Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018


Có câu nói rằng “những gì bạn đối mặt ở hiện tại là kết quả của những hành động trong quá khứ”. Điều đó quả không sai với 04 đối tượng sáng nay ngày 23/01/2017 vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh An giang xét xử sơ thẩm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2 Điều 88 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bốn đối tượng này lần lượt là: Vương Văn Thả, sinh 1969, ở Vĩnh Hậu, An Phú, An Giang; Vương Thanh Thuận, sinh 1990, Vĩnh Hậu, An Phú, An Giang; Nguyễn Nhật Trường, Tân Hưng, Thốt Nốt, Cần Thơ; và Nguyễn Văn Thượng Tân Hưng, Thốt Nốt, Cần Thơ. Mức hình phạt là 06 năm tù giam và quản chế tại địa phương 03 năm.

Vậy là niềm vui sum họp trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc xa rồi, kiểu như “em đi xa anh quá” mà Sơn Tùng MTP vẫn hay hát Thả, Thuận, Trường, Thượng à.

Theo cáo trạng, thì các đối tượng này thường lôi kéo, tụ tập nhiều người để thuyết giảng đạo trái phép nhằm thu nhiều lợi nhuận và gia tăng thanh thế, sức ảnh hưởng đến dư luận nhân dân. Trong đó, đặc biệt là đối tượng Vương Văn Thả sau khi mãn hạn tù vào năm 2015, trở về địa phương, y không những không chịu ăn năn hối cải mà thường xuyên có các hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý để tuyên truyền chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và gây mất an ninh trật tự tại địa phương cư trú.

Các đối tượng trên, vào tháng 01/2017 đã dùng các thiết bị âm thanh để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền địa phương. Chúng tiến hành quay và phát tán các video có nội dung xuyên tạc này lên mạng xã hội để thực hiện ý đồ chống phá. Chúng còn kêu gọi nhiều người treo cờ vàng 3 sọc đỏ vào ngày 30/4/2017, sử dụng bom xăng để tấn công lực lượng chức năng, đập phá trụ sở cơ quan Nhà nước,…

Với những hành động chống đối, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc đó thì việc các đối tượng Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Văn Thượng, Nguyễn Nhật Trường bị đưa ra xét xử trước pháp luật là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho lũ kền kền đang nhăm nhe chống phá. Rồi lại “xuân này con không về” mà thôi.

Ánh Sáng

5 nhận xét:

 1. Với những hành động chống đối, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc đó thì việc các đối tượng Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Văn Thượng, Nguyễn Nhật Trường bị đưa ra xét xử trước pháp luật là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho lũ kền kền đang nhăm nhe chống phá. Rồi lại “xuân này con không về” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bốn đối tượng này lần lượt là: Vương Văn Thả, sinh 1969, ở Vĩnh Hậu, An Phú, An Giang; Vương Thanh Thuận, sinh 1990, Vĩnh Hậu, An Phú, An Giang; Nguyễn Nhật Trường, Tân Hưng, Thốt Nốt, Cần Thơ; và Nguyễn Văn Thượng Tân Hưng, Thốt Nốt, Cần Thơ. Mức hình phạt là 06 năm tù giam và quản chế tại địa phương 03 năm.
  cứ cho chúng ngồi tù dài dài cho người dân được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành động chống đối, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc đó thì việc các đối tượng Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Văn Thượng, Nguyễn Nhật Trường bị đưa ra xét xử trước pháp luật là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho lũ kền kền đang nhăm nhe chống phá. Rồi lại “xuân này con không về” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Có câu nói rằng “những gì bạn đối mặt ở hiện tại là kết quả của những hành động trong quá khứ”. Điều đó quả không sai với 04 đối tượng sáng nay ngày 23/01/2017 vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh An giang xét xử sơ thẩm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2 Điều 88 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  một thằng đưa cả gia đình vào nhà đá. Nhục chưa?

  Trả lờiXóa
 5. Theo cáo trạng, thì các đối tượng này thường lôi kéo, tụ tập nhiều người để thuyết giảng đạo trái phép nhằm thu nhiều lợi nhuận và gia tăng thanh thế, sức ảnh hưởng đến dư luận nhân dân. Trong đó, đặc biệt là đối tượng Vương Văn Thả sau khi mãn hạn tù vào năm 2015, trở về địa phương, y không những không chịu ăn năn hối cải mà thường xuyên có các hoạt động lợi dụng thần quyền giáo lý để tuyên truyền chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và gây mất an ninh trật tự tại địa phương cư trú.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm