Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017


Đối với những người theo đạo công giáo, nhà thờ là nơi hết sức thiêng liêng, bởi đó là nơi họ thực hiện mọi nghi lễ quan trọng. Đó cũng là nơi họ thực hiện việc đi lễ hàng tuần, nơi họ rửa tội, nơi họ thờ Đức chúa trời. Vậy nên nhà thờ là nơi linh thiêng, là nơi phải giữ được nét tôn nghiêm.
Tuy nhiên, trên thực tế nhiều linh mục lại đang biến nhà thờ thành nơi tụ tập, chứa chấp những tên rận chủ từ đủ mọi loại thành phần trong xã hội: tội phạm, gái điếm… Và vô hình chung, đám linh cẩu này đang làm ô uế nơi thánh địa linh thiêng, làm vấy bẩn niềm tin tôn giáo trong sáng của giáo dân.

Một trong những nhà thờ phải kể đến đầu tiên vì đã bị sử dụng vào mục đích chống phá chính quyền là nhà thờ Thái Hà, có địa chỉ tại số 180/2, Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Ðống Ða, Hà Nội. Thời gian qua, tại nhà thờ này đã đón tiếp nhiều đoàn ngoại bang có ý đồ lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Việt Nam, rồi hàng trăm lượt các đối tượng rận chủ,… Số chức sắc tôn giáo tại nhà thờ này còn thường xuyên đứng ra tổ chức các buổi Hiệp dâng, Cầu nguyện cho đám tù nhân lương tâm vốn thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình trong nước, kích động quần chúng quá khích biểu tình.

Gần đây nhất, ngày 17/12/2017, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra cái gọi là “Cầu nguyện công lý và hòa bình cho Trần Thị Nga và những tù nhân lương tâm”. Mục đích của buổi cầu nguyện này chủ yếu là nhồi sọ và đầu giáo dân những tư tưởng phản động, những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo ở trong nước. Đặc biệt, trước thời điểm nhạy cảm là gần đến Giáng sinh - ngày lễ hết sức quan trọng đối với đồng bào theo đạo công giáo, việc tổ chức buổi cầu nguyện sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý hơn bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên mà trước đây đã có những buổi cầu nguyện mang tính chất “chính trị đê hèn” như thế này đã diễn ra. Vậy mới biết trị sự nhà thờ Thái Hà đang tự làm mất đi hình ảnh tốt đẹp và thiêng liêng vốn có của một nhà thờ trong thiên chúa giáo.

Chính quyền Hà Nội cần hết sức cảnh giác với những hoạt động có thể gây ra mất an ninh trật tự tại nhà thờ Thái Hà thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra Lễ Giáng sinh. Thậm chí, phải kiên quyết xử lý nghiêm một số đối tượng vi phạm để đảm bảo tính nghiêm túc của pháp luật.

Hoa Tigôn

11 nhận xét:

 1. Chính quyền Hà Nội cần hết sức cảnh giác với những hoạt động có thể gây ra mất an ninh trật tự tại nhà thờ Thái Hà thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra Lễ Giáng sinh. Thậm chí, phải kiên quyết xử lý nghiêm một số đối tượng vi phạm để đảm bảo tính nghiêm túc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, giáo xứ thái hà vẫn luôn ấp ủ những tư tưởng mang tính chống đối, đi ngược lại với lợi ích của người dân, luôn có một số hành vi vi phạm pháp luật, trái với gáo lý.

  Trả lờiXóa
 3. tham gia những buổi cầu nguyện như thế này có sự tham gia góp mặt của nhiều đối tượng chống đối, không chỉ trong giáo xứ mà còn nhiều đối tượng khác xúi giục giáo dân tụ tập đông người như thế này.

  Trả lờiXóa
 4. giáo xứ thái hà cùng với giáo phận vinh là những điểm nóng bỏng của đạo thiên chúa với nhiều hoạt động tụ tập đông người bất hợp pháp, cùng với nhiều buổi rao giảng kích động giáo dân, xúi giục họ có những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những người theo đạo công giáo, nhà thờ là nơi hết sức thiêng liêng, bởi đó là nơi họ thực hiện mọi nghi lễ quan trọng. Đó cũng là nơi họ thực hiện việc đi lễ hàng tuần, nơi họ rửa tội, nơi họ thờ Đức chúa trời. Vậy nên nhà thờ là nơi linh thiêng, là nơi phải giữ được nét tôn nghiêm.Tuy nhiên, rất nhiều linh mục đã lấy nó làm nơi thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 6. Mục đích của buổi cầu nguyện này chủ yếu là nhồi sọ và đầu giáo dân những tư tưởng phản động, những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo ở trong nước. Đặc biệt, trước thời điểm nhạy cảm là gần đến Giáng sinh - ngày lễ hết sức quan trọng đối với đồng bào theo đạo công giáo, việc tổ chức buổi cầu nguyện sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý hơn bình thường.

  Trả lờiXóa
 7. Đây không phải là lần đầu tiên mà trước đây đã có những buổi cầu nguyện mang tính chất “chính trị đê hèn” như thế này đã diễn ra. Vậy mới biết trị sự nhà thờ Thái Hà đang tự làm mất đi hình ảnh tốt đẹp và thiêng liêng vốn có của một nhà thờ trong thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Và câu hỏi cuối cùng gửi những thành phần cực đoan trong công giáo là chúng mày có muốn đón một lễ giáng sinh yên lành và ấm áp nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền Hà Nội cần hết sức cảnh giác với những hoạt động có thể gây ra mất an ninh trật tự tại nhà thờ Thái Hà thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra Lễ Giáng sinh. Thậm chí, phải kiên quyết xử lý nghiêm một số đối tượng vi phạm để đảm bảo tính nghiêm túc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Gần đây nhất, ngày 17/12/2017, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra cái gọi là “Cầu nguyện công lý và hòa bình cho Trần Thị Nga và những tù nhân lương tâm”. Mục đích của buổi cầu nguyện này chủ yếu là nhồi sọ và đầu giáo dân những tư tưởng phản động, những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo ở trong nước. Đặc biệt, trước thời điểm nhạy cảm là gần đến Giáng sinh - ngày lễ hết sức quan trọng đối với đồng bào theo đạo công giáo, việc tổ chức buổi cầu nguyện sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý hơn bình thường.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ nhà thờ thái hà đâu mà gân đây tôi thấy nhà thờ nhiều nơi trên đất nước họ không còn giữ đúng chữ đạo nữa, không còn sống tốt đời, đẹp đạo nữa. Giờ cảm giác họ mang trong mình cái bản tính lưu manh nhiều hơn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm