Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018


Vào khoảng thời gian cuối năm 2016, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an đã ra thông báo tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố. Theo đó, nhiều đối tượng đã bị bắt và xử lý như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon,… Tuy nhiên, những tấm gương này chưa đủ để răn đe, cảnh tỉnh những đối tượng khác.

Với những hoạt động chống phá quyết liệt của cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, ngày 30/01/208, Bộ Công an Việt Nam đã thông báo chính thức đây là “tổ chức khủng bố”. Do vậy, bất kỳ ai tham gia, tuyên truyền,  lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện, hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ bị coi là phạm tội, và sẽ bị xử lý theo quy định về tội khủng bố, tài trợ khủng bố theo Điều 299 và Điều 300 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015.

Trước đó, những kẻ cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã chỉ đạo vụ ném bom xăng, gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 08/4/2017. Tổ chức này còn tham gia đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017.

Ngoài ra, “Chính phủ quốc gia Việt nam lâm thời” còn bị cáo buộc lên kế hoạch gây cháy, nổ trụ sở các cơ quan công quyền và một số nhà máy, xí nghiệp nhưng đã được các cơ quan chức năng Việt Nam kịp thời phát hiện và ngăn chặn. Kẻ đứng đầu Đào Minh Văn, tự xưng là Thủ tướng của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cũng đã bị cơ quan an ninh khởi tố bị can, truy nã về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo điều 84 Bộ Luật Hình sự năm 1999. Các thành viên khác của tổ chức khủng bố này cũng đã bị bắt gồm Hà Ngọc Hân, Mai Xuân Nghĩa, Lương Tuấn Vinh, Nguyễn Văn Hội,…

Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, luôn phấn đấu nỗ lực để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh để có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng mong muốn. Tuy nhiên, trong xu thế hòa bình, phát triển của thế giới hội nhập hiện nay, nhiều đối tượng vẫn vì lợi ích cá nhân, vì hận thù cách mạng mà sẵn sàng bán rẻ lương tâm, sẵn sàng đi theo “bợ đít ngoại bang” với những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

Trong số đó, phải nhắc đến những phần tử trong tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Chúng đã và đang có nhiều hoạt động phá hoại, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Cảnh giác với những âm mưu và hoạt động của tổ chức này là hết sức cần thiết.

Ánh Sáng

26 nhận xét:

 1. Sau Việt Tân, giờ đây lại có thêm một tổ chức khủng bố nữa, “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”. Tổ chức này không phải là mới, tuy nhiên đến thời điểm này mới đủ pháp lý để chứng minh nó là một tổ chức khủng bố. Việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Công an công bố danh sách những kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Mọi người dân cần cảnh giác trước âm mưu của những kẻ trên, nếu phát hiện bọn chúng mọi người hãy báo cho cơ quan chức năng để bắt bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành động xấu xa của những tổ chức khủng bố như “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hay tổ chức khủng bố Việt Tân. Tất cả bọn chúng đều muốn đất nước Việt Nam không phát triển được. Nên bọn chúng thực hiện rất nhiều âm mưu để chống phá nước ta., mọi người cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi biết thì năm 2016, Bộ Công an đã ra thông báo tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố. Theo đó, nhiều đối tượng đã bị bắt và xử lý như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon,… Tuy nhiên, những tấm gương này chưa đủ để răn đe, cảnh tỉnh những đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân là tổ chức khủng bố, và theo pháp luật quy định bất kỳ ai tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện, hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ bị coi là phạm tội, và sẽ bị xử lý theo quy định về tội khủng bố, tài trợ khủng bố.

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, cùng nhau nỗ lực để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh để có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng mong muốn. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn vì lợi ích cá nhân, vì hận thù cách mạng mà sẵn sàng bán rẻ lương tâm, sẵn sàng nhận tiền bán rẻ đất nước với những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, nhục nhã thật.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và tổ chức khủng bố Việt Tân đều nguy hiểm. Chúng đã và đang có nhiều hoạt động phá hoại, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Mọi người dân cần cảnh giác với những âm mưu và hoạt động của tổ chức hai này.

  Trả lờiXóa
 8. Đào Minh VĂn thì là cái tên không xa lạ lắm với những ai quan tâm đến những hoạt động chống phá của các thế lực phản động. Tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời vớ vẩn của hắn giờ đây được liệt vào danh sách tổ chức khủng bố, hắn sẽ phải trốn chui trốn lủi như con thú mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân hay Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời thì cũng đập tan hết, những bọn có âm mưu phá nước hại dân thì cho chúng nó đi tù hết, cần gì phải nhân nhượng với bọn chúng cơ chứ. Cơ quan chức năng cứ làm theo quy định của pháp luật thôi, để chúng ngông cuồng quá khó chịu thật.

  Trả lờiXóa
 10. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sự thật thì mãi trường tồn trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc. Vậy nên, với những hành động lố bịch của bè đảng Việt tân ở Sydney thì chỉ cho thấy đó là một lũ ô hợp, ngu dốt về kiến thức lịch sử và sẵn sàng bán rẻ nhân cách vì những đồng tiền dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 11. Tiền thân của Việt Tân được những người trong quân lực Việt Nam cộng hòa với sự giúp sức của Mỹ lập ra như một kế hoạch hậu chiến đối với Việt Nam. Từ sau khi thành lập tới nay Việt Tân là một trong những tổ chức chống Việt Nam ác liệt nhất; với nhiều hình thức khác nhau. Bất kể những sự kiện nào của đất nước đều được Việt Tân phân tích qua những lăng kính đen của mình. Bộ mặt của Việt Tân và những người lập ra nó quá rõ ràng; chẳng cần phải bàn luận quá nhiều về điều này.

  Trả lờiXóa
 12. Với những bài viết mang tính xuyên tạc như vậy, trang WEB có tên miền ở nước ngoài của Việt Tân đã nhận nhiều sự công kích của dư luận, của người Việt Nam yêu nước. Cũng đã có những bài viết vạch rõ bộ mặt giả dối, sự lố bịch, hèn mọn của Việt Tân. Lố bịch hơn nữa là những bài viết mang tính vừa ăn cướp vừa la làng; than vãn rằng những bài viết chân chính vạch mặt Việt Tân đều là những bài viết mang tính chất “Vu cáo Việt Tân để bóp nghẹt lòng yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 13. Cái từ “lòng yêu nước” mà những tác giả của Việt Tân nói ở đây không biết là đang chỉ vào ai? Chẳng lẽ Việt Tân lại yêu nước? điều này nghe chừng hơi kỳ lạ. Yêu nước mà mới đây mấy bác Việt Tân đã tìm cách để kích động, gây ra những vụ phức tạp, đó là việc công nhân ở một số khu công nghiệp ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Đồng Nai tập trung đông người, quậy phá, một số người có hành vi cướp tài sản ở một số công ty người nước ngoài dựa trên khẩu hiệu phản đối Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 14. Năm 2015, số cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” chỉ đạo cơ sở móc nối, lôi kéo phát triển lực lượng, thành lập các “chí nguyện đoàn” trong nước; khảo sát tìm địa điểm lập căn cứ, mua vũ khí nhằm thực hiện các hoạt động manh động, khủng bố, nhưng đã bị Cơ quan An ninh Việt Nam kịp thời phát hiện ngăn chặn, bắt, xử lý 4 đối tượng

  Trả lờiXóa
 15. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “khủng bố”, “tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Không những vậy, để tạo thành bè phái nhằm làm sự phức tạp của những vụ quậy phá chúng đã dùng những đồng tiền kia để đi mua chuộc, dụ dỗ những người dân có nhận thức về chính trị còn chưa cao, hay những người bị ngộ nhận về vai trò của mình với xã hội, với đất nước. Qua đây, chúng đã tập hợp được một nhóm ô hợp để thực hiện các việc làm gây mất an ninh trật tự và cố tình gây hiềm khích, mâu thuẫn với người dân xung quanh, đặc biệt với lực lượng dân phòng và công an.

  Trả lờiXóa
 17. Với cách thức đó, các nhà rận chủ rởm trong nước đã lập ra khá nhiều hội nhóm bất hợp pháp với những cái tên khá đi vào lòng người, chẳng hạn như “Hội dân oan”, “Hội cơm dân oan”, “Hội cứu lấy dân oan”; “phong trào zân chủ”, “nhà zân chủ”, “đấu tranh cho zân chủ”; “hội phụ nữ nhân quyền”…

  Trả lờiXóa
 18. Điều đó chứng tỏ rằng, tất cả các hội nhóm trong nước ta do đám rận chủ lập nên đều được một nguồn tài chính kếch xù ở nước ngoài gửi về để chúng duy trì hoạt động cũng như mua chuộc, lôi kéo được đông người tham gia. Vậy đứng đằng sau là ai, đó chính là tổ chức Vịt tân và những tổ chức nước ngoài khác được chỉ đạo để chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. việc mà họ làm mới là mất quyền con người, mất nhân tính, chúng là hủy hoại tương lai bao đứa trẻ cơ nhỡ lang thang, chính sự rằng buộc giữa chủ và tớ như đám rận chủ đang phải phục tùng ngoại bang mới là mất dân chủ. Bởi đó chính là sự bóc lột là bản chất của tư bản chủ nghĩa. Mà đã là quan hệ chủ – tớ thì làm gì còn bình đẳng. Chính vì vậy, các nhà rận chủ nếu muốn tạo phong trào dân chủ thực sự ở Việt Nam thì hãy tự giải phóng mình khỏi sự chi phối của đám ngoại bang kia thì hơn.

  Trả lờiXóa
 20. việc họ làm cũng chẳng có lợi ích gì cho họ cả. Đương nhiên, con có khóc thì mẹ mới cho bú, nhưng đừng lạm dụng điều đó để rồi mặc mưu bọn phản động. Nhìn những người phụ nữ tuổi ngũ tuần, những em thiếu niên tham gia vào các vụ biểu tính đó thật thấy thương cho họ. Tất cả đều là con rối trong bàn cờ chính trị mà đám rận chủ, bọn phản động lợi dụng để chống lại Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. đúng thật, nếu không có nguồn tài chính từ nước ngoài gửi về thì mấy đám ô hợp này sao mà hoạt động được. Thế mới thấy được bản chất chống phá của phản động Việt tân và các tổ chức phi chính phủ. Họ mua chuộc chính những người dân Việt Nam,sai khiến họ để quậy phá chính trong lòng đất nước Việt Nam này. Những việc họ làm chỉ gieo rắc những mầm mống của các vụ bạo loạn hay các cuộc cách mạng đường phố mà chúng ta vẫn thấy ở một số nước trên thế giới như syria, Ai cập

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả đều là kịch bản mà Mỹ, Phương tây và sự tiếp tay của Việt Tân muốn xã hội chúng ta náo loạn bởi những hội nhóm này, các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố đều dẫn đều hậu quả đó là mất sự kiểm soát của chính quyền và sự lung lay của chế độ. bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế, môi trường đầu tư tại Việt Nam. Do đó, nguy cơ này mỗi người dân chúng ta phải nhận thức được rõ hơn để không bị các đối tượng xấu lôi kéo cũng như để đấu tranh với âm mưu mà các thế lực chống phá Việt Nam đang làm.

  Trả lờiXóa
 23. Đây quả thật alf những kẻ ô hợp…từ ô hợp này sử dụng rất hay…bọn chúng tòan là bọn lưu manh côn đồ…vào tù ra trại…không thì là vô công rồi nghề…thất nghiệp…không có việc gì làm…hay là kẻ lười nhác không chịu làm đi làm rận chủ, dân oan như một cái nghề kiếm sống…không thì cũng là những kẻ đạo đức giả, phẩm chất đạo đức không ra sao bị sa thải thành ra có hiềm khích với đất nước, chế độ…chung quy là một lũ ô hợp

  Trả lờiXóa
 24. Các hội nhóm ô hợp, sử dụng rất đúng trong trường hợp này. Toàn là bọn chả khác gì đầu đường xó chợ chỉ cần có tiền, những đồng tiền bẩn thỉu nhơ nhuốc từ bên ngoài bơm vào là chúng bắt đầu đi lôi kéo để tạo thành bè phái, chúng dùng tiền đi mua chuộc những người có nhận thức chính trị chưa cao không có hiểu biết sâu về pháp luật. Thật là bỉ ổi, một lũ ô hợp

  Trả lờiXóa
 25. sau hàng loạt các hoạt động chống phá, đặc biệt là hoạt động khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời đã chính thức được liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố.

  Trả lờiXóa
 26. có thể nói, việt tân và chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là hai tổ chức khủng bố nguy hiểm, chúng đã và đang có những hoạt động chống phá quyết liệt, và mức độ ngày càng nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm