Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018


Theo Quyết định của Hội đồng Giám mục thì Linh mục Đặng Hữu Nam, phụ trách giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An sẽ được thuyên chuyển sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An trong tháng 02/2018. Có thể đây không phải là một quyết định ngẫu nhiên của Hội đồng Giám mục. Nó có khả năng xuất phát từ những hoạt động gây hại cho bà con giáo dân của linh cẩu này thời gian qua.

Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn của các đối tượng rận chủ, trong đó có fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân đăng tải đoạn clip ngắn về cuộc trả lời phỏng vấn của Đặng Hữu Nam với đài RFA. Qua đó, hắn thể hiện thái độ không tôn trọng với Quyết định của Hội đồng Giám mục, thậm chí còn xuyên tạc cho rằng Quyết định là do chính quyền gây sức ép.

Đầu tiên có thể thấy, Đặng Hữu Nam là con rận cơ hội của ngoại bang được sinh ra trong quá trình xảy ra sự cố môi trường Formosa ở các tỉnh miền Trung. Với sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, nhiều linh mục thuộc Giáo phận Vinh liên tục có các hoạt động lợi dụng tình hình để kích động biểu tình, chống phá gây nên tình hình bất ổn, xáo trộn ở các tỉnh miền Trung thời gian qua.

Cai quản một giáo xứ được coi là phát triển của Giáo phận Vinh, Đặng Hữu Nam được biết đến là một linh mục có đời sống ăn chơi đàn đúm bậc nhất nơi đây. Nhân dân cả nước, nhất là cộng đồng mạng thấy rõ bản chất của Đặng Hữu Nam qua các clip công khai nhận tiền của giáo dân.

Tôn giáo đối với Đặng Hữu Nam chẳng qua chỉ là một thứ công cụ, lợi dụng thần quyền giáo lý để xuyên tạc, kích động, xúi giục bà con giáo dân tham gia tụ tập, gây rối biểu tình theo sự chỉ đạo của ngoại bang, mà cuối cùng cũng chỉ vì mục đích vụ lợi cho cá nhân Nam mà thôi.

Linh mục Đặng Hữu Nam còn tổ chức các buổi rao giảng, chia sẻ, đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước, cũng như tự do tôn giáo ở Việt Nam hiện nay.

Bởi vậy, việc Hội đồng Giám mục có động thái điều chuyển đối với Đặng Hữu Nam có thể đã nhận thấy những nguy cơ mà Nam có thể gây ra cho giáo phận thời gian tới. Vậy nên không có chuyện chính quyền can thiệp vào việc này. Chẳng qua đó chỉ là luận điệu gán ghép và xuyên tạc của các thế lực thù địch mà thôi.

Người yêu nước

18 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cản giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhúng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 3. đặng hữu nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 4. Theo Quyết định của Hội đồng Giám mục thì Linh mục Đặng Hữu Nam, phụ trách giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An sẽ được thuyên chuyển sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An trong tháng 02/2018. Có thể đây không phải là một quyết định ngẫu nhiên của Hội đồng Giám mục. Nó có khả năng xuất phát từ những hoạt động gây hại cho bà con giáo dân của linh cẩu này thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 5. Đầu tiên có thể thấy, Đặng Hữu Nam là con rận cơ hội của ngoại bang được sinh ra trong quá trình xảy ra sự cố môi trường Formosa ở các tỉnh miền Trung. Với sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, nhiều linh mục thuộc Giáo phận Vinh liên tục có các hoạt động lợi dụng tình hình để kích động biểu tình, chống phá gây nên tình hình bất ổn, xáo trộn ở các tỉnh miền Trung thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Cai quản một giáo xứ được coi là phát triển của Giáo phận Vinh, Đặng Hữu Nam được biết đến là một linh mục có đời sống ăn chơi đàn đúm bậc nhất nơi đây. Nhân dân cả nước, nhất là cộng đồng mạng thấy rõ bản chất của Đặng Hữu Nam qua các clip công khai nhận tiền của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 7. việc Hội đồng Giám mục có động thái điều chuyển đối với Đặng Hữu Nam có thể đã nhận thấy những nguy cơ mà Nam có thể gây ra cho giáo phận thời gian tới. Vậy nên không có chuyện chính quyền can thiệp vào việc này. Chẳng qua đó chỉ là luận điệu gán ghép và xuyên tạc của các thế lực thù địch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhúng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội. Chuyển công tác thì lại làm nhũng nhiễu thêm ở cái nơi ông ta tới, thật ra nên cho nghỉ vị trí linh mục đi thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Việc điều chuyển linh mục nam chứng tỏ những việc làm của nam khiến người dân quá bất bình và phẩn nộ, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, và gây mất an ninh trật tự xã hội, hi vọng khi đc điều chuyển sang chỗ mới nam sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Hữu Nam đã làm mưa làm gió, coi thường pháp luật, coi thường kinh thánh để rồi chuộc lợi cho bản thân, kích động, xúi bà con giáo dân phạm pháp. Tòa giám mục Giáo phận Vinh không thể làm ngơ được nữa nên phải chuyển ông ta đi thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Phao lô Nguyễn Thái Hợp đành phải chuyển linh mục Đặng Hữu Nam sang một thế giới mới mà không còn cách nào khác khi một linh mục bị giáo dân tố cáo 'biến chất' ăn chặn, lừa đảo tiền góp vốn của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 12. Hy vọng bà con giáo xứ mỹ khánh hãy cảnh giác và dè chừng trước âm mưu và bản chất của Nam và chắc chắn một điều là hành động của hắn sẽ không duy trì được bao lâu nữa, rất nhiều giáo dân đã không còn tin vào hắn sau những vụ việc đã xảy ra và hắn cũng sẽ hết thời nhanh thôi

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ Hữu Nam đang rất buồn bởi không nghĩ mình phải ra đi mà người ra quyết định lại là Giám mục Giáo phận Vinh - Phaolô Nguyễn Thái Hợp, một quan hệ gần gũi với Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Đặng Hữu Nam trong mấy năm trở lại đây liên tục xúi dục, kích động, lợi dụng người dân phục vụ cho ý đồ chống phá Đảng và nhà nước của mình. Việc Nam bị chuyển đi cũng đã phần nào thể hiện một sắc thái mới, tích tực hơn của giáo phận Vinh trong việc đảm bảo sự tự do, tín ngưỡng của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 15. Không thể tiếp tục để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

  Trả lờiXóa
 16. Không biết tới đây thì ông Đặng Hữu Nam sẽ gây thêm nhiều phiền toái gì trên mảnh đất Khánh Thánh vốn đã là điểm nóng của Tôn giáo trước đây. Nhưng với bản tính xấu xa của Nam thì cũng có thể lường trước được nhiều điều tăm tối.

  Trả lờiXóa
 17. chính linh mục Đặng Hữu NAm đang muốn kích động nhân dân biểu tình và lợi dụng điều đó để nhận tiền viện trợ, ủng hộ từ các thế lực bên ngoài, để nhận những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực chống phá nước ta từ đó lại thêm những hành động kích động cực đoan để gây rối, biểu tình

  Trả lờiXóa
 18. Với những hành động đó rõ ràng việc linh mục Đặng Hữu Nam bị UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An rõ ràng là việc nên làm và phải làm. Cần phải loại bỏ những con người này ra khỏi giáo hội để làm trong sạch Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm