Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018


Mang lên mình cái “nghĩa vụ cao cả” là bảo vệ quyền lợi của các nhà báo nhưng trên thực tế, Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) lại không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Điểm qua một vài “thương vụ” làm tiền bê bối của RSF có thể kể đến như: RSF bị tố cáo nhận hàng trăm nghìn USD từ các tổ chức phản động lưu vong để tiến hành các chiến dịch truyền thông chống lại Chính phủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela tháng 4/2002; Nhiều nhà phê bình cũng đã lên tiếng cáo buộc RSF đã phân biệt đối xử với các nhà báo một cách có chọn lọc, được định hướng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ;…

Vậy cho nên cũng không lấy gì làm lạ khi mà Tổ chức phóng viên không biên giới thường xuyên đưa ra những tuyên bố mang tính cáo buộc và quy chụp về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. Và trên thực tế, bằng việc đưa ra những tiêu chí áp đặt, RSF vẫn luôn xếp Việt Nam vào trong danh sách những nước cần quan tâm về tự do báo chí.

Chiêu trò của RSF vẫn là tung hô, cổ vũ cho số đối tượng chống đối trong nước. Ngoài việc tăng cường xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về tự do báo chí ở Việt Nam, tổ chức này còn liên tục lên tiếng đòi thả tự do cho các tù nhân lương tâm, nhất là việc chúng thường xuyên tiến hành trao một cái danh hiệu được mang tên “Phóng viên vỉa hè” cho những kẻ chẳng bao giờ biết viết báo là gì.

Chẳng hạn như vừa rồi, RSF cũng trao cái giải “hữu danh vô thực” này cho Phan Kim Khánh, đối tượng vừa bị tuyên phạt 6 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phải chăng những “nhà báo” mà RSF liên tục lên tiếng bảo vệ chỉ là những kẻ “cuồng ngôn chính trị”, suốt ngày lên mạng xã hội đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chống phá chế độ,… như Phan Kim Khánh.

Giá trị của Tổ chức phóng viên không biên giới cũng rẻ mạt, đúng như cái tên của giải thưởng mà Phan Kim Khánh vừa được Tổ chức phóng viên trao tặng, giải “Phóng viên vỉa hè”. Rận chủ đến cuối cùng cũng chỉ như vậy mà thôi!!!

Tru Tiên Kiếm

9 nhận xét:

 1. Giá trị của Tổ chức phóng viên không biên giới cũng rẻ mạt, đúng như cái tên của giải thưởng mà Phan Kim Khánh vừa được Tổ chức phóng viên trao tặng, giải “Phóng viên vỉa hè”. Rận chủ đến cuối cùng cũng chỉ như vậy mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Chiêu trò của RSF vẫn là tung hô, cổ vũ cho số đối tượng chống đối trong nước. Ngoài việc tăng cường xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về tự do báo chí ở Việt Nam, tổ chức này còn liên tục lên tiếng đòi thả tự do cho các tù nhân lương tâm, nhất là việc chúng thường xuyên tiến hành trao một cái danh hiệu được mang tên “Phóng viên vỉa hè” cho những kẻ chẳng bao giờ biết viết báo là gì. Chẳng hạn như vừa rồi, RSF cũng trao cái giải “hữu danh vô thực” này cho Phan Kim Khánh, đối tượng vừa bị tuyên phạt 6 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều nhà phê bình cũng đã lên tiếng cáo buộc RSF đã phân biệt đối xử với các nhà báo một cách có chọn lọc, được định hướng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 4. Điểm qua một vài “thương vụ” làm tiền bê bối của RSF có thể kể đến như: RSF bị tố cáo nhận hàng trăm nghìn USD từ các tổ chức phản động lưu vong để tiến hành các chiến dịch truyền thông chống lại Chính phủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela tháng 4/2002; Nhiều nhà phê bình cũng đã lên tiếng cáo buộc RSF đã phân biệt đối xử với các nhà báo một cách có chọn lọc, được định hướng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ;…

  Trả lờiXóa
 5. Giá trị của Tổ chức phóng viên không biên giới cũng rẻ mạt, đúng như cái tên của giải thưởng mà Phan Kim Khánh vừa được Tổ chức phóng viên trao tặng, giải “Phóng viên vỉa hè”. Rận chủ đến cuối cùng cũng chỉ như vậy mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 6. Và trên thực tế, bằng việc đưa ra những tiêu chí áp đặt, RSF vẫn luôn xếp Việt Nam vào trong danh sách những nước cần quan tâm về tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang lên mình cái “nghĩa vụ cao cả” là bảo vệ quyền lợi của các nhà báo nhưng trên thực tế đó là hư danh thôi, Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) lại không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá tại nhiều quốc gia.

   Xóa
 7. cái gọi là "nhà báo" của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) có một số tiêu chuẩn như:
  - có bài viết đưa tin trái chiều, bịa đặt (nội dung càng ảo tưởng, bịa đặt, càng theo thuyết âm mưu càng tôt)
  - bị bắt hoặc bị tước thẻ hành nghề(nếu có)

  Trả lờiXóa
 8. Chiêu trò của RSF vẫn là tung hô, cổ vũ cho số đối tượng chống đối trong nước. Ngoài việc tăng cường xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về tự do báo chí ở Việt Nam, tổ chức này còn liên tục lên tiếng đòi thả tự do cho các tù nhân lương tâm, chúng thường xuyên tiến hành viết bài bôi xấu hình ảnh người khác nữa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm