Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018


Những ngày qua cả đất nước ta đang sống trong những giây phút tự hào và hạnh phúc. Niềm tin của chúng ta đã trở lại khi chứng kiến kết quả mà đội tuyển bóng đá U23 đã giành được. Nhìn vào nỗ lực, tinh thần và thái độ thi đấu của các em chúng ta phần nào yên tâm với chất lượng đào tạo bóng đá trẻ trong thời gian qua. Bên cạnh lứa cầu thủ được đào tạo bài bản cả về năng khiếu đến văn hoá như các em ở lò Hoàng Anh Gia Lai, đã được kiểm chứng trong thời gian qua thì các lò đào tạo khác cũng cho thấy những sự thay đổi về chất lượng đào tạo. Các em đã và đang là những người hùng trong lòng người hâm mộ Việt Nam, của hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Tuy nhiên các em còn rất trẻ, tương lai của các em còn dài và các em còn có thể làm được hơn nữa những điều như hôm nay vì vậy tôi mong các em hãy giữ cho mình đôi chân trên mặt đất, đừng quá bay bổng trong những điều tung hô ngày hôm nay. Tất nhiên đây là kỷ niệm đẹp cần lưu giữ để tiếp tục phấn đấu. Điều này hoàn toàn có thể được vì trong lối đá, trong cách ăn mừng, cách trả lời phỏng vấn và lối sống hiện tại của các em tôi thấy được điều đó.

Tuy nhiên điều tôi muốn nhắn nhủ ở đây là đối với tất cả những người hâm mộ với những người làm bóng đá và cả dựa hơi vào bóng đá để đạt lấy mục đích riêng là đừng làm hỏng các em. Các em nó còn rất trẻ, rất trong sáng rất dễ bị cám dỗ nên đừng để các em mắc bệnh sao, đừng cố đưa các em lên mây, mà hãy tạo cho các em động lực phấn đấu. Tôi thực sự cảm thấy buồn và lo lắng vì trong những ngày qua một số thành phần có những hành động và phát ngôn không chuẩn mực trên mạng. Vẫn biết đó là quyền tự do ngôn luận của các em nhưng các em có học nhiều người là người của công chúng nhưng phát ngôn không khác gì một con cave. Các em là gì mà “khuyến mại tình 1 đêm”, những người dễ dãi vậy thì hơn gì cave có chăng là e không làm vì tiền lúc đó nhưng đổi lại sau đó có thể là rất nhiều tiền cho những scandal.

Rồi những vụ thả thính yêu đương bị báo mạng lợi dụng quá đà trên nhiều trang web nhìn mà nhức mắt. Hay “ phần thưởng” mà hãng Jetsar “khao” các em trên phi cơ, những em tiếp viên không khác gì gái bar nhìn không chấp nhận được… Rồi những phần thưởng của các nhà tài trợ nó rất ý nghĩa nhưng hãy nhớ “của cho không bằng cách cho”. Hãy động viên kịp thời, đúng lúc, đúng cách đừng làm loạn lên ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của các em. Hãy để nó sau khi các em về nước hãy công bố!

Chưa kể mấy thằng rận chủ phản quốc lên mạng nói linh tinh, lợi dụng các em để chửi bới Tổ quốc, xúc phạm danh dự dân tộc. Chúng mày hãy câm đi, hãy nhìn các em mà sửa đổi lại mình. Đất nước này luôn tha thứ cho những đứa con lạc bước biết quay đầu nhưng cũng sẵn sàng cắt bỏ, tiêu diệt những khối u không thể chữa được như chúng mày.

The thoi

4 nhận xét:

 1. Đội tuyển U23 đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, họ cần được tiếp đón một cách trang trọng, lịch sự và chân thành nên việc để một số cô gái mặc hở hang xuất hiện trong thời điểm này thật sự rất kệch cỡm, khó coi.

  Trả lờiXóa
 2. Hở hang như vậy chỉ nên ở quán bar, sàn diễn bikini, đồ lót hoặc khi làm tình thôi. Còn trong không khí hân hoan chúc mừng của đất nước của dân tộc thì nó quá dung tục.các em showbit sau khi bị ném đá đã đưa ra những lời biện minh nhưng tôi thấy chỉ là hành động chữa cháy. Các em cần học hiểu văn hoá Việt. Đừng vì tiền, vì nổi tiếng bằng tai tiếng mà để người ta chửi là lũ vô văn hoá

  Trả lờiXóa
 3. Hạt sạn trong công tác tổ chức đón tiếp đội tuyển U23 Việt Nam lần này chính là màn chào đón bất ngờ của Jetstar. Nó vừa không đúng lúc, không đúng chỗ lại không đúng đối tượng. Bởi các em là đối tượng để vinh danh chứ không phải là công cụ để quảng cáo cho sản phẩm của họ như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Đây cũng chỉ là hạt sạn rất nhỏ, nó không thể ảnh hưởng lớn đến sự mến mộ của người dân cả nước đối với các em. Nhưng nếu không nhặt, không gạt bỏ, chúng ta rất dễ xuất hiện lứa cầu thủ mới chết non đáng tiếc như thời Văn Quyến...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm