượng xông vào trụ sở để gây sức ép, đe dọa cán bộ; thậm chí có đối tượng còn trèo lên mái nhà trụ sở chính quyền hạ quốc kỳ, đánh cán bộ bị thương và ngăn cản không cho đưa đi cấp cứu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy,câu nói đó luôn đúng trong mọi thời điểm và trần thị xuân là một trong những người hưởng ứng câu nói đó khi bản thân làm việc phạm pháp thì bị xử lý là đúng thôi.

   Xóa
 17. Nhìn cái mặt là biết tướng phản trắc rồi, âu thì gieo nhân nào thì găt quả đấy vậy, ai bảo chống chính quyền làm gì, tiền nó là quan trọng nhưng đừng đánh đổi với tự do như thế , giá này đắt quá

  Trả lờiXóa
 18. 9 năm tù giam , một bản án thích đáng của những kẻ, nói xấu chính quyền, đi theo những tổ chức phản động, kích động nhân dân, làm những mưa đồ phản động, những đối tượng kiểu như thế này,sau khi mãn hạn tù rất có thể lại tiếp tục chống phá, thật là khó cải tạo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ nói xấu mà những hành vi của chúng còn nghiêm trọng hơn như thế nhiều,nó làm cho người dân cảm thấy bất an,mặc dù sức ảnh hưởng chẳng có mấy rồi an ninh trât tự,,,,rất nhiều

   Xóa
 19. bộ mặt thật của trần thị xuân cuối cùng cũng được hạ màn trước phiên tòa với bản án 9 năm và 5 năm quản chế, cái kết cũng rất giống như những con giận khác, kết cục của con giận nào cũng sẽ giống nhau cả thôi

  Trả lờiXóa
 20. 42 tuổi còn chưa "mọc răng khôn" vẫn còn ảo tưởng đến việc làm của mình thì người khác không biết, sẽ tin theo cái cách mình làm. Sao 42 tuổi vẫn chưa tỉnh được lương tâm và tự trọng chỉ dùng tiền mua thì mất giá trị quá. Giờ có quãng thời gian suy nghĩ rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói hay lắm,sự tỉnh táo không bao giờ là quá muộn nhưng với những thành phần như trần thị xuân đây thì còn gì là cuộc đời nữa,42 tuổi thi hành án xong cũng hết hơn nửa cuộc đời rồi.

   Xóa
 21. Đến đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm phó ban điều hành hội Anh em dân chủ với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh. Tên này bị phạt là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CƠ quan chức năng đang dội những gáo nước lạnh thực sự mạnh mẽ vào đám rận chủ ngày nay khi có tư tưởng chống phá và những hành vi ngáo đá của chúng,chúng quá ảo tưởng sức mạnh rồi.

   Xóa
 22. Chú ý hơn là trong vụ việc gây rối an ninh, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản vào ngày 3/4 tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là cầm đầu, xúi giục. Chính Xuân là người đứng tại trước cửa UBND huyện Lộc Hà, tay cầm micro hô hào nhiều đối tượng xông vào trụ sở để gây sức ép, đe dọa cán bộ; thậm chí có đối tượng còn trèo lên mái nhà trụ sở chính quyền hạ quốc kỳ, đánh cán bộ bị thương và ngăn cản không cho đưa đi cấp cứu.

  Trả lờiXóa
 23. Toàn các nhà dân chủ nghiệp dư vì tiền mà hành động chứ đâu xuất phát từ quyền lợi dân tộc đâu, ngồi 9 năm là còn ít đấy, ba cái thứ này mà được thì cứ trục xuất mịa về mỹ cho bọn nó dùng luôn đi cho khỏe, đấy của chúng mày cả đấy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm