Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018


Mấy ngày qua cư dân mạng xôn xao trước nhiều nguồn thông tin liên quan đến sự việc xô xát diễn ra tại trường Tiểu học Diễn Đoài (Diễn Châu, Nghệ An). Thông tin mà cư dân mạng tiếp cận được có cái đúng, cái sai. Tuy nhiên, những cái gì đã rõ ràng trước mắt thì không nên né tránh, và nhất là không để bị những luận điệu xảo ngôn của bè lũ rận chủ làm mờ mắt.

Mới đây, trên nhiều trang mạng đã đăng tải một đoạn clip chỉ rõ việc linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân xứ Đăng Cao tấn công Trường tiểu học xã Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An. Mọi sự việc mâu thuẫn, xô xát đều bắt nguồn từ những yêu cầu vô căn cứ và thiếu tinh thần nhân văn của tôn giáo được phát hành từ vị linh mục này.

Sự việc như thế nào đã rõ. Vấn đề là giáo dân ở Giáo xứ Đăng Cao sẽ phải giải quyết như thế nào đây khi họ vừa muốn con cái được học hành tử tế, nhưng lại vừa phải chịu sự hạch sách của chủ chăn nơi đây. Chính quyền cần sớm có biện pháp để ổn định tình hình, tránh để một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của bà con giáo dân.

Thực ra, những chủ chăn kiểu như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Đinh Văn Minh,… chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Về cơ bản giới chức sắc và giáo dân vẫn luôn thực hiện “sống tốt đời đẹp đạo”, ra sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Câu chuyện về một vị linh mục ở miền Tây là một ví dụ điển hình, khi mà cư dân mạng đang lan truyền hình ảnh khá xúc động về hình ảnh vị linh mục đang chăm sóc, dọn dẹp chuồng heo.

Vị linh mục đáng kính nói trên là Gioan Baotixita Nguyễn Sang (sinh năm 1973) hiện đang là chánh xứ Nhà thờ Ba Giồng, Mỹ Tho. Ông là người sáng lập chương trình “Tiếng hát vì người nghèo”, dùng tiếng hát của mình để quyên góp cho các chương trình từ thiện cho người nghèo. Ông đã cho ra mắt nhiều album ca nhạc, đi biểu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước để lấy tiền làm từ thiện.

Chắc khi đọc được những thông tin này về linh mục Nguyễn Sang thì những Hợp, những Nam, những Thục, những Minh sẽ không khỏi thấy xấu hổ

Tru Tiên Kiếm17 nhận xét:

 1. không thể chấp nhận được với những hành vi của linh mục đinh văn minh, việc kích động giáo dân tấn công trường tiểu học mà có con của họ theo học là một hành động cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
 2. Dạo này mấy thằng linh mục bố náo quá.mày phải nhớ mày là con dân nước Việt, sống phải biết tôn trọng pháp luật chứ

  Trả lờiXóa
 3. Mấy ngày qua cư dân mạng xôn xao trước nhiều nguồn thông tin liên quan đến sự việc xô xát diễn ra tại trường Tiểu học Diễn Đoài (Diễn Châu, Nghệ An). Thông tin mà cư dân mạng tiếp cận được có cái đúng, cái sai. Tuy nhiên, những cái gì đã rõ ràng trước mắt thì không nên né tránh, và nhất là không để bị những luận điệu xảo ngôn của bè lũ rận chủ làm mờ mắt.

  Trả lờiXóa
 4. Mới đây, trên nhiều trang mạng đã đăng tải một đoạn clip chỉ rõ việc linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân xứ Đăng Cao tấn công Trường tiểu học xã Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An. Mọi sự việc mâu thuẫn, xô xát đều bắt nguồn từ những yêu cầu vô căn cứ và thiếu tinh thần nhân văn của tôn giáo được phát hành từ vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 5. những chủ chăn kiểu như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Đinh Văn Minh,… chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Về cơ bản giới chức sắc và giáo dân vẫn luôn thực hiện “sống tốt đời đẹp đạo”, ra sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Câu chuyện về một vị linh mục ở miền Tây là một ví dụ điển hình, khi mà cư dân mạng đang lan truyền hình ảnh khá xúc động về hình ảnh vị linh mục đang chăm sóc, dọn dẹp chuồng heo.

  Trả lờiXóa
 6. Vị linh mục đáng kính nói trên là Gioan Baotixita Nguyễn Sang (sinh năm 1973) hiện đang là chánh xứ Nhà thờ Ba Giồng, Mỹ Tho. Ông là người sáng lập chương trình “Tiếng hát vì người nghèo”, dùng tiếng hát của mình để quyên góp cho các chương trình từ thiện cho người nghèo. Ông đã cho ra mắt nhiều album ca nhạc, đi biểu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước để lấy tiền làm từ thiện.

  Trả lờiXóa
 7. Là một linh mục, có học thức mà lại quá thiếu hiểu biết, nhận thức kém thế liệu có đủ để hướng dẫn bà con giáo dân sinh sống và làm việc được không. Việc làm này của linh mục Đinh Văn Minh sẽ làm bà con giáo dân các xứ khác nói riêng và tòan thể người dân cả nước mất niềm tin vào linh mục

  Trả lờiXóa
 8. Đinh Văn Minh lại vừa bổ sung thêm một thành tích vào chuỗi thành tích bất hảo của mình khi ông tổ chức và kích động giáo dân xứ này lên tấn công trường học Diễn Đoài, khiến nhiều người bị thương tích và làm náo loạn sự yên bình của trường học ngay ngày đầu năm mới.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động của linh mục minh gây ảnh hưởng rất lớn tới an ninh trậ tự thời điểm bấy giờ,và hành động đó của ông có thể thấy rõ con người thật của ông,là một kẻ yếu kém về ý thức và đặc biệt là không có tâm trong sáng,người như thế mà làm linh mục thật không xứng đáng chút nào.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động chống phá sai trái này mà những tín đồ công giáo cũng làm theo được à, mọi người cần nhìn nhận bản chất không vì cuồng tín mà nghe theo linh mục như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Xâu chuỗi sự việc có thể nhận thấy, LM Đinh Văn Minh đã có sự chuẩn bị từ trước khi ngông cuồng có các hành động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ đoàn kết lương giáo? Và cũng chỉ tội nghiệp cho những giáo dân mù quáng, các em học sinh bị gieo rắc bởi tư tưởng cực đoan của vị chủ chăn này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 13. Một việc hợp tình hợp lý như vậy mà cũng biến thành trò đánh người, không hiểu là linh mục kiểu gì? Đây rõ ràng là một việc làm vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự, thể hiện bản chất bạo lực, sự coi thường luật pháp của linh mục quản xứ Đinh Văn Minh. Đề nghị giáo phận Vinh có những biện pháp xử lý kịp thời!

  Trả lờiXóa
 14. tại sao đồng tiền đóng góp cho giáo xứ giáo phận cha ép mỗi giáo dân phải đóng đầy đủ đúng hạn mà sao có tí tiền để con em học tập khá hơn thì lại ra sức đấu tranh không chịu nộp. trước đây, từng có người bảo các cha linh mục không muốn cho bọn trẻ đi học để dễ bề cai quản quả khống sai rồi nhỉ ??

  Trả lờiXóa
 15. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người cần hết sức cảnh giác trước các luận điệu xảo trá của các đối tượng phản động, bọn chúng chỉ vì tiền mà ra sức hoạt động chống phá đất nước theo sự chỉ đạo của các tổ chức bên ngoài mà thôi chứ đừng có nói đến dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Xâu chuỗi sự việc có thể nhận thấy, LM Đinh Văn Minh đã có sự chuẩn bị từ trước khi ngông cuồng có các hành động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ đoàn kết lương giáo? Và cũng chỉ tội nghiệp cho những giáo dân mù quáng, các em học sinh bị gieo rắc bởi tư tưởng cực đoan của vị chủ chăn này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Những hành vi mà linh mục minh đã gây ra là hết sức nguy hiểm hy vọng rằng các cơ quan chức năng hãy xử lỹ nghiêm tên linh mục này đề làm gương cho những kẻ khác, và chúng ta những bậc phụ huynh đừng nghe theo những lời mà tên linh mục bẩn thỉu này nói hơn thế hãy lên án hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm