Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018


Không cần phải nói, dưới sự cai quản của Giám mục Nguyễn Thái Hợp thì nhiều năm qua, Giáo phận Vinh đang tồn tại và liên tục xảy ra rất nhiều những sự việc phức tạp, đặc biệt là việc lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để kích động, chống phá chính quyền, gây hại đến sự phát triển của đất nước.

Sự việc linh mục Đinh Văn Minh - quản xứ Đăng Cao, giáo phận Vinh kích động bà con giáo dân tấn công trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu vừa rồi là một minh chứng cho sự quản lý yếu kém hoặc là việc ngầm tiếp tay, chỉ đạo xúi giục của Nguyễn Thái Hợp.

Dưới bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, nhiều linh mục dưới trướng như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Ngữ, Đinh Văn Minh,… đã lợi dụng sự cố biển miền trung để thực hiện các mưu đồ chính trị đê hèn, bợ đít ngoại bang để làm phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Và vừa rồi, trước áp lực dư luận về những hoạt động ngang ngược, coi thường pháp luật thì Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp đã phải quyết định thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam đến một địa bàn khác. Tuy nhiên, điều đó chỉ là giải quyết phần ngọn, chưa thực sự đi vào điểm cốt lõi của vấn đề. Phải chăng đó chỉ là giải pháp tạm thời xoa dịu dư luận của Nguyễn Thái Hợp mà thôi?

Và rất nhiều các hoạt động khác đã và đang được các linh mục tại giáo phận Vinh âm mưu thực hiện nhằm thách thức chính quyền diễn ra dưới sự gật đầu của linh mục Nguyễn Thái Hợp, mà đằng sau đó là bàn tay của ngoại bang với ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam. Nói khác đi, số linh mục ở Giáo phận Vinh chẳng qua cũng chỉ là con tốt của Nguyễn Thái Hợp trong mưu đồ chống phá mà thôi. Còn số linh mục dưới trướng lại đang chịu sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp mà đang cố gắng biến giáo dân của mình trở thành một đội quân sẵn sàng xung đột với chính quyền khi sự việc bị phát giác.

Với hậu quả diễn ra liên quan đến đạo công giáo ở Giáo phận Vinh dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp trong thời gian vừa qua thì đã đến lúc chính Giám mục này phải tự coi lại tư cách của mình và cũng đã đến lúc chính quyền cần có ý kiến để trấn chỉnh Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Tôn giáo là một bộ phận tồn tại cùng dân tộc, đóng góp cho sự phát triển của quốc gia dân tộc, cần kiên quyết xóa bỏ những hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý để chống phá đất nước.

Ánh Sáng

17 nhận xét:

 1. Với hậu quả diễn ra liên quan đến đạo công giáo ở Giáo phận Vinh dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp trong thời gian vừa qua thì đã đến lúc chính Giám mục này phải tự coi lại tư cách của mình và cũng đã đến lúc chính quyền cần có ý kiến để trấn chỉnh Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Tôn giáo là một bộ phận tồn tại cùng dân tộc, đóng góp cho sự phát triển của quốc gia dân tộc, cần kiên quyết xóa bỏ những hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có thể thấy rằng,từ khi đảng cộng sản việt nam ra đời cho tới nay,lương giáo vẫn như anh em một nhà,đoàn kết vui vẻ hòa thuận,nhưng ở giáo phận vinh từ khi Nguyễn thái hợp lên cai quản,ông đã có những hành động không thể chấp nhận được,ảnh hưởng tới sự đoàn kết trên địa bàn.

   Xóa
 2. Nó chỉ là con chó chịu sự sai khiến của ngoại bang thôi.tiền nước ngoài đổ vào cho nó phá nước ta, chia rẽ dân tộc.khổ cho người dân bị nó lừa mà o biết. Nhưng cũng có lỗi của chính quyền ở đó thì nó mới có cơ hội khai thác

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thái Hợp đã không chỉ bán mình cho quỷ Satan Việt Tân mà còn lợi dụng chính những con chiên của mình để phục vụ cho ý đồ của ông ta nhằm nhận tiền tiếp tế từ Việt Tân mà đáng lẽ ra ông ta phải chăm lo đời sống cho giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bán nước,hại dân đó là những ngôn từ đúng nhất dành cho Nguyễn thái hợp,những linh mục dưới quyền ông chỉ là con rối trong tay ông ta và đặc biệt là những con chiên đáng thương bị ông lợi dụng.

   Xóa
 4. Không cần phải nói, dưới sự cai quản của Giám mục Nguyễn Thái Hợp thì nhiều năm qua, Giáo phận Vinh đang tồn tại và liên tục xảy ra rất nhiều những sự việc phức tạp, đặc biệt là việc lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để kích động, chống phá chính quyền, gây hại đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc linh mục Đinh Văn Minh - quản xứ Đăng Cao, giáo phận Vinh kích động bà con giáo dân tấn công trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu vừa rồi là một minh chứng cho sự quản lý yếu kém hoặc là việc ngầm tiếp tay, chỉ đạo xúi giục của Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải là yếu kém đâu bạn à. mà là có cả hệ thống dây mơ rễ má , mà tên Hợp rút dây đấy. Mấy ông đấy toàn làm tỏ ra như mình là người bị hại để lòe người chứ thực ra lại là những kẻ thâm độc lắm. Bên tây người ta bảo tòa Vatican là một ổ rắn độc kia mà

   Xóa
 6. Và vừa rồi, trước áp lực dư luận về những hoạt động ngang ngược, coi thường pháp luật thì Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp đã phải quyết định thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam đến một địa bàn khác. Tuy nhiên, điều đó chỉ là giải quyết phần ngọn, chưa thực sự đi vào điểm cốt lõi của vấn đề. Phải chăng đó chỉ là giải pháp tạm thời xoa dịu dư luận của Nguyễn Thái Hợp mà thôi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề nó xuất phát từ rễ nhưng chúng ta nên làm từ từ vậy cũng tốt,những sai phạm và hành vi sai trái của nguyễn thái hợp là quá rõ ràng,nhưng một tay không thể che cả bầu trời,mong rằng pháp luật nước ta sẽ cho ông một bản án thích đáng.

   Xóa
 7. Với hậu quả diễn ra liên quan đến đạo công giáo ở Giáo phận Vinh dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp trong thời gian vừa qua thì đã đến lúc chính Giám mục này phải tự coi lại tư cách của mình và cũng đã đến lúc chính quyền cần có ý kiến để trấn chỉnh Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Tôn giáo là một bộ phận tồn tại cùng dân tộc, đóng góp cho sự phát triển của quốc gia dân tộc, cần kiên quyết xóa bỏ những hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Còn số linh mục dưới trướng lại đang chịu sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp mà đang cố gắng biến giáo dân của mình trở thành một đội quân sẵn sàng xung đột với chính quyền khi sự việc bị phát giác

  Trả lờiXóa
 9. Sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp trong thời gian vừa qua thì đã đến lúc chính Giám mục này phải tự coi lại tư cách của mình. Chính quyền Nghệ An đã có ý kiến để chấn chỉnh Giám mục Nguyễn Thái Hợp tuy nhiên ông ta vẫn bất chấp và bỏ ngoài tai.

  Trả lờiXóa
 10. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, một vị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. một vấn đề mà chúng ta đề cập từ rất nhiều đó là việc một số cá nhân, tổ chức xấu xa lợi dụng vụ việc này, mưu đồ kích động, bạo loạn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng lo ngại hơn đó là việc lợi dụng tôn giáo vào vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 12. Những hành vi kích động,lôi kéo và có thể là mua cuộc rất nhiều con chiên cùng những linh mục dưới chướng tham gia vào công cuộc chống phá,làm ảnh hưởng mạnh mẽ tới an ninh trật tự an toàn xã hội của ông là hành vi nguy hiểm cần được nghiêm trị đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 13. hồi cựu đức giám mục maria Cao Đình Thuyên còn quản giáo phận Vinh có xảy ra chuyện gì đâu. Từ năm 2010, phaolo Nguyễn Thái HỢp về giáo phận Vinh thì có bao nhiêu chuyện xảy ra. Nay ông này đã gần 73 tuổi nhưng sự chống đối chính quyền vẫn rạo rực, mà được cái là không bao giờ trực tiệp mà toàn sai các linh mục dưới trướng làm. Quả là cao tay mà.Người khác nhúng chàm còn cha vẫn trinh nguyên như hồi nào

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm