Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017


Đối với mỗi quốc gia thì quốc kỳ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó thể hiện sự tự tôn dân tộc mà không gì có thể thay thế được. Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lại càng mang giá trị thiêng liêng. Bởi đó là lá cờ mà biết bao thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương để giành lại từ các thế lực đế quốc xâm lược. Mỗi người con sinh ra trên mảnh đất chữ S này luôn coi trọng, nâng niu, luôn phấn đấu để tô thắm thêm truyền thống đó trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Tuy nhiên, vừa qua cộng đồng mạng thực sự thất vọng về trường hợp của đối tượng Nguyễn Đình Túc (sinh năm 1992,trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã có hành vi “xúc phạm quốc kỳ”.

Theo thông tin ban đầu được biết, trong lúc ngồi nhậu nhân ngày Đại đoàn kết (ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), Túc nghe thấy tiếng động, nghĩ có người ném đá lên mái nhà nên Túc đã bức xúc, giật băng rôn, cờ Tổ quốc vo tròn và châm lửa đốt.

Nhận được thông tin về vụ việc trên, chính quyền xã Ích Hậu, công an huyện Lộc Hà đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, và tại cơ quan điều tra, đối tượng Túc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện nay, Công an huyện Lộc Hà đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Việc Nguyễn Đình Túc phạm tội “xúc phạm quốc kỳ” là đã quá rõ ràng. Có thể hành vi trên do trong lúc đang có men rượu, hoặc tuổi đời còn trẻ nên có những phút bồng bột, không làm chủ được bản thân.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng, đối tượng Nguyễn Đình Túc đã bị số linh mục cực đoan, hoặc số rận chủ chống đối trên địa bàn xúi giục, lôi kéo vào những hoạt động chống phá. Bởi như chúng ta thấy thì thời gian qua, quần chúng nhân dân, nhất là số giáo dân bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống phá chính quyền như: kéo lên trụ sở ủy ban nhân dân xã Lộc Hà để gây sức ép với chính quyền, tổ chức các buổi cầu nguyện cho số tù nhân lương tâm bị bắt vì các hoạt động lợi dụng dân chủ nhân quyền dân tộc, tôn giáo để chống phá.

Ngoài ra, nếu chỉ bức xúc chỉ vì bị ai đó ném đá lên mái nhà thì không liên quan gì đến việc giật khẩu hiệu, đốt quốc kỳ. Cho nên, cần làm rõ hành vi của Nguyễn Đình Túc, đặc biệt điều tra và xử lý những đối tượng có liên quan. Đồng thời, cần cảnh giác với việc các đối tượng chống đối trên địa bàn huyện Lộc Hà lợi dụng vụ việc này để kích động, xúi giục quần chúng nhân dân chống phá.

Tru Tiên Kiếm

10 nhận xét:

 1. Sinh năm 1992 nên Nguyễn Đình Túc hoàn toàn có đủ nhận thức để nhìn nhận hậu quả của những hành vi mà bản thân đã thực hiện. Tuy nhiên, chỉ vì một lý do không đâu mà xúc phạm quốc kỳ thì có vẻ không hoàn toàn hợp lý với hoàn cảnh thực tế.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với mỗi quốc gia, quốc kỳ, quốc ca, quốc hiệu...là những thứ linh thiêng bất khả xâm phạm. Vì những điều ấy thể hiện sự độc lập, thể hiện được chủ quyền của một quốc gia độc lập. Những điều ấy không phải tự nhiên mà có, đó là kết tinh từ kết quả của đấu tranh, của hi sinh, của máu xương biết bao con người đánh đổi lấy.

  Trả lờiXóa
 3. Một hành động không thể chấp nhận được. Sinh năm 92, một thanh niên đã 25 tuổi, không có nghĩa lý gì đưa ra lý do là bồng bột, thiếu hiểu biết được. Đối với trường hợp của Túc, rượu có thể là một tác nhân, nhưng chắc chắn bản chất không chỉ đơn giản như vậy. Đây rõ ràng là một hành động cố ý, có chủ đích, cần phải được điều tra và xử lý nghiêm minh, chính xác.

  Trả lờiXóa
 4. dù nguyên nhân do đâu đi chăng nữa thì hành vi đốt quốc kỳ là không thể chấp nhận được, những thành phần như thế này cần phải được xử lý và giáo dục ngay, không để các đối tượng xấu lợi dụng thêm được nữa.

  Trả lờiXóa
 5. những hành động của Nguyễn Đình Túc (sinh năm 1992,trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ đối tượng đã có hành vi “xúc phạm quốc kỳ” này.

  Trả lờiXóa
 6. còn nhớ hồi tháng 4 tháng 5 gì đó, có rất nhiều bà con Hà Tĩnh bị các đối tượng xấu lợi dụng, đem lá cờ ba sọc của quân ngụy ra, đây có thể nói là hành động đáng lên án, lợi dụng sự không hiểu biết của người dân để chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Bởi như chúng ta thấy thì thời gian qua, quần chúng nhân dân, nhất là số giáo dân bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống phá chính quyền như: kéo lên trụ sở ủy ban nhân dân xã Lộc Hà để gây sức ép với chính quyền

  Trả lờiXóa
 8. Theo thông tin ban đầu được biết, trong lúc ngồi nhậu nhân ngày Đại đoàn kết (ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), Túc nghe thấy tiếng động, nghĩ có người ném đá lên mái nhà nên Túc đã bức xúc, giật băng rôn, cờ Tổ quốc vo tròn và châm lửa đốt.
  thằng mất dạy,láo toét

  Trả lờiXóa
 9. Hành động không chấp nhận được của một kẻ vô học.

  Trả lờiXóa
 10. một thanh niên đã 25 tuổi, không có nghĩa lý gì đưa ra lý do là bồng bột, thiếu hiểu biết được. Đối với trường hợp của Túc, rượu có thể là một tác nhân, nhưng chắc chắn bản chất không chỉ đơn giản như vậy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm