Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017


Sau hơn 20 năm Internet xuất hiện và phát triển ở Việt Nam, thì bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng không thể phủ nhận những thành tựu của nó, đặc biệt là những tiện ích của các dịch vụ Inernet mang lại cho người dùng như Google, Facebook... Nhưng mặt trái mà Internet gây ra cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong đó phải kể đến những hành vi lợi dụng Internet hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá cực đoan hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác... Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến không chỉ người dùng Internet mà đó là nguy cơ tiềm phá hoại nền An ninh quốc gia. Đồng thời việc quản lý, điều tra, xác minh, truy tìm các loại đối tượng phạm tội cũng vấp phải nhiều khó khăn do thiếu một hành lang pháp lý đúng nghĩa.

Do đó, luật an ninh mạng là thực sự cần thiết để có những quy định rõ ràng về những hành vi bị cấm và một chế tài đủ nghiêm khắc để xử lý những hành vi vi phạm. Và luật an ninh mạng này chắc chắn sẽ là một quả đấm mạnh cho đám rận chủ, đám ba que đang lấy Internet ra làm vũ khí hàng đầu để tấn công phá hoại đất nước. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet phải đặt máy chủ và có cơ quan đại diện tại Việt Nam đồng thời có những ý kiến lo ngại rằng những doanh nghiệp này sẽ rút khỏi Việt Nam. Xung quanh vấn đề này chúng ta phải thấy rằng:

Thứ nhất, việc đặt máy chủ và có cơ quan đại diện ở nước sở tại đã diễn ra trên nhiều quốc gia trên thế giới và nó không hề vi phạm bất cứ một điều khoản nào mà luật pháp quốc tế quy định. Điều này cũng thể hiện sự công bằng giữa các doanh nghiệp này phải bình đẳng với các doanh nghiệp khác, họ sẽ là những pháp nhân có quyền lợi nghĩa vụ công bằng trong hoạt động kinh doanh của mình. Cùng với đó, việc đặt máy chủ tại Việt Nam sẽ tăng tốc độ truy cập cho người dùng đưa lợi ích của người dùng lên trên hết đồng thời Nhà nước sẽ tiết kiệm được chi phí băng thông quốc tế lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm.

Thứ hai, trong hoạt động phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm, các thế lực thù địch lợi dụng mạng Internet hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Thay vì việc khi đặt máy chủ ở nước ngoài, mọi thông tin người dùng sẽ đều do nước ngoài quản lý và tình trạng lộ lọt thông tin, bí mật khách hàng, bí mật Nhà nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó việc đặt máy chủ của các doanh nghiệp này ở trong nước là hoàn toàn cần thiết, khi đó mọi thông tin sẽ do chính chúng ta quản lý, và những hoạt động phạm tội của bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng sẽ nhanh chóng bị phát hiện, trừng trị theo pháp luật.

Tổng hợp những yếu tố trên đây chắc chắn rằng chúng ta ai cũng sẽ hiểu được sự cần thiết của luật an ninh mạng góp phần chung vào công cuộc đảm bảo lợi ích quốc gia. Luật an ninh mạng chắc chắn sẽ là dấu chấm hết cho những hoạt động lợi dụng mạng Internet phá hoại của đám rận chủ, đám phản động trong và ngoài nước.

Ánh sáng

17 nhận xét:

 1. Tổng hợp những yếu tố trên đây chắc chắn rằng chúng ta ai cũng sẽ hiểu được sự cần thiết của luật an ninh mạng góp phần chung vào công cuộc đảm bảo lợi ích quốc gia. Luật an ninh mạng chắc chắn sẽ là dấu chấm hết cho những hoạt động lợi dụng mạng Internet phá hoại của đám rận chủ, đám phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 2. luật an ninh mạng là thực sự cần thiết để có những quy định rõ ràng về những hành vi bị cấm và một chế tài đủ nghiêm khắc để xử lý những hành vi vi phạm. Và luật an ninh mạng này chắc chắn sẽ là một quả đấm mạnh cho đám rận chủ, đám ba que đang lấy Internet ra làm vũ khí hàng đầu để tấn công phá hoại đất nước. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet phải đặt máy chủ và có cơ quan đại diện tại Việt Nam đồng thời có những ý kiến lo ngại rằng những doanh nghiệp này sẽ rút khỏi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. cần phải có những chế tài xử phạt thật cụ thể, chặt chẽ đối với những kẻ đang có âm mưu, đã và đang hành động chống phá Việt Nam, bởi hiện nay mạng xã hội rất phát triển trong khi chúng ta không thể kiểm soát nó một cách chặt chẽ được.

  Trả lờiXóa
 4. hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo chính quyền, xuyên tạc các đường lối chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cần phải xử lý nghiêm khắc, việc đặt máy chủ tại Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều trong công cuộc đấu tranh với các loại tội phạm.

  Trả lờiXóa
 5. với việc đặt máy chủ ở nước ta thì không những đảm bảo được các vấn đề về an ninh quốc gia trong việc phòng, chống, ngăn ngừa, đấu tranh chống các thế lực thù địch mà hay hơn nữa là tốc độ truy cập mạng internet trong nước cũng được đảm bảo ở tốc độ cao.

  Trả lờiXóa
 6. việc ra đời luật an ninh mạng là một điều thực sự cần thiết trong bối cảnh hiện nay , khi các thế lực thù địch và bọn ba que đang lợi dụng mạng internet để có những hành động tấn công vào đất nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Luật An ninh mạng sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng đối với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các hoạt động trên môi trường mạng máy tính. Khi mà môi trường mạng ngày càng phát triển mạnh mẽ, chi phối nhiều lĩnh vực xã hội thì việc ra đời luật An ninh mạng là một tất yếu.

  Trả lờiXóa
 8. Mặt trái mà Internet gây ra cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong đó phải kể đến những hành vi lợi dụng Internet hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá cực đoan hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác... Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến không chỉ người dùng Internet mà đó là nguy cơ tiềm phá hoại nền An ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 9. Đây sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng đối với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các hoạt động trên môi trường mạng máy tính. Khi mà môi trường mạng ngày càng phát triển mạnh mẽ, chi phối nhiều lĩnh vực xã hội thì việc ra đời luật An ninh mạng là một tất yếu. Chúng ta không cần thiết phải bàn tán nhiều ở đây nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo chính quyền, xuyên tạc các đường lối chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cần phải xử lý nghiêm khắc, việc đặt máy chủ tại Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều trong công cuộc đấu tranh với các loại tội phạm. Điều này là không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là việc nên sớm đưa vào áp dụng luật an ninh mạng là hết sức cần thiết. Những vụ việc xảy ra thời kỳ bùng nổ thông tin, những vụ án có liên quan đến hạ tầng và truyền thông của mạng đang ngày một tăng với tính chất, mức độ ngày càng phức tạp. Hơn lúc nào hết, luật về an ninh mạng cần phải đưa ra để chấn chỉnh, điều tiết những sai phạm đó. Nhưng trước khi đưa vào áp dụng, điều cần làm trước tiên là phải tuyên truyền sâu rộng cho người dân thật sự hiểu được về nội dung luật này và sự cần thiết của nó.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là một quyết định hết sức đúng đắn và kịp thời của Bộ Công an. Hiện nay có rất nhiều trang mạng đăng bài với tư tưởng phản động, đã thế lại còn nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, phủ nhận công lao các thế hệ đi trước. Những tên như thế cần bị trừng trị. Mong luật An ninh mạng sớm được ban hành.

  Trả lờiXóa
 13. Việc bảo đảm an toàn trên mọi lĩnh vực đời sống nước ta làm rất tốt đến thời điểm hiện tại. Nhưng mà các phần tử chống phá trên mạng rất kịch liệt, đây là một đề xuất rất đáng để triển khai. Không thể để bọn phản động phá hoại nước ta bằng con đường internet được.

  Trả lờiXóa
 14. Tóm lại, có thể khẳng định rằng, dự luật An ninh mạng sẽ rất tốt nếu được Quốc hội thông qua và thực thi triệt để trong cuộc sống. Những lời lẽ thiếu suy nghĩ trên cộng đồng mạng khi phản đối dự luật này chỉ có thể đến từ những kẻ từ trước đến này có ý đồ xấu với Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. luật an ninh mạng này chắc chắn sẽ là một quả đấm mạnh cho đám rận chủ, đám ba que đang lấy Internet ra làm vũ khí hàng đầu để tấn công phá hoại đất nước. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet phải đặt máy chủ và có cơ quan đại diện tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Những vụ việc xảy ra thời kỳ bùng nổ thông tin, những vụ án có liên quan đến hạ tầng và truyền thông của mạng đang ngày một tăng với tính chất, mức độ ngày càng phức tạp. Hơn lúc nào hết, luật về an ninh mạng cần phải đưa ra để chấn chỉnh, điều tiết những sai phạm đó

  Trả lờiXóa
 17. luật an ninh mạng là vấn đề cực kỳ cấp thiết hiện nay, khi mà sự bùng nổ phát triển của internet nhanh một các chóng mặt thì những kẻ lợi dụng internet làm những việc sai trái cũng ngày càng nhiều,vì vậy cần có chế tài xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm