Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018


Không phủ nhận rằng, lực lượng cảnh sát giao thông hiện nay còn có một bộ phận chưa thực hiện đúng quy định, điều lệnh của ngành. Bởi vậy, có không ít cư dân mạng cứ có clip hay vụ việc nào liên quan đến một vài cá nhân nào đó là quy chụp, đổ lỗi cho cả hệ thống thực hiện chức năng công quyền. Đó là sự thiếu khách quan, thiếu nhận thức chính trị hay chỉ là thói a dua của một bộ phận nào đó?

Thử hỏi trong hàng nghìn, hàng vạn chiến sĩ cảnh sát giao thông, các bạn đã thấy được những ai có biểu hiện tiêu cực như nhiều thông tin trên internet. Hãy kiểm chứng bằng những gì đang diễn ra xung quanh các bạn.

Nếu các bạn ra đường đội mũ, đi đúng tốc độ, không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, không chở quá số người quy định,… thì ai làm được gì các bạn. Hay chỉ vì một đôi lần phạm lỗi, xin không được nên thành ra có tâm lý ác cảm. À mà cũng không trách được các bạn, bởi có một thực tế rằng, nhiều người vẫn còn lỗi tư duy cổ hủ, cứ sai là xin mà không chịu phân tích đúng sai.

Đoạn video ngắn về trường hợp một chiến sĩ cảnh sát giao thông trong xử lý vi phạm một lái xe có cái gọi là “bằng lái xe quốc tế” đang gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

Nếu có sai thì sai ở chỗ các anh cảnh sát giao thông có lời nói chưa đúng mực trong quan hệ với người vi phạm. Thử hỏi các bạn làm việc ở những bộ phận có áp lực, yêu cầu công việc cao, thậm chí với con cái, bố mẹ mình khi mà có mâu thuẫn bạn có ứng xử như vậy không? Vậy nên mới thấy, tâm lý của anh cảnh sát giao thông cũng là dễ hiểu.

Còn chuyện cái bằng lái xe có chứng chỉ quốc tế, anh cảnh sát nói dám chịu trách nhiệm về những gì mình làm. Thử hỏi trong các bạn có ai đủ dũng khí làm được điều đó.

Anh cảnh sát nói vậy hoàn toàn có căn cứ bởi Việt Nam đã kỹ những Điều ước quốc tế có liên quan đến vấn đề bằng lái xe quốc tế, nhưng nó phải được dịch song ngữ sang tiếng anh mới có giá trị lưu hành. Hơn nữa, chủ phương tiện này đã lái xe vượt quá tốc độ quy định nhưng không hợp tác trong quá trình làm việc nên bị yêu cầu về đồn giải quyết là đúng. Việc chủ phương tiện cố tình chống đối, gây căng thẳng là có chủ ý, cố tình trốn trách trách nhiệm.

Vậy ai đúng, ai sai chắc đã rõ.

Công Lý

10 nhận xét:

 1. Anh cảnh sát nói vậy hoàn toàn có căn cứ bởi Việt Nam đã kỹ những Điều ước quốc tế có liên quan đến vấn đề bằng lái xe quốc tế, nhưng nó phải được dịch song ngữ sang tiếng anh mới có giá trị lưu hành. Hơn nữa, chủ phương tiện này đã lái xe vượt quá tốc độ quy định nhưng không hợp tác trong quá trình làm việc nên bị yêu cầu về đồn giải quyết là đúng. Việc chủ phương tiện cố tình chống đối, gây căng thẳng là có chủ ý, cố tình trốn trách trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 2. Xã hội có người này người kia, ngay cả trong gia đình anh em còn trái tính trái nết đánh nhau mà, nên việc vơ đũa cả nắm như vậy là không đúng, cái này phải nhìn về mặt tổng thể chúng chứ đừng vì con sâu làm giàu nồi canh mà có những lời không hay với người ta thế.

  Trả lờiXóa
 3. Ô thấy trưởng phòng Cảnh sát giao thông trả lời báo chí rồi mà, anh cảnh sát giao thông đó làm đúng luật, chỉ là phản ứng của anh ta hơi mạnh thôi, cũng là do cái anh việt kiều kia thôi, nói này nọ xong lôi điện thoại ra quay như kiểu bọn phản động :))) tui còn sợ nữa là :)

  Trả lờiXóa
 4. Anh cảnh sát giao thông có sai thì sai ở chỗ anh ta có lời nói chưa đúng mực trong quan hệ với người vi phạm. Thử hỏi các bạn làm việc ở những bộ phận có áp lực, yêu cầu công việc cao, thậm chí với con cái, bố mẹ mình khi mà có mâu thuẫn bạn có ứng xử như vậy không? Vậy nên thông cảm cho tâm lý của anh cảnh sát giao thông.

  Trả lờiXóa
 5. ANh cảnh sát anh ý đã bảo là tôi giữ xe của anh, khi nào anh mang được giấy phép lái xe tới thì tôi trả xe, sai tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đó, người ta nói rõ ràng mà không nghe, cứ đứng đó mà quay, rồi mai lại cong đuôi đi xin xe, haizzz, sai còn não ngắn.

  Trả lờiXóa
 6. Anh tài xế đưa bằng lái xe có chứng chỉ quốc tế, thế nhưng anh cảnh sát nói bằng lái quốc tế có giá trị khi anh có cả bằng lái do quốc gia sở tại cấp nữa và còn khẳng định rằng dám chịu trách nhiệm về những gì mình làm. Thử hỏi trong các bạn có ai đủ dũng khí làm được điều như anh cảnh sát đó.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Việt Nam đã ký và tham gia những Điều ước quốc tế có liên quan đến vấn đề bằng lái xe quốc tế, nhưng nó phải được dịch song ngữ sang tiếng anh mới có giá trị lưu hành. Hơn nữa, chủ phương tiện này đã lái xe vượt quá tốc độ quy định nhưng không hợp tác trong quá trình làm việc nên bị yêu cầu về đồn giải quyết là đúng. Lỗi là lỗi ở đó, chứ cái ông lái xe ông đang lấp liếm cái sai của ông xong rồi lu loa rằng cảnh sát giao thông này kìa, sai còn cùn.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu có sai thì sai ở chỗ các anh cảnh sát giao thông có lời nói chưa đúng mực trong quan hệ với người vi phạm. Thử hỏi các bạn làm việc ở những bộ phận có áp lực, yêu cầu công việc cao, thậm chí với con cái, bố mẹ mình khi mà có mâu thuẫn bạn có ứng xử như vậy không? Vậy nên mới thấy, tâm lý của anh cảnh sát giao thông cũng là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu các bạn ra đường đội mũ, đi đúng tốc độ, không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, không chở quá số người quy định,… thì ai làm được gì các bạn. Hay chỉ vì một đôi lần phạm lỗi, xin không được nên thành ra có tâm lý ác cảm. À mà cũng không trách được các bạn, bởi có một thực tế rằng, nhiều người vẫn còn lỗi tư duy cổ hủ, cứ sai là xin mà không chịu phân tích đúng sai.

  Trả lờiXóa
 10. Phàm là ai lấy của của mình, dù đúng hay sai đều bị ghét. công việc của các anh csgt là đặc thù, nhiều ng ghét là điều dễ hiểu và người có trí tuệ thì sẽ thông cảm cho họ. cũng như anh cảnh sát phòng cháy, nhiệm vụ đặc thù của họ là cứu người trong hỏa hoạn thì họ sẽ được tung hô

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm