Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018


Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo:

- Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/02/1983, ở Hưng Nguyên, Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Nguyễn Nam Phong (sinh ngày 15/8/1980, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại Điều 257 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Dự kiến phiên tòa được mở lúc 07h30’ ngày 25/01/2018 tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Như vậy có thể thấy, pháp luật không có vùng cấm với bất kỳ đối tượng nào. Việc mở phiên tòa này cũng làm “nức lòng”, phần nào làm thỏa mãn với những bức xúc của cư dân mạng đối với những hành động gây mất an ninh trật tự, coi thường pháp luật của số linh mục thuộc Giáo phận Vinh thời gian qua.

Với sự chống lưng của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, và là tay chân thân cận của Nguyễn Đình Thục, thêm vào đó là lấy thần quyền giáo lý để kích động xúi giục con chiên nên Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong“coi trời bằng vung”, thể hiện thái độ xem thường pháp luật.

Điển hình, hai đối tượng này đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung để kích động, lôi kéo người dân phá rối an ninh trật tự. Chúng còn thường xuyên tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung chống đối chính quyền; là thành viên của các hội nhóm của rận chủ như “Hiệp hội ngư dân miền trung”, “NoU Sài Gòn”,…

Với những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, “bợt đít ngoại bang” đó của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đã tạo nên sự bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và cư dân mạng. Việc Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử hai bị cáo này là quyết định hết sức đúng đắn, hợp với lòng dân. Tuy nhiên, cần hết sức cảnh giác bởi trước khi diễn ra phiên tòa này, các đối tượng chống đối sẽ tăng cường tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo, kích động số phần tử quá khích để chống phá.

Phiên tòa này cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ “cùng hội cùng thuyền” với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thấy được kết cục cho những phần tử chống phá, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.

Và câu nói vui “xuân này con không về”, một cái tết xa nhà, xa người thân đang dần đến trước mắt Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong.

Ngọc Bút

17 nhận xét:

 1. con thuyền rận chủ đang chìm dần với sự ra đi của hàng loạt các "động cơ" chống phá tích cực. Sớm hay muộn các rận phải nhận ra sự thật rằng mọi sự vùng vẫy chỉ là nhất thời, chân lý mới là mãi mãi

  Trả lờiXóa
 2. anh Hoàng Bình, Nam Phong và những người ngồi trên xe hôm đó luôn giữ thái độ ôn hòa, bình tĩnh, đọc kinh, cầu nguyện. Ngay cả chiếc xe ôtô chở họ còn bị lực lượng công an cẩu về trụ sở công an thì làm sao nói hai người này chống người thi hành công vụ được.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi trực tiếp khiến Phong bị truy cứu tội chống người thi hành công vụ chủ yếu do Phong, lúc đó đang là lái xe cho Lm Thục đã không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông khi yêu cầu đưa xe sang bên đường, không làm cản trở TTATGT. Nhưng Phong đã không chấp hành, cố tình để xe giữa đường, gây ách tắc cục bộ trên Quốc lộ 1A. Còn hành vi không mở cửa xe chỉ là hành vi kéo theo, không được đưa vào để định tội. Và chắc chắn chi tiết này sẽ không được nêu trong cáo trạng của Viện kiểm sát.

  Trả lờiXóa
 4. Mõ không cho đấy là lí do mà đúng hơn là lời biện hộ nhưng có một cái gì đó kênh kiệu và khó chấp nhận. Đọc dòng này, Mõ có cảm giác như Lm Thục đang tự đặt mình ra khỏi vòng pháp luật, hành vi yêu cầu của ông ta đối với Phong, Bình như thể đấy là những điều cho phép, được làm được quy định trong luật và thực hiện nó thì người đó sẽ không phạm tội.... Cách hiểu ấu trĩ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu việc dọn đường là có thật thì xem ra những điều xảy đến với Nguyễn Nam Phong, Hoàng Đức Bình sẽ xảy đến với Lm Nguyễn Đình Thục vào một ngày không xa!

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Đức Bình bị bắt khi đang đi trên cùng chiếc xe ô tô Fortuner cùng với Nguyễn Đình Thục và một nhân vật “cộm cán” của tổ chức phản động Việt Tân là Emily. Và ngay lập tức, Nguyễn Đình Thục đã liên tục gọi điện thoại cho giáo xứ mình phụ trách và các giáo xứ lân cận để trình bày sự việc cộng sản đã bắt “một người thường xuyên” giúp đỡ Cha, đồng thời yêu cầu các giáo xứ cho người đến ứng cứu để đòi “thả người bị bắt”. Hành động này của Nguyễn Đình Thục cũng đã được người đi cùng xe với Thục lúc ấy thực hiện livestream trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Đức BÌnh và Nguyễn Nam Phong đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung để kích động, lôi kéo người dân phá rối an ninh trật tự. Chúng còn thường xuyên tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Pháp luật không khoan nhượng với bất kỳ đối tượng nào. Việc mở phiên tòa này cũng khiến người dân vui lòng, phần nào làm thỏa mãn với những bức xúc của cư dân mạng đối với những hành động gây mất an ninh trật tự, coi thường pháp luật của số linh mục thuộc Giáo phận Vinh thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 9. Cái giá cũng không phải là đắt, vào tù ra tội với Bình và Phong có lẽ chúng cảm thấy như là một điều đặc ân, chúng làm những điều phản quốc bởi tiền, chúng đi tù bọn phản động cũng gửi tiền cho chúng, ăn cơm nhà nước cũng sướng bởi Nhà nước ta có chính sách khoan hồng và nhân đạo mà.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Nam Phòng và Hoàng Đức Bình xuân này đón tết trong tù chắc cũng ấm cúng đấy, với những hành động chống phá cực đoan như vậy ,vi phạm pháp luật thế thì 10 năm tù là ít, thôi có gan làm thì có gan chịu, giờ chả có đứa phản động nào cứu được đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình đáng bị trừng phạt thật nặng vào.

  Trả lờiXóa
 12. Tiếp theo chân của Nguyễn Văn Oai, lại chuẩn bị có thêm Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong- những tên tuyên truyền chống đối Chính quyền nhân dân bị đựa ra xét xử trước pháp luật. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại với pháp luật. Tôi tin chắc rằng sẽ có bản án thật nghiêm khắc giành cho hai tên này.

  Trả lờiXóa
 13. Với những tội danh cũng không khác là mấy so với Nguyễn Văn Oai, Mọi động thái xảy đến với Bình, Phong, những tay chân đắc lực của linh mục Đẵng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục vào ngày 25/1/2018 tới đây và việc bắt, xử lý tay chân của Thục nói chung đang cho thấy giới cầm quyền tỉnh Nghệ An đang hướng đến Linh mục Thục. Vậy nên, chỉ cần có thêm hoạt động chống đối thôi, dù là nhỏ nhất cũng sẽ gây khó đối với Linh mục này. Sự lo lắng và thể hiện mình sẽ chỉ làm cho gã nhanh xộ khám cùng đồng đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Với những tay chân, thân cận của Đặng HỮu Nam và Nguyễn Đình Thục như Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thì cần phải lôi chúng ra toà và xử gấp chứ không cần phải rườm rà vì tội danh của bọn chúng đã quá rõ ràng và không còn gì phải bàn cãi. Việc triệt hạ tay chân của 2 linh mục phản động trên sẽ là đòn đánh mạnh vào mưu đồ, hoạt động của bọn chúng nhằm chống đối Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 15. Tôn trọng tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng là chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay. Tuy nhiên, không phải vì thế mà một số đối tượng phản động, quá khích lợi dụng chiêu bài này để cố tình vi phạm pháp luật, ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Việc bắt tạm giam Hoàng Đức Bình -“kẻ đội lốt dân quyền” vừa qua cho thấy rõ, pháp luật Việt Nam rất khoan hồng nhưng cũng rất nghiêm khắc. Ai sai phạm sẽ phải bị pháp luật nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 16. Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo:

  - Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/02/1983, ở Hưng Nguyên, Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Nguyễn Nam Phong (sinh ngày 15/8/1980, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại Điều 257 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Dự kiến phiên tòa được mở lúc 07h30’ ngày 25/01/2018 tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.
  Đáng đời 2 thằng khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 17. Phiên tòa này cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ “cùng hội cùng thuyền” với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thấy được kết cục cho những phần tử chống phá, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.

  Và câu nói vui “xuân này con không về”, một cái tết xa nhà, xa người thân đang dần đến trước mắt Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm