Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018


Câu chuyện về một số linh cẩu ở Giáo phận Vinh thời gian qua đã được nhắc đến nhiều trong các bài viết của cư dân mạng. Sự mất dạy, cũng như bản chất gian manh, xảo quyệt của đám kền kền này được thể hiện rõ qua hàng loạt những hoạt động chống phá thời gian qua.

Theo các nguồn tin thì vào chiều ngày, 23/02/2018, nhiều giáo dân dưới chỉ đạo của Linh mục quản xứ Đăng Cao là Đinh Văn Minh đã chủ động mang theo gậy gộc, dao,… đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài (Diễn Châu, Nghệ An) để tấn công nhà trường. Mục đích nhằm tạo áp lực cho các  học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí. Trên thực tế thì yêu cầu này của giáo dân là trái với quy định của Nhà nước. Một số lương dân quanh trường ra can ngăn để tránh xảy ra các hậu quả đáng tiếc thì bị số giáo dân này đánh bằng gậy, liềm, ném đá gây bị thương.

Nguồn gốc của sự việc nêu trên trước sau đều xuất phát từ ý đồ của linh mục quản xứ.

Cụ thể, năm 2018, trường Tiểu học Diễn Đoài triển khai họp phụ huynh để bàn về việc cho học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học thì học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.

Nhưng Linh mục Đinh Văn Minh đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nộp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường.

Dẫn đến các em học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là “không biết xấu hổ”, không đóng tiền cũng đi học ké. Điều này khiến các em bên giáo tổn thương tâm lý nặng nề, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ. Nhà trường hiện vẫn để các em đi học và đang xin ý kiến cấp trên.

Những lời nói này chỉ là những lời nói của trẻ con, chúng nó thấy việc đi học mà không đóng tiền là đáng xấu hổ chứ không hiểu được nguyên nhân sâu xa đằng sau là do vị linh mục quản xứ kia. Cũng không thể quy kết cho sự việc đó là những biểu hiện cho việc chia rẽ lương giáo, hay kì thị tôn giáo.

Với những hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý để chống phá của linh mục Đinh Văn Minh thời gian qua cần bị lên án và xử lý.

Phiêu Diêu Kiếm15 nhận xét:

 1. có thể nói, yêu cầu mà linh mục đinh văn minh cùng một số giáo dân là hoàn toàn sai trái, trái với quy định của pháp luật, đặc biệt lại có những hành vi tấn công trường học gây mất trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 2. những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được,những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương.

  Trả lờiXóa
 3. giáo dục đối với trẻ nhỏ là điều tối quan trọng, nhưng có vẻ linh mục đinh văn minh đang muốn làm xã hội tụt lùi khi ngăn cấm những đứa trẻ đến trường, phải chăng giáo dân càng thiếu học thức thì hắn càng dễ xúi bẩy, cai trị.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, đinh văn minh đang thể hiện rõ tư tưởng cực đoan, coi thường pháp luật, coi thường tôn giáo, hắn đã từng nói "Chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 hay không?”, thật không thể tin được một vị chủ chăn lại khuyên đàn con chiên của mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Theo quy định bậc tiểu học thì học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Đinh Văn Minh đang muốn làm xã hội tụt lùi khi ngăn cấm những đứa trẻ đến trường, phải chăng giáo dân càng thiếu học thức thì hắn càng dễ xúi bẩy, cai trị. Thật không hiểu hà cớ chi mà linh mục có thể "đá nhiều sân" đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Những bài học về những việc làm tương tự trong quá khứ đã rõ ràng trước mắt và vẫn cố tình vi phạm vì thế ông này xứng đáng được xử phạt nghiêm minh nhất có thể. Đây là hành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng, đằng sau sự việc đáng tiếc này, vai trò của ông linh mục quản xứ rất rõ. Ông ta với vai trò chủ chăn không những không khuyên bảo điều hay lẽ phải cho giáo dân mà còn kích động họ làm từ cái sai này đến cái sai khác.

  Trả lờiXóa
 9. Tên linh mục đinh văn mình lại dám đến quấy rối tại trường học, nơi giáo dục con người, ươm mầm cho tương lại của đất nước, vậy mà t cho thấy được âm mưu và hành động ngày càng trắng trợn coi thường pháp luật của tên linh mục này, cần có những chế tài để xử lí hành vi của con người này.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành vi mà linh mục minh đã gây ra là hết sức nguy hiểm hy vọng rằng các cơ quan chức năng hãy xử lỹ nghiêm tên linh mục này đề làm gương cho những kẻ khác, và chúng ta những bậc phụ huynh đừng nghe theo những lời mà tên linh mục bẩn thỉu này nói hơn thế hãy lên án hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa
 11. Đinh Văn Minh tiếp tục ngang ngược, ngông cuồng.Cụ thể, tuy được nhân dân trong vùng nhiều lần động viên, giải thích, thuyết phục từ bỏ ngay hành động bất chấp pháp luật, coi thường cộng đồng, LM không những không sửa mình, sống tự tế đạo đức hơn mà còn bố láo xây dựng Barie riêng, cạn trở giao thông liên thôn, treo cờ vatican mà không thấy bóng cờ Tổ Quốc...

  Trả lờiXóa
 12. Giáo phận Vinh lại xuất hiện thêm những phức tạp mới sau khi LM Đinh Văn Minh kích động gần 300 giáo dân cùng gậy, gộc, tuýp sắt, gạch đá... đe doạ tấn công trường tiểu học Diễn Đoài với mục đích gây áp lực buộc nhà trường dạy học mà không muốn đóng phí.

  Trả lờiXóa
 13. Từ việc xuất cảnh ra nước ngoài bắt tay với tổ chức phản động khủng bố Việt Tân thực hiện các hoạt động chống phá, về nước thì liên tục kích động, chỉ đạo giáo dân với sự giúp sức của các đối tượng phản động trong nước lợi dụng các vấn đề xã hội để tuần hành, biểu tình, khiếu kiện, lấn chiếm đất đai trái phép, bao che, dung dưỡng cho số phản động, lạm thu, lạm chi, ăn chơi sa đọa, trác tán đã gây nhiều dư luận xấu, gây phẫn nộ cho người dân, đặc biệt là giáo dân.

  Trả lờiXóa
 14. Một vị linh mục chuyên đi rao giảng "điều hay lẽ phải" "sống tốt đời đẹp đạo" mà làm ra mấy chuyện này ư? Phải nói là Đinh Văn Minh không xứng đáng làm linh mục, những gì hắn làm gần đây chẳng khác gì lợi dụng tôn giáo để xúi giục quần chúng làm càn. Hắn đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh tôn giáo trong mắt người dân!

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc như thế nào đã rõ. Vấn đề là giáo dân ở Giáo xứ Đăng Cao sẽ phải giải quyết như thế nào đây khi họ vừa muốn con cái được học hành tử tế, nhưng lại vừa phải chịu sự hạch sách của chủ chăn nơi đây. Chính quyền cần sớm có biện pháp để ổn định tình hình, tránh để một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm