Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017


Mới đây, trên trang của tổ chức khủng bố của Việt Tân có đưa một bài viết "Tính nhân bản của chế độ Việt Nam Cộng hòa". Qua đó, bài viết đưa ra một sự kiện "không biết là có thật trong lịch sử hay không?" đó là "Tháng 1/1966, VNCH đã phóng thích một số tù nhân Bắc Việt vì chế độ nhân đạo. Họ đã được cấp phát quần áo và một túi xách đựng đầy đủ đồ cá nhân". Và bài viết cũng không quên đưa ra luận điệu xuyên tạc " Cộng sản áp bức, bóc lột và không đối xử tử tế với người lính VNCH". Vậy sự thật của tính "nhân bản" của chế độ VNCH như thế nào?

Chúng ta đều biết, ngay sau khi Hiệp định Giơ - ne - vơ được kí kết, Mỹ dần thay thế Pháp can thiệp sâu vào vấn đề Việt Nam. Đặc biệt, Mỹ đưa tay chân của mình là Ngô Đình Diệm về Việt Nam, lật đổ chính quyền Bảo Đại lập nên thể chế Việt Nam Cộng Hòa. Từ đây, tội ác cách mạng của cái chế độ VNCH bắt đầu với nhiều chiêu thức man rợ để tàn sát những người yêu nước, khủng bố tinh thần nhân dân, mưu đồ chia cắt lâu dài đất nước. Điển hình đó là chính quyền Ngụy đã thi hành luật 10/59 lê máy chém khắp miền Nam và giết hại hàng nghìn người vô tội. Ngoài ra, quân đội Việt Nam Cộng hòa với bản chất là tay sai, con nuôi đã tiếp tay cho các "ông chủ" của mình là quân viễn chinh Mỹ tiến hành nhiều tội ác phi nhân tính như hãm hiếp phụ nữ Việt Nam, thảm sát dân thường (tiêu biểu có trường hợp Mỹ Lai), sử dụng chất độc da cam, sử dụng bom napalm. Cộng với đó, quân đội VNCH cũng áp dụng những đòn nhục hình gần như chỉ để triệt hạ các tù binh cộng sản như đóng đinh vào đầu, đục xương bánh chè, luộc sôi người... và nhà tù trần gian Côn Đảo, Phú Quốc là minh chứng cho những vi phạm nhân quyền và những tội ác kiểu thời trung cổ không tha của chế độ Ngụy. Những dẫn chứng trên chúng ta cũng có thể hiểu được sự thật thực sự về "tính nhân bản" của chế độ Việt Nam Cộng hòa là như thế nào…

Điều này ngược lại với Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa ở Miền Bắc, một chế độ có tính nhân đạo sâu sắc. Bằng chứng là bộ đội Cụ Hồ đi đến đâu đều được quần chúng nhân dân yêu mến, đùm bọc, che chở trong suốt thời kì kháng chiến chống Mỹ. Họ không gây bất kì tội ác nào cho nhân dân mà còn giúp đỡ, bảo vệ nhân dân trước kẻ thù xâm lược. Ngoài ra, khi chúng ta bắt được những lính Mỹ, lính VNCH, chúng ta đã đối xử hết sức tử tế (thậm chí còn tốt hơn điều kiện, khả năng mà chúng ta có). Đặc biệt, sau sự kiện 30/4/1975, Đảng và Nhà nước Việt Nam không những không đàn áp người theo chế độ cũ như một số người lầm tưởng mà còn tạo điều kiện cho họ đoàn tụ gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, tham gia đời sống chính trị xã hội theo phương châm hòa hợp dân tộc, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai vì lợi ích chung của quốc gia, dân tộc.

Nói đến đây thôi chúng ta cũng có thể hiểu chế độ nào mới thực sự có tính nhân bản. Thiết nghĩ, những kẻ bán nước hại dân hãy sớm tỉnh ngộ để hòa chung vào dòng chảy của toàn dân tộc.

Huy Thai

2 nhận xét:

  1. Đảng và Nhà nước Việt Nam không những không đàn áp người theo chế độ cũ như một số người lầm tưởng mà còn tạo điều kiện cho họ đoàn tụ gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, tham gia đời sống chính trị xã hội theo phương châm hòa hợp dân tộc, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai vì lợi ích chung của quốc gia, dân tộc.

    Trả lờiXóa
  2. Sự thật là tôi không thấy một chút nhân bản nào từ chế độ VNCH cả. Đó chỉ là một chế độ bù nhìn, tay sai, hèn nhát, khuất phục trước kẻ thù và bợ đít kẻ địch để duy trì vị thế cho những lãnh đạo của chúng mà nỡ tâm dẫm chân giày vò mồ mả cha ông, xương máu, xác thịt của chính đồng bào mình

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm