Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018


Trước nay, vẫn có nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế, hoặc một vài nghị sĩ nào của quốc gia nào đó đã đưa ra những phát ngôn hoặc tuyên bố không đúng về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Điều đó cũng có thể dễ hiểu thôi, bởi họ đang phục vụ cho một quốc gia nào đó, hoặc có thể họ tiếp cận nguồn thông tin chưa đầy đủ hoặc sai lệch từ cái gọi là rận chủ.

Nhưng điều không thể chấp nhận được đó là việc một chuyên gia về nhân quyền của Liên hợp quốc lại có những nhận định và đưa ra thông cáo sai lệch về tình hình nhân quyền của Việt Nam.

Không phủ nhận rằng, đâu đó, trên dải đất hình chữ S, với hơn 90 triệu người dân Việt Nam cũng hàng triệu cư dân từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sinh sống vẫn còn một đôi trường hợp còn có những hạn chế, thiếu sót trong thực thi dân chủ.

Nếu như vị chuyên gia kia, thì những chủ trương, đường lối cũng như những nỗ lực trong thực thi dân chủ của Việt Nam nhiều năm qua là vô nghĩa hay sao. Thiết nghĩ, nên nhìn cái đại cục, nên hướng tới cái tổng thể chứ không phải vì thông tin một chiều mà nhận định sai lệch.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Dương Chí Dũng, đại diện thường trực của Việt Nam bên cạnh Văn phòng Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, phản đối mạnh mẽ thông cáo về các tài liệu cho rằng nữ công nhân Samsung bị ảnh hưởng sức khỏe do điều kiện lao động không đảm bảo là “không chuyên nghiệp, thiếu thiện chí, không khách quan, vô tư...”. Trong đó, ông Dũng nêu rõ: “Thông cáo thể hiện sự không chuyên nghiệp, thiếu thiện chí, không khách quan, vô tư, không tuân thủ Quy tắc xử sự và Quy chế hoạt động của các thủ tục đặc biệt khi đưa những thông tin và quan ngại không có cơ sở, cũng như đánh giá tiêu cực về việc cơ quan chức năng Việt Nam trao đổi với một số cá nhân về vụ việc”.

Thiết nghĩ,vị chuyên gia của Liên Hợp quốc được đề cập trên đây cần nắm lại thông tin để có sự điều chỉnh phù hợp hơn. Sai sót là điều không thể tránh khỏi.

Ánh Sáng

12 nhận xét:

 1. vị chuyên gia của Liên Hợp quốc được đề cập trên đây cần nắm lại thông tin để có sự điều chỉnh phù hợp hơn. Sai sót là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy những thông cáo nhân quyền của các tổ chức phi chính phủ được các quốc gia phương Tây hậu thuẫn để lập ra đều phi lý hết, họ đưa ra những luận điểm mà không có bất cứ bằng chứng cụ thể nào, vậy thử hỏi làm sao khiến người khác tin được?

  Trả lờiXóa
 3. Làm sao có thể chấp nhận được việc đó là việc một chuyên gia về nhân quyền của Liên hợp quốc lại có những nhận định và đưa ra thông cáo sai lệch về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Đây là một bản thông cáo nhằm bôi xấu hình ảnh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, tôi kịch liệt phản đối.

  Trả lờiXóa
 4. Thông cáo thể hiện sự không chuyên nghiệp, thiếu thiện chí, không khách quan, vô tư, không tuân thủ Quy tắc xử sự và Quy chế hoạt động của các thủ tục đặc biệt khi đưa những thông tin và quan ngại không có cơ sở, cũng như đánh giá tiêu cực về việc cơ quan chức năng Việt Nam trao đổi với một số cá nhân về vụ việc.

  Trả lờiXóa
 5. Có nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế nào đó đã đưa ra những phát ngôn hoặc tuyên bố không đúng về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Điều đó cũng có thể dễ hiểu thôi, bởi họ đang phục vụ cho một quốc gia nào đó, hoặc có thể họ tiếp cận nguồn thông tin chưa đầy đủ hoặc sai lệch từ cái gọi là rận chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Như vị chuyên gia kia, thì những chủ trương, đường lối cũng như những nỗ lực trong thực thi dân chủ của Việt Nam nhiều năm qua là vô nghĩa hay sao. Ông ta nên nhìn cái đại cục, nên hướng tới cái tổng thể chứ không phải vì thông tin một chiều mà nhận định sai lệch về Việt Nam như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Đâu đó, trên trái đât này còn nhiều nơi chưa có dân chủ, nhân quyền, mà cụ thể là Mỹ, còn ở dải đất hình chữ S, với hơn 90 triệu người dân Việt Nam cũng hàng triệu cư dân cũng có những hạn chế, thiếu sót trong thực thi dân chủ, nhân quyền nhưng thông cáo trên thì sai be bét về thực tế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước tôi còn nghèo thật nhưng là nơi đáng sống hơn bất cứ nơi đâu.khi đât nước tôi phát triển thì người dân càng được hưởng lợi.đừng đem tiêu chuẩn của bọn mày áp đặt rồi vu cáo cho nước tôi

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ,vị chuyên gia của Liên Hợp quốc được đề cập trên đây cần nắm lại thông tin để có sự điều chỉnh phù hợp hơn. Sai sót là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 10. có thể nói rằng những chiêu trò dân chủ cùng với những cuộc cách mạng đó của chúng chỉ là việc làm cá nhân của mình chứ chẳng có cái gì hơn được đâu cho nên đừng có cố làm bất cứ cái trò trẻ con nào nhé.

  Trả lờiXóa
 11. hiện nay những việc làm của những cá nhân con người được cho là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đó không làm được cái gì hơn ngoài việc làm thực hiện cho mục đích cá nhân của mình mà thôi chứ có cái gì hơn đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Mang danh là những nhà dân chủ nhưng thực chất chúng là những nhà rận chủ, quen thói ăn không ngồi rồi, thích nhàn và muốn hưởng thụ nên đồng ý bán lương tâm của mình cho lũ phản động Việt Tân, những kẻ bán nước rồi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm