Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2018


Sau khi nghe tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được an táng tại tư gia, hàng ngàn người đã dân xếp hàng vào thắp nhang tiễn biệt lần cuối. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh rằng: “Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X, XI. Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người Đảng viên Cộng sản kiên cường, suốt đời phấn đấu cho độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân và lý tưởng Chủ nghĩa xã hội, đã vĩnh biệt chúng ta”.
Chỉ từng ấy câu, từng ấy chữ thôi, đủ để hiểu, đủ để tiếc thương, Tổng Bí thư đã thay lời muốn nói của hàng ngàn, hàng vạn người con đất Việt ở trên khắp mọi miền Tổ quốc, ở hải ngoại và cả bạn bè quốc tế. Nhất là người dân Củ Chi đã tự lập bàn thờ hai bên đường để tưởng nhớ đến Thủ Tướng Phan Văn Khải, người dân Củ Chi còn gọi Thủ tướng với cái tên đầy trìu mến: “Quê hương Củ Chi đất thép thành đồng đón bác Sáu Khải về với lòng đất mẹ”.

Với cương vị đã từng nắm giữ, với những trọng trách đã từng gánh trên vai, Thủ tướng Phan Văn Khải đã luôn thể hiện lòng trung thành, gương mẫu, nêu cao phẩm chất cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Nhân cách và con người của cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đồng chí quý mến, bạn bè quốc tế trân trọng. Dù ở cương vị công tác nào, Thủ tướng luôn luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, nhân dân lên trên hết.

Có lẽ vì những gì Thủ tướng đã cống hiến cho dải đất hình chữ S thân yêu này, vì những gì Thủ tướng đã đóng góp cho sự tiến bộ và phát triển của khu vực và thế giới mà trong ngày đưa Thủ tướng về với lòng đất mẹ đã có hàng nghìn đoàn đến viếng.

Chỉ từng đấy thôi, đủ để minh chứng cho một nhân cách, một tấm gương, một tấm lòng suốt đời vì dân, vì nước. Xin được trích lại câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để thay lời muốn nói cho hàng vạn, hàng vạn những trái tim khác; “Tiễn đưa anh Sáu Khải về cõi vĩnh hằng, chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn, vì một nước Việt Nam dân chủ, công bằng, văn minh. Hình ảnh cống hiến của anh mãi mãi in đậm trong tâm trí chúng tôi”.

Tru Tiên Kiếm12 nhận xét:

 1. Với cương vị đã từng nắm giữ, với những trọng trách đã từng gánh trên vai, Thủ tướng Phan Văn Khải đã luôn thể hiện lòng trung thành, gương mẫu, nêu cao phẩm chất cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Nhân cách và con người của cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đồng chí quý mến, bạn bè quốc tế trân trọng. Dù ở cương vị công tác nào, Thủ tướng luôn luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, nhân dân lên trên hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những công lao mà Thủ tướng đã cống hiến cho dải đất Việt Nam thân yêu, vì những gì Thủ tướng đã đóng góp cho sự tiến bộ và phát triển của khu vực và thế giới mà trong ngày đưa Thủ tướng về với lòng đất mẹ mà nhiều người rơi nước mất vì sự mất mát to lớn này.

   Xóa
 2. Có lẽ vì những gì Thủ tướng đã cống hiến cho dải đất hình chữ S thân yêu này, vì những gì Thủ tướng đã đóng góp cho sự tiến bộ và phát triển của khu vực và thế giới mà trong ngày đưa Thủ tướng về với lòng đất mẹ đã có hàng nghìn đoàn đến viếng.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân cách và con người của cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đồng chí quý mến, bạn bè quốc tế trân trọng. Dù ở cương vị công tác nào, Thủ tướng luôn luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, nhân dân lên trên hết

  Trả lờiXóa
 4. "Học tập và noi gương đồng chí, chúng tôi nguyện đem hết công sức, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt anh Sáu Khải kính mến và xin gửi tới gia đình anh Sáu lời chia buồn sâu sắc, niềm tiếc thương vô hạn trước nỗi đau thương không gì bù đắp được. Cầu mong Anh Sáu yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân cách và con người của cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đồng chí quý mến, bạn bè quốc tế trân trọng. Dù ở cương vị công tác nào, Thủ tướng luôn luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, nhân dân lên trên hết. Tiếc thương cho sự mất mát của đất nước và gia đình Thủ tướng.

   Xóa
 5. Cố Thủ tướng Phan Văn Khải, một nhà lãnh đạo tài năng, giàu nghị lực, có tầm nhìn chiến lược, tư duy nhạy bén và đổi mới, chân thành và cầu thị... Một nhân cách lớn với cuộc sống bình dị, nghĩa tình với đồng chí đồng đội, gần gũi và thương yêu nhân dân, toàn tâm toàn ý, suốt đời làm việc, phấn đấu cho hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Trong ngày an táng cố Thủ tướng Phan Văn Khải hàng ngàn, hàng vạn người con đất Việt ở trên khắp mọi miền Tổ quốc, ở hải ngoại và cả bạn bè quốc tế đều buồn đau, mọi người thể hiện sự tiếc thương vô bờ bến và sự ghi nhớ công lao mà cố Thủ tướng đã dành cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Cố Thủ tướng Phan Văn Khải - một nhân cách, một tấm gương, một tấm lòng suốt đời vì dân, vì nước. Hàng vạn những trái tim khác tiễn đưa Thủ tướng về nơi an nghỉ vĩnh hằng. Hình ảnh cống hiến của anh mãi mãi in đậm trong tâm trí chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 8. Với những cương vị đã từng nắm giữ, với những trọng trách đã từng gánh trên vai, Thủ tướng Phan Văn Khải đã luôn thể hiện lòng trung thành, gương mẫu, nêu cao phẩm chất cần kiệm liêm chính, chí công vô tư của một người lãnh đạo Nhà nước, ông là niềm tự hào của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Với cương vị đã từng nắm giữ, với những trọng trách đã từng gánh trên vai, Thủ tướng Phan Văn Khải đã luôn thể hiện lòng trung thành, gương mẫu, nêu cao phẩm chất cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Nhân cách và con người của cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đồng chí quý mến, bạn bè quốc tế trân trọng. Dù ở cương vị công tác nào, Thủ tướng luôn luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, nhân dân lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 10. Sự ra đi của ông Phan Văn Khải để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho người dân Viêt Nam. Mong ông yên nghỉ và phù hộ cho đất nước luôn phát triển mạnh mẽ, các nhà lãnh đạo luôn sáng suốt và người dân được ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm