Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018


Cư dân mạng vẫn không khỏi bàng hoàng về vụ nổ lúc 4h30 ngày 3/1/2018 tại kho chứa phế liệu ở giữa làng Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh). Ngoài những thiệt hại về vật chất thì vụ nổ còn gây ra hậu quả về tính mạng của 02 cháu bé và nhiều người bị thương. Nguyên nhân vun nổ được xác định là do người dân thu mua phế liệu để chế xuất vật liệu nổ.

Sự việc đã diễn ra được hơn một tháng, tuy nhiên nhiều diễn đàn của các đối tượng phản động vẫn liên tục đưa ra các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc. Điển hình như trên trang phản động “Redvn” xuất hiện vừa đăng tải bệnh phẩm với tiêu đề: “Vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh: Bi kịch của lòng tham hay hệ lụy của việc quân đội làm kinh tế?”. Bài viết đã đưa ra hàng loạt những lập luận mang tính suy diễn, vô căn cứ nhằm xuyên tạc mục đích hoạt động lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế của quân đội. Nguy hiểm hơn, chúng âm mưu phủ nhận bản chất, truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, hạ thấp uy tín hình ảnh người lính cụ Hồ và các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, kích động, gây chia rẽ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa quân đội với nhân dân từ bao đời nay được ví như “cá với nước”.

Phải nhắc lại rằng, vụ nổ kho phế liệu tại Bắc Ninh là một sự việc rất đáng tiếc, chủ cơ sở phế liệu đã mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vì lợi ích bản thân mà không lường hết hậu quả có thể xảy ra. Để làm rõ sự việc này, Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn đang phối hợp với Cơ quan công an để điều tra, xác minh làm rõ. Pháp luật của Việt Nam quy định: Không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào mua, bán vật liệu nổ (đạn dược, vũ khí…, kể cả phế liệu quân sự). Như vậy, việc trang mạng phản động “Redvn” cho rằng “vụ nổ ở Bắc Ninh liên quan đến hoạt động kinh tế của quân đội” là hoàn toàn vô căn cứ.

Việc quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là xuất phát từ bản chất, chức năng, truyền thống của quân đội. Một quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Quân đội nhân dân Việt Nam có ba chức năng: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Quân đội tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là góp phần làm giàu cho đất nước, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Điều đó là sai sao lũ kền kền chỉ quen thói nịnh bợ, giỏi làm “anh hùng bàn phím mà thôi”

Tóm lại, xuyên tạc và bịa đặt vẫn là truyền thông từ xưa đến nay của bè lũ rận chủ quen thói “bợ đít ngoại bang”.

Ánh Sáng12 nhận xét:

 1. Những bài viết trên các trang mạng phản động đã đưa ra hàng loạt những lập luận mang tính suy diễn, vô căn cứ nhằm xuyên tạc mục đích hoạt động lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế của quân đội. Nguy hiểm hơn, chúng âm mưu phủ nhận bản chất, truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, hạ thấp uy tín hình ảnh người lính cụ Hồ và các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ nổ kho phế liệu tại Bắc Ninh là một sự việc rất đáng tiếc, chủ cơ sở phế liệu đã mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vì lợi ích bản thân mà không lường hết hậu quả có thể xảy ra. Để làm rõ sự việc này, Cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh làm rõ. Pháp luật của Việt Nam quy định rõ Không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào mua, bán vật liệu nổ

  Trả lờiXóa
 3. Việc quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là xuất phát từ bản chất, chức năng, truyền thống của quân đội. Một quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Quân đội nhân dân Việt Nam có ba chức năng: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Quân đội tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là góp phần làm giàu cho đất nước, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Điều đó là sai sao lũ kền kền chỉ quen thói nịnh bợ, giỏi làm “anh hùng bàn phím mà thôi”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”

   Xóa
 4. Một quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Quân đội tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là góp phần làm giàu cho đất nước, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Điều đó là sai sao lũ kền kền chỉ quen thói nịnh bợ, giỏi làm anh hùng bàn phím mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Vụ nổ còn gây ra hậu quả về tính mạng của 02 cháu bé và nhiều người bị thương, là vụ việc nghiêm trọng và đã được các cơ quan chức năng điều tra. Các trang phản động lại bắt đầu xuyên tạc vớ vẩn, không biết cái gì thì ngồi im nhé. Toàn đưa các thông tin vớ vẩn không xác thực, không ai tin các người đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn phản động này thì cái gì nó cũng có thể lợi dụng để xuyên tạc, để chống phá, để vu cáo. Chúng nó tưởng là có dăm ba lời vớ vẩn, tào lao mà mọi người tin à? sống trong đất Việt, hưởng hòa bình tự do, bình yên không muốn, lại đi phá hoại đất nước thế hả?

  Trả lờiXóa
 7. Vụ nổ đau thương đó cướp đi sinh mạng của 2 em nhỏ và nhiều người bị thương khác. Nỗi đau cùng cực cũng chỉ là do thiếu nhận thức của người chủ thu mua sắt vụn. Cơ quan chức năng đang điều tra rõ, những kẻ lợi dụng vấn đề này nhằm tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc sự thật phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Cư dân mạng vẫn không khỏi bàng hoàng về vụ nổ lúc 4h30 ngày 3/1/2018 tại kho chứa phế liệu ở giữa làng Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh). Ngoài những thiệt hại về vật chất thì vụ nổ còn gây ra hậu quả về tính mạng của 02 cháu bé và nhiều người bị thương. Nguyên nhân vun nổ được xác định là do người dân thu mua phế liệu để chế xuất vật liệu nổ.

  Trả lờiXóa
 9. vụ nổ kho phế liệu tại Bắc Ninh là một sự việc rất đáng tiếc, chủ cơ sở phế liệu đã mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vì lợi ích bản thân mà không lường hết hậu quả có thể xảy ra. Để làm rõ sự việc này, Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn đang phối hợp với Cơ quan công an để điều tra, xác minh làm rõ. Pháp luật của Việt Nam quy định: Không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào mua, bán vật liệu nổ (đạn dược, vũ khí…, kể cả phế liệu quân sự). Như vậy, việc trang mạng phản động “Redvn” cho rằng “vụ nổ ở Bắc Ninh liên quan đến hoạt động kinh tế của quân đội” là hoàn toàn vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 10. Việc quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là xuất phát từ bản chất, chức năng, truyền thống của quân đội. Một quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Quân đội nhân dân Việt Nam có ba chức năng: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Quân đội tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là góp phần làm giàu cho đất nước, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Điều đó là sai sao lũ kền kền chỉ quen thói nịnh bợ, giỏi làm “anh hùng bàn phím mà thôi”

  Trả lờiXóa
 11. Tóm lại, xuyên tạc và bịa đặt vẫn là truyền thông từ xưa đến nay của bè lũ rận chủ quen thói “bợ đít ngoại bang”.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm