Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018


Quá khứ đã đi qua, nhưng đến nay, vẫn còn một bộ phận luôn cổ xúy cho cái gọi là “thực thể Việt Nam Cộng hòa”.

Ngay từ đầu, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ.

Nền tảng trực tiếp cho sự ra đời của Việt Nam Cộng hòa là chính thể “Quốc gia Việt Nam” (1949 - 1955) - đây là một chế độ bù nhìn do Pháp lập nên trong thời kỳ kháng Pháp và do cựu hoàng Bảo Đại (mất ngôi hoàng đế sau Cách mạng tháng Tám) làm quốc trưởng. Quốc kỳ “ba que” của Việt Nam Cộng hòa cũng chính là quốc kỳ của “Quốc gia Việt Nam” được Pháp “trao trả độc lập”. Như vậy, ngay từ đầu, chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang “gene” Việt gian rất rõ nét, từ “từng lỗ chân lông” của mình.

Chính thể Việt Nam Cộng hòa là phi pháp nên các công cụ bạo lực của nó cũng chỉ là lực lượng phản dân hại nước, đang tâm làm tay sai cho các thế lực ngoại bang. Với bản chất đánh thuê (và cả chết thuê nữa), quân đội Sài Gòn hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ, thiếu lý tưởng, không thể đại diện cho dân tộc Việt Nam và cũng không thể kế thừa truyền thống quân sự của dân tộc. 

Chính nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Henry Kissinger cũng khẳng định rằng: “Sao chúng (Việt Nam Cộng hoà) không chết phứt đi cho rồi? Điều tệ hại nhất có thể xảy ra là chúng cứ sống dai dẳng hoài” . Ông cũng cho rằng: “Hà Nội chỉ chiến đấu với một lẽ duy nhất, đó là lòng yêu nước của họ. Và một nước Việt Nam thống nhất dưới sự lãnh đạo của những người cộng sản Việt Nam, chiến thắng vào năm 1975, chính là mối đe dọa chiến lược to lớn đối với Trung Quốc còn hơn đối với Mỹ”.

Chừng đó đủ để thấy Việt Nam Cộng hòa chính là sản phẩm của sự thất bại trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Nhưng hiện nay, nhiều kẻ vẫn còn đang nuôi giấc mộng về một thứ quái thai mang tên “Việt Nam Cộng hòa”, tăng cường các luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đánh bóng tên tuổi của Việt Nam Cộng hòa hòng lôi kéo lực lượng, tập hợp lực lượng chống phá. Bản chất đằng sau đó là sự kích động, xúi giục của các thế lực thù địch, nhằm thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, cách mạng màu đối với chúng ta.

Sự phi nghĩa của thực thể Việt Nam Cộng hòa đã được thể hiện rõ ngay từ khi nó ra đời.

Ngọc Bút

17 nhận xét:

 1. Hiện tại, quân lực Việt Nam Cộng hòa giờ chỉ còn là những kẻ “ốm tha, già thải” và các phế binh đã quá tuổi. Thêm vào đó là gương mặt của những kẻ tự xưng "dân chủ" muốn tham gia nhằm kiếm chác tí quyền lợi từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam Cộng hòa - đây là một chế độ bù nhìn do Pháp lập nên trong thời kỳ kháng Pháp và do vua Bảo Đại làm quốc trưởng. Quốc kỳ 3 sọc của Việt Nam Cộng hòa cũng chính là quốc kỳ của “Quốc gia Việt Nam” được Pháp “trao trả độc lập”. Là lịch sử nhưng là nỗi nhục của đất nước khi có một chính thể phản quốc như vậy.

   Xóa
 2. có thể thấy rằng, trước đây không có mấy ai tin tưởng, níu giữ về cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa hay cái gọi là quân lực Việt Nam Cộng hòa nữa vì những tội ác mà chúng đã gây cho nhân dân và đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Những thứ vũ khí tối tân nhất thời đó đều do Mỹ cung cấp nhưng rơi vào tay quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã trở thành những khối sắt vụn không phát huy tác dụng, minh chứng cho điều đó chính là sự thất bại thảm hại trong nhiều trận chiến với quân đội của nước ta với vũ khí thô sơ, số lượng ít ỏi.

  Trả lờiXóa
 4. Với bản chất đánh thuê (và cả chết thuê nữa), quân đội Sài Gòn hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ, thiếu lý tưởng, không thể đại diện cho dân tộc Việt Nam và cũng không thể kế thừa truyền thống quân sự của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam Cộng hòa là công cụ chính trị, bạo lực của Mỹ, đây là lực lượng phản dân hại nước, làm tay sai cho các thế lực ngoại bang. Với bản chất đánh thuê, quân đội Sài Gòn hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ, thiếu lý tưởng, không thể đại diện cho dân tộc Việt Nam. Lịch sử ghi lại là để con cháu sau này ghi nhớ mối thù với những kẻ bán nước, giết hại đồng bào.

   Xóa
 5. Hiện nay, nhiều kẻ vẫn còn đang nuôi giấc mộng về một thứ quái thai mang tên “Việt Nam Cộng hòa”, tăng cường các luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đánh bóng tên tuổi của Việt Nam Cộng hòa hòng lôi kéo lực lượng, tập hợp lực lượng chống phá. Bản chất đằng sau đó là sự kích động, xúi giục của các thế lực thù địch, nhằm thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, cách mạng màu đối với chúng ta. Sự phi nghĩa của thực thể Việt Nam Cộng hòa đã được thể hiện rõ ngay từ khi nó ra đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể những kẻ đó nhận được chút bổng lộc của bọn mỹ ngụy ngày xưa,mà đến tận bây giờ vẫn còn mù quáng tin theo chúng,nhưng điều đó lại thể hiện sự tham lam kéo cỏi của chúng.

   Xóa
 6. Bản thân Việt Nam Cộng hòa đã mang sẵn trong mình thứ gene Việt gian, bán nước kể từ khi sinh ra. Do đó, hoạt động của VNCH luôn đi ngược lại lợi ích vốn có của quốc gia, dân tộc Việt Nam. Mà phàm cái gì đi ngược lại lợi ích vốn có thì sớm hay muộn cũng bị đào thải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sự nhu nhược của chế độ việt nam cộng hòa trong thời gian nắm quyền đã mang lại cho đất nước ta những mất mát lớn về vật chất,tinh thần,những quyền chủ quyền khác ở miền nam việt nam.

   Xóa
 7. Việt Nam Cộng hòa không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ, cái này chỉ phục vụ lợi ích riêng của họ. Và Việt Nam Cộng hòa chỉ là một cái hình nhân mà thôi chả là một chính phủ gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta gọi là Mỹ - ngụy đó thôi, ngụy là tay sai là công cụ giết chóc của Mỹ, chúng đô hộ Việt Nam gây cảnh lầm than, tan đàn sẻ nghé. Vậy tư cách gì chúng dám vỗ ngực ở đây, chúng có tên ở trong lịch sử là để nhắc nhở thế hệ con cháu rằng đất nước ta đã bị chính những tên bán nước này tàn phá, hãy nhớ đó.

   Xóa
 8. Vẫn còn những kẻ nuôi giấc mộng về Chính thể “Việt Nam Cộng hòa” chúng tăng cường các luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hòng lôi kéo lực lượng, tập hợp lực lượng chống phá Nhà nước những chúng sẽ không bao giờ làm được được phi nghĩa đó cả.

  Trả lờiXóa
 9. Viêt Nam Cộng Hòa - bọn tay sai, bọn bán nước. Đế quốc Mỹ dựng lên cái được gọi là chính phủ bù nhìn của Ngô ĐÌnh Diệm đó hay cũng được gọi là cỗ máy giết người, chúng đã tàn sát biết bao nhiêu đồng bào ta, nhân dân ta sống trong cơ cực bao nhiêu năm. Đây là mối thù hận mà giờ đây thế hệ chúng tôi mãi căm phẫn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mà giờ đây vẫn còn đó rất nhiều thanh niên không am hiểu về chính trị,về lich sử,suốt ngày tung hô cái chế độ đó,cái chế độ biến những chàng trai hiền hậu ne ét na thành những kẻ sát thủ máu lạnh.

   Xóa
 10. Ngay từ đầu, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Hữu danh vô thực,đó chính là việt nam cộng hòa,bù nhìn,nhu nhược,ảo mộng,để cho đế quốc mỹ thao túng tóm gọn tất cả mọi quyền hành đối với miền nam nước ta thời kỳ đó,đó là thời kỳ tối tăm của miền nam nước ta.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm