Chủ Nhật, 7 tháng 1, 2018


Các nhà "rận chủ" của chúng ta đã chào đón năm mới 2018 trong một không khí nặng nề bởi bức tranh hoạt động "dân chủ, nhân quyền" của chúng năm 2017 đậm thêm màu hắc ám. Hàng loạt các vụ bê bối về tranh chấp lợi ích trong các nhóm hoạt động cùng với việc các nhà "rận chủ" trong nước bị đưa ra trước pháp luật vì hành vi sai trái của mình.
Nhắc đến một năm ảm đạm của các nhà "rận chủ", cũng như mọi năm, năm 2017 qua đi đánh dấu sự rạn nứt trong các nhóm rận ch vì vấn đề lợi ích.

Đầu tiên là việc cộng đng "rận chủ" than vãn về nhóm "luật sư nhân quyền". Đin hình sau sự việc rận chủ Trương Văn Dũng (Đống Đa) có bài viết (‘‘Vài góp ý với các luật sư vụ Đ Đăng Dư”, qua đó tỏ ra khá thất vọng với cách làm việc và cái "tâm" của nhóm "luật sư nhân quyền", trong đó cũng chỉ đích danh luật sư Trần Thu Nam trong vụ án Vũ Đăng Dư. Sau hàng loạt vụ nhận bào cha, kể cả bào chữa miễn phí, nhưng đến nay thành tích của nhóm “luật sư nhân quyền”này chỉ là con số không tròn trĩnh. Mà đáng nói. những vụ án đó đều là những vụ hót trong giới đấu tranh dân chủ.

Mới đây trên Facebook cá nhân ca mình, rận chủ Bùi Thị Minh Hằng đã đăng status với tựa đề " Một lần bạch hóa cùng toàn th bạn bè" mà nội dung chính xoay quanh việc Hằng t ra rất ấm ức khi bị những nhà dân chủ khác vạch mặt là ăn chặn tiền, "lợi dụng, núp bóng". Ai cũng biết đối với đám rận chủ mà nói, những khoản tiền được ăn chia đng đu cho tt cảlà những khoản tiền "lương thiện" (mặc dù chúng luôn kêu gào là đấu tranh vì người khác, không vì lợi ích bản thân), còn nhng khoản tiền từng cá nhân nhận riêng (đánh lẻ) nếu quá lớn và không chia cho nhng rận khác thì lập tức đám rận đó quay lại "bóc phốt" và kêu đó "lợi dụng, núp bóng".

Nguyễn Tường Thụy gần đây cũng hay bày t quan điểm rất ức chế, hn học đối vi đám dân chủ đang khoe mẽ thành tích chửi bậy. Và đặc biệt cho rằng hành động đó của một s nhà dân chủ là “lừa đảo thiên hạ”. Thể hiện sự lên án mạnh m các thành phn dân chủ vì lợi ích cá nhân mà ra oai đi với mình nên Thụy chốt luôn: “Có thể mất thêm bạn trong status này. Chấp nhận.Vì tôi không có nhu cầu cá nhân trong cuộc chiến này”. Điều này cho thấy đang có một sự mâu thun gay gt trong các phong trào "dân chủ".

Tiếp đó, giới rận chủ trong nước lại xuất hiện "vết rách" trong việc hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình mọi Chủ Nhật và ngày ngh suốt năm 2017, bắt đầu từ hôm| 5/3/2017 của Linh mục phản động Nguyn Văn Lý. Tuy nhiên, lời kêu gọi này không nh được sự ủng hộ của một số đông rận chủ. Đặc biệt, số rận chủ đình đám trong nhóm No-U, như Nguyn Lân Thắng, Lã Việt Dùng, Đ Nam Trung... còn trin khai một làn sóng "phản đối biểu tình". Nhng rận chủ này không ngừng đưa ra những quan điểm tẩy chay cuộc biểu tình, lên án những kẻ đứng sau lợi dụng phong trào biểu tình trong nước để trục lợi... đồng thời bóc mẽ, vạch mặt chiêu trò truyền thông giả, lấy hình ảnh, video biểu tình của ngày 1/5/2016 để cho là cuộc biểu tình ngày 5/3/2017, ch trích nhng rận chủ này là "nhng kẻ trùm chăn hô xung phong”... cho rng số này chính là thành phn"la liếm dân chủ", và hứa sẽ sớm đưa thành phần này ra ngoài ánh sáng. Đáp lại, phe ủng hộ biểu tình, điển hình như rận chủ Nguyễn Tường Thụy, Mai Xuân Dũng vốn đã cay cú vi No-U sau khi bị nhóm này "bóc phốt" trước đó đã mỉa mai lại rằng: cuộc biểu tình ngày 5/3 đã thành công khi cuộc biểu tình đã được din ra ngoại trừ Hà Nội, nhiều gương mặt mi xuất hiện trong khi nhiều gương mặt quen thuộc trong các hội nhóm dân sự vng mặt. Hay tại sao kêu gọi biểu tình lại phải là nhng người có uy tín? Nhằm ám ch nhng rận chủ nhóm No-U vốn thưng xuyên đứng ra kêu gọi biu tình trước đây...

Nguyn Lân Thắng cùng thể hiện sự bức xúc của mình khi mâu thun với các thành phần n chủ khác: “Tôi từng bị ném đá rất nhiều, nhiều đến mức đến giờ tôi đã chai sạn với chuyện đó, chẳng phải đợi đến lúc vụ 5/3 nổ ra đâu... Những anh em chiến hữu biết tôi từ lâu thì cười khẩy, thậm chí còn không thèm viết một status bênh vực tôi vì họ đã quá biết ông Ké là ai. Hôm nay đọc thấy ai đó chia sẻ bài viết này trên mạng, tự dưng tôi lại nhớ đến vụ bầm dập hồi đó. Ừ cũng sắp đến 30/4 rồi đó nhỉ... Ừ thôi, ai nói qua nói lại mặc kệ... chỉ biết rằng sau bài viết này những hoạt động tưởng niệm hàng năm tại các nghĩa trang quân đội VNCH của anh em Sài Gòn tưng bừng hẳn lên... chỉ biết rằng tôi thấy mình làm đúng với lương tâm của mình là được rồi. Chấp làm gì những kẻ trùm chăn hô xung phong…”  

Quá thất vọng với số rận chủ trong nước trước cuộc biểu tình ngày 05/3,Trịnh Du - một rận hải ngoại gn bó vi phong trào đấu tranh trong nước từ khi được hình thành, đã lên mạng chửi thng mặt nhng rận chủ quốc nội, cho là đã “nuôi ong tay áo” số này. Theo Trịnh Du, từ năm 2011 khi phong trào biểu tình hình thành tới nay, riêng tiền qua tay do Trịnh Du trực tiếp gửi về cho số rận chủ trong nước phục vụ đấu tranh cũng đã hơn 100.000 USD, chưa kể những người khác, vậy mà đến nay phong trào đu tranh vẫn chưa được cái trò trống gì. số tiền gửi trên, các rận chủ quc nội ng đ phục vụ li ích cá nhân, ăn uống, đàn đúm hay cả việc để chơi gái làm mất hình ảnh phong trào đấu tranh... Trớ trêu khi bây giờ, trước lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc xuống đường" từ phía hải ngoại phát động thì những rận chủ này lại chính là nhng người đứng ra tẩy chay. Đáp trả hành động trên, nhng facebook của rận chủ trong nước đã nhanh chóng report, block và đến nay vn chưa có du hiệu kết thúc.

Trên đây cũng mới chỉ là một góc nhỏ trong số mảng âm u của nghề "rận chủ".Năm qua khi mà các rận hải ngoại đã khá sốt ruột vì đã b cả núi tiền cho phong trào dân chủ mà chưa đem lại được kết quả gì, các rận quốc nội còn mải cắn nhau vì "lợi ích", vì cái giá mình được trả khi tham gia “đu tranh”, khi tin bạc ăn chia không đều... thì tất cả những mâu thuẫn trên đều là điều hiển nhiên.

(còn nữa)

Thiên Bình

12 nhận xét:

 1. đã gọi là nghề "rận chủ" thì phải có "lương", nhiều rận phải dở cả trò "rạch mặt, ăn vạ", bị vào tù ra tội mà lương vẫn ít hơn các "đồng nghiệp" khác thì việc ghen ghét, cắn xé nhau là điều hiển nhiên

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Phải bắt hết số này, nhận tiền bán nước, lừa dối nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói, năm 2017 là năm thất bại toàn tập của các nhà rận chủ, mọi hoạt động, kế hoạch của chúng đều đã thất bại trước khi thực hiện, và có lẽ năm tới chúng còn thất bại nặng nề hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. các nhà rận chủ luôn tìm mọi cách để kích động người dân, đặc biệt là kích động thành phần theo công giáo, bởi đây là thành phần dễ bị dụ dỗ, mua chuộc, hơn nữa trong đó có một số phần tử linh mục cực đoan chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. các phần tử cơ hội, chống đối chính trị trong và ngoài nước đang ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, lợi dụng tôn giáo, vấn đề dân chủ nhân quyền tại Việt Nam để xuyên tạc, bịa đặt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 8. năm 2017 “phong trào dân chủ” Việt buồn và xịt như thế nào. Năm 2018 chắc chắn sẽ không thể khá hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Và đương nhiên với các nhà “dân chủ” Việt, khi đã không còn tiền, khi đã không còn ông chủ chống lưng thì họ cũng chẳng thiết tha với chuyện đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” nữa

  Trả lờiXóa
 10. bọn rận "to mồm" nhất đã bị nhốt vào rồi, nhưng bọn rận "ăn theo" còn nhởn nhơ, hi vọng năm 2018 này bọn nó bị nhốt nốt vào để cộng đồng được trong sạch

  Trả lờiXóa
 11. Tác hại của giống côn trùng kí sinh là loài rận thì không ai trong chúng ta là không biết...nhưng nguy hiểm nhất trong gia đình nhà chúng thì chính là bọn " rận dân chủ "...Chúng sống bằng cách " hút máu" người Việt hải ngoại, sống nhờ vào những câu chửi đổng, " múa bàn phím làm tiền", bôi nhọ hình ảnh của quê hương, đất nước...

  Trả lờiXóa
 12. Hầu hết nội dung các bài viết đều ca ngợi, cuồng chế độ chính trị, ca ngợi nền dân chủ và pháp luật phương Tây, và ngược lại, chúng thêu dệt và thổi phồng một số nhược điểm tại VN, biến nó thành các thông tin sai lệch, không hề có ý tích cực để góp ý và xây dựng một nền pháp luật Việt Nam hoàn thiện hơn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm