Thứ Hai, 22 tháng 1, 2018


Sau một thời gian loạn ngôn trên Internet và các phương tiện truyền thông, mới đây đám phản động Việt tân ở Sydney lại bày trò tổ chức cái gọi là: triển lãm 50 năm thảm sát Mậu Thân. Cụm từ “thảm sát mậu thân” đã nói lên bản chất phản động của hoạt động này. Bởi vì, trong mỗi chúng ta ngày hôm nay khi nhắc đến “Mậu Thân 1968” là nhắc đến một chiến dịch lịch sử, một chiến thắng mang tính quyết định là bước ngoặt của cuộc chiến tranh buộc Mỹ phải xuống thang tiến tới đàm phán tại Hội nghị Paris năm 1973. Nhắc tới “Mậu thân 1968” là nhắc tới một bản anh hùng ca về sự hi sinh, sự quyết tâm để có được độc lập tự do. Và chỉ có đám phản động Việt tân mới nghĩ ra cái gọi là “thảm sát Mậu thân”.

“Thảm sát Mậu thân” thực ra là gì? Xin thưa rằng đó là một trong những chiêu trò của Mỹ và quân đội VNCH, là một kịch bản được dựng lên để thu hút dư luận trong nước và quốc tế nhằm xóa mờ đi vụ việc trung úy Calley tàn sát hơn 500 đồng bào ta ở Mỹ Lai. Xoay quanh đó là những luận điệu xuyên tạc vô căn cứ về những hố chôn người tập thể. Theo đó, Chính phủ VNCH và Mỹ cùng một số nhà báo coi hố chôn tập thể là chứng cứ để kết luận QGPMN đã thực hiện cuộc thanh toán quy mô lớn ở Huế và vùng phụ cận trong 4 tuần đóng quân. Trong khi chúng không có một bằng chứng nào để thấy đó là sự thật, thì thực tế thống kê sau chiến dịch đã cho thấy rằng đó chỉ là những lời bịa đặt, vu cáo để mị dân. Cụ thể, trong 28 ngày giao tranh giữa hai bên đã làm 40% thành phố bị tàn phá, 116.000 người mất nhà ở, và cũng trong cuộc tái chiếm này, quân đội Mỹ đã sử dụng tối đa vũ khí hạng nặng như bom napalm và súng không giật cỡ lớn và chiếm lại được Huế khiến 3.776 dân thường thiệt mạng. Và với những con số như vậy chúng ta thử cùng suy ngẫm một vài vấn đề như:

Khoảng 40% thành phố bị tàn phá là do đâu? Trong  khi Mỹ sử dụng vũ khí hạng nặng bao gồm cả B52, còn QGP không có vũ khí hạng nặng chẳng lẽ phá hủy như vậy được tiến hành bằng AK?

Hơn 3.776 thường dân thiệt mạng đâu rồi? họ không ở hố trôn tập thể thì ở đâu?

Tại sao người ta tìm thấy nhiều thi thể của lính Việt Cộng trong hố chôn ấy, chẳng lẽ Việt Cộng lại thảm sát cả quân mình ?...

Từ những suy ngẫm trên, ta thấy được sự giả dối trong những luận điệu của các thế lực thù địch. Đặc biệt là không một quân đội nào lại dạy cho binh lính mình giết người dân cả. Bởi vì dân là chỗ dựa của quân đội. Hơn thế nữa, trong kháng chiến Đảng và Nhà nước ta có chủ trương "chiến tranh nhân dân", dựa vào dân mà chiến đấu thì sự việc “thảm sát Mậu Thân” lại càng không thể là sự thật và đây chỉ là những thông tin bịa đặt về sự kiện Mậu thân 1968 do Mỹ và VNCH dựng lên để đổ tội cho QGPMN từ đó nhằm che lấp cho sự thất bại của mình gây chiến tranh tâm lý và lái dư luận khỏi vụ “thảm sát Mỹ Lai”.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sự thật thì mãi trường tồn trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc. Vậy nên, với những hành động lố bịch của bè đảng Việt tân ở Sydney thì chỉ cho thấy đó là một lũ ô hợp, ngu dốt về kiến thức lịch sử và sẵn sàng bán rẻ nhân cách vì những đồng tiền dơ bẩn.

Tô Ngọc

11 nhận xét:

 1. "Thảm sát Mậu Thân" là một trong những chiêu trò của Mỹ và quân đội VNCH, là một kịch bản được dựng lên để thu hút dư luận trong nước và quốc tế nhằm xóa mờ đi vụ việc trung úy Calley tàn sát hơn 500 đồng bào ta ở Mỹ Lai. Quân đội VN coi dân là chỗ dựa của quân đội. Hơn thế nữa, trong kháng chiến Đảng và Nhà nước ta có chủ trương "chiến tranh nhân dân", dựa vào dân mà chiến đấu nên không thể có vụ việc thảm sát như bọn xấu bịa đặt được

  Trả lờiXóa
 2. lịch sử đã cho thấy, chiến thắng năm 1975 có sự đóng góp, của chiến dịch Mậu thân. Đây là chiến dịch quan trọng góp phần thay đổi cách cục cuộc chiến. Chiến thắng về với nhân dân Việt Nam. chúng ta chiến thắng do hợp lòng dân, dựa vào dân và vì dân

  Trả lờiXóa
 3. Trong kháng chiến Đảng và Nhà nước ta có chủ trương "chiến tranh nhân dân", dựa vào dân mà chiến đấu, nhờ có nhân dân mà giành được thắng lợi vẻ vang, chúng ta đều thấy rõ luận điệu xảo trá của bọn phản động trong những bài viết đó.

  Trả lờiXóa
 4. Bao xương máu của ông cha tau phải đổ xuống mới có ngày độc lập và tự do ngày hôm nay, ấy vậy mà cái lũ phản động Việt Tân chúng mày lại không từ bỏ dã tâm cướp đi sự hòa bình của nước tau, một lũ mọi rợ , khủng bố chết tiệt.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn khủng bố Việt Tân này thì cứ ru rú ở nước ngoài chứ, ở nước ngoài thì nó được bảo hộ bởi bọn Mỹ, nó tự tung tự tác, chứ chúng nó chẳng được bước chân về nước, bước chân về biên giới cái thì bị bắt ngay :P , nói chúng là bao năm nay chúng nó vẫn xuyên tạc mà, bọn mất dạy ý.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn Việt Tân thì lắm chiêu trò lắm, chúng nó vẫn luôn hoang tưởng rằng chính quyền Việt Nam Cộng hòa của chúng là nhất, là anh hùng dân tộc, nhưng mà bọn ngu ấy không nhận tội khi bàn tay chúng đãm máu chính máu người dân Việt Nam, bọn cầm thú, súc vật hãy bớt hoang tưởng đi.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sự thật thì mãi trường tồn trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc. Vậy nên, với những hành động lố bịch của bè đảng Việt tân ở Sydney thì chỉ cho thấy đó là một lũ ô hợp, ngu dốt về kiến thức lịch sử và sẵn sàng bán rẻ nhân cách vì những đồng tiền dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 8. Lịch sử Việt Nam mãi mãi trường tồn trong mỗi con tim của người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Dù ai nói ngả nói nghiêng. Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Tôi yêu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Sau một thời gian loạn ngôn trên Internet và các phương tiện truyền thông, mới đây đám phản động Việt tân ở Sydney lại bày trò tổ chức cái gọi là: triển lãm 50 năm thảm sát Mậu Thân. Cụm từ “thảm sát mậu thân” đã nói lên bản chất phản động của hoạt động này. Bởi vì, trong mỗi chúng ta ngày hôm nay khi nhắc đến “Mậu Thân 1968” là nhắc đến một chiến dịch lịch sử, một chiến thắng mang tính quyết định là bước ngoặt của cuộc chiến tranh buộc Mỹ phải xuống thang tiến tới đàm phán tại Hội nghị Paris năm 1973. Nhắc tới “Mậu thân 1968” là nhắc tới một bản anh hùng ca về sự hi sinh, sự quyết tâm để có được độc lập tự do. Và chỉ có đám phản động Việt tân mới nghĩ ra cái gọi là “thảm sát Mậu thân”.

  Trả lờiXóa
 11. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sự thật thì mãi trường tồn trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc. Vậy nên, với những hành động lố bịch của bè đảng Việt tân ở Sydney thì chỉ cho thấy đó là một lũ ô hợp, ngu dốt về kiến thức lịch sử và sẵn sàng bán rẻ nhân cách vì những đồng tiền dơ bẩn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm