Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018


Ngày 25/02/2018, Nhà thờ Thái Hà tổ chức buổi cầu nguyện với tiêu đề “Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình” do Linh mục Ngô Văn Kha và Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ trì với sự tham dự của một số quần chúng tín đồ theo đạo Thiên chúa ở Hà Nội. Thoạt đầu, mới nghe qua tên tiêu đề buổi cầu nguyện, nhiều người không khỏi lầm tưởng Nhà thờ Thái Hà đang tổ chức một buổi cầu nguyện hết sức bình thường với mục đích cao cả đó là vì hòa bình cho dân tộc, cho đất nước. Ấy vậy mà, theo dõi toàn bộ buổi cầu nguyện thì bản chất thực sự lại không phải như vậy!

Suốt buổi lễ Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn lồng ghép các nội dung để tuyên truyền, nói xấu chế độ, xuyên tạc, phủ nhận lịch sử. Đầu tiên, Nam Phong kêu gọi quần chúng nhân dân tưởng niệm đến những người con của đất nước đã ngã xuống trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979. Tuy nhiên, ông ta cũng không quên “lồng ghép” nội dung phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam: “Sự hy sinh của họ cũng nhắc chúng ta nhớ rằng, quê hương này không phải của bất cứ đảng phái chính trị nào, càng không thuộc về một nhóm người tự cho mình quyền lãnh đạo đất nước.” Xin thưa với Nam Phong, nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì thử hỏi đất nước có hòa bình, thống nhất, phát triển như ngày nay. Và thế hệ con, cháu như Phong có được đứng mà ăn nói “tự do” trên bục giảng hay không. Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam chính là phủ nhận sự hi sinh, cống hiến xương máu của lớp lớp anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và bảo vệ đất nước!

Không chỉ dừng lại có vậy, trong bài giảng của Phong còn tuyên truyền một cách trắng trợn “Yêu nước không phải là yêu chủ nghĩa xã hội”. Về vấn đề này, chúng ta không bàn nhiều vì mỗi bản thân con người Việt Nam đều có lý do để yêu nước riêng. Tuy nhiên, thử hỏi, theo cách lập luận của Phong thì yêu nước phải yêu chế độ nào? Phải chăng đó là yêu chủ nghĩa tư bản mà hiện thân là cái chế độ Ngụy nô Việt Nam Cộng Hòa mà Phong và đám tín đồ chống đối luôn mong muốn được “cống hiến”?

Và trong lễ cầu nguyện, Linh mục Nam Phong không quên kêu gọi cầu nguyện cho những “Tù nhân lương tâm”. Đây là những đối tượng chống đối chế độ, vi phạm pháp luật đã bị bắt và xử lý. Điều này thể hiện những “ủng hộ”, “hỗ trợ” của Nhà thờ Thái Hà cho các đối tượng chống đối suốt thời gian qua. Đây là một điều không chấp nhận được.

Như vậy, mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, các chức sắc tôn giáo của Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu chế độ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Huy Thai

35 nhận xét:

 1. thật không thể chấp nhận được với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, rất rõ ràng của nguyễn ngọc nam phong, cần phải có chế tài xử lý ngay những kẻ có âm mưu chống phá như nguyễn ngọc nam phong.

  Trả lờiXóa
 2. hết lần này đến lần khác, nguyễn ngọc nam phong lợi dụng địa điểm nhà thờ thái hà, lợi dụng địa vị chức sắc của mình để đứng lên tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình chính trị tại Việt Nam, vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hạ thấp uy tín các lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một lần nữa,bọn chúng mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, để tuyên truyền xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước ta.

   Xóa
 3. thật không hiểu sao, với những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo một cách trắng trợn Đảng và Nhà nước như thế mà sao có nhiều người vẫn còn mê tín, và vẫn ngồi im nghe những lời đó của tên nguyễn ngọc nam phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chứng nào tật nấy,có thể nói những hành động như thế này của chúng quá quyen thuộc và những người bị xử lý cũng rất nhiều rồi nhưng chúng vẫn không rút kinh nghiệm đặc biệt là những linh mục đứng đầu tổ chức ra những sự kiện như thế.

   Xóa
 4. Thật sự là thấy xấu hổ với những con người như vậy , và còn là linh mục của một tôn giáo như là Phong. Phong và đồng bọn bọn không biết lịch sử hào hùng của các người con Cộng Sản đã chiến đấu anh dũng để dành được sự độc lập, hòa bình như ngày hôm nay. Mong sao những người con đất giáo cảnh tỉnh , tỉnh táo với những lời lẽ của Phong và đồng bọn để tránh khỏi làm những chuyện xấu .Những người như Phong cần được trừng trị để làm gương cũng như cho những danh tiếng của người con dân giáo lấy lại được thanh danh có họ.

  Trả lờiXóa
 5. Sự bố láo và chống phá hiên ngang, trơ trẽn của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại giáo xứ Thái Hà thực sự làm cho nhiều người bức xúc, cơ quan chức năng khó khăn. Y luôn lợi dụng những buổi lễ cầu nguyện tại Nhà thờ để tuyên truyền chống phá chính quyền. Hy vọng hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này sớm bị xử lí một cách thích đáng để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phongđược biết đến với hàng loạt các vụ việc rao giảng mà nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam, bôi nhọ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, âm mưu nhằm làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân mà trước hết của của một bộ phận giáo dân đối với Đảng, Nhà nước.Trong mỗi bài giảng đạo của mình hắn luôn tìm cách lồng ghép những chi tiết bịa đặt nhằm nói xấu,xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta một cách trắng trợn. Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ sớm thu thập chứng cứ để cho hắn ta vào trong nhà đá truyền đạo cùng với Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 7. Xin thưa với Nam Phong, nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì thử hỏi đất nước có hòa bình, thống nhất, phát triển như ngày nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy,là người con của đất nước này,là công dân Việt Nam mà lại có những hành vi đi ngược lại với lợi ích dân tộc,chống phá,làm ảnh hưởng tới suy ngĩ và tư tưởng của những con chiên chân chính lương thiện.

   Xóa
 8. Nam Phong đã phủ nhận hoàn toàn những thành quả mà Đảng, cách mạng mang lại cho đất nước này, cho dân tộc này. Yêu nước không phải là yêu chủ nghĩa xã hội ư? Thử hỏi không có lys tưởng xã hội chủ nghĩa dẫn đường, không có những chiến sĩ cách mạng của Đảng, những con người mang trong mình lý tưởng xã hội chủ nghĩa, sẵn sàng hi sinh xương máu của mình để dành lấy độc lập, tự do thì có ngày hôm nay để những kẻ như Phong xướng ngôn hỗn lão như vậy hay không?

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy, mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, các chức sắc tôn giáo của Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu chế độ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà thờ Thái Hà đã trở thành cái tên gây nên ấn tượng không mấy tốt đẹp với người dân rồi. Từ một nơi dùng để cầu nguyện, để rao giảng kinh thánh, giáo lý của đạo, lời răn dạy của đức Cha làm điều tốt đẹp thì giờ đây nó đang dần biến tướng trở thành nơi mà các linh mục như Phong, Kha lợi dụng tuyên truyền chống phá chính quyền. Hay chăng đó là những lời mà đức Chúa dạy giáo dân phải tin theo?

  Trả lờiXóa
 11. Chính vì những kẻ như Nam Phong, như Kha ở Thái Hà cùng những Thục, Hữu Nam ở Vinh đã khiến cho hình ảnh của giáo dân cùng đạo giáo trở nên những hình ảnh xấu xí, bạo lực và cực đoan. Từ một thứ tôn giáo đáng được trân trọng, giờ cứ nhắc đến người theo đạo là lại liên tưởng đến 2 chữ "phản động". Đúng là không thể quy chụp hết tất cả, chỉ là con sâu bỏ rầu nồi canh thôi, nhưng chính vì bọn chúng mà mới dẫn đến tình cảnh như vậy. Chỉ khổ cho giáo dân, những con người ngoan đạo mãi bị chúng che mắt, dẫn mũi lừa phỉnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng lên án và bị xử lý,là người rao giảng cho những con chiên của mình mà lại thường xuyên tổ chức những buổi chầu,làm vỏ bọc để mục đích xuyên tạc chống phá như thế này thật khó chấp nhận được.

   Xóa
 12. Nếu như ngày xưa theo mình được biết những buổi cầu nguyện sẽ là những buổi để các con chiên sum vầy rửa tội , cha sẽ giảng những bài đạo lí để hướng các con làm những việc hay điều thiện, liệu bây giờ có còn??

  Trả lờiXóa
 13. Như vậy, mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, các chức sắc tôn giáo của Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu chế độ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng thương cho những con chiên chân chính bị ông lợi dụng,chắc họ đang rất phẫn nộ nhưng vẫn cố kìm nén cho qua chuyện,rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để những việc tương tự như thế này không còn tái hiện nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 25/02/2018, Nhà thờ Thái Hà tổ chức buổi cầu nguyện với tiêu đề “Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình” do Linh mục Ngô Văn Kha và Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ trì với sự tham dự của một số quần chúng tín đồ theo đạo Thiên chúa ở Hà Nội. Thoạt đầu, mới nghe qua tên tiêu đề buổi cầu nguyện, nhiều người không khỏi lầm tưởng Nhà thờ Thái Hà đang tổ chức một buổi cầu nguyện hết sức bình thường với mục đích cao cả đó là vì hòa bình cho dân tộc, cho đất nước. Ấy vậy mà, theo dõi toàn bộ buổi cầu nguyện thì bản chất thực sự lại không phải như vậy!
  Giờ thấy ác cảm với người theo đạo thế không biết. Không lo làm ăn, chỉ lo chống phá chính quyền. Ghét!

  Trả lờiXóa
 16. trong lễ cầu nguyện, Linh mục Nam Phong không quên kêu gọi cầu nguyện cho những “Tù nhân lương tâm”. Đây là những đối tượng chống đối chế độ, vi phạm pháp luật đã bị bắt và xử lý. Điều này thể hiện những “ủng hộ”, “hỗ trợ” của Nhà thờ Thái Hà cho các đối tượng chống đối suốt thời gian qua. Đây là một điều không chấp nhận được.
  Linh với chả mục!

  Trả lờiXóa
 17. ai vào nick của Nguyễn Ngọc Nam Phong https://www.facebook.com/gioan.namphong mà xem nhé. là một linh mục mà ông ta luôn ủng hộ cho bọn phản động, chế giễu mọi thứ trên đất nước theo hướng tiêu cực, mà trong khi đó chỉ cần một anh lính Mỹ hát một bài hát mà cũng tung hô như là idol

  Trả lờiXóa
 18. cái trò của dòng chúa cứu thế thái hà đã và đang xảy ra thường xuyên liên tục chứ không phải ngày một ngày hai. Biến tướng thánh lễ để thực hiện mục đích xấu của riêng mình đã làm nhiều người trong công giáo cũng như ngoài công giáo rất bất bình và phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chính là một trong những cách nhanh chóng để Phúc có thể gây tiếng vang với các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhằm đánh bóng tên tuổi. Với thành tích chống đối của mình, Trần Hoàng Phúc đã được tham gia vào nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á - YSEALI”.

   Xóa
 19. Đang có một sự lợi dụng tôn giáo phục vụ cho mục đích chống đối chính quyền của các đối tượng phản động không hề nhỏ bởi chỉ có phản động mới cầu nguyện cho một loạt những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa


 20. Trong buổi cầu nguyện Linh mục Nam Phong đã cầu nguyện cho những “Tù nhân lương tâm”. Đây là những đối tượng chống đối chế độ, vi phạm pháp luật đã bị bắt và xử lý. Điều này thể hiện những “ủng hộ”, “hỗ trợ” của Nhà thờ Thái Hà cho các đối tượng chống đối suốt thời gian qua. Thật là lộ rõ cùng hội cùng thuyền.

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn chiêu trò cũ là mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, các chức sắc tôn giáo của Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu chế độ, cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật. Đây là hành động đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà thờ Thái Hà nói chung và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại dám xuyên tạc, đổi trắng, thay đen, công khai cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này thì quả thật là không thể ngửi được. Điều đó đã cho thấy nhà thờ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang hoạt động vì mưu đồ chính trị thấp hèn và đi ngược lại những lời răn dạy của Chúa.

   Xóa
 22. Bà con giáo dân ở đây lại chịu sự chi phối, điều chỉnh của số phản động. Thay vì hướng con người ta đến với ấm no, hạnh phúc và hòa bình, chúng lại đang tìm cách kích động, gieo rắc vào đầu các con chiên những tư tưởng chống đối, phản động. Thay vì dẫn đường để các con chiên đến với Chúa, chúng lại lợi dụng con chiên để đến với đô la... Buồn thay

  Trả lờiXóa
 23. Mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, các chức sắc tôn giáo của Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu chế độ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Trong lễ cầu nguyện, Linh mục Nam Phong không quên kêu gọi cầu nguyện cho những đối tượng chống đối chế độ, vi phạm pháp luật đã bị bắt và xử lý. Điều này thể hiện những “ủng hộ”, “hỗ trợ” của Nhà thờ Thái Hà cho các đối tượng chống đối suốt thời gian qua. Đây là một điều không chấp nhận được.Như vậy, mượn danh một buổi lễ cầu nguyện, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo hết sức bình thường, các chức sắc tôn giáo của Nhà thờ Thái Hà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu chế độ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Hành động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thật không thể chấp nhận được, thể hiện rõ bản chất phản động. Lợi dụng những con chiên ngoan đạo để tuyên truyền chống phá nhà nước. Cần phải xử lí hành vi này một cách nghiêm khắc để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong đó, các vị "chủ chăn" phản động thường xuyên tổ chức cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, "cầu nguyện" cho quê hương, đất nước Việt Nam với sự chủ trì của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và linh mục Giuse Ngô Văn Kha.

   Xóa
 26. Hiên nay các tổ chức bạo loạn hoạt động dưới mọi hình thức kể cả lợi dụng tín ngưỡng và các hoạt động nằm trong đức tin của mình để thuwcj hiện những điều mà chungs muốn không từ thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Ngọc Nam Phong không rao giảng làm lễ, tổ chức sinh hoạt tôn giáo thuần túy cho giáo dân mà Nam Phong đang tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước, tiến hành hành vi vi phạm pháp luật. Chỉ có điều hành vi đó được núp danh sinh hoạt tôn giáo, núp bóng Chúa, lợi dụng danh nghĩa Chúa.Những lời Nguyễn Ngọc Nam Phong nói hôm đó tuyệt nhiên không phải là giáo lý Thiên chúa. Đó là những lời xuyên tạc trắng trợn về ngày 30/4, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 28. có thể thấy rằng việc nhà thờ Thái Hà đã tổ chức cái gọi là thánh lễ công lý và hòa bình: cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm thực chất là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo. chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ những hành vi trái với đạo đức của nhà thờ thái hà vã những tên linh mục bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm