Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018


Liên quan đến việc xét xử hai đối tượng Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình, giáo phận Vinh dưới sự chỉ đạo của một số chức sắc trong Tòa giáo phận Vinh, nhiều linh mục phản chúa đã tăng cường các hoạt động chống phá trắng trợn.

Mở đầu cho chiến dịch chống phá này, tại giáo xứ Song Ngọc, linh mục Nguyễn Đình Thục cùng với 20 linh mục khác trong giáo phận Vinh tổ chức cầu nguyện cho Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong. Trong khi đó Nguyễn Đình Thục đã bỏ việc tham dự làm người làm chứng tại phiên tòa này như đã khẩn thiết cầu xin trước đó khiến phiên tòa phải tạm hoãn.

Tiếp tay cổ vũ cho Nguyễn Đình Thục chính là linh cẩu Lê Công Lượng, quản xứ Xuân Kiều (xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An). Trong ngày 28/01/2018, Lê Công Lượng đã hô hào giáo dân tập kết vật liệu, đào hố chuẩn bị xây tượng chúa ở phía sau nhà thờ giáo họ Kiều Mộc (Xuân Kiều, Nghi Kiều). Mặc dù đây là đất lâm nghiệp giao cho các hộ dân để trồng rừng và đã được chính quyền kịp thời tuyên truyền, vận động, nhưng Lê Công Lượng vẫn bất chấp dư luận, thách thức luật pháp khi ra sức chỉ đạo giáo dân cướp đất bằng được.

Trước đó, Lê Công Lượng còn được biết đến với vai trò là kẻ chủ mưu, cầm đầu trong việc kích động hàng trăm giáo dân thuộc giáo họ Yên Lạc ngang nhiên đập phá tường rào, lấn chiếm khuôn viên Trường mầm non xã Nghi Kiều ngày 05/10/2015 với lý do là mở đường vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc.

Có thể thấy, hoạt động chống phá của Lê Đình Lượng là có hệ thống, thể hiện bản chất chống đối trắng trợn, xem thường và vi phạm pháp luật một cách hết sức nghiêm trọng. Và đây cũng một lần nữa cho thấy sự móc nối của một số linh mục cực đoan trong Giáo phận Vinh với các thế lực phản động đang làm cho tình hình càng trở nên phức tạp. Số linh cẩu này đang từng bước biến giáo dân thành công cụ chống phá, đối trọng với chính quyền để phục vụ cho những âm mưu chính trị đê hèn của chúng.

Sự việc ở giáo xứ Xuân Kiều vừa diễn ra cũng chỉ là một đoạn phim trong toàn bộ vở kịch mà thôi. Chiêu trò của các linh mục, quản xứ, chủ chăn là đều tìm cách kích động, xúi giục giáo dân tham gia vào các vụ việc vi phạm pháp luật rồi từ đó lấy cớ  để vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo tạo điều kiện cho ngoại bang có cơ hội can thiệp vào nội bộ đất nước. Cuối cùng cũng chỉ vì chiêu trò làm tiền bẩn thỉu mà thôi.

Tru Tiên Kiếm

25 nhận xét:

 1. Sự việc ở giáo xứ Xuân Kiều vừa diễn ra cũng chỉ là một đoạn phim trong toàn bộ vở kịch mà thôi. Chiêu trò của các linh mục, quản xứ, chủ chăn là đều tìm cách kích động, xúi giục giáo dân tham gia vào các vụ việc vi phạm pháp luật rồi từ đó lấy cớ để vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo tạo điều kiện cho ngoại bang có cơ hội can thiệp vào nội bộ đất nước. Cuối cùng cũng chỉ vì chiêu trò làm tiền bẩn thỉu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Tiếp tay cổ vũ cho Nguyễn Đình Thục chính là linh cẩu Lê Công Lượng. Lê Công Lượng đã hô hào giáo dân tập kết vật liệu, đào hố chuẩn bị xây tượng chúa ở phía sau nhà thờ giáo họ Kiều Mộc. Đây là đất lâm nghiệp giao cho các hộ dân để trồng rừng và đã được chính quyền kịp thời tuyên truyền, vận động, nhưng Lê Công Lượng vẫn bất chấp dư luận, thách thức luật pháp, chỉ đạo giáo dân cướp đất bằng được, không thể chấp nhận được hành động này.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn phản động chuẩn bị cho việc chống phá này, tại giáo xứ Song Ngọc, linh mục Nguyễn Đình Thục và Lê Công Lượng cùng với 20 linh mục tổ chức cầu nguyện cho Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong. Trong khi đó Nguyễn Đình Thục đã bỏ việc tham dự làm người làm chứng tại phiên tòa này như đã khẩn thiết cầu xin trước đó khiến phiên tòa phải tạm hoãn.

  Trả lờiXóa
 4. Hoạt động chống phá của Lê Đình Lượng là có kế hoạch cụ thể, thể hiện bản chất chống đối trắng trợn, xem thường và vi phạm pháp luật một cách hết sức nghiêm trọng. Cho thấy sự móc nối của một số linh mục cực đoan trong Giáo phận Vinh với các thế lực phản động đang làm cho tình hình càng trở nên phức tạp. Số phản động này đang lợi dụng sự cả tin giáo dân thành công cụ chống phá phục vụ cho những âm mưu chính trị đê hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu trò của Lê Công Lượng và các linh mục ở trên là đều tìm cách kích động, xúi giục giáo dân tham gia vào các vụ việc vi phạm pháp luật rồi từ đó lấy cớ để vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo tạo điều kiện cho ngoại bang có cơ hội can thiệp vào nội bộ đất nước. Cuối cùng cũng chỉ vì chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 6. Xuất hiện thêm vài linh mục thoái hóa biến chất nữa rồi, giáo phận Vinh cần phải thanh tẩy những vị linh muc như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, Lê Công Lượng. Những kẻ này chỉ có mục đích lợi dụng bà con thôi, chứ bọn hắn cùng một ruột không có ý gì tốt cho người dân đâu, mọi người đừng nghe bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong bị hoãn thì ra là do những kẻ có âm mưu gây rồi phiên tòa nên cơ quan chức năng mới hoãn. Dù thế nào thì thời gian sắp tới Bình và Phong cũng phải ra tòa chịu tội mà thôi, những kẻ làm loạn xem có đủ sức cho những lần sau không?

  Trả lờiXóa
 8. Bên cạnh những tín đồ tôn giáo chân chính, luôn hướng cuộc sống tốt đời đẹp đạo thì trà trộn trong đó vẫn còn những kẻ lợi dụng địa vị, chức sắc để xúi giục bà con giáo dân tham gia thực hiện nhiều hành vi gây rối, gây mất tình đoàn kết dân tộc - đó là những “con sâu làm rầu nồi canh” từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều, thể hiện ở những hành vi đi ngược lại những quy định của pháp luật, đi ngược lại giáo lý tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Để tránh mắc vào bẫy những linh mục rởm này.Chúng ta cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ. Mọi người cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu. Mong rằng bà con giáo dân sẽ có những suy nghĩ, có những hành động đúng đắn, tỉnh táo hơn, đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo, lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 11. Lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo, vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo” là chiêu trò phổ biến của đám rận chủ trong thời gian qua. Dưới cách thêm mắm muối có chủ ý và mưu đồ chính trị xấu, đám rận chủ đã vẽ nên một bức tranh tôn giáo ở Việt Nam thật “tồi tệ” trong khi Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Nhất quán với quan điểm của Đảng và Nhà nước, để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo, hơn nửa thế kỷ qua, hệ thống pháp luật ở Việt Nam luôn được điều chỉnh và hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tiễn cũng như bảo đảm sự tương thích quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Trong cuộc đấu tranh giành giật quần chúng đó, ai mang lại lợi ích nhiều hơn cho quần chúng thì người đó thắng. Chính đảng chính trị thì dùng đường lối, chính sách "cơm no, áo ấm, tự do" để thu hút. Còn tôn giáo thì có gì, họ chỉ có đức tin. Mà đức tin thì đang bị xói mòn bởi kế mưu sinh và sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

  Trả lờiXóa
 14. Từ ngày hòa binh, thống nhất đất nước, Một bộ phận cực đoan trong Công giáo và Tinh lành luôn bác bỏ chính sách tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của nhà nước, thường xuyên gây ra những vụ bạo động, nhận sự tài trợ của các thế lực thù địch để gây dựng tổ chức phản động, lợi dụng thần quyền để xô đẩy tín đồ vào các cuộc gây rối trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ lợi dụng tôn giáo, chúng có thể kích động, lôi kéo con chiên thực hiện mưu đồ chính trị của mình trong một giai đoạn. Nhưng sau một thời gian, người dân sẽ hiểu ra sự vô dụng của những cuộc gây rối an ninh trật tự đó và nhận ra những quyền lợi thiết thực mà nhà nước Việt Nam đem lại, từ đó niềm tin vào Đảng, vào Nhà nước sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 16. cùng với những chính sách, chủ trương của Đảng Nhà nước tạo điều kiện phát triển các hoạt động tôn giáo thì lại có những kẻ lợi dụng tôn giáo chống chính quyền nhân dân, xâm phạm an ninh quốc gia. thế nhưng khi toàn đảng toàn dân đã đồng lòng, thì những loại này sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và nhập kho sớm thôi

  Trả lờiXóa
 17. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Sở dĩ “Việt tân” chọn số chức sắc, giáo dân Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý.

  Trả lờiXóa
 19. Họ làm xấu đi hình cảnh của giáo hội Công giáo, làm tổn hại đến thanh danh của Chúa. Thật ác độc thay cho những bàn tay “bẩn thỉu” đã luồn trong áo Chúa để phá hoại hình ảnh một cộng đoàn vốn dĩ rất bình yên.

  Trả lờiXóa
 20. Đừng để hình ảnh của Công giáo trở nên tồi tệ hơn. Trước đó nó có tồi tệ rồi, nhưng đã được thanh lọc và tốt đẹp được rồi kia mà. Tại sao đến giờ này lại bị vấy bẩn bởi không ít những người đứng đầu, và trong đó có cả những giáo dân thiếu trách nhiệm trong xây dựng tôn giáo mình./ Thực sự cần nhiều hơn điều tốt đẹp để phục hồi lại Công giáo tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 21. Trách nhiệm thuộc về những người đứng đầu giáo xứ khi đã không biết giáo dục cho bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo lại đi tuyên truyền những thông tin sai lệch để kích động giáo dân làm loạn như vậy. Pháp luật luôn tôn trọng tôn giáo, thậm chí là có phần "ưu ái" họ nhưng không phải vì thế mà những giáo dân này có thể ngang nhiên làm những việc trái pháp luật được

  Trả lờiXóa
 22. Theo quy định pháp luật về đất đai, hành vi trên đã vi phạm mục đích sử dụng đất nông nghiệp. Ngay sau khi phát hiện hành vi trên, chính quyền địa phương đã nhắc nhở, tuyên truyền nhưng linh mục Lê Công Lượng vẫn tỏ thái độ coi thường, thách thức pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Đây không phải là lần đầu tiên Lê Công Lượng có hành động lấn chiếm đất đai để thực hiện hoạt động xây dựng trái phép. Thời điểm tháng 10/2015, linh mục Lê Công Lượng cũng từng chỉ đạo, kích động giáo dân đập phá tường rào trường mầm non xã Nghi Kiều để xây dựng đường vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc.

  Trả lờiXóa
 24. Hoạt động chống phá của Lê Đình Lượng là có hệ thống, thể hiện bản chất chống đối trắng trợn, xem thường và vi phạm pháp luật một cách hết sức nghiêm trọng. Và đây cũng một lần nữa cho thấy sự móc nối của một số linh mục cực đoan trong Giáo phận Vinh với các thế lực phản động đang làm cho tình hình càng trở nên phức tạp.

  Trả lờiXóa
 25. những đối tượng lợi dụng chức sắc, địa vị để mưu cầu lợi ích của bản thân như số linh mục trên cần phải bị nghiêm trị, không thể để những con sâu này tiếp tục phá hoại nữa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm