Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018


Con số 14 năm và 02 năm tù giam là hình phạt lần lượt đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình (35 tuổi, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ”, tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” và Nguyễn Nam Phong (38 tuổi, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Nhắc đến Hoàng Đức Bình, đó là kẻ từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”; từng trực tiếp tham gia rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản ấn phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đối tượng này còn thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu có nội dung tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng.

Với tư cách Phó Chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập cái gọi là “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với âm mưu, ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức, tìm chọn “hạt nhân” để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của chóp bu rận chủ và ngoại bang để mưu lợi cá nhân.

Điển hình là sự việc sáng 14/02/2017, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong cùng khoảng 300 người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đi vào địa phần huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa. Đoàn người này đem theo băng rôn, khẩu hiệu và sử dụng nhiều phương tiện, đi thành hàng 3, hàng 4 gây ách tắc giao thông, hò hét gây mất trật tự. Khi lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, ổn định trật tự, Hoàng Đức Bình ngồi trên xe ô tô đã yêu cầu tài xế Nguyễn Nam Phong đóng kín cửa ô tô, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Xe ô tô này sau đó dừng ngay trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A, là tuyến giao thông huyết mạch của đất nước, gây hậu quả nghiêm trọng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và lợi ích kinh tế.

Quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Hoàng Đức Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra. Bị cáo đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ hình ảnh lực lượng công an. Những bình luận của bị cáo Hoàng Đức Bình là có chủ đích, đã đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm định hướng dư luận hiểu sai về bản chất sự việc, nhìn nhận sai lệch về lực lượng công an, về bản chất của chế độ.

Tất cà những hành vi trên đã được Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thừa nhận tại phiên tòa sáng nay. Hơn nữa, đây là phiên Tòa xét xử công khai nên không thể có việc các đối tượng bị ép buộc nhận tội hay việc Hội đồng xét xử thiếu công tâm. Vậy nên, mọi luận điệu xuyên tạc nhằm kêu gọi kích động biểu tình, gây rối sau phiên tòa là vô căn cứ và vi phạm pháp luật.

Hoa Tigôn

19 nhận xét:

 1. Tất cà những hành vi trên đã được Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thừa nhận tại phiên tòa sáng nay. Hơn nữa, đây là phiên Tòa xét xử công khai nên không thể có việc các đối tượng bị ép buộc nhận tội hay việc Hội đồng xét xử thiếu công tâm. Vậy nên, mọi luận điệu xuyên tạc nhằm kêu gọi kích động biểu tình, gây rối sau phiên tòa là vô căn cứ và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. 14 năm và 02 năm tù giam là hình phạt lần lượt đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ” + tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” và Nguyễn Nam Phong về tội “Chống người thi hành công vụ”. Quả là thích đáng đối với những kẻ phản động như Bình.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Đức Bình là kẻ tham gia các tổ chức, hội, nhóm chống đối, trực tiếp tham gia rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị công an bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản ấn phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm nhưng thực chất là các văn bản phản động của hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong phiên tòa thì Hoàng Đức Bình vẫn tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu cúi đầu nhận tội, ngông cuồng đáng phải chịu hình phạt cao nhất của pháp luật, còn Nguyễn Nam Phong thì thừa nhận và khai báo thành khẩn, xin được hưởng khoan hồng của pháp luật.

   Xóa
 4. Hoàng Đức Bình đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ hình ảnh lực lượng công an. Những bình luận của bị cáo Hoàng Đức Bình là có chủ đích, đã đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm định hướng dư luận hiểu sai về bản chất sự việc, nhìn nhận sai lệch về lực lượng công an, về bản chất của chế độ.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong đã được họ thừa nhận tại phiên tòa. Đây là phiên Tòa xét xử công khai nên không thể có việc các đối tượng bị ép buộc nhận tội hay việc Hội đồng xét xử thiếu công tâm. Vậy nên, mọi luận điệu xuyên tạc nhằm kêu gọi kích động biểu tình, gây rối sau phiên tòa là vô căn cứ và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Tên cầm đầu to nhất chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp, hắn chỉ đạo 2 linh mục biến chất là Nguyễn ĐÌnh Thục và ĐẶng Hữu Nam, còn Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là những kẻ thực hiện những âm mưu của tên cầm đầu, bọn chúng có tổ chức rõ ràng. Pháp luật cần mạnh tay răn đe những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 7. Con số 14 năm và 02 năm tù giam là hình phạt lần lượt đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình (35 tuổi, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ”, tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” và Nguyễn Nam Phong (38 tuổi, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thừa nhận tại phiên tòa sáng nay. Hơn nữa, đây là phiên Tòa xét xử công khai nên không thể có việc các đối tượng bị ép buộc nhận tội hay việc Hội đồng xét xử thiếu công tâm. Vậy nên, mọi luận điệu xuyên tạc nhằm kêu gọi kích động biểu tình, gây rối sau phiên tòa là vô căn cứ và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. cái kết thật xứng đáng cho kẻ có âm mưu chống phá nhà nước Việt Nam, những kẻ có âm mưu và hành động như hoàng đức bình đã, đang và sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng như hắn.

  Trả lờiXóa
 10. còn những tên như đặng hữu nam hay nguyễn đình thục nữa, với những việc làm của chúng thì bọn này rồi cũng sẽ bị hình phạt thật thích đáng như hoàng đức bình và nguyễn nam phong.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Đức Bình đã bị nhận cái kết 14 năm tù. Vâng cái kết cho kẻ đã ngông cuồng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Cái kết này thực sự là cái kết cho kẻ tin và nghe theo những lời đường mật, gian trá của những linh mục xấu xa như Nguyễn Đình Thục. Hoàng Đức Bình ơi? Mặc dù đã sống gần nửa đời người rồi mà Bình vẫn bị kẻ khác nó dắt mũi theo và giờ đây phải sống 1/4 cuộc đời nữa trong tù.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Đức Bình là kẻ lợi dụng điểm nóng các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển để tuyên truyền, kích động người dân biểu tình. Bị cáo này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Những bình luận của Bình là có chủ đích, đã đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc, nhìn nhận sai lệch về lực lượng công an, nghiêm trọng hơn là hiểu sai chế độ.

  Trả lờiXóa
 13. Với những gì Hoàng Đức Bình làm thì hắn xứng đáng với mưc án tù mà tòa tuyên án xử phạt. Hoàng Đức Bình là kẻ lợi dụng điểm nóng các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển để tuyên truyền, kích động người dân biểu tình. Bị cáo này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Những bình luận của Bình là có chủ đích, đã đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc, nhìn nhận sai lệch về lực lượng công an, nghiêm trọng hơn là hiểu sai chế độ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Trong lời sau cuối trước khi Tòa tuyên án, Hoàng Đức Bình đã bày tỏ thái độ ăn năn, cầu xin sự khoan hồng của pháp luật “Bố bị cáo là người có công với cách mạng, tòa xem xét giảm nhẹ”. Đối với những phần tử chống phá nhà nước đang đứng trên pháp luật cũng sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng giống Bình và những kẻ đi trước đã sa vào lưới pháp luật. Đất nước mình cần phải dọn sạch rác, không để cho đám rận chủ hoạt động điên cuồng rồi làm cản trở sự phát triển của đất nước được

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng Đức Bình và Nguyễn Ngọc Nam Phong thực chất chỉ là con rối của Nguyễn Đình Thục mà thôi. Hắn cứ hô hào đòi tự do cho con chiên của mình nhưng thực ra to mồm thế chỉ để cho các con chiên khác không phát giác ra sự đê hèn,bỏ rơi"anh em"của mình. Mức án cho Bình và Phong là hoàn toàn hợp lí. Bước tiếp theo của chúng ta là thu thập chứng cứ để đưa Lm ra ngoài ánh sáng để pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 17. Cuối cùng điều mà người dân chờ đợi đã đến,Hoàng Đức Bình cuối cùng cũng đã bị tuyên án 14 năm tù giam vì 2 tội:hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và chống người thi hành công vụ. Lưới trời lồng lộng, pháp luật không bao giờ dung thứ cho hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Mong rằng trong thời gian tới, những tên như bình sẽ sớm bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 18. Sau Bình sẽ là những kẻ đội lốt dân chủ mà chống đối khác sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Đó là cái kết cho những kẻ phản bội niềm tin của chính quyền, của nhân dân, phản bội giá trị của lòng yêu nước mấy nghìn năm nhân dân ta gây dựng. Chẳng phải riêng Hoàng Đức Bình mà những con người phản bội đất nước, phản bội dân tộc đều phải chịu hậu quả do những việc làm bẩn thỉu mà chúng gây ra, đi tù phải chăng là quá nhẹ nhàng cho những kẻ bán nước?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm