Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018


Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam là một thể thống nhất. Nhân dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều luôn cố gắng góp sức mình xây dựng quê hương, luôn luôn hướng về hai chữ Tổ quốc rất đỗi gần gũi mà cũng rất linh thiêng.

Để thực hiện tinh thần “Đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, đại thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn có những chủ trương, chính sách thể hiện sự quan tâm đối với kiều bào đang định cư, công tác, học tập ở nước ngoài. Một trong những hoạt động thiết thực đó chính là việc tổ chức thường niên lễ hội “Xuân Quê hương”.

Tết Mậu Tuât sắp đến, lại một mùa xuân nữa sắp về trên mọi nẻo quê hương, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm chỉ đạo thực hiện chương trình “Xuân Quê hương 2018” với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của các đại biểu Kiều bào tiêu biểu vào ngày 7/2/2018 (tức 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu) vừa qua.

Đến tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện các Bộ, Ban, Ngành, địa phương và hàng nghìn bà con kiều bào từ nhiều nước trên thế giới về quê ăn Tết.

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước đã chúc tết kiều bào, đánh trống khai hội xuân và chương trình giao lưu nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên một số đài truyền hình các tỉnh, thành với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Việt Nam rạng ngời tương lai” cũng đã mang đến những tiết mục mang đậm không khí mùa xuân trên khắp mọi miền Tổ quốc, ca ngợi sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập, cũng như khắc họa nỗi nhớ, mong ngóng được trở về quê hương mỗi dịp tết đến xuân về của kiều bào trên toàn thế giới.

Sự hoành tráng của chương trình đủ để thấy sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước giành cho kiều bào đáng trân trọng như thế nào?

Tuy nhiên, thực tế các đối tượng rận chủ, nhất là dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhiều đối tượng lưu vong phản quốc đã và đang tự biến mình thành con rận ăn bám ngoại bang. Chúng tăng cường lợi dụng việc thiếu cập nhật thông tin của một số bà con kiều bào để tuyên truyền, lôi kéo, kích động, xúi giục chống phá. Trong năm 2018 sắp tới, lũ kền kền chắc chắn sẽ gia tăng các hoạt động lợi dụng bà con kiều bào khi mà địa bàn hoạt động trong nước đã bị nhân dân cũng như cư dân mạng “bóc phốt”.

Cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của bè lũ rận chủ là hết sức cần thiết.

Ngọc Bút

23 nhận xét:

 1. Dân tộc Việt Nam là một thể thống nhất. Nhân dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều luôn cố gắng góp sức mình xây dựng quê hương, luôn luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu rất đỗi gần gũi, ấm áp mà cũng rất linh thiêng. Tết là phải sum vầy đúng không mọi người :))

  Trả lờiXóa
 2. Tết Mậu Tuât sắp đến, lại một mùa xuân nữa sắp về trên mọi nẻo quê hương, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiều chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của các đại biểu Kiều bào tiêu biểu. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới những đóng góp không nhỏ của Kiều bào nước ta cho sự phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Chương trình giao lưu nghệ thuật hàng năm đón xuân cho những người con Việt Kiều đều đã mang đến những tiết mục mang đậm không khí mùa xuân trên khắp mọi miền Tổ quốc, ca ngợi sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập, cũng như khắc họa nỗi nhớ, mong ngóng được trở về quê hương mỗi dịp tết đến xuân về của kiều bào trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng phản động, nhất là dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhiều đối tượng phản động lưu vong đã và đang tự biến mình thành con rận ăn bám ngoại bang. Chúng tăng cường lợi dụng việc thiếu cập nhật thông tin của một số bà con kiều bào để tuyên truyền, lôi kéo, kích động, xúi giục chống phá chúng ta trong dịp tết đến này đó, thật là bẩn thỉu, xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam là một thể thống nhất. Nhân dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều luôn cố gắng góp sức mình xây dựng quê hương, luôn luôn hướng về hai chữ Tổ quốc rất đỗi gần gũi mà cũng rất linh thiêng. Để thực hiện tinh thần “Đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, đại thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn có những chủ trương, chính sách thể hiện sự quan tâm đối với kiều bào đang định cư, công tác, học tập ở nước ngoài. Một trong những hoạt động thiết thực đó chính là việc tổ chức thường niên lễ hội “Xuân Quê hương”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. “Xuân Quê Hương 2018” đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội cùng các hoạt động ý nghĩa: Lễ dâng hương và thả cả chép theo nghi lễ truyền thống, họp mặt Kiều bào mừng Xuân. Đây đã trở thành điểm hẹn hàng năm đối với Kiều bào.

   Xóa
 6. Đến tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện các Bộ, Ban, Ngành, địa phương và hàng nghìn bà con kiều bào từ nhiều nước trên thế giới về quê ăn Tết.
  Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến bà con kiều bào, luôn tạo mọi điều kiện để bà con kiều bào có thể về quê ăn tết sum vầy bên người thân!

  Trả lờiXóa
 7. thực tế các đối tượng rận chủ, nhất là dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhiều đối tượng lưu vong phản quốc đã và đang tự biến mình thành con rận ăn bám ngoại bang. Chúng tăng cường lợi dụng việc thiếu cập nhật thông tin của một số bà con kiều bào để tuyên truyền, lôi kéo, kích động, xúi giục chống phá. Trong năm 2018 sắp tới, lũ kền kền chắc chắn sẽ gia tăng các hoạt động lợi dụng bà con kiều bào khi mà địa bàn hoạt động trong nước đã bị nhân dân cũng như cư dân mạng “bóc phốt”.

  Trả lờiXóa
 8. Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước đã chúc tết kiều bào, đánh trống khai hội xuân và chương trình giao lưu nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên một số đài truyền hình các tỉnh, thành với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Việt Nam rạng ngời tương lai” cũng đã mang đến những tiết mục mang đậm không khí mùa xuân trên khắp mọi miền Tổ quốc, ca ngợi sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập, cũng như khắc họa nỗi nhớ, mong ngóng được trở về quê hương mỗi dịp tết đến xuân về của kiều bào trên toàn thế giới.
  Bà con kiều bào dù về được quê hương ăn tết hay không thì đều nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam là một thể thống nhất. Nhân dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều luôn cố gắng góp sức mình xây dựng quê hương, luôn luôn hướng về hai chữ Tổ quốc rất đỗi gần gũi mà cũng rất linh thiêng.

  Trả lờiXóa
 10. Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã làm ấm lòng những người con xa xứ. Họ dù đi xa nhưng luôn hướng về quê hương, đất nước. Luôn có một tâm niệm làm sao để phát triển quê hương đất nước mình. Sự tiếp đón nồng hậu của các vị lãnh đạo cấp cao của Nhà nước đã tiếp thêm cho họ niềm tin và sức mạnh để khẳng định tài, trí của người Việt nam.

  Trả lờiXóa
 11. Tết NGuyên Đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, lũ kền kền chắc chắn sẽ gia tăng các hoạt động lợi dụng bà con kiều bào khi mà địa bàn hoạt động trong nước đã bị nhân dân cũng như cư dân mạng “bóc phốt”. Mọi người cần cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của bè lũ rận chủ, đây là việc làm hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 12. Gắn bó giữa Việt Kiều và người dân đang sinh sống tại đất mẹ là sự keo sơn giữa những người con của dân tộc Việt Nam. DÙ có đi bốn phương trời nhưng mỗi khi đất nước hân hoan đón xuân hoặc một sự kiện gì đó thì tất cả những người con này đều cùng nhau đón mừng và họ cũng có những đóng góp lớn cho đất mẹ phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Những người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài vẫn luôn là một phần không thể thiếu của dân tộc Việt Nam hiện nay. Những đóng góp của họ cho dù ở cương vị nào, lĩnh vực nào cũng rất đáng được trân trọng để phục vụ mục tiêu chung: phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai được với cường quốc, năm châu.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ có những kẻ với suy nghĩ ấu trĩ, lệch lạc mới có những hành động bán rẻ quê hương, đất nước để bám đít ngoại bang nhằm mưu cầu lợi ích riêng của chúng. Đây là hành vi không thể chấp nhận được trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là tai hại khi những tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, về những phương pháp thực hiện cũng như những kết quả đạt được mà những quyết sách đó mang lại lại không thể đến được với những đồng bào ta tại nước ngoài. Chính vì sự thiếu hụt thông tin đó mà không ít kiều bào ta đã bị những thế lực phản động lợi dụng, kích động, chia rẽ và xuyên tạc về tình hình trong nước. Cần phải tăng cường hơn nữa những biện pháp về tuyên truyền để thông tin chính thống có thể đến được với đồng bào ta tại nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân Việt Nam luôn có một lòng nồng nàn yêu nước và mang trong mình dòng máu tự hào dân tộc, kiêu hãnh về đất nước mình. Chính bởi sự tự hào đó, người Việt Nam luôn biết đoàn kết với nhau để tạo nên một thứ sức mạnh mà chẳng một kẻ thù nào có thể chiến thắng được. Đoàn kết chính là sức mạnh của dân tộc ta, dân tộc Việt Nam là một, dù là trong nước hay ngoài nước. Đặc biệt hơn là ở nước ngoài thì những người con xa quê sẽ càng thấm thía và thấu hiểu hơn tinh thần đó, sức mạnh đó.

  Trả lờiXóa
 17. Dù có sinh sống ở bất cứ nơi đâu, từ đất liền tới hải đảo xa xôi, từ trung du đến miền núi, từ Bắc Trung Nam, từ trong nước lẫn hải ngoại thì đều chảy dòng máu Lạc Hồng, đều là con Rồng cháu Tiên. Mọi người dân Việt dù ở mọi phương trời đều là máu mủ, ruột thịt. Chúng ta không thể để những kẻ quay lưng bán đứng Tổ quốc, chà đạp lên dân tộc xuyên tạc, bôi nhọ chân lý ấy được.

  Trả lờiXóa
 18. Tết Mậu Tuât sắp đến, lại một mùa xuân nữa sắp về trên mọi nẻo quê hương, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiều chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của các đại biểu Kiều bào tiêu biểu. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới những đóng góp không nhỏ của Kiều bào nước ta cho sự phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Gắn bó giữa Việt Kiều và người dân đang sinh sống tại đất mẹ là sự keo sơn giữa những người con của dân tộc Việt Nam. DÙ có đi bốn phương trời nhưng mỗi khi đất nước hân hoan đón xuân hoặc một sự kiện gì đó thì tất cả những người con này đều cùng nhau đón mừng và họ cũng có những đóng góp lớn cho đất mẹ phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng và ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng kiều bào. Mỗi năm một lần, chương trình Xuân Quê Hương được tổ chức hoành tráng như là một cầu nối giữa kiều bào và người dân trong nước hiểu thêm lẫn nhau. Vậy nên ắt hẳn kiều bào đều có thể biết rõ tình hình trong nước hoàn toàn không giống như các nhà dân chủ hay thế lực thù địch xuyên tạc. Hi vọng rằng, người dân Việt Nam "máu đỏ da vàng" ở đâu trên thế giới cũng đều sẽ chung tay góp sức với Đảng và Nhà nước để phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 21. Có những chương trình như thế này sẽ giúp người Việt ở nước ngoài thêm yêu và gắn kết với người dân trong nước. Tạo nên khối đại đoàn kết to lớn cho dân tộc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm