Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018


Từ chỗ tự vẽ ra “Đường lưỡi bò”, rồi liên tiếp gây ra tranh chấp các vùng biển có mỏ dầu của các nước láng giềng trên biển Đông, lấy cớ đó kêu gọi các nước “Gác tranh chấp cùng khai thác” trong chiến thuật “Ba bước lấn tới”, Trung Quốc tiến tới tuyên bố thẳng thừng “Biển Đông là sân nhà của Trung Quốc”.

Những lập luận về mặt lý thuyết và những hành động trên thực địa của chính quyền Bắc Kinh trên Biển Đông thực sự đã tạo ra sự căng thẳng giữa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tất cả các nước đều có tranh chấp với Trung Quốc. Âm mưu bành trướng của Trung Quốc là vi phạm luật pháp quốc tế, dư luận quốc tế kịch liệt lên tiếng phản đối.

Mới đây, Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Không quân Trung Quốc cho biết các máy bay chiến đấu Su-35 do Nga chế tạo đã được triển khai tới Biển Đông để nâng cao năng lực tuần tra và tác chiến của Không quân Trung Quốc ở khu vực này. Thông báo cho biết các máy bay Su-35 của Trung Quốc sẽ tham gia hoạt động tuần tra tác chiến chung trên Biển Đông. Đây là lần đầu tiên Không quân Trung Quốc công khai kế hoạch triển khai Su-35, máy bay chiến đấu được Trung Quốc tiếp nhận từ Nga hồi cuối năm 2016.

Theo như lý do không quân đưa ra, việc đưa Su-35 ra khu vực Biển Đông của Bắc Kinh là nhằm đối phó với hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và hàng không của Mỹ trong khu vực. Từ thời cựu Tổng thống Barack Obama, quân đội Mỹ đã lên kế hoạch đưa các tàu và máy bay tới Biển Đông để thực hiện sứ mệnh tuần tra và chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn đang tiếp tục duy trì các hoạt động này.

Tuy nhiên, dù lý do gì đi chăng nữa thì hành động này của Trung Quốc không loại trừ khả năng nằm trong chiến lược thôn tính Biển Đông. Động thái này của Trung Quốc là vi phạm pháp luật, vi phạm đến chủ quyền các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Do vậy, cần bị lên án và yêu cầu phía chính quyền Bắc Kinh cần chấm dứt mọi hành động tương tự.

Tru Tiên Kiếm

19 nhận xét:

 1. có thể nói, tình hình an ninh ngày càng trở nên phức tạp bởi những hành động của trung quốc, liên tiếp là những hành vi xâm phạm trái phép chủ quyền lãnh thổ, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Những lập luận về mặt lý thuyết và những hành động trên thực địa của chính quyền Bắc Kinh trên Biển Đông thực sự đã tạo ra sự căng thẳng giữa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tất cả các nước đều có tranh chấp với Trung Quốc. Âm mưu bành trướng của Trung Quốc là vi phạm luật pháp quốc tế, dư luận quốc tế kịch liệt lên tiếng phản đối.

  Trả lờiXóa
 3. Dù lý do gì đi chăng nữa thì hành động này của Trung Quốc không loại trừ khả năng nằm trong chiến lược thôn tính Biển Đông. Động thái này của Trung Quốc là vi phạm pháp luật, vi phạm đến chủ quyền các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Do vậy, cần bị lên án và yêu cầu phía chính quyền Bắc Kinh cần chấm dứt mọi hành động gây căng thẳng tại Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. ĐÚng là bản chất của một kẻ mạnh và bọn Trung Quốc không bao giờ thay đổi, nó mạnh nó muốn thôn tính, đồng hóa nước bé, dùng áp lực về kinh tế, quân sự để đè nén nước khác, cố tình gây hấn để tạo sự căng thẳng. Nhưng nên nhớ Việt Nam luôn luôn có các nhà lãnh đạo tuyệt vời nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó không phải bản chất của kẻ mạnh bạn ah. Đối với vấn đề chính trị giữa các quốc gia trên thế giới thì kẻ mạnh thật sự phải là kẻ có đủ dức đủ tầm vượt trên tất cả, kẻ chứng tỏ được sức mạnh của mình bằng cách giúp đỡ được những quốc gia khác nhất là các nước đói nghèo. Tha gia lãnh đạo, đi đầu những phong trào chung vì cộng đồng toàn thế giới chứ không phải nhăm nhe thôn tính, chèn ép các quốc gia khác để tư lợi về mình.

   Xóa
 5. Một nghìn năm BẮc thuộc, chúng đàn áp ta, định đồng hóa nước ta, giờ chúng muốn biến nước ta thành sân sau của chúng ư? thật là thâm độc, Trung QUốc bề ngoài tỏ ra tốt cơ mà chúng ta phải hết sức đề phòng với tên lãng giềng mưu đồ xấu này.

  Trả lờiXóa
 6. hành động này của Trung Quốc không loại trừ khả năng nằm trong chiến lược thôn tính Biển Đông. Động thái này của Trung Quốc là vi phạm pháp luật, vi phạm đến chủ quyền các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Do vậy, cần bị lên án và yêu cầu phía chính quyền Bắc Kinh cần chấm dứt mọi hành động tương tự.

  Trả lờiXóa
 7. Trung quốc luôn cậy mình là nước lớn mà làm những việc ngang ngược. Nhưng các hành động của Trung quốc sẽ bị tòa án quốc tế phán quyết, người dân trên toàn thế giới lên án. Dù có hùng mạnh đến đâu cũng không thể chiến thắng được sự đoàn kết của các nước nhỏ. Trung quốc cố tình ngang ngược rồi cũng sẽ lãnh hậu quả thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Không quân Trung Quốc cho biết các máy bay chiến đấu Su-35 do Nga chế tạo đã được triển khai tới Biển Đông để nâng cao năng lực tuần tra và tác chiến của Không quân Trung Quốc ở khu vực này. Thông báo cho biết các máy bay Su-35 của Trung Quốc sẽ tham gia hoạt động tuần tra tác chiến chung trên Biển Đông. Đây là lần đầu tiên Không quân Trung Quốc công khai kế hoạch triển khai Su-35, máy bay chiến đấu được Trung Quốc tiếp nhận từ Nga hồi cuối năm 2016.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái lý do đối phó với hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và hàng không của Mỹ trong khu vực chỉ là cái cớ mà thôi. Việc Mỹ tạo ảnh hưởng trong khu vực Biển Đông từ đời tổng thống trước đã làm nhưng sao bây giờ Trung Quốc mới triển khai lực lượng máy bay chiến đấu trên Biển Đông?

   Xóa
 9. Cái ý đồ và âm mưu chiếm Biển ĐÔng và biến Việt Nam thành sân sau của Trung Quốc đã lộ rõ, dù mộ số quốc gia có liên quan đã có những phát ngôn cứng rắn nhưng Trung Quốc vẫn coi thường Luật pháp QUốc tế và cố tình gây hấn với các quốc gia khác. Đây là hành động vi phạm nghiêp trọng Luật Biển QUốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Từ chỗ tự vẽ ra “Đường lưỡi bò”, rồi liên tiếp gây ra tranh chấp các vùng biển có mỏ dầu của các nước láng giềng trên biển Đông, lấy cớ đó kêu gọi các nước “Gác tranh chấp cùng khai thác” trong chiến thuật “Ba bước lấn tới”, Trung Quốc tiến tới tuyên bố thẳng thừng “Biển Đông là sân nhà của Trung Quốc”. Đây là khẳng định ảnh hưởng lớn đến chủ quyền của Việt Nam, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Những lập luận về mặt lý thuyết và những hành động trên thực địa của chính quyền Bắc Kinh trên Biển Đông thực sự đã tạo ra sự căng thẳng giữa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tất cả các nước đều có tranh chấp với Trung Quốc. Âm mưu bành trướng của Trung Quốc là vi phạm luật pháp quốc tế, dư luận quốc tế kịch liệt lên tiếng phản đối.

  Trả lờiXóa
 12. Từng bước một, Trung Quốc đang tìm cách hiện thực hóa tham vọng bành chướng và dã tâm bỉ ổi của mình. Từ chỗ biến vùng biển không phải của mình thành vùng tranh chấp, rồi vùng quân sự và cuối cùng dùng sức mạnh về quân sự nganh nhiên chiếm vùng biển, vùng lãnh hải đó cho riêng mình. Những hành động đó của TQ chẳng khác nào của quân trộm cướp cả. Thế giới cần phải lên tiếng phản đối lại những sự ngang ngược đó.

  Trả lờiXóa
 13. Biển Đông đúng là miếng lợi quá lớn mà Trung Quốc không tiếc công sức, hao tâm tốn của sẵn sàng bằng mọi cách hòng chiếm đoạt cho bằng được. Vì lợi ích trên vùng biển này, chính quyền Trung Quốc ngang nhiên đưa ra những chiêu bài lừa gạt, dối trá cả thế giới về lịch sử những đảo tring khu vực, sẵn sàng khi bị lột mặt, bóc trần sự thật thì lấy vũ lực, quân sự ra để chèn ép, đe dọa. Giờ đây thì cả thế giới đều đã hiểu dã tâm thâm độc của Trung Quốc rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là dã tâm và lòng tham vô đáy. Chính giới Trung Quốc đang biến nước này trở thành một đất nước hung hăng và hiếu chiến bậc nhất thế giới. Liệu có gì khác nhau giữa tham vọng bành chướng của Trung Quốc với phát xít cơ chứ?

   Xóa
 14. Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm của mình cả. Chính quyền TQ chỉ thay đôi phương sách hiện thực hóa dã tâm đó mà thôi. Và với thứ dã tâm với tham vọng bành chướng như vậy thì việc TQ coi thường luật pháp, công ước quốc tế cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Nhắc đền Trung Quốc giờ đây là người ta nghĩ ngay tới sự hiếu chiến, sự ngang ngược và phi lý. Điểm số về sự tin tưởng, sự thân thiện và hòa bình của quốc gia này đang tụt dốc đến thảm hại. Liệu chăng chính quyền xứ này có biết và hiểu được điều đó?

  Trả lờiXóa
 16. Từ thời cựu Tổng thống Barack Obama, quân đội Mỹ đã lên kế hoạch đưa các tàu và máy bay tới Biển Đông để thực hiện sứ mệnh tuần tra và chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn đang tiếp tục duy trì các hoạt động này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm