Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018


Cách đây vài tuần, blog có đưa tin về việc Nguyễn Đình Thục viết Thư ngỏ để gửi lên các “Bề trên” của Giáo hội thiên chúa giáo xin cầu cứu khi có thông tin cho rằng hắn sẽ bị xử lý về cả mặt pháp luật và mặt lễ nghi tôn giáo khi Toà thánh thông báo kết quả hội đàm với chính quyền sở tại là sẽ xử lý nghiêm những linh mục vi phạm pháp luật trong thời gian tới.

Nói chưa dứt lời, mực viết chưa ráo, Nguyễn Đình Thục đã quay ngoắt 180 độ khi “mồm loa mép rộng” để xin được làm chứng trong vụ Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình bị xét xử về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 25/01 sắp tới tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, khi nhận được giấy triệu tập của cơ quan công an thì Nguyễn Đình Thục lại biến mình thành “con rùa rụt cổ”. Để trở thành “Người làm chứng” thì ngoài việc biết được những tình tiết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án thì còn một điều kiện nữa là được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng triệu tập đến làm chứng. Vậy mà đến khi được triệu tập để làm đúng theo trình tự thì linh cẩu  Nguyễn Đình Thục lại vắng mặt.

Phải chăng y sợ hãi về những hoạt động chống phá trước đây, hoặc thực tế chẳng nắm được thông tin gì liên quan đến vụ án. Cứ cho là vậy, nhưng Giấy triệu tập là loại giấy dành cho những người có liên quan đến những vụ việc đã và đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003, khi cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố vụ án, việc phải có mặt theo giấy triệu tập là một nghĩa vụ tố tụng bắt buộc được quy định cho các trường hợp tại khoản 2 Điều 54 và khoản 4 Điều 55. Nếu từ chối hoặc trốn tránh việc khai báo mà không có lý do chính đáng, thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 308 của Bộ luật Hình sự hiện hành.

Và cũng không loại trừ khả năng rằng Nguyễn Đình Thục đang cố tình thể hiện thái độ coi thường pháp luật, “đùa giỡn” với cơ quan công quyền. Nếu đúng như vậy thì Nguyễn Đình Thục thật đáng khinh bỉ.

 Tru Tiên Kiếm

12 nhận xét:

 1. Khi nhận được giấy triệu tập của cơ quan công an thì Nguyễn Đình Thục lại biến mình thành “con rùa rụt cổ”. Để trở thành “Người làm chứng” thì ngoài việc biết được những tình tiết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án thì còn một điều kiện nữa là được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng triệu tập đến làm chứng. Vậy mà đến khi được triệu tập để làm đúng theo trình tự thì linh cẩu Nguyễn Đình Thục lại vắng mặt. Phải chăng y sợ hãi về những hoạt động chống phá trước đây, hoặc thực tế chẳng nắm được thông tin gì liên quan đến vụ án. Nếu từ chối hoặc trốn tránh việc khai báo mà không có lý do chính đáng, thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 308 của Bộ luật Hình sự hiện hành.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đình Thục nên nhớ người làm chứng mà khai gian dối hoặc cung cấp những tài liệu mà mình biết rõ là sai sự thật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, người làm chứng mà khai báo không đúng sự thật thì đi tù như chơi, Thục ơi là Thục tự mình giết mình rồi em nhé.

   Xóa
 3. Nguyễn Đình Thục đúng là con rùa rụt cổ.

  Trả lờiXóa
 4. Cách đây vài tuần, blog có đưa tin về việc Nguyễn Đình Thục viết Thư ngỏ để gửi lên các “Bề trên” của Giáo hội thiên chúa giáo xin cầu cứu khi có thông tin cho rằng hắn sẽ bị xử lý về cả mặt pháp luật và mặt lễ nghi tôn giáo khi Toà thánh thông báo kết quả hội đàm với chính quyền sở tại là sẽ xử lý nghiêm những linh mục vi phạm pháp luật trong thời gian tới.
  phải công nhận mấy thằng linh mục nhiều chiêu trò, cái vị trí linh mục của chúng thì chúng không làm, có lẽ là không có tiền, nên toàn đi làm thuê cho bạn khác để kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 5. Và cũng không loại trừ khả năng rằng Nguyễn Đình Thục đang cố tình thể hiện thái độ coi thường pháp luật, “đùa giỡn” với cơ quan công quyền. Nếu đúng như vậy thì Nguyễn Đình Thục thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Phải chăng y sợ hãi về những hoạt động chống phá trước đây, hoặc thực tế chẳng nắm được thông tin gì liên quan đến vụ án. Cứ cho là vậy, nhưng Giấy triệu tập là loại giấy dành cho những người có liên quan đến những vụ việc đã và đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003, khi cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố vụ án, việc phải có mặt theo giấy triệu tập là một nghĩa vụ tố tụng bắt buộc được quy định cho các trường hợp tại khoản 2 Điều 54 và khoản 4 Điều 55. Nếu từ chối hoặc trốn tránh việc khai báo mà không có lý do chính đáng, thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 308 của Bộ luật Hình sự hiện hành.

  Trả lờiXóa
 7. Và cũng không loại trừ khả năng rằng Nguyễn Đình Thục đang cố tình thể hiện thái độ coi thường pháp luật, “đùa giỡn” với cơ quan công quyền. Nếu đúng như vậy thì Nguyễn Đình Thục thật đáng khinh bỉ.
  để xem Thục sẽ có những kế bẩn thỉu gì nữa đây?

  Trả lờiXóa
 8. Cái mà Nguyễn Đình Thục muốn đạt được ở đây là tiền, tiếng và tâm chứ cái bọn kia có tù tội thế nào liên quan gì đến thục.Với các rận thì bài học đầu tiên là phải biết té nước theo mưa, theo đóm ăn tàn... càng kêu, càng rên thì mới có cớ xin tiền. Nghề rận là thế!!!

  Trả lờiXóa
 9. có thể thấy, trong những phần tử công giáo cực đoan, ngoài đặng hữu nam, nguyễn duy tân,... thì giờ đây nguyễn đình thục là kẻ thường xuyên có những hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta không thể chấp nhận được con người của nguyễn đình thục, hắn ta và đặng hữu nam như nào thì chúng ta cũng biết hết rồi, bản chất đê hèn, bần tiện, lưu manh, xảo quyệt, âm mưu chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. trong năm vừa qua, nguyễn đình thục cùng một số phần tử tôn giáo cực đoan khác đã thông đồng với nhau âm mưu chống phá chính quyền bằng các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân tham gia chống phá.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm