Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018


Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói Nước Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu. Lúc sinh thời Người cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Lúc Người ra đi cả dân tộc, cả thế giới bày tỏ sự tôn kính và niềm tiếc thương vô hạn. Với những đóng góp to lớn của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc.

Là con lạc cháu hồng, đáng lẽ các bạn trẻ cần phải biết đến sự cống hiến cả cuộc đời cho nhân loại, cho dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhưng không? Điều đó lại không xảy ra ở một thanh niên trẻ. Đó chính là Nguyễn Văn Nam (sinh 1993, trú tại Tổ dân phố 13, thị trấn Phú Thiện, Phú Thiện, Gia Lai) từng là học sinh trường Phổ thông trung học Trần Quốc Tuấn, Phú Thiện, Gia Lai. Điều đáng lên án ở đây là từ năm 2016 đến nay trên địa chỉ Facebook Nguyen Nam (Nguyễn Văn Nam) liên tiếp đăng các bài viết chia sẻ, bình luận những nội dung chống phá chính quyền, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo như thầy cô, bạn bè cho biết thì lực học của Nguyễn Văn Nam ở mức trung bình khá, thi trầy trật cộng với phần ăn may mới đỗ được vào trường Học viện hành chính. Nhưng với bản chất ngông cuồng, khoe mẽ hắn luôn nhìn đời, nhìn người bằng nửa con mắt, đi đến đâu cũng tìm cách khoe mình là tài giỏi, học thức uyên thâm, cái gì cũng biết.

Gia đình khó khăn, bố mẹ làm đủ nghề để kiếm sống nhưng từ khi quen được với một ông Tây tên Sal (gần 70 tuổi, quốc tịch Mỹ, bị vợ bỏ) thì cuộc đời hắn sang trang, thường xuyên được đi đây đi đó, thậm chí là du lịch ở nước ngoài.

Với bản tính khoe mẽ, lười lao động, thêm vào đó là những luận điệu nhồi sọ về lối sống thực dụng phương Tây từ ông Sal, Nguyễn Văn Nam quay sang chửi chế độ, dần dần đi theo tổ chức khủng bố Việt Tân, bọn “ba que cờ vàng” điên cuồng chống phá. Mất dạy hơn cả là một đứa nhãi ranh như Nguyễn Văn Nam lại dám đi miệt thị, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, người bạn thân thiết của cộng đồng quốc tế.

Với nhận thức chính trị non kém, thêm vào đó là lối sống thực dụng, coi trọng giá trị đồng tiền đã dần đẩy Nguyễn Văn Nam vào con đường rận chủ, bị cha mẹ ruồng bỏ, thầy cô, bạn bè xa lánh. Thật đáng buồn cho một mầm non chớm nở!

Xuân Mậu Tuất

16 nhận xét:

 1. Với nhận thức chính trị non kém, thêm vào đó là lối sống thực dụng, coi trọng giá trị đồng tiền đã dần đẩy Nguyễn Văn Nam vào con đường rận chủ, bị cha mẹ ruồng bỏ, thầy cô, bạn bè xa lánh. Thật đáng buồn cho một mầm non chớm nở!

  Trả lờiXóa
 2. Với bản tính khoe mẽ, lười lao động, thêm vào đó là những luận điệu nhồi sọ về lối sống thực dụng phương Tây từ ông Sal, Nguyễn Văn Nam quay sang chửi chế độ, dần dần đi theo tổ chức khủng bố Việt Tân, bọn “ba que cờ vàng” điên cuồng chống phá. Mất dạy hơn cả là một đứa nhãi ranh như Nguyễn Văn Nam lại dám đi miệt thị, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Lãnh tụ vĩ đại, Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người bạn thân thiết của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Với nhận thức chính trị non kém, thêm vào đó là lối sống thực dụng, coi trọng giá trị đồng tiền đã dần đẩy Nguyễn Văn Nam vào con đường rận chủ, bị cha mẹ ruồng bỏ, thầy cô, bạn bè xa lánh. Thật đáng buồn cho một mầm non chớm nở!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Nam giờ nên quay đầu khi chưa là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ vô danh tiểu tốt như Nguyễn Văn Nam mới tí tuổi đầu đã như vậy rồi thì đời sớm tàn thôi.

  Trả lờiXóa
 6. thật không thể chấp nhận được với những hành vi của nguyễn văn nam, chúng ta cần phải dạy cho hắn một bài học nhớ đời vì dám xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, không thể tha thứ cho hắn được.

  Trả lờiXóa
 7. Học ở học viện hành chính mà còn non nớt về chính trị để đến mức lầm đường lạc bước, đưa chân theo con đường phản động như vậy thì đúng là thất vọng. điều đó càng bộc lộ rõ bản chất tồi tệ của một kẻ dày ăn mỏng làm, sớm có tư tưởng ăn bám xã hội như Nam. Thật đáng buồn cho một thế hệ có những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một sai lầm dễ gặp phải của những người người trẻ tuổi, còn thiếu kinh nghiệm và dễ bị sa chân lầm đường lỡ bước. Nhưng với một kẻ có ăn học đàng hoàng như Nam thì đúng là không thể tha thứ và chấp nhận được. Đành rằng bản lĩnh chính trị có thể không có nhưng chuyện xúc phạm hình ảnh Hồ Chí Minh là điều không thể dung thứ được.

  Trả lờiXóa
 9. Mới ra đời, còn chưa cống hiến được gì cho xã hội, chưa báo đáp được công ơn dưỡng dục của cha mẹ, Nam đã sớm đi vào con đường lầm lỗi. Điều đáng trách nhất là với một kẻ có ăn học đàng hoàng như vậy nhưng Nam lại mắc một sai lầm không thể chấp nhận nổi. Quay lưng lại với tổ quốc, với dân tộc mình, cam tâm làm tay sai, phản bội thì kẻ như Nam không xứng đáng được tha thứ.

  Trả lờiXóa
 10. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói Nước Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu. Lúc sinh thời người cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Lúc người ra đi cả dân tộc, cả thế giới bày tỏ sự tôn kính và niềm tiếc thương vô hạn. Với những đóng góp to lớn của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Gia đình khó khăn, bố mẹ làm đủ nghề để kiếm sống nhưng từ khi quen được với một ông Tây tên Sal (gần 70 tuổi, quốc tịch Mỹ, bị vợ bỏ) thì cuộc đời hắn sang trang, thường xuyên được đi đây đi đó, thậm chí là du lịch ở nước ngoài.
  thằng ranh con mất dậy!

  Trả lờiXóa
 12. Với bản tính khoe mẽ, lười lao động, thêm vào đó là những luận điệu nhồi sọ về lối sống thực dụng phương Tây từ ông Sal, Nguyễn Văn Nam quay sang chửi chế độ, dần dần đi theo tổ chức khủng bố Việt Tân, bọn “ba que cờ vàng” điên cuồng chống phá. Mất dạy hơn cả là một đứa nhãi ranh như Nguyễn Văn Nam lại dám đi miệt thị, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Lãnh tụ vĩ đại, Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người bạn thân thiết của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Với nhận thức chính trị non kém, thêm vào đó là lối sống thực dụng, coi trọng giá trị đồng tiền đã dần đẩy Nguyễn Văn Nam vào con đường rận chủ, bị cha mẹ ruồng bỏ, thầy cô, bạn bè xa lánh. Thật đáng buồn cho một mầm non chớm nở!

  Trả lờiXóa
 14. Với nhận thức chính trị non kém, thêm vào đó là lối sống thực dụng, coi trọng giá trị đồng tiền đã dần đẩy Nguyễn Văn Nam vào con đường rận chủ, bị cha mẹ ruồng bỏ, thầy cô, bạn bè xa lánh. Thật đáng buồn cho một mầm non chớm nở!

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một sai lầm dễ gặp phải của những người người trẻ tuổi, còn thiếu kinh nghiệm và dễ bị sa chân lầm đường lỡ bước. Nhưng với một kẻ có ăn học đàng hoàng như Nam thì đúng là không thể tha thứ và chấp nhận được. Đành rằng bản lĩnh chính trị có thể không có nhưng chuyện xúc phạm hình ảnh Hồ Chí Minh là điều không thể dung thứ được.

  Trả lờiXóa
 16. phải công nhận với sự phát triển mạng xã hội như bây giờ, trên mạng dễ bắt gặp những bài báo, tin tước, hình ảnh phản cảm phá hoại hình tượng đất nước, dân tộc, chủ tịch Hồ Chí Minh, việc lớp trẻ bị ảnh hưởng bởi nhưng thông tin độc hại đó nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ táo ra hệ lụy cực lớn về lâu về dài. trường hợp Nguyễn văn năm là minh chứng cho điều đó.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm