Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018


Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang quan trọng để bảo vệ sự tồn tại của chế độ, sự bình yên cuộc sống của người dân Việt Nam. Để được đứng trong hàng ngũ đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ đã phải không ngừng cố gắng, phấn đấu, rèn luyện không chỉ về năng lực chuyên môn mà còn cả về bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống. Một khi mặc lên mình bộ quân phục thì phải hiểu rằng đó là biểu trưng cho cả lực lượng chứ không thể mang nó ra để phục vụ cho lợi ích cá nhân.

Sự việc của Đại úy Phạm Thị Hoài Thương là một câu chuyện như vậy.

Chiều ngày 22/2/2018, trên mạng xuất hiện hình ảnh một phụ nữ trong bộ quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam với hàm đại úy, tay cầm một bảng giấy, đứng “kêu oan” trước Trụ sở tiếp dân Trung ương, địa chỉ số 1, phố Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Cộng đồng mạng nhanh chóng xác định được đó là Đại úy Phạm Thị Hoài Thương, Công tác tại Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc Phòng.

Những tấm hình chụp chị Thương tại trụ sở tiếp dân với tấm đơn kêu oan in trên khổ giấy to được cư dân mạng chia sẻ và bình luận rất nhiều. Trong số những bình luận đó, có vô số những lời bình có xu hướng kích động, có bôi nhọ chế độ và lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam của bè lũ rận chủ.

Chị Thương kêu oan nhưng trong một văn bản của Bộ Quốc phòng thì quá trình công tác, Đại úy Phạm Thị Hoài Thương đã có nhiều biểu hiện cố ý làm trái quy định: gửi đơn thư tố cáo và đã được trả lời đúng, sai nhưng vẫn không chấp hành; không thực hiện Quyết định điều động công tác của cấp trên; Năm 2015 và 2016 đồng chí Thương không hoàn thành nhiệm vụ công tác;…

Câu chuyện vẫn mới chỉ là những thông tin ban đầu. Phía Bộ Quốc phòng vẫn chưa có thông tin trả lời chính thức. Tuy nhiên, việc Đại úy Phạm Thị Hoài Thương mặc lên mình bộ quân phục mà lại có hành động như vậy chẳng khác nào tạo điều kiện cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá, xuyên tạc.

Ngọc Bút

4 nhận xét:

 1. Câu chuyện vẫn mới chỉ là những thông tin ban đầu. Phía Bộ Quốc phòng vẫn chưa có thông tin trả lời chính thức. Tuy nhiên, việc Đại úy Phạm Thị Hoài Thương mặc lên mình bộ quân phục mà lại có hành động như vậy chẳng khác nào tạo điều kiện cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có những người có suy nghĩ nông cạn và kém hiểu biết mới hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kêu oan thì hoặc là có ai đó đứng sau công kích cố tình khoét sâu mâu thuẫn trong nội bộ cơ quan của Đại úy Phạm Thị Hoài Thương công tác hoặc do suy nghĩ thiếu chín chắn của Đại úy Thương.

   Xóa
 3. Xã hội này còn nhiều sâu rận cần được loại bỏ triệt để. Chỉ có những thành phần hiểu biết nông cạn mới hành động như vậy. Đảng và nhà nước cần phải chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm