Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018


Là Thủ đô, là trái tim của đất nước, Lãnh đạo cũng như nhân dân thành phố Hà Nội luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Nếu như trước tết, hàng loạt những hành động như lãnh đạo thành phố xuống địa phương để nắm tình hình, chúc tết các đơn vị trực chiến đấu, thăm hỏi, động viên các chức sắc tôn giáo,… thì sau tết cũng không kém những hoạt động ý nghĩa.

Hưởng ứng kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 31/01/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về tổ chức phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018, hàng loạt Quận, huyện đã tham gia Tết trồng cây.

Sáng ngày 22/2, tại Trung tâm VHTT&TT huyện Đông Anh, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Hồng Sơn cùng đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh.

Sáng 23/2, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã thăm, chúc Tết và dự lễ phát động Tết trồng cây tại thị xã Sơn Tây. Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Quốc Hùng và đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh thị xã.

Những ngày đầu xuân Mậu Tuất năm 2018, đã có hàng nghìn y, bác sĩ tham gia hiến máu “Chào Xuân hồng 2018”. Chỉ tính riêng sáng ngày 22/02/2018, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tham gia hiến máu nhân đạo với sự tham gia của 60% cán bộ, công nhân viên. Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp của cán bộ ngành y nói chung và của Hà Nội nói riêng.

Trên các tuyến phố, không khó khăn khi bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia dọn vệ sinh đường phố, nở nụ cười thân thiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,…

Thủ đô Hà Nội hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi và thành công lớn.

Xuân Mậu Tuất

4 nhận xét:

 1. Thủ đô Hà Nội hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi và thành công lớn.

  Trả lờiXóa
 2. Sau tết chúng ta đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chúng ta nên phát huy truyền thống tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
 3. Mùa xuân Hà Nội mang đậm cái chất xuân, cái vị tết của miền Bắc những ngày đầu năm mới. Người Hà Nội từ nơi xa dù bận đến mấy cũng tìm cách trở về mảnh đất thương yêu, để đón nhận hương xuân ngào ngạt từ hoa lá, để sum vầy bên gia đình trong tết đoàn viên. Xuân Hà Nội, dịu dàng và ngọt ngào như những cánh đào mùa xuân đương độ nở rộ

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội luôn là một cái gì đó đặc biệt trong tôi. Mùa xuân của Hà Nội thật sự tuyệt vời. Có gì đó gần gũi, tươi mới, giàu sức sống...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm