Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017


Ngày 26/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư có đoạn viết: “Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X. Tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, đan xen cả cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức… các thế lực thù địch đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội bằng nhiều thủ đoạn, trong đó có chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” Quân đội…”. Nhân bài phát biểu của Tổng Bí thư, xin được có đôi dòng suy nghĩ như sau:

Một trong những mục tiêu chống phá trọng điểm trong “Chiến lược diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch là công kích, xuyên tạc, hạ thấp uy tín, vị trí và vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm phai nhạt bản chất cách mạng, phá hoại sức chiến đấu của Quân đội ta.

Có thể nói, những năm qua, bè lũ rận chủ được sự hậu thuẫn của “ngoại bang” đã tăng cường chống phá nhằm làm suy yếu Quân đội nhân dân về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức. Âm mưu và mục tiêu của chúng chính là “phi chính trị hóa” quân đội, tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng thường xuyên lợi dụng internet, nhất là thông qua mạng xã hội để phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc bản chất cách mạng của quân đội ta, từ đó tạo ra những luồng dư luận hoài nghi về bản chất và vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là âm mưu hết sức tinh vi và thâm độc của các thế lực thù địch đã triển khai thời gian qua.

Các đối tượng rận chủ tăng cường lợi dụng, sử dụng những phần tử “cơ hội chính trị”, bất mãn hoặc tập trung vào việc xoáy sâu, thổi phồng các thiếu sót, hạn chế, yếu kém trong công tác của lực lượng quân đội để tuyên truyền, nói xấu hòng chia rẽ khối đoàn kết trong nội bộ.

Quân đội nhân dân Việt Nam từ dân mà ra, lấy nhân dân làm gốc, nên được gọi với cái tên trìu mến “anh bộ độ cụ Hồ”. Nhận thức được vấn đề đó, các thế lực thù địch đã tăng cường kích động, chia rẽ mối đoàn kết “quân - dân” như “các với nước” vốn tồn tại bền vững từ bao đời nay. Hành động đó thật bẩn thỉu và đê hèn.

Nhân dịp Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2017 xin được có một vài suy nghĩ về âm mưu của các thế lực thù địch đối với quan độ ta như vậy. Có thể nói đó là âm mưu hết sức thâm độc, nguy hiểm, vừa ngấm ngầm, vừa tinh vi, xảo quyệt, vừa công khai trắng trợn.

Vậy nên, cảnh giác, phòng ngừa và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch nhằm vào quân đội ta là hết sức cần thiết.

Tru Tiên Kiếm

9 nhận xét:

 1. Vậy nên, cảnh giác, phòng ngừa và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch nhằm vào quân đội ta là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta phải xây dựng một quân đội vừa hồng vừa chuyên, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống xảy ra, phù hợp với tình hình thực tiễn.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bối cảnh của sự bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, các thế lực xấu cũng triệt để lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, nhất là mạng Internet để đăng tải các thông tin sai trái, xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an...

  Trả lờiXóa
 4. nhân dân chúng ta phải đồng lòng, đoàn kết, quân dân như một, cùng chung tay phòng chống, đấu tranh lại các thế lực thù địch, đẩy lùi chúng ra khỏi đất nước, đập tan những âm mưu thủ đoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Các đối tượng rận chủ tăng cường lợi dụng, sử dụng những phần tử “cơ hội chính trị”, bất mãn hoặc tập trung vào việc xoáy sâu, thổi phồng các thiếu sót, hạn chế, yếu kém trong công tác của lực lượng quân đội để tuyên truyền, nói xấu hòng chia rẽ khối đoàn kết trong nội bộ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dịp Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2017 xin được có một vài suy nghĩ về âm mưu của các thế lực thù địch đối với quan độ ta như vậy. Có thể nói đó là âm mưu hết sức thâm độc, nguy hiểm, vừa ngấm ngầm, vừa tinh vi, xảo quyệt, vừa công khai trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 7. Quân đội nhân dân Việt Nam từ dân mà ra, lấy nhân dân làm gốc, nên được gọi với cái tên trìu mến “anh bộ độ cụ Hồ”. Nhận thức được vấn đề đó, các thế lực thù địch đã tăng cường kích động, chia rẽ mối đoàn kết “quân - dân” như “các với nước” vốn tồn tại bền vững từ bao đời nay. Hành động đó thật bẩn thỉu và đê hèn.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng thường xuyên lợi dụng internet, nhất là thông qua mạng xã hội để phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc bản chất cách mạng của quân đội ta, từ đó tạo ra những luồng dư luận hoài nghi về bản chất và vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Bộ quốc phòng lúc nào cũng nhanh chân nhanh tay đi trước bộ công an. Ngay cả việc tinh giảm biên chế thì bộ quốc phòng cũng nhanh hơn. Các chú bộ đội vẫn nhanh nhẹn quá mà

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm