Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2018


Là nhạc sĩ thì phải biết đem tài, đem sức của mình mà cống hiến cho đời những bản nhạc hay, những ca từ thể hiện tình yêu nghệ thuật chân chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như vậy.

Trong giới ca sĩ, nhạc sĩ hiện nay, đa phần đều có tinh thần dân tộc, hướng về những giá trị văn hóa tốt đẹp. Nhưng cũng không thiếu những kẻ tự cho mình là nghệ sĩ, rồi tự cho mình cái quyền đạp lên tất cả, miễn sao có lợi nhuận như Mai Khôi, Đan Nguyên, Tuấn Khanh,… Và một cái tên không thể không nhắc đến là Việt Khang, với những ca khúc sặc mùi phản động như “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”.

Ngoài tên Việt Khang, y còn được biết đến với cái tên Minh Trí. Là một nhạc sĩ, nhưng Việt Khang lại lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, nực cười hơn cả, hắn rất tích cực tham gia các diễn đàn dân chủ, một khía cạnh thực ra chẳng liên quan gì đến sáng tác nhạc.

Việt Khang từng tham gia hội “Tuổi Trẻ Yêu Nước”, theo chân các đàn anh rận chủ để lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền nhằm chống phá đất nước. Năm 2011, để kích động cho các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo, Việt Khang được đặt hàng để sáng tác bài hát có tựa đề “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”. Y còn tự mình trình diễn, phát tán lên kênh Youtube để tuyên truyền hai ca khúc phản động này.

Với những hoạt động chống phá trong và ngoài nước, Việt Khang từng bị bắt rồi thả rất nhiều lần: bị bắt vào tháng 9/2011, được thả ra, rồi bị bắt lại 2 tháng sau đó vào tháng 12/2011;  Ngày 30/10/2012, Việt Khang lại bị tuyên án 4 năm tù và 2 năm quản chế.

Mới đây, Việt Khang được ra tù. Việc sẽ chẳng có gì để nói, nhưng trên các diễn đàn phản động, các đối tượng đang tiếp tục lợi dụng hình ảnh của nhạc sĩ này để chống phá. Một trong những hoạt động chúng tích cực triển khai đó chính là tìm cách đưa Việt Khang sang tị nạn ở Mỹ để dễ bề hoạt động trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Chúng tăng cường nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, nhất là Thượng Nghị sĩ John McCain để đưa được Việt Khang sang Mỹ. Và âm mưu của bè lũ rận chủ đã lộ rõ khi giao nhiệm vụ cho Việt Khang khi sang Mỹ là phải sáng tác dòng nhạc phản động để tuyên truyền, lôi kéo lực lượng chống phá đất nước.

Vậy nên, cần phải cảnh giác với những hoạt động của Việt Khang trong thời gian tới, nhất là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ánh Sáng

18 nhận xét:

 1. Trong giới ca sĩ, nhạc sĩ hiện nay, đa phần đều có tinh thần dân tộc, hướng về những giá trị văn hóa tốt đẹp. Nhưng cũng không thiếu những kẻ tự cho mình là nghệ sĩ, rồi tự cho mình cái quyền đạp lên tất cả, miễn sao có lợi nhuận như Mai Khôi, Đan Nguyên, Tuấn Khanh,… Và một cái tên không thể không nhắc đến là Việt Khang, với những ca khúc sặc mùi phản động như “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Khang từng tham gia hội “Tuổi Trẻ Yêu Nước”, theo chân các đàn anh rận chủ để lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền nhằm chống phá đất nước. Năm 2011, để kích động cho các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo, Việt Khang được đặt hàng để sáng tác bài hát có tựa đề “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”. Y còn tự mình trình diễn, phát tán lên kênh Youtube để tuyên truyền hai ca khúc phản động này.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Khang được ra tù. Việc sẽ chẳng có gì để nói, nhưng trên các diễn đàn phản động, các đối tượng đang tiếp tục lợi dụng hình ảnh của nhạc sĩ này để chống phá. Một trong những hoạt động chúng tích cực triển khai đó chính là tìm cách đưa Việt Khang sang tị nạn ở Mỹ để dễ bề hoạt động trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Khang không còn là một nghệ sĩ chân chính khi không đem tài năng của mình làm cho đời nở hoa mà đã đi theo con đường chống đối dân tộc, chống đối đất nước. Việc sang Mỹ có lẽ cũng là một cách trừng trị y xa gia đình, xa quê hương rồi y sẽ bị dày vò, hi vọng y sẽ ngoan ngoãn, tu tỉnh để biết đâu có ngày được trở về.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Khang bị sang Mỹ mà cứ như Việt Khang được sang Mỹ ấy chỉ là có đám zận chủ tung hô. Cứ chờ đó mà xem khi sang bên Mỹ rồi Việt Khang còn làm được trò trống gì, khi hết giá trị lợi dụng thì đàn anh, đàn chị zận chủ cũng rũ bỏ thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Khang - đường đến Hoa kỳ tưởng oai, vinh quang thế nào chứ bị Tổ quốc ruồng bỏ do ăn cháo đá bát, do phản bội nhân dân, chống lại cả dân tộc thì có gì hay ho chứ, Việt Khang nên tự biết xấu hổ chứ, khinh.

  Trả lờiXóa
 7. Thật tình trong số các bài ca tôi hâm mộ đa số là những bài của các nhạc sĩ thời xưa, sao các bác viết những bài hùng tráng, nghe hào hùng đến thế. Việt Khang hỏi được mấy tác phẩm mà đã vô ơn, bội bạc như thế. Sang Mỹ rồi thì yên phận đi, đừng có náo xược kẻo Mỹ tống vào tù đó.

  Trả lờiXóa
 8. Đơn độc sống ở nơi đất khách quê người, phải nói là thật là tội nghiệp cho Việt Khang đến nhường nào. Tết Việt sắp đến rồi, ông sẽ phải bơ vơ ở trên đất Mỹ, khắc khoải nhớ về quê hương, nhớ về nơi mình sinh ra và lớn lên, đây là cái giá phải trả cho những hành động nông cạn của ông.

  Trả lờiXóa
 9. tiếp tục hoạt động chống phá Việt Nam liệu có phải bước đi đúng đắn đối với Võ Minh Trí trong thời gian tới? Khi mà bản thân hắn đã từng nhúng tràm bởi hoạt động chống đối chính quyền, bị cách ly khỏi xã hội. Trong thời gian đó, liệu có tổ chức, cá nhân nào quan tâm tới hắn không hay chỉ đợi đến khi được hưởng khoan hồng của Nhà nước, được ra tù thì chúng lại coi Võ Minh Trí trở thành quân cờ để đi tiếp những bước đi trên bàn cờ của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Việt khang ơi là việt khang đừng ảo tưởng một cuộc sống sung sướng bên mỹ nữa, sang bên đấy tên này f cũng chỉ là một người vô ra cư nay đây mai đó, đầu đường xó chợ, lúc đấy đừng có mà hối hận, rồi đây hắn sẽ phải trả giá cho những gì hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng chú ý, sự ra đi lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những nhà “dân chủ” trước đó. Không còn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

  Trả lờiXóa
 12. Là nhạc sĩ thì phải biết đem tài, đem sức của mình mà cống hiến cho đời những bản nhạc hay, những ca từ thể hiện tình yêu nghệ thuật chân chính. Tuy nhiên, đối với Việt Khang thì không, ông nhạc sĩ này lại đem khả năng của mình để phục vụ cho mục đích xuyên tạc, nói xấu chính quyền, nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Khang được ra tù rồi nhưng các đối tượng phản động vẫn đang tiếp tục lợi dụng hình ảnh của nhạc sĩ này để chống phá. Một trong những hoạt động chúng tích cực triển khai đó chính là tìm cách đưa Việt Khang sang tị nạn ở Mỹ để dễ bề hoạt động trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

   Xóa
 13. Là nhạc sĩ thì phải biết đem tài, đem sức của mình mà cống hiến cho đời những bản nhạc hay, những ca từ thể hiện tình yêu nghệ thuật chân chính. Tuy nhiên, nhạc sĩ Việt Khang thì khác anh đã sa chân vào giới rận chủ để rồi vào con đường tù tội

  Trả lờiXóa
 14. LÀ người dân Việt Nam ai ai cũng có tinh thần dân tộc, hướng về những giá trị văn hóa tốt đẹp. Nhưng cũng không thiếu những kẻ tự cho mình là nghệ sĩ, rồi tự cho mình cái quyền đạp lên tất cả, miễn sao có lợi nhuận, đúng là những kẻ đó đã quên đi giá trị của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Khang là một nhạc sĩ, nhưng anh ta lại lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, anh ta rất tích cực tham gia các diễn đàn dân chủ, một khía cạnh thực ra chẳng liên quan gì đến sáng tác nhạc, từng tham gia hội “Tuổi Trẻ Yêu Nước”, theo chân các đàn anh rận chủ để lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền nhằm chống phá đất nước, đúng làm ô danh người nghệ sĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động lưu vong đã nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, nhất là Thượng Nghị sĩ John McCain để đưa được Việt Khang sang Mỹ. Và âm mưu của bè lũ rận chủ đã lộ rõ khi giao nhiệm vụ cho Việt Khang khi sang Mỹ là phải sáng tác dòng nhạc phản động để tuyên truyền, lôi kéo lực lượng chống phá đất nước.

   Xóa
 16. Việt Khang được mãn hạn tù, hết thời gian quản chế thì xuất ngoại sang Mỹ, có lẽ những hoạt động của Việt Khang trong thời gian tới, nhất là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phải cẩn thận với y, không thì có ngày vác thêm danh phản động thì nhục lắm.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm