Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018


Cộng đồng mạng chắc còn không lạ gì với cái tên khá đình đám trong làng rận chủ “Nguyễn Văn Oai”. Ngoài việc được tung hô là một trong những người có nhiều đóng góp cho phong trào chống phá của rận chủ, Oai còn được biết đến như một “con tốt thí mạng” cho các đàn anh đàn chị và số chóp bu rận chủ.

Từ năm 2009, Nguyễn Văn Oai đã cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa đã có nhiều hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Mặc dù là một giáo dân, nhưng Nguyễn Văn Oai không đi theo con đường chính đạo mà lại sớm nghe theo đám linh mục cực đoan, đi theo Việt Tân và được tổ chức này kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, chuyển tiền, phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Và khi y vào khám thì hậu quả y gánh chịu, mẹ già đau khổ. Anh em, chiến hữu có chăng chỉ là vài lời hỏi thăm.

Rận chủ chẳng hề quan tâm đến sức khỏe hay gia cảnh của Nguyễn Văn Oai. Vậy tại sao, trên rất nhiều diễn đàn, đặc biệt thời điểm diễn ra phiên tòa sơ thẩm và sắp tới là phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 25 và tội “không chấp hành án” theo điều 304 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì tên của y lại được nhắc đến rất nhiều?

Tung hô Nguyễn Văn Oai chẳng qua là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, tạo ra phản ứng dây chuyền nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng vào phong trào chống phá của rận chủ. Không chỉ vậy, âm mưu của chúng còn là tạo ra sự thay đổi về nhận thức của nhiều người, từ từ tác động, lôi kéo số này vào các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống chính quyền. Vậy nên mới thấy, không riêng gì Nguyễn Văn Oai mà khi rất nhiều đối tượng khác như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài,… bị bắt thì đám kền kền đều đua nhau tung hô, xâu xé, “thừa nước đục thả câu”.

Ngoài ra, việc một số giáo xứ hay các diễn đàn lên tiếng ủng hộ, kêu gọi đến tham dự phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Văn Oai còn có mục đích “lên dây cót” tinh thần cho Nguyễn Văn Oai, cổ vũ đối tượng này chống phá theo kiểu “cố đấm ăn xôi”.

Việc nhiều người dân không hiểu thực hư âm mưu xảo quyệt của bè lũ rận chủ mà tham gia vào đám kền kền để khua chiêng, múa trống, gây mất trật tự tại phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai là không nên xảy ra.

Ánh Sáng

20 nhận xét:

 1. Có thể thấy, với tư cách là một giáo dân, đồng thời là thành viên của tổ chức phản động Việt tân, làm trung gian liên lạc giữa tổ chức Việt tân và đám linh mục xấu tại giáo phận Vinh như: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… việc các tổ chức phản động, các linh mục xấu đứng ra kêu gọi, kích động giáo dân phá rối an ninh tại phiên tòa phúc thẩm của Nguyễn Văn Oai là điều có thể dự đoán từ trước

  Trả lờiXóa
 2. Rận chủ chẳng hề quan tâm đến sức khỏe hay gia cảnh của Nguyễn Văn Oai. Vậy tại sao, trên rất nhiều diễn đàn, đặc biệt thời điểm diễn ra phiên tòa sơ thẩm và sắp tới là phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 25 và tội “không chấp hành án” theo điều 304 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì tên của y lại được nhắc đến rất nhiều?

  Trả lờiXóa
 3. Việc nhiều người dân không hiểu thực hư âm mưu xảo quyệt của bè lũ rận chủ mà tham gia vào đám kền kền để khua chiêng, múa trống, gây mất trật tự tại phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai là không nên xảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. Tiếp nối truyền thống hào hùng, vẻ vang của đám zận chủ, Nguyễn Văn Oai đã chính thức nhập trại 5 năm và 4 năm quản thúc. Xin chúc mừng các đầu cầu lần lượt nhập trại, tiếp nối gót chị Quỳnh chị Nga là anh Oai. Như vậy, xã hội lại bớt đi một kẻ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 5. đây vẫn là chiêu trò "chuyền thống" của bọn rận chủ, phải đi, chụp ảnh, kêu gào, kể khổ gửi đi thì tiền mới về được, buồn cười bọn rận ngoại còn cứ tưởng thật mà bơm tiền về cho bọn này chia chác

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 7. Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định: Bị cáo Nguyễn Văn Oai phạm tội "Không chấp hành bản án", quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự như bản án sơ thẩm đã tuyên bố. Luận tội của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An là có căn cứ, đúng pháp luật, không oan sai. Quan điểm bào chữa của luật sư và bị cáo là không có căn cứ pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Hội đồng xét xử nhận thấy các lập luận của luật sư là không có căn cứ chấp nhận. Hội đồng xét xử đủ căn cứ kết luận bị cáo Nguyễn Văn Oai phạm tội "chống người thi hành công vụ", vi phạm khoản 1, Điều 257 Bộ luật Hình sự như bản án sơ thẩm đã tuyên án và luận tội của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An là có căn cứ, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Oai đã từng bị kết án về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" chưa được xóa án tích. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi của mình là tội phạm, không ăn năn, hối cải và cũng không có tình tiết giảm nhẹ nào khác nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 10. Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Oai 2 năm tù về tội "không chấp hành án" và 3 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ", tổng cộng hình phạt chung là 5 năm tù, thời hạn tính từ ngày bị tạm giam 19-1-2017; buộc Nguyễn Văn Oai chấp hành án phạt quản chế của Bản án số 01/2013/HSST ngày 9-1-2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Oai tiếp tục một lần nữa lại ngựa quen đường cũ, khi tiếp tục tái móc nối với số đối tượng chống đối cực đoan trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, đầy tính thách thức. Và với những hành động bất chấp tất cả như vậy, đến đầu năm 2017, Nguyễn Văn Oai bị khởi tố, bắt về tội “Chống người thi hành công vụ” và tội “Không chấp hành bản án”.

  Trả lờiXóa
 12. bản án 5 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Oai một lần nữa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nó cũng thể hiện sự nhân đạo của chế độ dành cho những con người lầm lỗi, hết thuốc chữa như Oai.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Oai không phải là nhà rận chủ đầu tiên bị đem ra xét xử trong năm 2017, bởi trước đó hàng loạt gương mặt thân quen trong làng rận chủ "xộ khám" và đã lĩnh trọn các bản án xét xử nghiêm khắc của cơ quan tư pháp đối với những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Để "cỗ vũ" cho tinh thần "phản loạn" của Nguyễn Văn Oai, một số linh mục phản chúa như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong cấu kết với một số nhà rận chủ quốc nội gia tăng các hoạt động cầu nguyện, hiệp thông, móc nối với các chính khách quốc tế và các thế lực thù địch bên ngoài nhằm vu cáo xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam, gây sức ép đòi Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai...

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Văn Oai có thể sẽ chính thức lên thớt vào hôm nay 21/8 là điều không hề lạ đối với dư luận xã hội, bởi với những chiến tích chống phá, theo đuôi nước ngoài, phản nước hại dân của Nguyễn Văn Oai thời gian qua, y xứng đáng phải hứng chịu một bản án nghiêm khắc. Đó cũng là cái kết "không có hậu" cho những kẻ đã và đang nuôi ảo tưởng, dã tâm "kiếm tiền" từ các thế lực thù địch thông qua việc thực hiện các chiêu trò chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đó là hình phạt thích đáng đối với những hành vi mà Nguyễn Văn Oai đã thực hiện. Đó cũng là câu trả lời cho hàng loạt những luận điệu xuyên tạc, kích động chống phá của bè lũ rận chủ khi Nguyễn Văn Oai bị bắt.

  Trả lờiXóa
 17. Đó là âm mưu, và thủ đoạn bẩn thỉu của ngoại bang, và Việt Tân đang trở thành công cụ của ngoại bang để thực hiện được ý đồ đó. Cảnh giác trước âm mưu của ngoại bang và bè lũ rận chủ là điều nên làm để tránh trở thành Chí Phèo mang bản chất Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 18. Cho dù chỉ là đánh giá phiến diện mang tính áp đặt lối suy nghĩ tiêu cực, cố tình hiểu sai lệch quyền con người ở Việt Nam của những người lập ra tổ chức Freedom House, nhưng như vậy cũng làm xấu hình ảnh của đất nước Việt Nam ta với thế giới, thực sự là không thể chấp nhận nổi. Càng ngày, những báo cáo, nhận định của Freedom House càng lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ máu côn đồ, chống phá đã ăn sâu vào con người Nguyễn Văn Oai. Bởi trước đây, y đã từng bị Tòa án tuyên với 4 năm tù giam và 4 năm quản chế trong phiên tòa phúc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao mở tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Sau khi mãn hạn tù, dù đã được chính quyền quan tâm, giáo dục,thuyết phục nhưng ý vẫn chứng nào tật đó.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét hàng năm của Freedom House không có tác dụng gì cho nên tổ chức này lại ra bản công bố chỉ số tự do từ khi Việt Nam giành lại chính quyền đến nay. Như vậy, âm mưu của tổ chức này chính là hạ bệ Nhà nước xã hội chủ nghĩa, phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản và đề cao vai trò của chủ nghĩa tư bản.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm