Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018


Quan liêu, tham nhũng là một trong những vấn nạn tác động không nhỏ đến sự ổn định và phát triển của một quốc gia, dân tộc. Nhận thức được vấn đề đó, thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã tăng cường các hoạt động nhằm phòng chống, đẩy lùi tệ quan liêu tham nhũng để làm trong sạch nội bộ, tăng cường sức chiến đấu của Đảng trong thời kì hội nhập mở cửa hiện nay.

Ngày 11/3/2018, đúng vào ngày chủ nhật, nhưng Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền”. Đây là vụ án liên quan đến Ông Nguyễn Thanh Hóa  Thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Thông tin từ Văn phòng Bộ Công an cho hay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hóa về hành vi “tổ chức đánh bạc”.

Ban Bí thư cho rằng đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư. Ban Bí thư cũng yêu cầu Đảng ủy Công an trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Vậy mới thấy, không có vùng cấm cũng như không có ngày nghỉ đối với chống tham nhũng. Rận chủ cứng họng!

Hoa Ban

9 nhận xét:

 1. Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư. Ban Bí thư cũng yêu cầu Đảng ủy Công an trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật. Vậy mới thấy, không có vùng cấm cũng như không có ngày nghỉ đối với chống tham nhũng. Rận chủ cứng họng!

  Trả lờiXóa
 2. Tham nhũng là một trong những vấn nạn tác động không nhỏ đến sự ổn định và phát triển của một quốc gia. Đảng và Nhà nước ta đã tăng cường các hoạt động nhằm phòng chống, đẩy lùi tệ quan liêu tham nhũng để làm trong sạch nội bộ, tăng cường sức chiến đấu của Đảng.

  Trả lờiXóa
 3. Điều tra mở rộng các vụ án về tham nhũng, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật sẽ là bước đi được nhiều người ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 4. Mât mùa chính trị nhưng được mùa lòng dân, Đảng và Nhà nước đã quyết tâm đánh đuổi giặc tham nhũng, quyết tâm xây dựng bộ máy vững mạnh vì mục tiêu phát triển đất nước. Người dân ủng hộ hết mình với những bước đi vừa qua của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Mới chỉ đầu năm nhưng “lò” đốt “tham nhũng” của Tổng Bí thư đã được đun nóng. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng Bí thư và Ban Bí thư, người dân hy vọng rằng, những sai phạm liên quan đến vụ việc Tổng công ty viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) và vụ đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia này sẽ được các cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ, những đối tượng liên quan sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ chưa khi nào lòng tin của người dân lại được nhân lên như lúc này.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn biết bới ra sẽ rất thối nhưng sau đó sẽ sạch sẽ và khoẻ mạnh và đi lên. Ủng hộ bác Trọng

  Trả lờiXóa
 8. Trong công tác phòng chống tham nhũng thì không có khái niệm vùng cấm đối với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Bởi lẽ, nếu tồn tại khái niệm vô lý này sẽ dẫn tới bỏ sót, bỏ lọt những con sâu ngày đêm đang đục khoét ngân khố quốc gia gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của toàn thể nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng đã trở thành vấn nạn trong giai đoạn hiện nay. Do đó, sẽ không có chuyện để tình trạng chây ỳ, chậm trễ trong công tác phòng, chống tham nhũng. Nếu không, đất nước sẽ không thể thoát ra khỏi bóng ma tham nhũng ám ảnh suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm