Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018


Khoảng 16h30 chiều 18/3, chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 (PCCC số 12) trong khi đang đi làm nhiệm vụ cấp cứu một vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân –  Cầu Giẽ, phương tiện này đi ngược chiều theo hướng Hà Nội - Ninh Bình, đến Km 192 bị chiếc xe khách 45 chỗ chạy  hướng ngược lại đâm trực diện.

Cú va chạm mạnh khiến 9 người bị thương nặng, trong đó có 5 người trên xe khách và 4 cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC số 12, một chiến sĩ đã hi sinh sau đó.

Vụ tai nạn thương tâm này đã gây tranh cãi khá nhiều trong dư luận khi mà cuộc tranh luận giữa ai đúng ai sai vẫn chưa đưa đến hồi kết.

Đã gọi là tai nạn thì đó là điều mà không bất kì ai mong muốn cả. Hơn thế, vụ tai nạn này còn cướp đi tính mạng của một chiến sỹ PCCC có tuổi đời rất trẻ. Chiến sỹ ấy còn quá trẻ để hi sinh vì đất nước như vậy. Vừa bước qua tuổi 25 anh đã bỏ lại mẹ già và em thơ; người thương còn chưa kịp nói lời yêu. Vậy mà anh đã ra đi mãi mãi trên chiếc xe định mệnh ấy. Là một người chiến sĩ PCCC mỗi khi lên xe đi làm nhiệm vụ là một lần đánh cược với tính mạng mình. Nhưng anh vẫn chọn bước lên, vẫn chọn cái nghề đầy hiểm nguy ấy. Đâu phải tự dưng mà mỗi người lính nói chung và các chiến sỹ PCCC nói riêng đều có những đêm ngồi viết di thư cho mình dù tuổi đời chỉ mới chớm đôi mươi.

Đau lòng thay, những sự hi sinh đó nào đâu ai cũng hiểu. Một số người dửng dưng, thậm chí là nói lời cay nghiệt trước sự hi sinh của người tử sĩ ấy. Dù luật pháp có nói thế nào đi nữa thì chiếc xe PCCC ấy cũng chỉ vì vội đi cứu người, chả nhẽ họ không biết chỉ một sai lầm nhỏ thôi, tính mạng của họ và đồng đội sẽ nguy hiểm ư. Vậy nhưng họ vẫn quyết lên chiếc xe đó và đi con đường đó là vì điều gì? Chả phải vì sự bình an của chúng ta sao. Vậy mà sao chúng ta những người được hưởng sự bình yên từ bàn tay, mồ hôi và cả máu của họ lại dửng dưng như vậy. Phải chăng cuộc sống quá dễ dàng với chúng ta nên chúng ta quên mất rằng ta đang đứng trên máu thịt của những người lính hay sao?

Tôi không đánh đồng tất cả nhưng hiện nay xã hội chúng ta đang bị suy đồi ý thức một cách báo động. Nói riêng về vụ tai nạn ngày hôm nay, ý thức của tham gia giao thông của chúng ta tệ đến mức mà một đồng đội của tử sỹ kia đã phải thét lên rằng: Giá như mọi người nhường cho chúng con một ít đường!

Giá như ngày hôm ấy mọi người làm được vậy thì chúng ta đã không mất đi một người vì nước quên thân, đã có thêm một người dân nữa đã được kịp thời cứu chữa.

Sau cùng, dù ai đúng ai sai thì đã có pháp luật giải quyết xin đừng bàn tán nữa. Nếu không thể thương cảm cho số phận những người lính thì xin hãy để người lính trẻ ấy yên nghỉ.

Ánh Sáng

10 nhận xét:

 1. Sau cùng, dù ai đúng ai sai thì đã có pháp luật giải quyết xin đừng bàn tán nữa. Nếu không thể thương cảm cho số phận những người lính thì xin hãy để người lính trẻ ấy yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Dù đúng dù sai hay thế nào đi nửa xin mọi người đừng bàn tán vụ việc này nửa hảy để linh hồn người đẩ khuất yên nghỉ .Đau lòng thay, những sự hi sinh đó nào đâu ai cũng hiểu. Một số người dửng dưng, thậm chí là nói lời cay nghiệt trước sự hi sinh của người tử sĩ ấy. Dù luật pháp có nói thế nào đi nữa thì chiếc xe PCCC ấy cũng chỉ vì vội đi cứu người, chả nhẽ họ không biết chỉ một sai lầm nhỏ thôi, tính mạng của họ và đồng đội sẽ nguy hiểm ư

  Trả lờiXóa
 3. Chả phải vì sự bình an của chúng ta sao. Vậy mà sao chúng ta những người được hưởng sự bình yên từ bàn tay, mồ hôi và cả máu của họ lại dửng dưng như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Xe cứu hỏa là loại xe được đi đường ưu tiên, được nhường đường theo luật giao thông đường bộ của nước ta. Những người chiến sĩ ấy bất chấp gian khổ, hi sinh để vội vã đi dập lửa, đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân. sự hi sinh đó nào đâu ai cũng hiểu. Một số người dửng dưng, thậm chí là có nói lời cay nghiệt trước sự hi sinh của người chiến sĩ còn quá trể ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một vụ tai nạn vô cùng thương tâm, gây rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người dân không hiểu vì lý do gì lên mạng xã hội chửi bới những chiến sĩ PCCC vì cho rằng chiếc xe phòng cháy đã đi sai luật. Thậm chí có những người còn bày tỏ quan điểm muốn thay đổi luật ưu tiên giao thông đường bộ. Nhưng họ đâu biết rằng những người chiến sĩ này đang đi làm nhiệm vụ cứu người.

  Trả lờiXóa
 6. Khoảng 16h30 chiều 18/3, chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 (PCCC số 12) trong khi đang đi làm nhiệm vụ cấp cứu một vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, phương tiện này đi ngược chiều theo hướng Hà Nội - Ninh Bình, đến Km 192 bị chiếc xe khách 45 chỗ chạy hướng ngược lại đâm trực diện.
  Một vụ tai nạn quá nghiêm trọng!

  Trả lờiXóa
 7. Đau lòng thay, những sự hi sinh đó nào đâu ai cũng hiểu. Một số người dửng dưng, thậm chí là nói lời cay nghiệt trước sự hi sinh của người tử sĩ ấy. Dù luật pháp có nói thế nào đi nữa thì chiếc xe PCCC ấy cũng chỉ vì vội đi cứu người, chả nhẽ họ không biết chỉ một sai lầm nhỏ thôi, tính mạng của họ và đồng đội sẽ nguy hiểm ư. Vậy nhưng họ vẫn quyết lên chiếc xe đó và đi con đường đó là vì điều gì? Chả phải vì sự bình an của chúng ta sao. Vậy mà sao chúng ta những người được hưởng sự bình yên từ bàn tay, mồ hôi và cả máu của họ lại dửng dưng như vậy. Phải chăng cuộc sống quá dễ dàng với chúng ta nên chúng ta quên mất rằng ta đang đứng trên máu thịt của những người lính hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Tôi không đánh đồng tất cả nhưng hiện nay xã hội chúng ta đang bị suy đồi ý thức một cách báo động. Nói riêng về vụ tai nạn ngày hôm nay, ý thức của tham gia giao thông của chúng ta tệ đến mức mà một đồng đội của tử sỹ kia đã phải thét lên rằng: Giá như mọi người nhường cho chúng con một ít đường!

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện xảy ra là ngoài ý muốn, các chiến sĩ đang trên đường làm nhiệm vụ cứu người, vậy mà cuối cùng một trong những chiễn sĩ đó đã hi sinh trên đường làm nhiệm vụ. Đau lòng quá.

  Trả lờiXóa
 10. Có nhiều luồng ý kiến trái chiêu qua vụ việc này. Rõ ràng là bên nào cũng có những chính kiến riêng. Riêng tôi thấy thì ai cũng có môt phần trách nhiệm trong vụ việc, kể cả anh lái xe khách hay người lái xe nhiệm vụ. Mong rằng sự việc hy hữu này không xảy ra nữa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm