Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018


Cư dân mạng đang chuyền tay nhau một đoạn clip quay lại việc một vị cha xứ đứng giữa đường với nhiều băng rôn khẩu hiệu kêu gọi giáo dân cho tiền. Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi rõ hình ảnh linh mục đứng giữa thanh thiên  bạch nhật, có người hầu kẻ hạ, trời không nắng không mưa cũng có một người chuyên trách việc cầm ô che, lấy danh nghĩa của Chúa, của giáo xứ để nhận tiền của nhiều người dân. Đó không ai khác chính mà là một “gương mặt thân quen”, Nguyễn Đình Thục.

Giờ mới hiểu tại sao Nguyễn Đình Thục lại không có mặt tại phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong mà trước đó Thục đã khẩn thiết xin được làm người làm chứng. Hóa ra chỉ vì tiền. Vì tiền mà Thục không cần nhớ đến mình đã nói những gì, vì tiền mà Thục coi thường pháp luật, thể hiện thái độ thiếu tôn trọng con người khi để phiên tòa xét xử hai đối tượng Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình phải tạm hoãn vì thiếu người làm chứng.

Nguyễn Đình Thục nổi lên ở giáo phận Vinh là một linh cẩu bán nước hại dân khi mà y thường xuyên lợi dụng thần quyền giáo lý để kêu gọi, xúi giục, kích động bà con giáo dân tụ tập, gây rối biểu tình. Có thể kể đến lần Nguyễn Đình Thục kéo theo rất nhiều giáo dân, cầm loa phóng thanh thách thức chính quyền, tụ tập, gây tắc nghẽn trên tuyến đường quốc lộ 1A. Hay như lần linh cẩu này yêu cầu tất cả trẻ em trong giáo xứ phải tham gia gây rối, biểu tình để phục vụ những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, bợ đít ngoại bang của y.

Trước những hành động mất dạy của Nguyễn Đình Thục trước đây, đặc biệt là rất ngứa mắt trước hành động công khai “xin tiền” giữa thanh thiên bạch nhật, một cư dân mạng cũng là giáo dân không giấu nổi bức xúc:

“Hãy đưa tiền cho Cha con nhé
Để cha la cha hét cha gào
Các con ngoan tiền bỏ túi cha nào
Cha dùng nó mua vôi bôi cổ họng
Cổ cha tịt hét khàn không tiếng lóng
Chắc dạo này vôi đắt lắm phải không cha
Các con nhớ vôi chớ bỏ bón đồng
Hãy góp lại cho cha bôi cổ họng”

Nguyễn Đình Thục thực sự làm mất đi sự tôn nghiêm, mất đi sự linh thiêng, mất đi niềm tin tôn giáo trong sáng của rất nhiều những giáo dân. Những đồng tiền “mồ hôi nước mắt” của giáo dân bị Thục lấy đi nhưng vẫn phải vui vẻ nói cười. Bởi nếu không như vậy Thục lại quy kết cho rằng là không yêu chúa, không có tinh thần xây dựng giáo xứ, rồi y “trù dập”, không làm lễ.

Phải chăng, với Nguyễn Đình Thục và một số linh mục khác tại giáo phận Vinh như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam,… thì yêu phải cho chúng tiền thì mới gọi là “yêu Chúa”.

Phiêu Diêu Kiếm

4 nhận xét:

 1. Đây là loại cha chó hay chó cha. Chỉ vì lợi ích bản thân mà bán đi lợi ích dân tộc. Loại ăn cháo đá bát

  Trả lờiXóa
 2. Vì tiền mà Thục không cần nhớ đến mình đã nói những gì, vì tiền mà Thục coi thường pháp luật, thể hiện thái độ thiếu tôn trọng con người khi để phiên tòa xét xử hai đối tượng Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình phải tạm hoãn vì thiếu người làm chứng.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể kể đến lần Nguyễn Đình Thục kéo theo rất nhiều giáo dân, cầm loa phóng thanh thách thức chính quyền, tụ tập, gây tắc nghẽn trên tuyến đường quốc lộ

  Trả lờiXóa
 4. Thục không thể tự bỏ tiền túi của Thục ra mà kêu giúp "đồng rận" được, Thục ăn chia với bọn nó còn vất vả kia mà, có khi, trong tâm tư của Thục, cái bọn đồng rận đó càng bị tù lâu thì càng đỡ phải ăn chia. Còn việc "thu tiền" của bà con chỉ là tiện thể, tiện thể kiếm ít tiền tiêu tết mà thôi...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm