Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017


Một trong những ngày quan trọng đối với đồng bào có đạo Công giáo chính là Lễ Giáng sinh hằng năm. Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời. Họ tin rằng Chúa Giêsu được sinh tại Bêlem thuộc xứ Giuđêa nước Do Thái - ngày nay là một thành phố của Palestine.

Đối với người theo đạo công giáo, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc biệt để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ Giáng sinh này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Mùa giáng sinh năm nay lại tràn ngập trên mọi nẻo, từ đường làng ra ngõ xóm của mọi miền tổ quốc trên dải đất hình chữ S này. Ngày nay, Noel không chỉ là ngày lễ riêng của bà con có đạo mà còn là ngày hội chung của toàn thể đồng bào. Đó không chỉ là biểu hiện của tinh thần đoàn kết lương giáo, mà còn là kết quả của việc thực hiện chủ trương tự do tôn giáo, quan tâm, phát triển tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong những năm qua.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng lại cho rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo. Nhiều linh mục cực đoan đã lợi dụng thần quyền giáo lý đã ép buộc hoặc tuyên truyền, kích động bà con giáo dân tụ tập, gây rối, chống phá chính quyền.

Không cần phải nói nhiều, chỉ cần nhìn vào việc rất nhiều xứ đạo tổ chức ngày Lễ Giáng sinh hoàng tráng, tươm tất thì đủ thấy ở Việt Nam có tự do tôn giáo hay không?
Giáng Sinh

14 nhận xét:

 1. Không cần phải nói nhiều, chỉ cần nhìn vào việc rất nhiều xứ đạo tổ chức ngày Lễ Giáng sinh hoàng tráng, tươm tất thì đủ thấy ở Việt Nam có tự do tôn giáo hay không?

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ riêng ngày hôm nay, cách đây cả tháng, những cây thông lớn rực rỡ nhiều màu sắc đã xuất hiện tại các trung tâm thương mại, nhiều tuyến phố đã trang hoàng lộng lẫy để người dân đón mừng Giáng sinh, những cửa hàng bày bán mặt hàng vật phẩm Noel cũng vì thế mà đông vui, nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường.

  Trả lờiXóa
 3. Mùa giáng sinh năm nay lại tràn ngập trên mọi nẻo, từ đường làng ra ngõ xóm của mọi miền tổ quốc trên dải đất hình chữ S này. Ngày nay, Noel không chỉ là ngày lễ riêng của bà con có đạo mà còn là ngày hội chung của toàn thể đồng bào. Đó không chỉ là biểu hiện của tinh thần đoàn kết lương giáo, mà còn là kết quả của việc thực hiện chủ trương tự do tôn giáo, quan tâm, phát triển tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong những năm qua.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam luôn tôn trọng tôn giáo, dù là bất cứ tôn giáo nào, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với tôn giáo và những người theo tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy, thiên chúa giáo là một đạo có đặc điểm phức tạp xảy ra trên một số địa bàn nước ta, nhưng chủ trương của chúng ta là tôn trọng mọi tôn giáo, tôn trọng, bảo vệ các hoạt động tôn giáo được diễn ra bình thường và tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. lợi dụng những thời điểm như thế này, các đối tượng phản động trong và ngoài nước, đặc biệt là những phần tử tôn giáo cực đoan luôn xuyên tạc, thực hiện những hành vi chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ năm nay, đã từ rất lâu rồi, dịp lễ giáng sinh đã được người dân, chính quyền thừa nhận và đón chào nó vào mỗi dịp, 24-25 tháng 12 hàng năm. Điều đó thể hiện rõ sự hòa hợp văn hóa, sự đoàn kết về tinh thần tôn giáo, tin ngưỡng của dân tộc Việt. Nếu có sự kì thị về tôn giáo, có sự mất tự do về tôn giáo thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ có chuyện ngày lễ này lại được coi trọng, ủng hộ đến vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Dịp lễ giáng sinh giờ đây đã không còn chỉ thuộc về riêng đạo thiên chúa. Những người dân thường không theo đạo, cộng đồng chung giờ đây cũng mặc nhiên coi ngày này như là một ngày lễ của dân tộc, sánh ngang với những dịp kỉ niệm những ngày lễ truyền thống, văn hóa khác. Điều đó cho thấy sự hòa hợp về tôn giáo, cho thấy tự do tín ngưỡng, tôn giáo được thể hiện rất rõ nét trên mảnh đất Việt này.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; coi trọng chính sách đoàn kết và hòa hợp giữa các tôn giáo, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Từng ấy điều đủ để cho thấy những luận điệu của các thế lực về một Việt Nam không có tự do tôn giáo, tín ngưỡng chỉ là bịa đặt, vô căn cứ, sai sự thực.

  Trả lờiXóa
 10. Việc ngày lễ Giáng sinh diễn ra sôi động, hân hoan và được đông đảo người dân, chính quyền ủng hộ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thật về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam. Ở Việt Nam không có sự phân biệt về tôn giáo, tín ngưỡng. Không hề có sự mâu thuẫn nội bộ, đàn áp tôn giáo, mất tự do tôn giáo, tín ngưỡng như những gì các thế lực phản động, chống đối tuyên truyền, rêu rao lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 11. Đó không chỉ là biểu hiện của tinh thần đoàn kết lương giáo, mà còn là kết quả của việc thực hiện chủ trương tự do tôn giáo, quan tâm, phát triển tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong những năm qua

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ khi các hoạt động tôn giáo và những người trong tôn giáo có hành vi vi phạm pháp luật thì các cơ quan hữu quan của Đảng và Nhà nước mới can thiệp để điều chỉnh và xử lí răn đe chứ như bình thường thì mọi người dân đều hưởng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình. Vào các dịp giáng sinh thì các giáo xứ lại tổ chức buổi lễ và trang hoàng hết sức long trọng, lộng lẫy đấy chứ. Nếu không có tự do tôn giáo thì làm gì mà ngày lễ Noel dần trở thành một ngày lễ của mọi người như thế đâu

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam là một quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo. Có thể thấy điều này qua các mùa lễ của tôn giáo như lễ Noel của đồng bào Thiên chúa giáo diễn ra rất tốt đẹp, với sự góp phần của các cơ quan chức năng như công tác đảm bảo an ninh trât tự hay là các ngày lễ của Phật giáo, đạo Tin lành.. cũng được diễn ra rất tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. chính quyền Việt Nam đâu có đàn áp tôn giáo như những thằng cuội n nói,chẳng qua chỉ bắt và đập bẹp đầu những con bài dân chủ lợi dụng tôn giáo để có được đám đông làm những chuyện sằng bậy, và tuyên truyền bậy bạ thôi, ai đời linh mục lại đi nói xấu Bác Hồ, nói xấu chính quyền đó có phải là nhiệm vụ của các linh mục đâu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm