Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018


Vào ngày 5/4/2018 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm  xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982). Các đối tượng này đều là thành viên “cốt cán” của Hội anh em dân chủ.
“Hội anh em dân chủ” chắc hẳn là cái tên không quá xa lạ. Tổ chức này lập ra với tiêu chí “Vì một nước Việt: Dân chủ - Văn minh – Pháp trị”. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của hội này thời gian qua cho thấy đây chỉ là cái mục tiêu “hão huyền”. Hội anh em dân chủ được sự hậu thuẫn của các tổ chức, cá nhân ngoài ở nước ngoài, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân thể hiện qua việc cung cấp tài chính cho các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội.

Nhận được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, Hội anh em dân chủ liên tiếp tiến hành các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin tiến hành các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự không chỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn ở các địa phương khác trên cả nước. Có thể thấy, bản chất “phản động” của Hội anh em dân chủ đã bộc lộ là một tập hợp những đối tượng có tư tưởng chống đối chính quyền, hoạt động manh động, bất chấp pháp luật. Do đó, việc cơ quan chức năng bắt giữ và đem ra xét xử trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, cốt cán là việc làm khẳng định thượng tôn của pháp luật và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Có thể thấy, đây đã là “ngày tàn” của cải tổ chức trá hình phản động “Hội anh em dân chủ”. Trước việc những thành viên cốt cán bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Ngoài ra từ nay, khi mà những kẻ cầm đầu của “Hội” ngồi trong “khám” thì sẽ không còn kẻ để xúi dục, tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền nước. Mặt khác, quần chúng nhân dân, đặc biệt là một số người nhẹ dạ, cả tin bị Hội anh em dân chủ lừa dối, dụ dỗ thời gian qua sẽ cảnh tỉnh và sẽ bài trừ Hội.

Do đó, đương nhiên, con đường sống của Hội anh em dân chủ sẽ chẳng còn. Kéo theo đó hệ lụy là: Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong sẽ mất các “xúc tua”, những “ngọn cờ” ở trong nước để tổ chức âm mưu và hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây là bài học để các tổ chức, cá nhân khác “tỉnh ngộ”, “quay đầu là bờ” không sẽ chung “cảnh ngộ” với những đối tượng cầm đầu Hội anh em dân chủ!

Huy Thai

9 nhận xét:

 1. Cần xử nghiêm minh bọn này làm gương cho người khác. Chính quyền cần cho tất cả thấy bộ mặt tráo trở của chúng trước khi bị bắt, khi bị bắt, khi có thằng tây mũi lõ can thiệp.,.

  Trả lờiXóa
 2. Vào ngày 5/4/2018 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982). Các đối tượng này đều là thành viên “cốt cán” của Hội anh em dân chủ.
  Hội anh em cùng tiến, cùng lùi và cùng dẫn nhau đi ăn cơm tù!

  Trả lờiXóa
 3. Trước việc những thành viên cốt cán bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Ngoài ra từ nay, khi mà những kẻ cầm đầu của “Hội” ngồi trong “khám” thì sẽ không còn kẻ để xúi dục, tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền nước. Mặt khác, quần chúng nhân dân, đặc biệt là một số người nhẹ dạ, cả tin bị Hội anh em dân chủ lừa dối, dụ dỗ thời gian qua sẽ cảnh tỉnh và sẽ bài trừ Hội.

  Trả lờiXóa
 4. “Hội anh em dân chủ” chắc hẳn là cái tên không quá xa lạ. Tổ chức này lập ra với tiêu chí “Vì một nước Việt: Dân chủ - Văn minh – Pháp trị”. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của hội này thời gian qua cho thấy đây chỉ là cái mục tiêu “hão huyền”. Hội anh em dân chủ được sự hậu thuẫn của các tổ chức, cá nhân ngoài ở nước ngoài, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân thể hiện qua việc cung cấp tài chính cho các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội.

  Trả lờiXóa
 5. đây đã là “ngày tàn” của cải tổ chức trá hình phản động “Hội anh em dân chủ”. Trước việc những thành viên cốt cán bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Ngoài ra từ nay, khi mà những kẻ cầm đầu của “Hội” ngồi trong “khám” thì sẽ không còn kẻ để xúi dục, tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền nước. Mặt khác, quần chúng nhân dân, đặc biệt là một số người nhẹ dạ, cả tin bị Hội anh em dân chủ lừa dối, dụ dỗ thời gian qua sẽ cảnh tỉnh và sẽ bài trừ Hội.

  Trả lờiXóa
 6. con đường sống của Hội anh em dân chủ sẽ chẳng còn. Kéo theo đó hệ lụy là: Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong sẽ mất các “xúc tua”, những “ngọn cờ” ở trong nước để tổ chức âm mưu và hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây là bài học để các tổ chức, cá nhân khác “tỉnh ngộ”, “quay đầu là bờ” không sẽ chung “cảnh ngộ” với những đối tượng cầm đầu Hội anh em dân chủ!

  Trả lờiXóa
 7. Nhận được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, Hội anh em dân chủ liên tiếp tiến hành các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin tiến hành các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự không chỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn ở các địa phương khác trên cả nước. Có thể thấy, bản chất “phản động” của Hội anh em dân chủ đã bộc lộ là một tập hợp những đối tượng có tư tưởng chống đối chính quyền, hoạt động manh động, bất chấp pháp luật. Do đó, việc cơ quan chức năng bắt giữ và đem ra xét xử trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, cốt cán là việc làm khẳng định thượng tôn của pháp luật và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 8. Về bản chất, hội Anh em dân chủ là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với cái danh "dân chủ". Trong đó, Nguyễn Văn Đài là kẻ chủ mưu, cầm đầu cốt cán với một loạt hành vi chống chính quyền nhân dân trong một thời gian dài. Theo sau hắn là đám bạn bè, đệ tử có chung tư tưởng chống đối nhằm tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật của Đài.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã bị đi tù hay nói cách khác là phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Sau nhiều lần 'hiên ngang' có những phát ngôn không thể tự cao hơn, sau nhiều lần hóng trông các thế lực bên ngoài giúp đỡ thì giờ đây các đối tượng của Hội anh em dân chủ đã cùng nhau dắt tay nhau vào tù. Đó cũng là bài học cho các đối tượng có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác nhất là việc tham gia vào các tổ chức ngoại vi của Việt Tân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm