Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018


Theo như bệnh phẩm “Tường trình Hội Nghị thượng đỉnh Geneve năm 2018” của tác giả Trần Đức Tuấn Sơn đăng tải trên trang fanpage phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân thì “Hàng năm từ năm 2009 cho đến nay, vài ngày trước khi Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc diễn ra thì có Hội Nghị Thượng Đỉnh cho Nhân Quyền và Dân Chủ, thường gọi là Geneva Summit. Tính đến năm nay là lần thứ 10 Hội Nghị được tổ chức, với mục đích là tạo cơ hội để các nạn nhân của những sự vi phạm nhân quyền lên tiếng trước dư luận quốc tế.”

Chưa cần biết đến tình pháp lý của cái gọi là Hội Nghị thượng đỉnh Geneve năm 2018 nhưng với những phát biểu của người được cho là “diễn giả đại diện” cho Việt Nam là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa (23 tuổi), con của Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, người đang bị chính quyền Việt Nam bắt giam vì hoạt động chống phá liên quan đến dân chủ nhân quyền đủ để thấy sự nhảm nhí của nó.

Trước hết, cái danh phận “đại diện cho Việt Nam” là sao? Nếu nói là đại diện thì trước hết cơ quan có thẩm quyền nào của Việt Nam cử đi. Hơn nữa, việc cha của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang bị bắt giam vì các hoạt động chống phá nên chắc chắn những trình bày của ông ta không thể không có những nhìn nhận thiếu tôn trọng thực tế khách quan.

Trong phần trình bày của mình trước cái gọi là Hội Nghị thượng đỉnh Geneve năm 2018, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa tập trung phản ánh những nội dung mà anh ta đã công phu dàn dựng, chuẩn bị từ trước đó. Và trên thực tế, đáng lẽ ra tại Hội Nghị này phải nói đến những cái chung, cái khái quát về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thì Nguyễn Trung Trọng Nghĩa lại tập trung nói đến việc bố ông ta bị bắt giam. Từ đó, quy chụp cho Việt Nam không có tự do dân chủ, không thực hiện quyền con người.

Vậy mới thấy, cái gọi là Hội Nghị thượng đỉnh Geneve năm 2018 xàm xí như thế nào???

Tru Tiên Kiếm

4 nhận xét:

 1. tại Hội Nghị Thượng Đỉnh cho Nhân Quyền và Dân Chủ, nguyễn trung trọng nghĩa đã vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp, bắt bớ gia đình hắn, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước luôn lợi dụng những sự kiện chính trị trong và ngoài nước để tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là ai mà lấy cớ gì để đại diện cho Việt Nam tham dự một cái hội nghị xàm xí vớ vẩn chưa từng nghe qua: Geneve Summit? Cái bộ mặt thật của hội nghị này thì có lẽ không cần nói cũng đủ để nhận ra, bởi từng gương mặt tham gia đều là người của hội dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao sao họ lại có thể bán rẻ lương tâm của mình đến thế, bán quê hương bán đất nước mình. Chỉ để nhận lại những đồng tiền bạc lẻ của bọn mẽo thôi sao. Những người dân Việt Nam, lần lượt đầu quân cho nơi gọi là thiên đường dân chủ nhân quyền(toàn bắn với giết ) rồi vểu mõm chửi nơi mà mình đã được sinh ra và lớn lên

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm